Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hoa dã quỳ trong mưa

2016-11-09 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Tình cảm của chúng tôi như màu hoa giản dị mà nồng ấm vô cùng. Hai đứa tôi làm việc bên nhau tại vườn hoa, cùng ngồi tựa vai nhau thưởng thức hoàng hôn xuống trên lối mòn của rừng thông, nghe ngọt ngào đêm cao nguyên qua các món quà vặt đường phố. Một buổi tối bên mặt hồ lung linh, anh đặt lên môi tôi một nụ hôn thay lời tỏ tình. Tôi đón nhận bằng tất cả rung động đầu tiên của người con gái.

***

Con dốc mà chúng mình đặt tên là "con dốc hẹn hò" chiều mưa hôm nay vẫn giống như ngày anh ra đi. Nước mưa rơi phía trước còn em lầm lũi đi phía sau. Chợt nghĩ hình như em luôn là kẻ chậm chân trong cuộc sống, kể cả trong tình yêu! Giữa hai ta, ai đánh mất ai thì đã rõ, nhưng biết để làm gì khi thực tại em vẫn là kẻ đơn phương ôm ấp một cuộc tình đã xa...

Một ngày mùa mưa của mấy năm về trước...

Chợt Liên thắng vội xe khi nhìn thấy qua màn mưa một bóng người phía trước. Không kịp nữa rồi! Cú va chạm khiến cô cùng chiếc xe nằm lăn về một bên dốc, còn người trùm áo mưa kia cũng ngã về phía trước. Khi Liên chưa thể đứng lên vì bị chiếc xe chèn lên một chân, người trùm áo mưa đã vội đi đến nâng chiếc xe máy lên rồi đưa một tay nắm lấy tay cô kéo dậy. Liên bây giờ nhìn rõ khuôn mặt của một người con trai trạc tuổi cô. Anh ta ấp úng nói:

- Tôi xin lỗi... vì tôi không phải người vùng này nên không biết đường. Tôi ở Sài Gòn mới lên, đang vội đi tìm địa chỉ nhà người quen. Bạn có bị làm sao không?

Ái chà, con trai mà nói năng ngọt ngào nhỉ! Lại kêu mình bằng bạn mới ghê chứ, Liên tự nghĩ và cảm thấy không tức giận nữa. Trái lại, cô cảm thấy... vui vui.

- Anh đưa tôi xem địa chỉ, tôi sẽ chỉ dẫn giùm cho. Thế nhưng anh phải đạp máy xem xe còn chạy được không. Tôi sẽ cho anh quá giang chứ Đà Lạt đường nhiều dốc, lại mưa to anh đi bộ sẽ rất mệt.

Người con trai đưa một phong bì có ghi địa chỉ người gửi ở góc trên. Vừa đọc xong, tôi reo lên:

- Đây là nhà bác Thu bán tạp hóa, có con gái lớn tên Hoài ngày xưa học cùng cấp ba với em. Anh quen bác Thu như thế nào?

- Đúng rồi ! Đó là dì ruột của tôi, nhưng rất lâu tôi không có lên đây nên thấy cảnh vật lạ lẫm. Bạn giúp mình nhé! Khi đến nhà dì, mình sẽ xem bạn có bị thương không?

 Hoa dã quỳ trong mưa

Tôi quen anh một cách vô tình như thế. Mở đầu không đủ lãng mạn nhưng sau đó là khoảng thời gian hai đứa khá thân thiết. Anh Tùng lên Đà Lạt làm khóa luận tốt nghiệp đại học nông lâm. Anh đến ở nhà dì để thuận tiện việc ăn ở. Và có lẽ quen tôi chính là thuận lợi thứ hai vì nhà tôi có một trang trại trồng hoa.

Ngoài giờ đưa anh đến trang trại để chụp ảnh, ghi chép, nghe ba tôi giảng giải về chuyên môn, tôi tình nguyện làm hướng dẫn viên du lịch cho Tùng. Một hôm ngồi cà phê, anh khéo léo hỏi tôi:

- Anh thấy Liên rất thông minh, năng động. Sao em không tiếp tục học đến đại học?

