Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi nhớ cậu, tôi xin thả theo gió bay

2023-05-24 01:30

Tác giả: Kanh Vũ


blogradio.vn - Còn tôi, chắc là nên lùi bước về sau để có thể lặng lẽ nhìn ngắm cậu mà thôi. Này nhé, đối với tôi thì cậu là một chàng trai tuyệt vời lắm đấy. Vì thế, mong cậu hãy luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, và hạnh phúc đấy nhé.

***

Cậu là mối tình đầu của tôi, là người con trai đầu tiên mà tôi yêu nhất. Bức thư ngày hôm nay là lời tâm sự mà tôi muốn gửi tới cậu, mong cậu có thể một lần đọc được nó, dù chỉ là vô tình giống cái cách cậu lướt qua cuộc đời tôi thôi cũng được. Không ồn ào, lặng lẽ và an nhiên... Cậu chỉ cần đọc, nghe và cản nhận nó thôi. Không cần nghĩ rằng ai là người gửi nó đâu. Một bức thư tới từ người con gái mà cậu đã từng yêu...

Tôi nhớ cậu, bây giờ tôi đang rất nhớ cậu. Nhưng nỗi nhớ này của tôi, có lẽ cậu sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được.

Tôi rất nhớ cậu, chàng học sinh ngốc nghếch, lười biếng từng ngồi cạnh tôi. Tôi nhớ cậu bạn luôn vui vẻ, cứng cười hì hì sau bao lần bị tôi mắng vì tội lười học. Tôi nhớ cậu, người đã luôn làm cho tôi cười tới đau cả bụng trong mỗi giờ học trên lớp. Nhớ cậu bạn cùng tôi chịu phạt đứng ngoài hành lang mỗi lần bị giáo viên khiển trách.

Cậu biết không? Tôi thích cậu, thật sự rất thích cậu. Tình cảm này, tôi cũng không biết nó xuất phát từ bao giờ nữa. Có thể là những lần cậu giúp tôi buộc lại dây giày bị tuột mỗi khi đi bộ với nhau? Hay những lần cậu luôn kiên nhẫn chờ đợi tôi mặc cho đã bị muộn tiết thể dục, để rồi hai đứa cùng bị giáo viên phạt chạy tới mấy vòng sân? Hoặc là những cái xoa đầu vu vơ mỗi lần tôi được trêu chọc cậu. Tôi vẫn nhớ những lúc như thế, gương mặt cậu đơ ra, trông buồn cười mà đáng yêu lắm.

Thật may, ông trời đã cho tôi một lần được trở thành bạn gái cậu. Là mối tình đầu của cậu. Nhưng mà tại sao mối tình mày lại trôi qua nhanh quá, yên bình, nhưng lại đầy sự bồng bột. Tôi chỉ biết tự trách bản thân quá nhút nhát, suốt thời gian đó lại chẳng tự mình nói được một lời yêu thương tử tế. Suốt ngày chỉ là những câu trách móc, hờn dỗi vì sao cậu lại vô tâm tới vậy. Để rồi khi sóng gió ập đến, chúng ta đã phải buông tay nhau...

Đã 3 năm trôi qua rồi, tôi lại sử dụng danh nghĩa bạn thân để ở bên cạnh cậu tới bây giờ. Nghe kì lạ lắm đúng không? Ai lại đi làm bạn thân với người yêu cũ bao giờ đúng không? Nhưng với một đứa cô chấp như tôi, có lẽ đó là cách duy nhất để tôi có thể một lần nữa, được bước đi bên cạnh cậu.

Hôm nay ở chỗ tôi trời mưa to lắm, là một cơn mưa rài bất chợt đầu hè. Dù biết giờ đây bên cạnh cậu đã có một người con gái khác, một người con gái mà cậu yêu, người con gái đó sẽ thay tôi nói với cậu những lời yêu thương, một người con gái sẽ thay tôi chăm sóc, nhắc nhở cậu mỗi khi cậu hành động ngu ngốc. Nhưng mà tại sao, bây giờ tôi lại cảm thấy hối hận rồi. Tôi ước mình có thể can đảm hơn, dù chỉ một khoảnh khắc như vậy thôi, tôi cũng có thể nói cho cậu biết là tôi thích cậu tới mức nào. Dù sao thì, bây giờ cũng không còn cơ hội thích hợp nào để nói rằng: "tôi nhớ cậu" nữa rồi.

Niềm mong ước của tôi bây giờ chỉ là cậu được hạnh phúc, vui vẻ như cậu bạn luôn cười hì hì ngày trước. Còn tôi, chắc là nên lùi bước về sau để có thể lặng lẽ nhìn ngắm cậu mà thôi. Này nhé, đối với tôi thì cậu là một chàng trai tuyệt vời lắm đấy. Vì thế, mong cậu hãy luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, và hạnh phúc đấy nhé. Cứ tin vào bản thân mình, bước tiếp trên con đường mà cậu nhé, nhớ là phải thật hạnh phúc đấy. Mỗi khi cậu quay lại, sẽ luôn có cô bạn thân này đứng ở phía sau để cậu dựa vào...

Hình như cơn mưa tạnh rồi, những cơn gió đầu hè dễ chịu thật đấy. Chúng dường như đang đi đùa vui với nhau vậy, thật giống như tôi và cậu ngày xưa ấy... Nỗi nhớ của tôi vẫn chẳng dịu đi chút nào cả. Ước gì tôi có thể như những cơn gió nhỉ? Có thể bay đi bao xa tùy thích, có thể bay tới bên cậu mỗi cậu mỗi khi cậu cần tôi nhất, có thể dịu dàng ôm lấy cậu lần nữa, được nói với cậu rằng: "Này, mối tình đầu, tôi yêu cậu."

Tôi từng đọc được một câu nói này rất hay: "Sau này, người bên cạnh có lẽ không phải người trong lòng, còn người trong lòng có lẽ chỉ có thể gặp trong mơ. Nhưng không sao, thấy hoa nở là tốt rồi, đâu nhất thiết là phải ở bên em."

Sau này, có thể cậu sẽ nắm tay cô dâu của cậu, cùng cô ấy bước trên lễ đường. Còn tôi khi đó cũng sẽ phải buông bỏ cậu, mở lòng mình ra và bước trên con đường đời của chính tôi cùng với một người con trai khác. Nhưng không sao, tôi tin sau này mình sẽ được hạnh phúc. Mối tình đầu ạ, cứ ngỡ là thoáng qua, vậy mà cậu lại để cho tôi thương nhớ cả một đời.

Tôi yêu cậu nhiều lắm! Nhưng mà, có lẽ bây giờ tôi đã có thể thông suốt rồi.

Nỗi nhớ cậu, tôi xin được thả vào gió bay...

© Hạt Đậu Nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tình Bỏ Lỡ Là Tình Đắng Cay | Blog Radio 807

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top