Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

2017-03-01 01:35

Tác giả: Tâm An

blogradio.vn - Cảm ơn anh - người thương. Cảm ơn vì đã nắm tay em, dắt em đi một đoạn đường xa như thế. Cảm ơn vì đã khiến em biết trân trọng bản thân, biết chăm sóc, lo lắng cho mình. Cảm ơn vì đã dạy cho em cách tự mình đứng vững khi không còn anh bên cạnh. An yên anh nhé. Em sẽ sống tốt, bình yên và luôn thương về anh nhiều như thế dẫu sau này bên cạnh em là duyên nợ với người đến sau.

***

Ngày anh đi mưa Hà thành không rơi, nắng cũng không buồn chiếu xuống. Trầm lắng và u uất. Dãi màu trắng khăn tang. Tiếng nấc nghẹn, đau đớn đến tột cùng. Ngày anh đi khác những ngày sau nữa. Ngày em chỉ còn một mình, cô đơn.

Không một lời từ biệt, anh nhẫn tâm bỏ rơi em. Thương em nhưng lại rời xa em? Thương em nhưng chẳng bên cạnh em? Ai đã hứa là không để nước mắt em rơi nữa? Ai đã hứa sẽ cùng em sinh ra những thiên thần, dạy chúng thông minh như anh và hiền dịu như em. Ai từng hứa sẽ che chở em hết quãng đời này? Ai đã quên rồi? Đôi lúc em tự hỏi mình, kiếp trước chúng ta đã nợ gì nhau? Kiếp này em phải gom đủ bao phần duyên nợ mới có anh bên cạnh? Hay kiếp sau em mới có thể trả món nợ này cho anh? Sao không trả lời em? Có biết rằng lòng em như sóng nổi, nước mắt em âm ỉ mỗi đêm.

Ngày ấy anh đi, em quên mất mình biết cười. Em cứ thế, một mình. Buồn cũng nhớ anh, cô đơn cũng chỉ biết nhớ anh. Từng đêm nhớ anh em đã khóc thật nhiều. Một mình ôm nỗi đau và gặp anh trong mỗi giấc mơ. Anh khóc, em khóc. Thức giấc bừng tỉnh thì chỉ có mình em và những giọt nước mắt lăn dài cô quạnh.

Em không biết đến lúc nào mới có thể để anh ngủ yên trong tim để lòng không u uất, cào xé nữa. Anh gặp em rồi sao anh còn đành lòng rẽ lối? Xa anh, em cũng chẳng biết có còn ai đủ kiên nhẫn ở lại bên em, cùng em hàn gắn lại vết thương này.

 Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

Anh à, anh có buồn không khi em đi chung cùng người khác. Có hờn giận em khi em cười với người ta, chăm sóc cho người không phải anh? Em biết anh sẽ không giận, anh sẽ mỉm cười, sẽ an tâm hơn vì có người thay anh chăm sóc em. Có đúng như thế không anh? Anh biết không? Em chỉ sợ lòng mình không đủ yêu thương ai khác nữa, ngoài anh.

Anh à!

Anh có biết vì sao các loài hoa đều nở một lần dẫu biết là sẽ lụi tàn không?

Anh có biết vì sao con ve sầu vẫn kêu in ỏi dẫu những ngày hè cuối sắp qua đi không?

Anh có biết vì sao loài phù du vẫn vỗ cánh không biết mỏi, vẫn luôn hướng về ánh sáng dù rằng ngày mai nó chẳng còn tồn tại nữa?

Và anh có biết vì sao em quay đầu ngoảnh lại nhìn anh, bước đến và chọn ở cạnh bên anh không?

 Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

Bởi vì tất cả đều không muốn nuối tiếc cho thanh xuân của mình. Đã một lần được sinh ra, đã một lần chạm mặt, một lần nắm tay, em cứ nghĩ mình có thể gom đủ duyên nợ để bên anh mãi mãi. Cuộc đời em cho đến giây phút này có hai điều em không hề hối tiếc. Một là giây phút chạm phải ánh mắt của anh và hai là yêu anh.

Có lẽ những giây phút đẹp đẽ ấy em sẽ mang theo suốt cuộc đời. Cảm ơn anh - người thương. Cảm ơn vì đã nắm tay em, dắt em đi một đoạn đường xa như thế. Cảm ơn vì đã khiến em biết trân trọng bản thân, biết chăm sóc, lo lắng cho mình. Cảm ơn vì đã dạy cho em cách tự mình đứng vững khi không còn anh bên cạnh. An yên anh nhé. Em sẽ sống tốt, bình yên và luôn thương về anh nhiều như thế dẫu sau này bên cạnh em là duyên nợ với người đến sau.

© Tâm An – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Tâm An

Hãy quệt những vệt son lên đời mình, dẫu thanh xuân không rực rỡ đi chăng nữa ta vẫn luôn có một hồi ức tuổi trẻ để nhớ về ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top