Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nơi bình yên nhất

2017-06-23 01:22

Tác giả: Du

blogradio.vn - Dòng người cứ đông đúc xô bồ mà lòng con lại trống trải vô cùng… Những lúc như thế, con chỉ muốn được trở về và sà vào lòng mẹ thôi để lại được mẹ xoa xoa đầu như lúc con còn bé và để quên hết những bộn bề ngoài kia. Cuộc sống này nhiều toan tính và lo lắng quá. Con mệt mỏi lắm rồi! Cho con về để kiếm tìm chút bình yên, mẹ nhé!

***

Nơi bình yên nhất

Nơi bình yên nhất của con là mẹ…

Là mỗi lần con rúc đầu và ngủ ngon lành trong vòng tay của mẹ.

Là những chở che yêu thương mẹ dành cho con như những ngày con còn thơ bé.

Là những sẻ chia, dỗ dành mỗi lần con vấp ngã trên đường đời đầy chông chênh nghiệt ngã…

Mẹ ạ, đến lúc con nhận ra những điều ấy thì mẹ cũng không còn trẻ nữa rồi. Cả thanh xuân của mẹ đều dành cho bố và chị em con. Mẹ nhận về mình những thiệt thòi để chúng con được hưởng trái thơm quả ngọt. Từ cái ăn đến cái mặc, chúng con thì hạnh phúc đủ đầy còn mẹ thì chẳng giữ lại gì cho riêng mình. Mẹ vẫn bảo: “Chỉ cần các con được vui vẻ hạnh phúc, mẹ khổ thế nào cũng được.” Thương mẹ biết bao!

Nơi bình yên nhất

Nhớ những ngày con còn bé, mẹ phải đi làm xa nhà để san sẻ gánh nặng cơm áo với bố. Những ngày ấy con nhớ mẹ lắm, chỉ mong sao cho tới ngày cuối tháng để mẹ về mang những đồng quà tấm bánh cho chúng con. Mẹ về chẳng được mấy ngày lại tất tả xắn quần xắn áo ra thăm đồng. Mẹ than xót vì lúa năm nay lên không đẹp không đều bằng mọi năm, mẹ xót vì thấy chị em con ở nhà đứa nào đứa nấy còm nhom, vất vả… Nhưng mẹ ơi, chúng con vất vả sao bằng mẹ được. Bố con là con trưởng lại là trụ cột trong nhà phải ở nhà gánh vác việc gia đình. Còn mẹ thì phải buôn ba nhặt nhạnh từng đồng nuôi chúng con khôn lớn. Chúng con vất vả đâu thấm gì so với mẹ.

Rồi lấm láp bùn đen của đói nghèo rơm rạ nơi thôn quê cũng dần mang chúng con trưởng thành và đi tới những miền đất mới – xa mẹ. Và gánh lo cơm áo lại nặng hơn trên đôi vai của mẹ. Vậy mà mẹ vẫn lo chu toàn mọi việc. Mỗi lúc xa nhà, con chỉ muốn mau mau cho tới cuối tuần để được về thăm mẹ, rúc đầu vào vai mẹ mà ngủ một giấc thật ngon lành. Bình dị thế thôi!

Một vụ mùa nữa lại đến rồi, mẹ lại tất tả lo toan đếm từng ngày thu hoạch. Ơn giời, lúa bông nào bông nấy đều trĩu hạt vàng ươm như gánh nhọc nhằn suốt một đời mẹ mang nặng.

Mẹ ơi, đáp đền bao nhiêu cho đủ?

Mẹ ơi, phải làm gì thì mẹ mới hết những lo lắng nhọc nhằn?

Mẹ ơi, tại sao mẹ cứ mãi cho đi mà chẳng nhận cho mình chút gì?

Nơi bình yên nhất

Mẹ ạ, cuộc sống thật không dễ dàng như con nghĩ một chút nào. Nhất là khi phải xa bố mẹ, xa nơi ấm áp bình yên để cho tâm hồn con neo đậu mỗi khi chênh vênh lòng. Có những chiều bước trên đường, con như hụt bước vào những quãng cô đơn nào chẳng biết. Dòng người cứ đông đúc xô bồ mà lòng con lại trống trải vô cùng… Những lúc như thế, con chỉ muốn được trở về và sà vào lòng mẹ thôi để lại được mẹ xoa xoa đầu như lúc con còn bé và để quên hết những bộn bề ngoài kia. Cuộc sống này nhiều toan tính và lo lắng quá. Con mệt mỏi lắm rồi! Cho con về để kiếm tìm chút bình yên, mẹ nhé!

© Du – blogradio.vn

Du

19 tuổi - Tự gom nhặt những nỗi cô đơn để phủ kín những khoảng trống lòng...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

Đen nóng không đường

Đen nóng không đường

Tôi thường ghé những quán cà phê mà em hay ngồi, đi trên những đoạn đường mà em thường đi qua. Nhiều lúc tôi còn tưởng tượng ra khung cảnh chúng ta gặp nhau rồi yêu nhau, đi dạo trên con đường trải đầy lá vàng của mùa thu, cùng nhau đi uống cà phê vào những ngày rảnh rỗi cho đến khi hết tất cả những quán cà phê ở Hà Nội.

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Từng mảng bụi được gột rửa gương mặt thanh thoát, tươi trẻm nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong sáng hiện ra trước mắt ta. Ta thấy quen thuộc quá nhưng lại cũng xa xôi quá.

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Những cung hoàng đạo có số đi xa, cứ 'nay đây mai đó' mà không biết chán

Những cung hoàng đạo có số đi xa, cứ 'nay đây mai đó' mà không biết chán

Dù là ai và ở bất kỳ đâu, mọi người đều muốn có một cuộc sống ổn định, có thể không cần giàu sang phú quý nhưng nhất định phải là yên bình, hạnh phúc. Vậy nên, mục đích của nhiều người vẫn là "an cư, lạc nghiệp" để ổn định cuộc sống, đặc biệt là những người đã trưởng thành, có tầm nhìn và kinh nghiệm sống. Ngược lại, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ thích sống tự do, nay đây mai đó, "lượn như cá cảnh" mà không biết chán.

Cần thêm những niềm tin

Cần thêm những niềm tin

Có ai biết ở đâu bán niềm tin Làm ơn gửi cho tôi theo địa chỉ

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

back to top