Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho tôi xin lại những ngày bình yên

2017-06-16 01:25

Tác giả: Poems Crystal

blogradio.vn - Liệu có thể cho tôi xin lại những ngày không mưa, để thôi nhớ những ký ức, những nỗi buồn và những nỗi nhớ nhung. Xin cho tôi lại những ngày không mưa, không những giọt khiến lòng tôi dao động và lòng được bình yên.

***

Một bài hát người ta hay nghe, một đoạn đường chở người ta đi dạo, một thói quen vì người ta mà hình thành, một trận gió thoảng man mác cũng đủ khiến người ta xao xuyến lòng.

Mưa khe khẽ vừa đi vừa ở, bầu trời đêm tĩnh mịch khiến Hà Nội yên tĩnh đến kỳ lạ. Không tiếng xe cộ, không tiếng rao đêm, chỉ là tiếng mưa rơi bên ngoài ô cửa. Có phải tại mưa, tại đêm mà lòng bồi hồi, lòng nhung nhớ một thứ gì đó, khắc khoải, mơn man.

Cà phê đen với những con người cô đơn bên khung cửa kính trong cái góc nhỏ của mình rồi hòa cùng bản nhạc đầy tâm trạng với tiếng mưa ngoài trời. Mưa rả rích không ngừng như muốn động vào nỗi lòng của con người ta, khuấy động sự yên tĩnh vốn có rồi mặc kệ bỏ đi không thương xót, rồi mặc kệ tiếng ai kêu oán,...

Cho tôi xin lại những ngày bình yên

Nhớ những ngày nhỏ, mưa là khoảnh khắc vui đùa cùng mấy đứa bạn, là ấu thơ một thời. Còn giờ đây mưa chỉ mang về toàn nỗi buồn, những kỉ niệm đau và cả nỗi nhớ. Liệu có phải theo thời gian mà mưa đổi khác thế, hay chính vì người cảm nhận mưa đã khác xưa, đã không còn thời trẻ đầu trần chân đất vui với mưa. Giờ đây chỉ là một gã hòa chung với mưa một nỗi buồn không tên, một bàn tình ca không lời, một dòng cảm xúc khó diễn tả.

Mình đã từng đọc ở đâu đó một bài viết về nỗi buồn với mưa. Những chia sẻ khiến mình như tìm được nơi dừng chân cho mọi cảm xúc để hòa nhịp với ai đó, với tác giả, hay với bóng đêm, ánh đèn,... hay với chính mưa, chính dòng cảm xúc hỗn độn. Kì lạ thật khi cứ hễ mưa là lòng lại xao xuyến, là kí ức ùa về, không quá nhiều nhưng cũng đủ làm đau.

Liệu có thể cho tôi xin lại những ngày không mưa, để thôi nhớ những ký ức, những nỗi buồn và những nỗi nhớ nhung.

Xin cho tôi lại những ngày không mưa, không những giọt khiến lòng tôi dao động và lòng được bình yên.

© Poems Crystal – blogradio.vn

Poems Crystal

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

Định nghĩa người yêu cũ

Định nghĩa người yêu cũ

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi anh trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà anh lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi anh đã đi qua..”

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp vẫn chưa gặp được thời vận để đổi đời, tuy nhiên trong vòng 2 năm tới mọi thứ sẽ bất ngờ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Không phải chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mới thu hút đối phương đâu nhé. Đôi khi, sự chân thành và vẻ đẹp tâm hồn cũng là yếu tố quan trọng đối với các cô gái đấy.

Còn ai sẽ đợi ai?

Còn ai sẽ đợi ai?

Quay lưng rồi đi mãi Còn ai sẽ đợi ai?

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

back to top