Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những giọt chiều rơi rơi

2023-09-28 02:55

Tác giả:


blogradio.vn - Có lần anh về nhà mà cứ đi công việc biền biệt chẳng chở chị chở con đi chơi được một lần. Chị nói chị rơi nước mắt đã nhiều buổi chiều nhiều buổi tối lắm, mà vì con nên chị cố sống cho hạnh phúc gia đình.

***

Trân đang cắm cúi vào quyển sổ trên tay. Cả tháng nay cô chạy tìm tư liệu cho mấy bài phóng sự nên tất cả nằm hết trong này, quyển sổ mà trân rất quý, rồi khi có thời gian cô mới ngồi sắp xếp lại.

Cuối cùng trân đọc được lại những điều này. Thật lạ là tất cả những sự việc mà họ nói, những phụ nữ mà trân đã gặp khắp nơi trong thành phố này và cả ở những thành phố khác, đều có chung một thời khắc. Là vào những buổi chiều, và chắc đã lâu không ai hỏi họ như vậy nên họ cứ dồn nén những ấm ức trong lòng, dù họ nói vói trân là họ đã rơi nước mắt ngay khi nỗi buồn đến với họ.

Cô ấy là một phụ nữ còn khá trẻ, làm việc ở một cơ quan bảo hiểm.

- Chị hỏi làm em thấy như có nơi có người cho em trút được nỗi niềm vậy. Em nghĩ ai cũng có lúc phạm lỗi này kia, mà hôm đó là một ngày lễ rất quan trọng ở cơ quan em. Em đã chuẩn bị cái áo dài em thích nhất với những bông hoa màu vàng thật duyên dáng và tươi thắm, rồi em trang điểm thật đẹp. Vậy mà anh ấy ba chớp ba nháng ở đâu cầm hai ly cà phê chạy tới nói là mua cho em rồi làm đổ hết lên người em, vậy là đi toi cái áo dài em đã mất công chuẩn bị. Lúc đó đã sát giờ em phải đi, mà anh ấy biết rõ còn bày đặt mua cà phê đến làm chi rồi gây họa vậy đó. Báo hại em phải thay một cái áo khác mà em chẳng thích, coi như xong buổi lễ của em, coi như xong những gì em cất công chuẩn bị. Hôm đó có nhiều quan khách đến dự và em muốn em phải là người đẹp nhất đó chị. Nhưng chưa hết, tưởng ảnh sẽ xin lỗi em rồi chở em đi, vậy mà ảnh tỉnh bơ còn nói em có nhiều áo đẹp mà, rồi ảnh nói có việc bận nên đi mất.

Lúc đó em vừa thay áo vừa giận ảnh cành hông, vừa nước mắt rơi quá trời. Sau đó em giận ảnh đến cả tháng cho ảnh biết mặt, ảnh làm một buổi chiều của em đi tong mà cứ vô tư vậy đó, đúng là đàn ông.

Chị Trân chờ em tí, để em nhớ xem em đã khóc mấy lần rồi. Mà có những lần anh ấy biết được nên còn dỗ dành ôm lấy em, còn buổi chiều hôm đó ảnh còn không biết em khóc nữa kìa. Giống như ảnh chẳng thèm quan tâm tâm trạng của em lúc đó ra sao. Đó mới là điều làm em rơi nước mắt, chứ không phải vì chuyện hủy bữa tiệc sinh nhật ở nhà hàng đâu chị.

- Hôm đó là sinh nhật của em hả?

- Dạ không, hôm đó là sinh nhật của ảnh. Mà em muốn tổ chức ở nhà hàng vì cũng đã lâu hai đứa cứ bận rộn không hẹn hò đi chơi đi ăn với nhau nên em thích vậy. Rồi em đã đặt bàn đặt bánh hết trơn rồi đến ngồi chờ ảnh, vậy mà chờ mãi không thấy ảnh tới, gọi điện thì thuê bao. Em không biết vì sao như vậy, vì sinh nhật của ảnh mà ảnh không nhớ hay sao. Em muốn ảnh bất ngờ nên chỉ nói hẹn ảnh ở nhà hàng thì ảnh phải tự hiểu chứ, vậy mà cuối cùng em đành xin lỗi nhà hàng rồi mang bánh về nhà. Mà em có nuốt nổi đâu, cứ nhìn thấy là cục tức nổi lên cuồn cuộn nên em mang cho hết mấy bé hàng xóm. Em về đến nhà mà nước mắt cứ rơi, sao ảnh có thể vô tâm đến vậy? Sau đó đến cả tuần ảnh cũng không thèm gặp em, em gọi thì ảnh nói bận việc với khách hàng còn điện thoại hết pin.

- Hai người sắp cưới chưa?

- Chưa đâu chị, em đang suy nghĩ lại là ảnh có thương em thật không.

Trân định quay về vì thấy cô ấy đang bận quá, cô nghĩ để một dịp khác cũng được thì cô ấy chạy ra.

