Phát thanh xúc cảm của bạn !

Noel một mình trên những đường phố không tên

2017-12-25 08:39

Tác giả:


blogradio.vn - Thoáng đâu đây, lại có tiếng nhạc “Noel một mình”, như ai đó cố tình tặng cho. Vẫn mong ai đó một Giáng sinh an lành. Đêm nay, tôi lại một mình trên những đường phố không tên.

***
blog radio, Noel một mình trên những đường phố không tên

Ngày Noel, tôi nhận không biết bao nhiêu là tin nhắn từ bạn bè. Chẳng ai trong số họ theo đạo, thế mới biết, người ta đôi khi cần một lý do để gửi lời chúc đến nhau. Mỗi tin nhắn đều khiến tôi ấm áp hơn, nhưng sẽ là hạnh phúc nếu trong bao la lời chúc có một chút gì riêng của "ai đó".

Một anh bạn đi công tác Hà Nội, trước khi đi còn bảo: “Noel vui vẻ nhé, nếu buồn cứ gọi anh.”

Một người bạn học, sau khi nhận được tin nhắn của tôi, bảo: “Chả lãng mạn chút nào hết.” Nhưng tôi biết, hắn đang cười toe toét khi đọc tin nhắn của tôi.

Ngay ngoài ô cửa kia thôi, mọi người bên nhau.

Náo nức.

Hạnh phúc…

Đêm Giáng sinh tuyệt vời với tiếng chuông giáo đường sắp ngân vang… Còn tôi, không tìm nổi cho mình niềm vui khi cầm những chiếc mũ Noel rực rỡ màu đỏ ấm áp.

Tôi chợt nhận thấy mình và mọi người khác xa nhau quá. Hình như tôi không thể thoát khỏi cái thế giới, dẫu rất nhỏ bé của riêng mình

Hôm nay tôi ra đường, vẫn một mình, thích cảm giác được lang thang ngoài đường ấy. Gió đêm lùa vào tóc, đùa nghịch làm cho mái tóc tung bay rối bời. Gió đêm mơn man trên má, trên mắt, trên môi mát rượi.

Trời miền Nam mấy hôm nay lạnh lắm! Mỗi khi sắp Noel bao giờ trời cũng lạnh như thế này...

blog radio, Noel một mình trên những đường phố không tên

Tôi lang thang một cách vô định trên đường, từng vòng bánh xe cứ lăn đều đều đưa tôi đi qua từng ngõ ngách, đi qua từng con đường quen thuộc hằng ngày tôi vẫn đi.

Gió...

Tay lái tôi loạng choạng, mắt chợt cay xè, chẳng biết vì gió đêm hay vì một điều gì khác…

Lạnh…

Lạnh lắm ấy, cái áo vải mỏng manh không đủ giữ cho tôi ấm trong một buổi tối như thế này! Bâng quơ nhìn trên đường, xung quanh tôi ai cũng có cặp có đôi, tay trong tay, ấm áp… chỉ có tôi là một mình!

Tăng ga lên thật nhanh nhằm tránh những con người hạnh phúc ấy, tôi rẽ vào một ngõ nhỏ thật nhỏ, luồn lách mong về nhà thật nhanh…

Thoáng đâu đây, lại có tiếng nhạc “Noel một mình”, như ai đó cố tình tặng cho. Vẫn mong ai đó một Giáng sinh an lành. Đêm nay, tôi lại một mình trên những đường phố không tên.

© Bùi Phương Dung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Ngày Chủ Nhật sẽ là ngày thích hợp nhất để bạn gác lại tất cả những muộn phiền bên ngoài thế giới và giải phóng những suy nghĩ hỗn độn vây lấy bạn trong một tuần qua. Thiết lập một ngày cuối tuần chỉ dành để chăm sóc bản thân không chỉ là một biện pháp thanh lọc tâm hồn hữu hiệu mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới. Nếu bạn không có ý tưởng cho ngày Chủ Nhật “chữa lành”, hãy để chúng tôi gợi ý những hoạt động sau đây nhé.

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Khép lại Mảnh gốm vỡ, một quyển sách được trao giải Newberry năm 2002 là câu chuyện tôn vinh sức sáng tạo của người làm gốm và truyền cảm hứng cho chúng ta về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn lồng ghép các giá trị về gia đình, tình thương, dũng khí, sự quyết tâm xuyên suốt tác phẩm.

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua bao nhiêu mùa rong rêu, hít kha khá khói rơm khói rạ, để giờ đây trên những nẻo bờ mương bờ máng chỉ còn bóng dáng của những mảng bê tông cứng ngắc. Nhìn xuống chỉ thấy dòng nước đùng đục, không còn màu xanh mướt nơi có con cá, con tép nhảy lia xia. Nơi ấy, có cả một tuổi thơ ùa về.

Khắc tên anh

Khắc tên anh

Khắc thêm khắc mãi tên anh đấy Mà người mơ màng nào có hay Lời yêu khó nói đừng e ngại Em khắc tên anh trong trái tim em này.

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

Mỗi cung hoàng đạo đều có cách suy nghĩ và bày tỏ riêng. Dù bạn là ai, bạn luôn có thể mang đến những năng lượng ấm áp tới mọi người xung quanh.

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

back to top