Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

2017-03-01 01:35

Tác giả:

blogradio.vn - Cảm ơn anh - người thương. Cảm ơn vì đã nắm tay em, dắt em đi một đoạn đường xa như thế. Cảm ơn vì đã khiến em biết trân trọng bản thân, biết chăm sóc, lo lắng cho mình. Cảm ơn vì đã dạy cho em cách tự mình đứng vững khi không còn anh bên cạnh. An yên anh nhé. Em sẽ sống tốt, bình yên và luôn thương về anh nhiều như thế dẫu sau này bên cạnh em là duyên nợ với người đến sau.

***

Ngày anh đi mưa Hà thành không rơi, nắng cũng không buồn chiếu xuống. Trầm lắng và u uất. Dãi màu trắng khăn tang. Tiếng nấc nghẹn, đau đớn đến tột cùng. Ngày anh đi khác những ngày sau nữa. Ngày em chỉ còn một mình, cô đơn.

Không một lời từ biệt, anh nhẫn tâm bỏ rơi em. Thương em nhưng lại rời xa em? Thương em nhưng chẳng bên cạnh em? Ai đã hứa là không để nước mắt em rơi nữa? Ai đã hứa sẽ cùng em sinh ra những thiên thần, dạy chúng thông minh như anh và hiền dịu như em. Ai từng hứa sẽ che chở em hết quãng đời này? Ai đã quên rồi? Đôi lúc em tự hỏi mình, kiếp trước chúng ta đã nợ gì nhau? Kiếp này em phải gom đủ bao phần duyên nợ mới có anh bên cạnh? Hay kiếp sau em mới có thể trả món nợ này cho anh? Sao không trả lời em? Có biết rằng lòng em như sóng nổi, nước mắt em âm ỉ mỗi đêm.

Ngày ấy anh đi, em quên mất mình biết cười. Em cứ thế, một mình. Buồn cũng nhớ anh, cô đơn cũng chỉ biết nhớ anh. Từng đêm nhớ anh em đã khóc thật nhiều. Một mình ôm nỗi đau và gặp anh trong mỗi giấc mơ. Anh khóc, em khóc. Thức giấc bừng tỉnh thì chỉ có mình em và những giọt nước mắt lăn dài cô quạnh.

Em không biết đến lúc nào mới có thể để anh ngủ yên trong tim để lòng không u uất, cào xé nữa. Anh gặp em rồi sao anh còn đành lòng rẽ lối? Xa anh, em cũng chẳng biết có còn ai đủ kiên nhẫn ở lại bên em, cùng em hàn gắn lại vết thương này.

 Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

Anh à, anh có buồn không khi em đi chung cùng người khác. Có hờn giận em khi em cười với người ta, chăm sóc cho người không phải anh? Em biết anh sẽ không giận, anh sẽ mỉm cười, sẽ an tâm hơn vì có người thay anh chăm sóc em. Có đúng như thế không anh? Anh biết không? Em chỉ sợ lòng mình không đủ yêu thương ai khác nữa, ngoài anh.

Anh à!

Anh có biết vì sao các loài hoa đều nở một lần dẫu biết là sẽ lụi tàn không?

Anh có biết vì sao con ve sầu vẫn kêu in ỏi dẫu những ngày hè cuối sắp qua đi không?

Anh có biết vì sao loài phù du vẫn vỗ cánh không biết mỏi, vẫn luôn hướng về ánh sáng dù rằng ngày mai nó chẳng còn tồn tại nữa?

Và anh có biết vì sao em quay đầu ngoảnh lại nhìn anh, bước đến và chọn ở cạnh bên anh không?

 Phải bao nhiêu duyên nợ để có thể bên anh

Bởi vì tất cả đều không muốn nuối tiếc cho thanh xuân của mình. Đã một lần được sinh ra, đã một lần chạm mặt, một lần nắm tay, em cứ nghĩ mình có thể gom đủ duyên nợ để bên anh mãi mãi. Cuộc đời em cho đến giây phút này có hai điều em không hề hối tiếc. Một là giây phút chạm phải ánh mắt của anh và hai là yêu anh.