- Chị Trân vào đi, em xong rồi, mọi ngày em cũng rảnh lắm tự nhiên sáng nay chị tới thì em lại bận túi bụi. Em may mắn và hạnh phúc là được người yêu yêu em nhiều lắm, chỉ có lần duy nhất đó anh ấy làm em khóc thôi chị. Mà em khóc một mình ở công ty và trên đường về mà ảnh không biết, cũng chẳng gọi cho em một lần để xem em về nhà chưa và ăn uống ra sao. Vì hôm đó có cuộc họp quan trọng ở công ty nên em biết chắc chắn ảnh sẽ tới, vì tụi em làm cùng công ty, và vì công việc của ảnh bận rộn ở nhiều nơi. Em chủ động hẹn ảnh họp xong sẽ đi ăn cùng nhau, tất nhiên là ảnh chở em còn em sẽ gởi xe lại công ty rồi sáng mai ảnh ghé nhà chở em đi làm luôn. Ảnh đồng ý rồi vậy mà cuối cùng lại mất bóng, rồi cũng chẳng giải thích vì việc gì mà không tham gia họp với mọi người. Làm em mất công chuẩn bị áo quần và thắt bím tóc thật đẹp chờ ảnh tới. Rồi cứ tưởng ảnh không họp nhưng sẽ tới đi cùng em làm em ngồi đợi cả buổi trưa đến tận chiều, không dám ngủ trưa luôn đó chị vì em sợ nằm sẽ làm hỏng mái tóc đẹp.

Chiều hôm đó mọi người về hết còn mỗi mình em ngồi chơ vơ trong phòng. Nhắn bao nhiêu tin ảnh cũng không trả lời, em vừa đi về vừa khóc mà ảnh đâu biết.

- Rồi em có nói cho anh ấy biết không? Đàn ông mà, nhiều khi họ vô tâm lắm chứ không phải không yêu.

- Em chán quá cũng chẳng muốn nói. Mà em thấy có yêu đến mức nào thì mình là phụ nữ mình nên ý tứ một chút, chứ suốt ngày cứ nhắn tin như vậy. Đành rằng là yêu nhau, mà em thấy nhiều lúc như là em chạy theo ảnh nhiều hơn.

- Vậy thì em đứng lại để anh ấy chạy theo em là được mà?

Cô ấy cười, còn Trân bỗng nhiên nhớ một câu ngạn ngữ mà cô đã đọc đâu đó:

Theo tình tình trốn

Trốn tình tình theo.

Còn với người phụ nữ này thì Trân biết cô ấy đã rơi nước mắt rất nhiều cho buổi chiều hôm đó. Không biết người đàn ông kia yêu cô ấy như nào mà cô ấy nói đó là lần đầu tiên cô ấy đặt chân đến một nơi lạ lẫm như vậy. Vì anh ta cũng đi công tác ở đó trước chuyến đi của cô ấy, nên cô ấy rất vui là sẽ được người yêu ra đón và chăm sóc. Ai dè xe tới bến đã lâu, mọi người đã đi hết, đã về hết, còn mình cô ấy cứ đứng ngóng anh ta ở bến xe. Rồi đến khi trời tối mịt mới vừa rơi nước mắt vừa tự đi tìm chỗ trọ, còn gọi điện thì anh ta không nghe máy nên cô ấy cũng chẳng biết sao.

Nhưng tất cả họ đều đang trong giai đoạn yêu nhau nên còn có thể tiến tới hay dừng lại, chứ trường hợp người phụ nữ này thì Trân thấy đúng là quá tội quá thương cho chị ấy. Chị nói với Trân chồng chị hay đi công tác xa nhà, có lúc phải mấy tháng mới về nên hai mẹ con cứ suốt ngày thui thủi với nhau. Nên hàng xóm cứ hay nói đùa là phía sau một cô giáo là một cô gái, vì ngày nào chị chẳng chở con đi học. Chị nói ngày trước khi chị còn con gái là cũng xinh đẹp đâu thua kém ai, nhiều cô trẻ tuổi hơn chị còn ganh với chị về sắc vóc. Họ nói dáng chị đúng là dáng người mẫu còn dáng họ chỉ có một mẫu, rồi từ khi nhận lời yêu anh và làm vợ anh là chị nhanh xuống sắc vậy đó. Có lần anh về nhà mà cứ đi công việc biền biệt chẳng chở chị chở con đi chơi được một lần. Chị nói chị rơi nước mắt đã nhiều buổi chiều nhiều buổi tối lắm, mà vì con nên chị cố sống cho hạnh phúc gia đình.

Trân nghĩ đúng là những nỗi niềm không thể nói cùng ai. Cô chỉ mong những anh người yêu hay những anh chồng gì đó có thể hiểu có thể quan tâm đến người mình yêu hơn nữa. vì phụ nữ hay có những phút giây chạnh lòng và yếu lòng hơn đàn ông. đã là phụ nữ thì ai cũng muốn được yêu được thương được hạnh phúc, nên mấy anh nếu đã yêu thì hãy đừng làm phụ nữ phải rơi nước mắt.

