Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em hiểu mình không thể thoát ra còn anh đã đi từ rất lâu rồi

2023-07-31 05:30

Tác giả: Ynvy


blogradio.vn - Em vẫn cố chấp không xem anh là người yêu cũ, nhưng tình yêu chỉ đến từ một phía thì làm sao để em cố níu lại anh đây? Em hiểu rất rõ chỉ còn bản thân mình là không thể thoát ra được còn anh thì đã đi từ rất lâu rồi.

***

Cũng đã từ rất lâu không liên lạc lại với nhau, nỗi nhớ cồn cào nay đã vơi đi một nửa. Tình yêu của em từng rất ích kỉ mong muốn anh là của riêng em nhưng mà nay cũng đã thôi nhớ mong vì em biết anh đã không còn thuộc về mình.

Tháng bảy này buồn quá, người ta thường hay bảo mùa này là mùa chia tay, cũng là lúc những cơn mưa rơi vồn vã bên ngoài. Cũng có nhiều lúc lòng em cứ thấy não nề, chắc là vì nhớ đến anh. Nhớ lần ấy gặp nhau, hôm ấy cũng là lúc sinh nhật em, em và anh cùng nhau đi ăn nhưng tâm trạng cả hai có vẻ rất tệ vì lúc ấy tụi mình vừa mới cãi nhau xong. 

d73b228684e59d7ed9e52657c3fcfb7b

Em và anh ăn xong thì cùng đi dạo vài vòng thành phố, nhìn vào bóng lưng của anh chợt em cay cay sống mũi. Chạy một hồi lâu thì anh mua cho em một ly sinh tố rồi chở em về. Lúc ấy em đòi ôm anh nhưng lại không ngờ đó là lần cuối em được ôm anh, được nhìn thấy anh. Đến giờ nghĩ lại, đọng lại trong kí ức của em là khuôn mặt của anh trong lần gặp cuối ấy, cuộc tình kết thúc một cách nhẹ nhàng tựa như những bản nhạc buồn.

Việc giữ lại những cảm xúc nhớ nhung một người cũng như là giữ lại những kỉ niệm cuối cùng. Em biết là giờ đây chẳng thể cùng ngân nga một bài hát, cùng nhau ngủ chung, thức chung dù lúc đó mình chẳng ở gần nhau. Việc có anh giống như là một thói quen của em, mà thói quen thì lại khó bỏ. Chúng mình đều trở thành một nửa của nhau. Một nửa của em là anh, còn một nửa của anh lại chẳng phải là em.

Anh đã từng hứa hẹn với em rất nhiều, còn em thì lúc nào cũng ghi vào lòng những lời nói ấy. Chúng ta ở cạnh nhau không dài, cũng không phải là mối tình đầu của nhau nữa, nhưng tình yêu của chúng mình vẫn khiến em nhớ mãi đến sau này.

Chúng ta không còn nhẫn nại với đối phương như lúc đầu nữa, không phải vì không yêu nhau mà là chúng ta không thấu hiểu cho nhau. Chỉ vì một lần lệch nhịp mà ta rời bỏ nhau. Có lẽ vì như vậy mà khiến em không thể yêu thêm một ai nữa.

em_10

Mùa hạ sáng nắng chiều mưa, em ngồi bên cửa sổ nhớ về những ngày tháng đẹp nhất khi ở bên anh. Một chiếc lá đã úa vàng bị gió thổi bay qua cửa sổ nhà em, nó khiến em nghĩ tới cuộc tình tụi mình như là chiếc lá ấy. Nhưng mà em là cây còn anh là lá. Nhưng cái cây thì dứt khoát hơn em nó không giữ những thứ không thuộc về mình còn em thì không.

Tuy vậy nhưng em vẫn cố chấp không xem anh là người yêu cũ, nhưng tình yêu chỉ đến từ một phía thì làm sao để em cố níu lại anh đây? Em hiểu rất rõ chỉ còn bản thân mình là không thể thoát ra được còn anh thì đã đi từ rất lâu rồi.

Nhưng mà giờ đây em vẫn chưa thể buông bỏ được. Tuy rằng em đã không còn đau khổ nữa nữa nhưng vẫn không thể quên. Em không mong chúng mình sẽ quay lại nên là anh cứ để em âm thầm yêu anh đi.

© Ynvy - blogradio.vn

Xem thêm: Nắng Nhuộm Màu Hạnh Phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top