Mưa làm lạnh những niềm đau
2016-10-08 01:30
Tác giả:
Viết cho ngày mưa lại về...
Huế trở mình để chuyển giao mùa. Cái se lạnh của buổi sáng như muốn nhắc nhở mọi người rằng Huế đã không còn những ngày nắng gay gắt nữa. Và hôm nay, em lại nhớ anh, người con trai Huế. Em nhớ anh ngay cả em vẫn gặp anh mỗi ngày.
Em nhớ những ngày yêu thương anh dành cho em. Mỗi ngày đến lớp, em vẫn giữ thói quen ngồi góc lớp phía sau lưng anh, cũng chỉ mong có thể nhìn anh mà thôi. Em không có can đảm để nhìn anh từ phía trước, không đủ tự tin để có thể đứng trước mặt anh để nói chuyện như lúc trước. Anh bây giờ đã là quá khứ, đã là chỉ từng mà thôi. Chúng ta kết thúc lâu rồi.
Em chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể được yêu thương, được một người quan tâm bởi những gì em mang trong mình. Nhưng rồi anh đến một cách bất chợt như những cơn mưa. Em thích mưa, nhìn mưa, em cứ ngỡ mình đang khóc, mưa kết thúc là lúc những nỗi buồn, những đau đớn của bệnh tật em mang đã được rửa trôi. Em lại mỉm cười nhìn bầu trời trong xanh sau cơn mưa, đôi khi cầu vồng còn xuất hiện nữa anh à. Và em tự nói rằng tất cả rồi cũng sẽ qua. Và anh cũng như thế, lần đầu tiên em cho phép bản thân chấp nhận những yêu thương từ một người con trai. Em phải đấu tranh với những mặc cảm của chính mình mới có thể để anh vào trái tim em.

Nhưng rồi anh lại im lặng rời xa em. Sự hờ hững của anh cũng đã dần khiến em nhận ra điều đó, giống như mưa Huế, luôn có một dấu hiệu gì đó báo trước. Em không còn thích mưa, nhất là mưa Huế. Những cơn mưa dai dẵng không ngớt như cơn đau trong em, như nỗi nhớ anh suốt thời gian qua. Em vẫn nhớ, những ngày đầu em ra học, cái lạnh mùa mưa ở Huế em không quen. Anh nhắc em phải mua thêm áo ấm, đi học về anh luôn bảo mưa lạnh thì ôm anh. Tối ngủ anh nhắc em phải biết giữ chân tay ấm, anh bảo sau này anh sẽ giúp em làm điều đó khi chúng ta về chung một nhà. Nhưng giờ đây, anh không còn bên em nữa, những gì anh nói thì tất cả cũng chỉ là lời nói thôi.
Anh chưa bao giờ xem em như những gì anh nói, cũng chưa bao giờ nói thật với em, và em cũng chưa từng tồn tại trong thế giới của anh. Thật quá khó khăn với em khi chấp nhận điều đó. Lần đầu tiên em mở lòng lại mang một vết thương sâu như thế.
Mưa lại về, kí ức ngày mưa vẫn còn nguyên vẹn. Càng nhớ em càng đau nhưng em không biết làm thế nào để quên anh, cũng không biết làm thế nào để có thể xóa tất cả những gì liên quan đến anh nên em chỉ biết nhớ anh trong vô thức mà thôi. Năm nay, em lại vượt qua những cơn mưa Huế trong lạnh giá, trong nỗi nhớ anh và nó sẽ càng buốt hơn trong cái lạnh tâm hồn em. Nếu nước mắt có thể khiến anh thay đổi em nguyện khóc đến khi đó. Nếu nắm tay có thể níu anh lại em nhất định sẽ không buông tay. Nhưng đó cũng chỉ là nếu mà thôi.
© Mèo Ú – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Không có ai trưởng thành mà không bước qua đôi lần vấp ngã
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.