Trân nghĩ nếu có nhiều những giọt chiều rơi rơi thì những cơn mưa của đất trời sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa, nhưng thường là khóc xong người ta sẽ thấy nhẹ lòng hơn. Trân đã có nhiều lúc không khóc được nên cô luôn cảm ơn công việc, vì chính công việc đã cho cô được trút hết vào những gì làm cô không thể khóc được.

Hình như mùa mưa đang tới, mấy ngày nay chiều nào trời cũng mưa, và Trân đang kết thúc bài phóng sự nhỏ này. nếu quyển sổ của cô nói được chắc nó sẽ nói nó cũng chờ lâu quá rồi sao không thấy cô lật ra đọc để kết thúc, chỉ mong đó là một kết thúc không có nước mắt rơi rơi.

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tự Chữa Lành Và Yêu Bản Thân Nhiều Nhất Có Thể | Radio Chữa Lành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Thật sự may mắn là do những nỗ lực, cố gắng mà trước đó bạn góp nhặt, sau đó đợi đến một thời điểm thích hợp nó mới quay trở lại và mang đến cho bạn sự bất ngờ và niềm vui. May mắn ít khi tự xuất hiện mà không có lí do, cảm thấy bản thân mình may mắn cũng đã là một dạng may mắn. Thật may mắn khi được sống và có cơ hôị để làm những việc mà bản thân tôi muốn làm.

Thương nhớ những ngày lênh đênh sông nước

Thương nhớ những ngày lênh đênh sông nước

Trước ngày tàu vịt qua đồng mới, mẹ sẽ thu xếp để được nắm tay, e dè tiễn biệt những tiểu thương thân thiết. Niềm nở chúc nhau câu thượng lộ bình an, buôn may bán đắt và lục lọi trong ký ức tìm những điều vui vẻ để ngăn dòng nước mắt trực trào nhưng ai cũng hiểu sau lần này, biết có còn gặp lại nhau chăng?

Chuyện tình

Chuyện tình

Anh cảm thấy trái tim mình như bị xé toạc, nỗi đau mất mát quá lớn khiến anh không thể thở nổi. Anh nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên Lan, từng nụ cười, từng cái chạm nhẹ của cô. Mọi thứ như một cuốn phim quay chậm trong tâm trí anh.

Sau 3 năm sống tối giản, tôi chợt nhận ra rằng tiết kiệm sai cách chính là sự lãng phí lớn nhất!

Sau 3 năm sống tối giản, tôi chợt nhận ra rằng tiết kiệm sai cách chính là sự lãng phí lớn nhất!

Nhiều người xung quanh tôi đang theo đuổi lối sống tối giản, nhưng tôi thấy nhiều người có hiểu lầm về chủ nghĩa tối giản. Một số người cho rằng chủ nghĩa tối giản đồng nghĩa với tiết kiệm.

Nếu thường xuyên nói 12 câu này thì xin chúc mừng: Bạn là người có EQ cao!

Nếu thường xuyên nói 12 câu này thì xin chúc mừng: Bạn là người có EQ cao!

Dưới đây là một trong những cách hiệu quả nhận biết người có EQ cao.

Một người bình thường thì sống được bao lâu?

Một người bình thường thì sống được bao lâu?

Tôi lại nhìn lại bản thân, suy nghĩ thử mình có cái gì nổi trội không? Tôi chán làm người bình thường... tôi bắt đầu sợ tôi bình thường quá một ngày nào đó sẽ không còn ai nhớ đến tôi nữa.

Những cánh hoa tàn

Những cánh hoa tàn

Anh nhớ Lan từng ngày, từng giờ. Dù họ vẫn liên lạc qua điện thoại, nhưng khoảng cách địa lý và thời gian làm cho tình yêu của họ gặp nhiều thử thách. Có những lúc Hải cảm thấy bất lực và cô đơn, nhưng anh luôn tin rằng tình yêu của họ sẽ vượt qua tất cả.

Ánh nến

Ánh nến

Luôn lạc quan tươi vui, luôn nghĩ về những về tương lai sau này. Khi mà những kim truyền đang ăn sâu vào da thịt, những dòng hóa chất dần lấy đi sức sống, em vẫn nghĩ về những thứ xa xôi. Sau này em muốn đến một cánh đồng hoa đồng cải vàng trải dài trong nắng. Để có thể thỏa sức chảy nhảy đến lúc mệt nhoài, rồi nằm dài trên thảm cỏ.

Mưa trong những ngày hạ

Mưa trong những ngày hạ

Mọi việc cũng tương tự như ngày đám tang của ngoại. Gã lại một lần nữa trầm mặc hơn, và tranh gã vẽ ra lại càng u tối hơn thêm một chút. Nhưng nó lại càng làm cho người xem, thấy phấn khởi và ai cũng công nhận gã là thiên tài. Gã cũng chẳng biết mục đích mình vẽ là để làm gì?

back to top