Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa làm lạnh những niềm đau

2016-10-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Mưa lại về, kí ức ngày mưa vẫn còn nguyên vẹn. Càng nhớ em càng đau nhưng em không biết làm thế nào để quên anh, cũng không biết làm thế nào để có thể xóa tất cả những gì liên quan đến anh nên em chỉ biết nhớ anh trong vô thức mà thôi. Năm nay, em lại vượt qua những cơn mưa Huế trong lạnh giá, trong nỗi nhớ anh và nó sẽ càng buốt hơn trong cái lạnh tâm hồn em.

***

Viết cho ngày mưa lại về...

Huế trở mình để chuyển giao mùa. Cái se lạnh của buổi sáng như muốn nhắc nhở mọi người rằng Huế đã không còn những ngày nắng gay gắt nữa. Và hôm nay, em lại nhớ anh, người con trai Huế. Em nhớ anh ngay cả em vẫn gặp anh mỗi ngày.

Em nhớ những ngày yêu thương anh dành cho em. Mỗi ngày đến lớp, em vẫn giữ thói quen ngồi góc lớp phía sau lưng anh, cũng chỉ mong có thể nhìn anh mà thôi. Em không có can đảm để nhìn anh từ phía trước, không đủ tự tin để có thể đứng trước mặt anh để nói chuyện như lúc trước. Anh bây giờ đã là quá khứ, đã là chỉ từng mà thôi. Chúng ta kết thúc lâu rồi.

Em chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể được yêu thương, được một người quan tâm bởi những gì em mang trong mình. Nhưng rồi anh đến một cách bất chợt như những cơn mưa. Em thích mưa, nhìn mưa, em cứ ngỡ mình đang khóc, mưa kết thúc là lúc những nỗi buồn, những đau đớn của bệnh tật em mang đã được rửa trôi. Em lại mỉm cười nhìn bầu trời trong xanh sau cơn mưa, đôi khi cầu vồng còn xuất hiện nữa anh à. Và em tự nói rằng tất cả rồi cũng sẽ qua. Và anh cũng như thế, lần đầu tiên em cho phép bản thân chấp nhận những yêu thương từ một người con trai. Em phải đấu tranh với những mặc cảm của chính mình mới có thể để anh vào trái tim em.

Mưa làm lạnh những niềm đau

Nhưng rồi anh lại im lặng rời xa em. Sự hờ hững của anh cũng đã dần khiến em nhận ra điều đó, giống như mưa Huế, luôn có một dấu hiệu gì đó báo trước. Em không còn thích mưa, nhất là mưa Huế. Những cơn mưa dai dẵng không ngớt như cơn đau trong em, như nỗi nhớ anh suốt thời gian qua. Em vẫn nhớ, những ngày đầu em ra học, cái lạnh mùa mưa ở Huế em không quen. Anh nhắc em phải mua thêm áo ấm, đi học về anh luôn bảo mưa lạnh thì ôm anh. Tối ngủ anh nhắc em phải biết giữ chân tay ấm, anh bảo sau này anh sẽ giúp em làm điều đó khi chúng ta về chung một nhà. Nhưng giờ đây, anh không còn bên em nữa, những gì anh nói thì tất cả cũng chỉ là lời nói thôi.

Anh chưa bao giờ xem em như những gì anh nói, cũng chưa bao giờ nói thật với em, và em cũng chưa từng tồn tại trong thế giới của anh. Thật quá khó khăn với em khi chấp nhận điều đó. Lần đầu tiên em mở lòng lại mang một vết thương sâu như thế.

Mưa lại về, kí ức ngày mưa vẫn còn nguyên vẹn. Càng nhớ em càng đau nhưng em không biết làm thế nào để quên anh, cũng không biết làm thế nào để có thể xóa tất cả những gì liên quan đến anh nên em chỉ biết nhớ anh trong vô thức mà thôi. Năm nay, em lại vượt qua những cơn mưa Huế trong lạnh giá, trong nỗi nhớ anh và nó sẽ càng buốt hơn trong cái lạnh tâm hồn em. Nếu nước mắt có thể khiến anh thay đổi em nguyện khóc đến khi đó. Nếu nắm tay có thể níu anh lại em nhất định sẽ không buông tay. Nhưng đó cũng chỉ là nếu mà thôi.

© Mèo Ú – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Không có ai trưởng thành mà không bước qua đôi lần vấp ngã


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top