Nơi bình yên nhất
2017-06-23 01:22
Tác giả:
Nơi bình yên nhất
Nơi bình yên nhất của con là mẹ…
Là mỗi lần con rúc đầu và ngủ ngon lành trong vòng tay của mẹ.
Là những chở che yêu thương mẹ dành cho con như những ngày con còn thơ bé.
Là những sẻ chia, dỗ dành mỗi lần con vấp ngã trên đường đời đầy chông chênh nghiệt ngã…
Mẹ ạ, đến lúc con nhận ra những điều ấy thì mẹ cũng không còn trẻ nữa rồi. Cả thanh xuân của mẹ đều dành cho bố và chị em con. Mẹ nhận về mình những thiệt thòi để chúng con được hưởng trái thơm quả ngọt. Từ cái ăn đến cái mặc, chúng con thì hạnh phúc đủ đầy còn mẹ thì chẳng giữ lại gì cho riêng mình. Mẹ vẫn bảo: “Chỉ cần các con được vui vẻ hạnh phúc, mẹ khổ thế nào cũng được.” Thương mẹ biết bao!
Nhớ những ngày con còn bé, mẹ phải đi làm xa nhà để san sẻ gánh nặng cơm áo với bố. Những ngày ấy con nhớ mẹ lắm, chỉ mong sao cho tới ngày cuối tháng để mẹ về mang những đồng quà tấm bánh cho chúng con. Mẹ về chẳng được mấy ngày lại tất tả xắn quần xắn áo ra thăm đồng. Mẹ than xót vì lúa năm nay lên không đẹp không đều bằng mọi năm, mẹ xót vì thấy chị em con ở nhà đứa nào đứa nấy còm nhom, vất vả… Nhưng mẹ ơi, chúng con vất vả sao bằng mẹ được. Bố con là con trưởng lại là trụ cột trong nhà phải ở nhà gánh vác việc gia đình. Còn mẹ thì phải buôn ba nhặt nhạnh từng đồng nuôi chúng con khôn lớn. Chúng con vất vả đâu thấm gì so với mẹ.
Rồi lấm láp bùn đen của đói nghèo rơm rạ nơi thôn quê cũng dần mang chúng con trưởng thành và đi tới những miền đất mới – xa mẹ. Và gánh lo cơm áo lại nặng hơn trên đôi vai của mẹ. Vậy mà mẹ vẫn lo chu toàn mọi việc. Mỗi lúc xa nhà, con chỉ muốn mau mau cho tới cuối tuần để được về thăm mẹ, rúc đầu vào vai mẹ mà ngủ một giấc thật ngon lành. Bình dị thế thôi!
Một vụ mùa nữa lại đến rồi, mẹ lại tất tả lo toan đếm từng ngày thu hoạch. Ơn giời, lúa bông nào bông nấy đều trĩu hạt vàng ươm như gánh nhọc nhằn suốt một đời mẹ mang nặng.
Mẹ ơi, đáp đền bao nhiêu cho đủ?
Mẹ ơi, phải làm gì thì mẹ mới hết những lo lắng nhọc nhằn?
Mẹ ơi, tại sao mẹ cứ mãi cho đi mà chẳng nhận cho mình chút gì?
Mẹ ạ, cuộc sống thật không dễ dàng như con nghĩ một chút nào. Nhất là khi phải xa bố mẹ, xa nơi ấm áp bình yên để cho tâm hồn con neo đậu mỗi khi chênh vênh lòng. Có những chiều bước trên đường, con như hụt bước vào những quãng cô đơn nào chẳng biết. Dòng người cứ đông đúc xô bồ mà lòng con lại trống trải vô cùng… Những lúc như thế, con chỉ muốn được trở về và sà vào lòng mẹ thôi để lại được mẹ xoa xoa đầu như lúc con còn bé và để quên hết những bộn bề ngoài kia. Cuộc sống này nhiều toan tính và lo lắng quá. Con mệt mỏi lắm rồi! Cho con về để kiếm tìm chút bình yên, mẹ nhé!
© Du – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người có 3 điều này khi nói chuyện chứng tỏ EQ cao ngất, ai cũng muốn kết giao: Nếu bạn có cả 3 thì xin chúc mừng!
Ernest Hemingway từng nói: "Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại mất hơn 60 năm cuộc đời còn lại để học cách im lặng". Nói đúng lúc là trí tuệ, im lặng lúc cần cũng là trí tuệ.
Tết đoàn viên
Thời gian ban cho con người những đặc ân tuyệt diệu nhưng cũng tàn nhẫn lấy đi những người quan trọng trong đời ta. Bởi đó là cả một bầu trời kí ức hạnh phúc, nuôi dưỡng tâm hồn con người lớn khôn.
Top 3 con giáp gặp nhiều may mắn nhất trong Tết Nguyên đán
Bạn có tò mò muốn biết vận may của mình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ như thế nào? Liệu bạn có nằm trong top 3 con giáp may mắn nhất?
Bản chất của việc học
Mục tiêu của việc học là hình thành một con người có khả năng suy nghĩ và tư độc lập, có cái nhìn đa chiều, khả năng phân tích, tiếp nhân thông tin một cách sắc bén và logic, luôn cập nhật và phát triển các kỹ năng sống trong một thế giới không ngừng thay đổi và phát triển.
Giấc mơ để dành
Một cuộc đời đầy ắp tiếng cười bao nhiêu, tim càng rung trong lồng ngực bao nhiêu, tuổi trẻ ấy càng kéo dài, càng đáng giá.
Niềm tự hào lớn lao
Tôi nhận ra được rằng dù cho tôi có giỏi, có dở hay có tệ đến đâu, ba mẹ vẫn luôn chưa từng ngừng tự hào về tôi. Tôi tốt nghiệp loại nào đi nữa đối với mẹ tôi vẫn là đứa trẻ làm tốt nhất và nổi bật nhất.
Xuân của mẹ
Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy bao người xúng xính váy áo, mang theo những bao lì xì đỏ, đang vội vã lên xe, lên tàu để về với gia đình. Họ cười đùa, hối hả chuẩn bị cho cái Tết đoàn viên, mà lòng Thanh Anh lại trống rỗng, một nỗi tủi thân vô hình tràn ngập.
Mỗi người một con đường – đừng so sánh
So sánh bản thân với người khác không hoàn toàn xấu. Nó có thể trở thành động lực nếu bạn biết học hỏi và lấy đó làm mục tiêu để cải thiện bản thân. Tuy nhiên, nếu chỉ so sánh một cách mù quáng và tự ti vì không đạt được như người khác, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy tiêu cực.
Hạnh phúc là không... nghĩ nhiều
"Overthinking" là một hội chứng tâm lý suy nghĩ quá mức và có thể dẫn đến trầm cảm. Đôi khi, hạnh phúc của một cuộc hôn nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng khi ta cưới một người… overthinking, nhìn đâu cũng ra lo lắng!
Khi em học cách được yêu thương (Phần 2)
Cô đã từng nghĩ rằng mình không thể tin tưởng vào ai, rằng mình không thể dễ dàng mở lòng. Nhưng ánh mắt của Hoàng, với sự kiên định và chân thành, khiến tất cả những nỗi sợ hãi trong cô dường như tan biến.