Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về cùng Giáng sinh

2015-01-24 01:00

Tác giả:


Café Blog - Ta sẽ gom hết những ánh nắng của mùa đông rải xuống bước chân em đi, sẽ hát về một mùa Noel ấm áp và an lành để sự kiêu hãnh và tự tôn trong em bớt đi. Để những cảm xúc em sẽ bộc lộ và thú nhận về điều mình thực sự cần.

***

Nhịp bước của mùa đông về cùng Giáng sinh đang gõ cửa, tiếng chuông thánh đường vang trong tiếng kinh cầu cho ước nguyện của mọi người được gửi gắm tới chốn yên lành. Em có chờ mong không khi tiếng gió lạnh hòa quyện trong những bài thánh ca như hiển hiện lên ký ức của thời gian đã qua. Từng ánh đèn lung linh giăng mắc trong màn đêm sáng rực rỡ để lời thánh ca vang vọng mãi.

Một mùa Giáng sinh nữa lại về cùng với giá lạnh, cố gõ đều nhịp thở để xoa vào lòng những ấm êm bằng tiếng kinh cầu, mang cả mùa đông có tuyết chạy về ôm vào lòng những du miên ngọt ngào. Em sẽ vẫn gửi lời nguyện cầu trong đêm Giáng sinh để tận hưởng niềm vui vỡ òa bởi mình người may mắn nhất thế gian khi những nguyện ước được thấu hiểu, được sẻ chia và trở thành hiện thực phải không?

Em sẽ vẫn hạnh phúc khi Giáng sinh lại gần cho sắc đỏ của chiếc khăn quàng sưởi ấm một cõi. Vẫn sẽ luôn là em kiêu kỳ nhón gót bên hang đá với những bông tuyết trắng rơi cạnh hàng thông khẽ cuộn lòng vươn tay với những chuông nhỏ tạo nên một khúc nhạc cho Giáng sinh tràn ngập sắc thắm. Nếu có thể ta sẽ mang cả mùa đông và tình yêu thương đặt vào trong ngôi nhà lung linh, ngọt ngào và đầy mơ ước để viết lên một câu chuyện cổ tích giữa mùa đông lạnh giá khi Giáng sinh về. Ta có thể choàng áo ấm cho cả mùa đông khi em vẫn luôn cho mình những giấc mơ đi về miền cổ tích của mùa Giáng sinh trong bình yên. Ta mong em hãy cứ là em khi tận hưởng những niềm vui như thế nhé.

giáng sinh

Ta sẽ gom hết những ánh nắng của mùa đông rải xuống bước chân em đi, sẽ hát về một mùa Noel ấm áp và an lành để sự kiêu hãnh và tự tôn trong em bớt đi. Để những cảm xúc em sẽ bộc lộ và thú nhận về điều mình thực sự cần. Em sẽ không cần phải giả vờ như không có cảm xúc bởi em luôn có một vỏ bọc thể hiện ra ngoài khi em nghĩ đó là thể diện, là vị thế và lòng kiêu hãnh nên em cứng cỏi, xa cách, ngạo nghễ, khép kín và bất cần... Em có biết nếu như vậy em sẽ đánh mất nhiều điều quý giá của cuộc sống này không? Thế nên em hãy cứ vui, cứ khóc, cứ buồn giống như là em quàng chiếc khăn đỏ bước trong đêm Giáng sinh mềm mại, nguyện cầu cho nhân gian, cho những người xung quanh và cho cả em vậy.

Em biết không khi ta là con người ta sẽ được tạo lên những xúc cảm và chính những xúc cảm ấy ta sẽ gần nhau hơn, để sẻ chia những gánh nặng của cuộc sống. Thế nên em không cần phải dùng một vỏ bọc ngoài cho kiêu hãnh, cho cứng cỏi. Hãy cứ là em vẹn nguyên và tinh khôi như ánh sáng ngoài kia để bài thánh ca đó xua đi cái giá lạnh của màn đêm, đem lại sự an lành và ấm áp cho riêng em.

Em có nghe thấy không những âm thanh của niềm vui hạnh ngộ cũng đã cất lên hòa trong nụ cười làm chảy cả mùa đông, tan đi tuyết lạnh. Giáng sinh lại về rồi hãy để ta gom hết sắc nắng của mùa đông, cả sự an yên của nhịp thở, cả niềm vui trong hạnh ngộ, sự an lành trong đêm noel lung linh huyền ảo để lời nguyện cầu của em sẽ vươn tới vòm trời Giáng sinh ngập sắc.

Ta sẽ về trong đêm Giáng sinh để dành tặng bên em những ngọn nến lung linh được thắp lên trong tiếng kinh cầu để một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và ấm áp sẽ luôn bên em.

Dành tặng cho em tình thương yêu ta gửi lại khi Giáng sinh về!
  • linhcrystalbn
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top