Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi nhớ cậu, tôi xin thả theo gió bay

2023-05-24 01:30

Tác giả: Kanh Vũ


blogradio.vn - Còn tôi, chắc là nên lùi bước về sau để có thể lặng lẽ nhìn ngắm cậu mà thôi. Này nhé, đối với tôi thì cậu là một chàng trai tuyệt vời lắm đấy. Vì thế, mong cậu hãy luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, và hạnh phúc đấy nhé.

***

Cậu là mối tình đầu của tôi, là người con trai đầu tiên mà tôi yêu nhất. Bức thư ngày hôm nay là lời tâm sự mà tôi muốn gửi tới cậu, mong cậu có thể một lần đọc được nó, dù chỉ là vô tình giống cái cách cậu lướt qua cuộc đời tôi thôi cũng được. Không ồn ào, lặng lẽ và an nhiên... Cậu chỉ cần đọc, nghe và cản nhận nó thôi. Không cần nghĩ rằng ai là người gửi nó đâu. Một bức thư tới từ người con gái mà cậu đã từng yêu...

Tôi nhớ cậu, bây giờ tôi đang rất nhớ cậu. Nhưng nỗi nhớ này của tôi, có lẽ cậu sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được.

Tôi rất nhớ cậu, chàng học sinh ngốc nghếch, lười biếng từng ngồi cạnh tôi. Tôi nhớ cậu bạn luôn vui vẻ, cứng cười hì hì sau bao lần bị tôi mắng vì tội lười học. Tôi nhớ cậu, người đã luôn làm cho tôi cười tới đau cả bụng trong mỗi giờ học trên lớp. Nhớ cậu bạn cùng tôi chịu phạt đứng ngoài hành lang mỗi lần bị giáo viên khiển trách.

Cậu biết không? Tôi thích cậu, thật sự rất thích cậu. Tình cảm này, tôi cũng không biết nó xuất phát từ bao giờ nữa. Có thể là những lần cậu giúp tôi buộc lại dây giày bị tuột mỗi khi đi bộ với nhau? Hay những lần cậu luôn kiên nhẫn chờ đợi tôi mặc cho đã bị muộn tiết thể dục, để rồi hai đứa cùng bị giáo viên phạt chạy tới mấy vòng sân? Hoặc là những cái xoa đầu vu vơ mỗi lần tôi được trêu chọc cậu. Tôi vẫn nhớ những lúc như thế, gương mặt cậu đơ ra, trông buồn cười mà đáng yêu lắm.

Thật may, ông trời đã cho tôi một lần được trở thành bạn gái cậu. Là mối tình đầu của cậu. Nhưng mà tại sao mối tình mày lại trôi qua nhanh quá, yên bình, nhưng lại đầy sự bồng bột. Tôi chỉ biết tự trách bản thân quá nhút nhát, suốt thời gian đó lại chẳng tự mình nói được một lời yêu thương tử tế. Suốt ngày chỉ là những câu trách móc, hờn dỗi vì sao cậu lại vô tâm tới vậy. Để rồi khi sóng gió ập đến, chúng ta đã phải buông tay nhau...

Đã 3 năm trôi qua rồi, tôi lại sử dụng danh nghĩa bạn thân để ở bên cạnh cậu tới bây giờ. Nghe kì lạ lắm đúng không? Ai lại đi làm bạn thân với người yêu cũ bao giờ đúng không? Nhưng với một đứa cô chấp như tôi, có lẽ đó là cách duy nhất để tôi có thể một lần nữa, được bước đi bên cạnh cậu.

Hôm nay ở chỗ tôi trời mưa to lắm, là một cơn mưa rài bất chợt đầu hè. Dù biết giờ đây bên cạnh cậu đã có một người con gái khác, một người con gái mà cậu yêu, người con gái đó sẽ thay tôi nói với cậu những lời yêu thương, một người con gái sẽ thay tôi chăm sóc, nhắc nhở cậu mỗi khi cậu hành động ngu ngốc. Nhưng mà tại sao, bây giờ tôi lại cảm thấy hối hận rồi. Tôi ước mình có thể can đảm hơn, dù chỉ một khoảnh khắc như vậy thôi, tôi cũng có thể nói cho cậu biết là tôi thích cậu tới mức nào. Dù sao thì, bây giờ cũng không còn cơ hội thích hợp nào để nói rằng: "tôi nhớ cậu" nữa rồi.

Niềm mong ước của tôi bây giờ chỉ là cậu được hạnh phúc, vui vẻ như cậu bạn luôn cười hì hì ngày trước. Còn tôi, chắc là nên lùi bước về sau để có thể lặng lẽ nhìn ngắm cậu mà thôi. Này nhé, đối với tôi thì cậu là một chàng trai tuyệt vời lắm đấy. Vì thế, mong cậu hãy luôn sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, và hạnh phúc đấy nhé. Cứ tin vào bản thân mình, bước tiếp trên con đường mà cậu nhé, nhớ là phải thật hạnh phúc đấy. Mỗi khi cậu quay lại, sẽ luôn có cô bạn thân này đứng ở phía sau để cậu dựa vào...

Hình như cơn mưa tạnh rồi, những cơn gió đầu hè dễ chịu thật đấy. Chúng dường như đang đi đùa vui với nhau vậy, thật giống như tôi và cậu ngày xưa ấy... Nỗi nhớ của tôi vẫn chẳng dịu đi chút nào cả. Ước gì tôi có thể như những cơn gió nhỉ? Có thể bay đi bao xa tùy thích, có thể bay tới bên cậu mỗi cậu mỗi khi cậu cần tôi nhất, có thể dịu dàng ôm lấy cậu lần nữa, được nói với cậu rằng: "Này, mối tình đầu, tôi yêu cậu."

Tôi từng đọc được một câu nói này rất hay: "Sau này, người bên cạnh có lẽ không phải người trong lòng, còn người trong lòng có lẽ chỉ có thể gặp trong mơ. Nhưng không sao, thấy hoa nở là tốt rồi, đâu nhất thiết là phải ở bên em."

Sau này, có thể cậu sẽ nắm tay cô dâu của cậu, cùng cô ấy bước trên lễ đường. Còn tôi khi đó cũng sẽ phải buông bỏ cậu, mở lòng mình ra và bước trên con đường đời của chính tôi cùng với một người con trai khác. Nhưng không sao, tôi tin sau này mình sẽ được hạnh phúc. Mối tình đầu ạ, cứ ngỡ là thoáng qua, vậy mà cậu lại để cho tôi thương nhớ cả một đời.

Tôi yêu cậu nhiều lắm! Nhưng mà, có lẽ bây giờ tôi đã có thể thông suốt rồi.

Nỗi nhớ cậu, tôi xin được thả vào gió bay...

© Hạt Đậu Nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tình Bỏ Lỡ Là Tình Đắng Cay | Blog Radio 807

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top