Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi nhớ cậu, tôi xin thả theo gió bay

2023-05-24 01:30

Tác giả: Kanh Vũ


blogradio.vn - Còn tôi, chắc là nên lùi bước về sau để có thể lặng lẽ nhìn ngắm cậu mà thôi. Này nhé, đối với tôi thì cậu là một chàng trai tuyệt vời lắm đấy. Vì thế, mong cậu hãy luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, và hạnh phúc đấy nhé.

***

Cậu là mối tình đầu của tôi, là người con trai đầu tiên mà tôi yêu nhất. Bức thư ngày hôm nay là lời tâm sự mà tôi muốn gửi tới cậu, mong cậu có thể một lần đọc được nó, dù chỉ là vô tình giống cái cách cậu lướt qua cuộc đời tôi thôi cũng được. Không ồn ào, lặng lẽ và an nhiên... Cậu chỉ cần đọc, nghe và cản nhận nó thôi. Không cần nghĩ rằng ai là người gửi nó đâu. Một bức thư tới từ người con gái mà cậu đã từng yêu...

Tôi nhớ cậu, bây giờ tôi đang rất nhớ cậu. Nhưng nỗi nhớ này của tôi, có lẽ cậu sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được.

Tôi rất nhớ cậu, chàng học sinh ngốc nghếch, lười biếng từng ngồi cạnh tôi. Tôi nhớ cậu bạn luôn vui vẻ, cứng cười hì hì sau bao lần bị tôi mắng vì tội lười học. Tôi nhớ cậu, người đã luôn làm cho tôi cười tới đau cả bụng trong mỗi giờ học trên lớp. Nhớ cậu bạn cùng tôi chịu phạt đứng ngoài hành lang mỗi lần bị giáo viên khiển trách.

Cậu biết không? Tôi thích cậu, thật sự rất thích cậu. Tình cảm này, tôi cũng không biết nó xuất phát từ bao giờ nữa. Có thể là những lần cậu giúp tôi buộc lại dây giày bị tuột mỗi khi đi bộ với nhau? Hay những lần cậu luôn kiên nhẫn chờ đợi tôi mặc cho đã bị muộn tiết thể dục, để rồi hai đứa cùng bị giáo viên phạt chạy tới mấy vòng sân? Hoặc là những cái xoa đầu vu vơ mỗi lần tôi được trêu chọc cậu. Tôi vẫn nhớ những lúc như thế, gương mặt cậu đơ ra, trông buồn cười mà đáng yêu lắm.

Thật may, ông trời đã cho tôi một lần được trở thành bạn gái cậu. Là mối tình đầu của cậu. Nhưng mà tại sao mối tình mày lại trôi qua nhanh quá, yên bình, nhưng lại đầy sự bồng bột. Tôi chỉ biết tự trách bản thân quá nhút nhát, suốt thời gian đó lại chẳng tự mình nói được một lời yêu thương tử tế. Suốt ngày chỉ là những câu trách móc, hờn dỗi vì sao cậu lại vô tâm tới vậy. Để rồi khi sóng gió ập đến, chúng ta đã phải buông tay nhau...

Đã 3 năm trôi qua rồi, tôi lại sử dụng danh nghĩa bạn thân để ở bên cạnh cậu tới bây giờ. Nghe kì lạ lắm đúng không? Ai lại đi làm bạn thân với người yêu cũ bao giờ đúng không? Nhưng với một đứa cô chấp như tôi, có lẽ đó là cách duy nhất để tôi có thể một lần nữa, được bước đi bên cạnh cậu.

Hôm nay ở chỗ tôi trời mưa to lắm, là một cơn mưa rài bất chợt đầu hè. Dù biết giờ đây bên cạnh cậu đã có một người con gái khác, một người con gái mà cậu yêu, người con gái đó sẽ thay tôi nói với cậu những lời yêu thương, một người con gái sẽ thay tôi chăm sóc, nhắc nhở cậu mỗi khi cậu hành động ngu ngốc. Nhưng mà tại sao, bây giờ tôi lại cảm thấy hối hận rồi. Tôi ước mình có thể can đảm hơn, dù chỉ một khoảnh khắc như vậy thôi, tôi cũng có thể nói cho cậu biết là tôi thích cậu tới mức nào. Dù sao thì, bây giờ cũng không còn cơ hội thích hợp nào để nói rằng: "tôi nhớ cậu" nữa rồi.

Niềm mong ước của tôi bây giờ chỉ là cậu được hạnh phúc, vui vẻ như cậu bạn luôn cười hì hì ngày trước. Còn tôi, chắc là nên lùi bước về sau để có thể lặng lẽ nhìn ngắm cậu mà thôi. Này nhé, đối với tôi thì cậu là một chàng trai tuyệt vời lắm đấy. Vì thế, mong cậu hãy luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, và hạnh phúc đấy nhé. Cứ tin vào bản thân mình, bước tiếp trên con đường mà cậu nhé, nhớ là phải thật hạnh phúc đấy. Mỗi khi cậu quay lại, sẽ luôn có cô bạn thân này đứng ở phía sau để cậu dựa vào...

Hình như cơn mưa tạnh rồi, những cơn gió đầu hè dễ chịu thật đấy. Chúng dường như đang đi đùa vui với nhau vậy, thật giống như tôi và cậu ngày xưa ấy... Nỗi nhớ của tôi vẫn chẳng dịu đi chút nào cả. Ước gì tôi có thể như những cơn gió nhỉ? Có thể bay đi bao xa tùy thích, có thể bay tới bên cậu mỗi cậu mỗi khi cậu cần tôi nhất, có thể dịu dàng ôm lấy cậu lần nữa, được nói với cậu rằng: "Này, mối tình đầu, tôi yêu cậu."

Tôi từng đọc được một câu nói này rất hay: "Sau này, người bên cạnh có lẽ không phải người trong lòng, còn người trong lòng có lẽ chỉ có thể gặp trong mơ. Nhưng không sao, thấy hoa nở là tốt rồi, đâu nhất thiết là phải ở bên em."

Sau này, có thể cậu sẽ nắm tay cô dâu của cậu, cùng cô ấy bước trên lễ đường. Còn tôi khi đó cũng sẽ phải buông bỏ cậu, mở lòng mình ra và bước trên con đường đời của chính tôi cùng với một người con trai khác. Nhưng không sao, tôi tin sau này mình sẽ được hạnh phúc. Mối tình đầu ạ, cứ ngỡ là thoáng qua, vậy mà cậu lại để cho tôi thương nhớ cả một đời.

Tôi yêu cậu nhiều lắm! Nhưng mà, có lẽ bây giờ tôi đã có thể thông suốt rồi.

Nỗi nhớ cậu, tôi xin được thả vào gió bay...

© Hạt Đậu Nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tình Bỏ Lỡ Là Tình Đắng Cay | Blog Radio 807

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top