- Em học xong cấp ba thì nghỉ học vì lúc ấy ba em bệnh nặng. Gia đinh đông con nên em phải phụ giúp mẹ nuôi ba đứa em nữa. Hơn nữa, em mê việc làm vườn trồng hoa từ bé.

Tùng nghe tôi nói vậy, chàng bối rối như có lỗi khi khơi dậy một nỗi buồn trong tôi:

- Anh xin lỗi vì tò mò khiến em không vui.

- Không sao đâu, em chẳng buồn gì cả. Một người sẽ có nhiều con đường để vào đời, đúng không anh? Miễn được theo đuổi niềm đam mê của mình là hạnh phúc rồi!

Tôi quen Tùng vào những ngày mưa tháng mười cũng là thời gian hoa dã quỳ nở rộ trên vùng đất Đà Lạt. Tình cảm của chúng tôi như màu hoa giản dị mà nồng ấm vô cùng. Hai đứa tôi làm việc bên nhau tại vườn hoa, cùng ngồi tựa vai nhau thưởng thức hoàng hôn xuống trên lối mòn của rừng thông, nghe ngọt ngào đêm cao nguyên qua các món quà vặt đường phố. Một buổi tối bên mặt hồ lung linh, anh đặt lên môi tôi một nụ hôn thay lời tỏ tình. Tôi đón nhận bằng tất cả rung động đầu tiên của người con gái.

 Hoa dã quỳ trong mưa

- Em lo sợ tình yêu chúng ta đến quá nhanh sẽ dễ phai nhạt!

- Tình cảm phụ thuộc con tim chứ không phụ thuộc vào thời gian đâu em!

Công việc của Tùng cuối cùng đã xong, anh phải trở về Sài Gòn. Đêm chia tay, hai đứa chỉ im lặng nhìn những giọt mưa rơi bên hiên vắng. Chưa khi nào tôi biết cảm giác xa một người mình vừa yêu thương. Anh nắm tay tôi rất chặt, ôm tôi trong lòng thật sâu nhưng tôi vẫn mơ hồ một cảm giác mất mát, đầy lo sợ. Tùng hứa hẹn và an ủi tôi:

- Em phải tin vào tình cảm chân thành của anh. Dù có xa nhau nhưng chúng mình không bao giờ quên nhau. Anh hứa với em điều ấy!

Sau một năm gửi gắm nỗi nhớ nhung, chờ đợi qua điện thoại, máy tính, Tùng đột ngột biến mất như lúc anh xuất hiện trong đời tôi vậy!

Tôi trở lại làm một người con gái cô đơn. Lần đầu tiên yêu cũng là lần đầu tổn thương khiến tôi đau khổ. Tôi mất lòng tin và sống khép kín cho đến một ngày tôi gật đầu lên xe hoa lấy chồng theo sự lựa chọn của cha mẹ. Có một hành trang tôi âm thầm mang theo là hình ảnh của Tùng. Chính tôi không thể giải thích vì sao mình lại cứ nhớ người làm mình đau buồn, làm tim mình tan vỡ...

Chỉ còn một tuần nữa, hôn lễ của tôi sẽ diễn ra thì Tùng có mặt tại gia đình tôi. Anh bảo vì mẹ anh vừa mất, đó là khoảng thời gian khó khăn để có thể gượng dậy nên thời gian đó anh không liên lạc với tôi.

Tôi hạnh phúc khi được gặp lại người mình vẫn luôn hằng thương mến. Những kỷ niệm đẹp lại nhen nhóm bùng cháy trong tôi ngọn lửa tưởng đã tắt từ lâu. Thế nhưng mọi chuyện đã quá trễ khi tôi sắp làm vợ người ta.

Có lẽ tôi và anh có duyên nhưng không có phận nên mối tình của chúng tôi cũng như hoa dã quỳ dưới mưa chứ chẳng thể rực rỡ ngọt ngào...

© Hải Triều – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top