Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

2017-03-01 01:35

Tác giả:

blogradio.vn - Cảm ơn anh - người thương. Cảm ơn vì đã nắm tay em, dắt em đi một đoạn đường xa như thế. Cảm ơn vì đã khiến em biết trân trọng bản thân, biết chăm sóc, lo lắng cho mình. Cảm ơn vì đã dạy cho em cách tự mình đứng vững khi không còn anh bên cạnh. An yên anh nhé. Em sẽ sống tốt, bình yên và luôn thương về anh nhiều như thế dẫu sau này bên cạnh em là duyên nợ với người đến sau.

***

Ngày anh đi mưa Hà thành không rơi, nắng cũng không buồn chiếu xuống. Trầm lắng và u uất. Dãi màu trắng khăn tang. Tiếng nấc nghẹn, đau đớn đến tột cùng. Ngày anh đi khác những ngày sau nữa. Ngày em chỉ còn một mình, cô đơn.

Không một lời từ biệt, anh nhẫn tâm bỏ rơi em. Thương em nhưng lại rời xa em? Thương em nhưng chẳng bên cạnh em? Ai đã hứa là không để nước mắt em rơi nữa? Ai đã hứa sẽ cùng em sinh ra những thiên thần, dạy chúng thông minh như anh và hiền dịu như em. Ai từng hứa sẽ che chở em hết quãng đời này? Ai đã quên rồi? Đôi lúc em tự hỏi mình, kiếp trước chúng ta đã nợ gì nhau? Kiếp này em phải gom đủ bao phần duyên nợ mới có anh bên cạnh? Hay kiếp sau em mới có thể trả món nợ này cho anh? Sao không trả lời em? Có biết rằng lòng em như sóng nổi, nước mắt em âm ỉ mỗi đêm.

Ngày ấy anh đi, em quên mất mình biết cười. Em cứ thế, một mình. Buồn cũng nhớ anh, cô đơn cũng chỉ biết nhớ anh. Từng đêm nhớ anh em đã khóc thật nhiều. Một mình ôm nỗi đau và gặp anh trong mỗi giấc mơ. Anh khóc, em khóc. Thức giấc bừng tỉnh thì chỉ có mình em và những giọt nước mắt lăn dài cô quạnh.

Em không biết đến lúc nào mới có thể để anh ngủ yên trong tim để lòng không u uất, cào xé nữa. Anh gặp em rồi sao anh còn đành lòng rẽ lối? Xa anh, em cũng chẳng biết có còn ai đủ kiên nhẫn ở lại bên em, cùng em hàn gắn lại vết thương này.

 Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

Anh à, anh có buồn không khi em đi chung cùng người khác. Có hờn giận em khi em cười với người ta, chăm sóc cho người không phải anh? Em biết anh sẽ không giận, anh sẽ mỉm cười, sẽ an tâm hơn vì có người thay anh chăm sóc em. Có đúng như thế không anh? Anh biết không? Em chỉ sợ lòng mình không đủ yêu thương ai khác nữa, ngoài anh.

Anh à!

Anh có biết vì sao các loài hoa đều nở một lần dẫu biết là sẽ lụi tàn không?

Anh có biết vì sao con ve sầu vẫn kêu in ỏi dẫu những ngày hè cuối sắp qua đi không?

Anh có biết vì sao loài phù du vẫn vỗ cánh không biết mỏi, vẫn luôn hướng về ánh sáng dù rằng ngày mai nó chẳng còn tồn tại nữa?

Và anh có biết vì sao em quay đầu ngoảnh lại nhìn anh, bước đến và chọn ở cạnh bên anh không?

 Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

Bởi vì tất cả đều không muốn nuối tiếc cho thanh xuân của mình. Đã một lần được sinh ra, đã một lần chạm mặt, một lần nắm tay, em cứ nghĩ mình có thể gom đủ duyên nợ để bên anh mãi mãi. Cuộc đời em cho đến giây phút này có hai điều em không hề hối tiếc. Một là giây phút chạm phải ánh mắt của anh và hai là yêu anh.

Có lẽ những giây phút đẹp đẽ ấy em sẽ mang theo suốt cuộc đời. Cảm ơn anh - người thương. Cảm ơn vì đã nắm tay em, dắt em đi một đoạn đường xa như thế. Cảm ơn vì đã khiến em biết trân trọng bản thân, biết chăm sóc, lo lắng cho mình. Cảm ơn vì đã dạy cho em cách tự mình đứng vững khi không còn anh bên cạnh. An yên anh nhé. Em sẽ sống tốt, bình yên và luôn thương về anh nhiều như thế dẫu sau này bên cạnh em là duyên nợ với người đến sau.

© Tâm An – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Nếu chỉ vì theo đuổi một cái gì đó mà khiến ta quá mệt mỏi và dù đã thử mọi cách mà chẳng thể cứu vãn nổi, hãy từ bỏ! Từ bỏ ngay đi! Đừng cố nữa!

Những ngày Tết xa quê

Những ngày Tết xa quê

Tết xa nhà, ở nơi xứ người này thật khó để đi kiếm cho mình một cành đào hay cây quất nhỏ, cũng không dễ để đun được một nồi bánh chưng trên bếp củi hồng. Ở đây không có củi cũng không thể chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và có khi hàng xóm thấy khói nghi ngút lại gọi lính cứu hỏa, hay đơn giản kiếm được một món ăn quen thuộc ở trong ngày tết cũng là điều không thể.

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Trong lịch sử Trung Quốc, từ thời Tần đến Minh - Thanh, việc cúng tế Táo Quân được xem là một trong những sự kiện quan trọng của triều đình.

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi, ngày đêm mong nhớ mà chỉ có thể nhìn thấy nhau qua Facetime, muốn bật khóc mà không dám, bởi vì biết chỉ cần một người khóc là người kia cũng sẽ nức nở theo, nên lại kìm nén vào trong để dành khóc một mình.

back to top
logo left
logo right
banner bottom