Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh, mùa dã quỳ lại nở rồi đó

2015-11-23 01:49

Tác giả:


blogradio.vn - Bởi vì em muốn mình như loài hoa dã quỳ, luôn chung thủy, luôn chờ đợi anh, mềm dẻo và cũng mạnh mẽ biết mấy. Mạnh mẽ nên mới có thể dối lòng mình. Mạnh mẽ chờ đợi sự tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm, cho qua mọi sóng gió và vẫn ước mong mọi thứ đến lúc nào đó sẽ trở lại như xưa.

***

Anh, hôm nay em thấy một bóng hình rất giống anh, người đó lướt qua em thật nhanh. Anh, người đó có phải là anh không?

Nói em nghe đi, chỉ là một bóng hình, chỉ là người giống người, trên thế gian có biết bao nhiêu điều như thế. Vậy mà điều đó lại có thể làm phố chiều nay trông buồn đến thế và lại có thể khiến khóe mắt em trở nên yếu mềm.

Chiều buồn vì chưa bao giờ chiều lắm nỗi nhớ đến thế. Em buồn vì em nhớ! nhớ về những kỉ niệm đã quá xa xưa, dù biết chắc ai đó đã quên. Mùa hạ qua đi thì thu lại chạm ngõ, thấy chạnh lòng khi mùa dã quỳ lại một lần rực rỡ. Em trở về trên cao nguyên lộng gió, những cánh hoa dã quỳ tung bay lấp lánh dưới ánh nắng chói rực, một màu vàng tươi tắn hiện lên sau cùng.

Cao nguyên giờ này chỉ toàn sắc vàng của dã quỳ bao phủ. Anh từng nói đó là lúc cao nguyên đẹp nhất. Anh cũng hứa sẽ cùng em ngắm hoa dã quỳ mỗi năm, để rồi lại thì thầm rằng: “Anh phải lòng em như phải lòng hoa dã quỳ vậy”. Em mơ màng trong hạnh phúc, trong tình yêu của anh và trong cả màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trên cao nguyên.

Anh, mùa dã quỳ lại nở rồi đó

Nhưng mà, anh ơi sao chẳng nhớ?

Anh nói rồi lại quên.

Anh hứa rồi lại thất hứa.

Lời nói ra như bị gió cuốn đi mất, thế mà em lại cất chúng vào tâm trí mình mãi chẳng chịu quên.

Bao nhiêu mùa hoa nở anh vẫn làm vậy mà, còn mùa hoa này anh ở đâu mất rồi. Anh ơi, nhìn kìa một màu vàng phủ vây dưới chân em. Nó làm em nhớ cái ngày anh hẹn em lên đồi, rồi anh lúng túng cầm tay em bảo là anh thương, bối rối cài lên tóc em một bông hoa dã quỳ vàng rực.

Em nhớ anh!

Em chờ anh bao lâu rồi anh biết không, sao anh mãi không về?

Hoàng hôn dần tắt nắng và khuất lấp sau những đồi phía xa. Em thôi hồi tưởng lại quá khứ, bỏ mặc mọi suy nghĩ và bắt đầu lang thang đi bộ dọc xuống đồi. Mọi thứ dần tối sầm, đường đi xuống trở nên gập ghềnh hơn.

Anh, mùa dã quỳ lại nở rồi đó

Chợt có người ôm chầm em từ phía sau, thì thầm vào tai em những lời yêu thương quen thuộc: “Anh phải lòng em như phải lòng hoa dã quỳ vậy”. Những giọt nước mắt lăn dài trên má em. Vì em hạnh phúc, mừng vui. Hạnh phúc trong tình yêu thương của anh.

Liệu có phải anh không? Anh chịu nhớ ra em rồi phải không, hay đó chỉ là ảo giác của em? Có phải chăng vì em quá mong mỏi anh về, thật đến nỗi em không thể kiểm soát được mình. Nước mắt đầm đìa hai vệt má, người đó đã biến mất hay đúng hơn là người lại bỏ em lại.

