Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dã quỳ tháng 11 và em

2015-11-11 09:27

Tác giả:


blogradio.vn - "Anh biết không? Những cánh hoa màu vàng tháng 11 tràn đầy sức sống mãnh liệt như tình yêu chung thủy và cũng ấm áp như khi anh nắm tay em vậy. Em yêu hoa dã quỳ tháng 11 và em cũng yêu anh”. Họ đã trao nhau nụ hôn ngọt ngào giữa con đường ngập sắc hoa ấy với lời hứa hẹn “Anh sẽ nắm tay em để em luôn thấy ấm áp như hoa dã quỳ tháng 11”.

***

Con đường ngày nào mình đi bỗng hôm nay có vẻ đẹp lạ lùng, nhìn kìa hai bên đường đã khoác trên mình chiếc áo vàng của hoa dã quỳ. Thế là đã sang tháng 11 rồi đấy. Với em tháng 11 là tháng của hoa dã quỳ, tháng của tình yêu và nước mắt.

Anh à đã 4 năm rồi mà em tưởng mới như ngày hôm qua thôi. Một chàng trai nắm tay một cô gái đi trên con đường ngập sắc vàng hoa dã quỳ. Chàng trai thì thầm với cô gái: “Em này, tại sao em thích màu vàng hoa dã quỳ mà không phải những loài hoa khác ?”. Giọng cô gái nhẹ nhàng vang lên: “Anh biết không? Màu vàng của hoa dã quỳ không chói chang như cái nắng mùa hạ, cũng không yếu ớt như ánh nắng mùa đông , những cánh hoa màu vàng tháng 11 tràn đầy sức sống mãnh liệt như tình yêu chung thủy và cũng ấm áp như khi anh nắm tay em vậy. Em yêu hoa dã quỳ tháng 11 và em cũng yêu anh”. Họ đã trao nhau nụ hôn ngọt ngào giữa con đường ngập sắc hoa ấy với lời hứa hẹn: “Anh sẽ nắm tay em để em luôn thấy ấm áp như hoa dã quỳ tháng 11”.

dã quỳ tháng 11

Vậy mà bàn tay em giờ đang lạnh cóng, một mình em dạo bước trên con đường năm xưa và hít hà hương dã quỳ. Có một chút nhớ, một chút thương xen lẫn cả một chút đau. Bốn năm rồi em tưởng mình đã quên nhưng khi nhìn những cánh hoa dã quỳ mong manh trước gió lại khiến em khắc khoải: cái buổi chiều ngập sắc vàng ấy anh đã cất bước đi bỏ lại em phía sau trên con đường này. Những bông hoa dã quỹ ngày ấy đã hứng những giọt nước mắt mặn chát của em. Và giờ bàn tay từng đan vào bàn tay em có lẽ đang mang nắng ấm cho một bài tay khác rồi. Bỗng thấy thèm lắm một bàn tay.

Người ta vẫn nói tình đầu là để nhớ và nỗi nhớ ấy cứ hiện hữu trong em nhưng họ cũng bảo dừng lại là để bắt đầu thế mà 4 năm rồi trái tim em vẫn nhói đau anh à! Giờ thì em nghĩ 4 năm dành cho anh là đủ rồi, em không quên nhưng em sẽ khép cánh cửa kí ức lại để nó ở một góc nhỏ nơi trái tim và từ hôm nay em sẽ kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình. Em sẽ tìm người đàn ông đủ mạnh mẽ và đủ yêu thương em cùng đồng hành với em trên con đường ngập sắc vàng yêu thương này.

© Mai Hồng – blogradio.vnGửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top