Có lẽ những giây phút đẹp đẽ ấy em sẽ mang theo suốt cuộc đời. Cảm ơn anh - người thương. Cảm ơn vì đã nắm tay em, dắt em đi một đoạn đường xa như thế. Cảm ơn vì đã khiến em biết trân trọng bản thân, biết chăm sóc, lo lắng cho mình. Cảm ơn vì đã dạy cho em cách tự mình đứng vững khi không còn anh bên cạnh. An yên anh nhé. Em sẽ sống tốt, bình yên và luôn thương về anh nhiều như thế dẫu sau này bên cạnh em là duyên nợ với người đến sau.

© Tâm An – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình sẽ kết hôn, Cự Giải được tăng lương

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình sẽ kết hôn, Cự Giải được tăng lương

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình thịnh vượng tuyệt vời về tài chính. Song Ngư có một tháng ảm đạm.

Anh mượn Cá tháng tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Anh mượn Cá tháng tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Ngày cá tháng tư 1/4 hàng năm được xem là ngày nói dối. Trong ngày này mọi người được dùng những lời nói dối vui đùa

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Thứ duy nhất còn tồn tại là kí ức, thứ ở lại với chúng ta sau này là kỉ niệm, ta hoài niệm về tháng năm, nhắc nhớ những tháng ngày tươi đẹp nhưng mãi đừng tiếc nuối, đừng khắc khoải khi bất chợt nhớ thương ùa về cay xè đôi mắt. Mọi việc có đến có đi, có bắt đầu ắt cũng có ngày kết thúc.

Chào tháng tư – những ngày chớm hạ

Chào tháng tư – những ngày chớm hạ

Tháng tư- tháng của những hoài niệm !

Bí kíp né thính ngày Cá tháng tư

Bí kíp né thính ngày Cá tháng tư

Ngày hôm nay cũng có nhiều người nói với tớ như vậy, để tớ suy nghĩ lại nhé!

Phụ nữ thuộc con giáp này thì xác định đời này kiếp này giàu có và thăng hoa

Phụ nữ thuộc con giáp này thì xác định đời này kiếp này giàu có và thăng hoa

Tử vi học có nói, bước vào giai đoạn trung vận, đa số tuổi Thìn sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc, bên cạnh đó cuộc sống hôn nhân cũng viên mãn đủ đầy.

Tháng tư về mang niềm tin chiến thắng

Tháng tư về mang niềm tin chiến thắng

Tháng tư về hoa loa kèn khoe sắc Ta giật mình trước ánh mắt lạ quen

Chúng ta còn trẻ để dại khờ

Chúng ta còn trẻ để dại khờ

Lần đầu chờ anh ở bến xe buýt, tôi thấy anh có chút bóng dáng của bố mình, thân thương, vững chãi rất đáng để tựa vào. Đó cũng là lý do, tôi với lấy bàn tay anh, chủ động nắm lấy bàn tay ấy thật chặt giữa những con hẻm chật chội ở phố cổ, cũng là lý do tôi bỏ hết sự ngại ngùng, sự kiêu kì của người con gái để chui vào lồng ngực anh giữa Hà Nội nóng cháy, đầy tiếng xe cộ.

Soi gương ngắm hàm răng để biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại

Soi gương ngắm hàm răng để biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại

Bạn không biết rằng, hình dáng trên cơ thể cũng có thể phản ánh tính cách của bản thân mình mà bạn chưa có cơ hội khám phá.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn như thế được không?

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn như thế được không?

Từ bao giờ, cuộc đời của một con người lại chỉ tóm gọn trong cái thứ kịch bản rẻ rúm và đáng buồn đến thế? Từ bao giờ, thứ suy nghĩ áp đặt không căn cứ ấy lại được thốt ra một cách thản nhiên đến không tưởng như thế?

back to top