Rồi có một ngày em lang thang trên phố, em bất chợt nhớ đến một lối đi nhỏ vào một góc phố khác. Đó chẳng phải là góc phố em ưa thích, nó chẳng lặng lẽ để em có thể tự mình khóc thật to, nhưng em cũng đã tự mình đi hết con phố lạc lõng đó.

Bởi vì em muốn mình như loài hoa dã quỳ, luôn chung thủy, luôn chờ đợi anh, mềm dẻo và cũng mạnh mẽ biết mấy.

Mạnh mẽ nên mới có thể dối lòng mình.

Mạnh mẽ chờ đợi sự tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm, cho qua mọi sóng gió và vẫn ước mong mọi thứ đến lúc nào đó sẽ trở lại như xưa.

Bao lâu rồi em chưa trở lại góc nhỏ đó. Khi đèn đỏ được bật sáng em đượm bước đi về phía lối đi nhỏ quen thuộc ấy. Và rồi từ nơi ấy em chợt nhìn thấy một người rất giống anh đi lướt qua em rất nhanh, và cũng thật nhanh reo rắc trong đầu em một nỗi hi vọng.

Em đã quay đầu lại. Anh và anh. Trời còn sáng như em con hi vọng.

© Bút Chì Quẹt Ngang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Suốt ba năm phổ thông, Minh Thuỳ luôn âm thầm dõi theo cậu từ một góc mà không ai hay biết. Đến bây giờ, khi đã kết hôn, sống chung một nhà, thi thoảng Minh Thuỳ vẫn tự hỏi, nếu khi đó cô một lần dũng cảm nói ra tình cảm của mình, mọi việc có đi đến một cái kết khác hay không.

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

Điều anh giấu kín

Điều anh giấu kín

Sau khi có được chút tiền tài, anh ra sức tìm cô, và sau mười năm trời cuối cùng anh cũng tìm được. Anh không có quá nhiều tiền để có thể cho cô một sân khấu lớn nhưng anh cũng tạo cho cô một sân khấu nhỏ của riêng mình để cô có thể hát như thuở xưa cô mơ ước. Cuối cùng anh cũng có thể ở bên, người anh đã yêu suốt mười mấy năm trời, và bằng chính đôi tay của mình, đưa người ta đi tìm hạnh phúc.

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Mùa hè năm nay thấm thoát đã trở lại, Linh Lan rời xa nhà và cũng là 4 năm 1 tháng. Năm nay cũng 4 năm 1 tháng Linh Lan không gặp được Quốc Trọng - người bạn tâm giao của cô thuở nhỏ cũng là người tình người yêu của cô trong những năm tháng còn học cấp 3. Kể về Linh Lan, cô là một cô bé rất ngây thơ trong sáng có cặp mắt rất to và đôi lông mày cong vút.

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Vấn đề bảo vệ môi trường đã là khẩu hiệu bao nhiêu năm qua rồi nhưng thật sự thì vấn đề này chưa bao giờ hết “hot". Phải chăng chưa thực hiện triêt để và khẩu hiệu chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền chứ chưa thay đổi bằng cách hành động cụ thể.

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” sẽ nói cho bạn biết: “những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…”

 Những giọt mưa đêm

Những giọt mưa đêm

Câu chuyện "Mưa rơi từng hạt" kể về cuộc gặp gỡ giữa Rosa, một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết nhưng đối diện với căn bệnh "Viêm cơ tim", và Liam, một cựu binh trẻ tuổi đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống sau những trận chiến kinh hoàng. Mỗi người mang trong mình một nỗi đau và một ước mơ. Vậy đến cuối cùng, hai con người hai tâm hồn khác biệt sẽ mang tới câu chuyện như thế nào?

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Nếu em biết cách mài dũa chiếc chìa khóa ấy bằng sự trân trọng, bằng lòng biết ơn hay sự cố gắng và học hỏi nhiệt huyết thì em sẽ mở được không chỉ một mà rất nhiều gươm kho báu khác. Ngược lại, nếu em dùng sự đau khổ, sự bỏ mặc hay nỗi niềm bi lụy gì đó thì chắc chắn ở tương lai em sẽ là một kẻ nghèo.

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

back to top