Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những cánh thư chở nỗi nhớ của anh lính trẻ

2018-07-27 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày ấy, anh là chàng học viên mang quân hàm đỏ của một trường sĩ quan quân đội, còn em là cô sinh viên nơi giảng đường đại học bụi màu phấn trắng. Hai chúng ta dường như ở hai con đường song song mà chắc rằng sẽ thật khó để gặp nhau nơi có điểm chung giao cắt. Môi trường biệt lập và xa cách, anh chỉ có thể trò chuyện cùng em trong sự đợi chờ của những cánh thư hay những cuộc điện thoại ngắn trong tối nghỉ thứ bảy.

***

blog radio, Những cánh thư chở nỗi nhớ của anh lính trẻ

Trên những chặng đường đã qua của cuộc sống, đôi lúc anh và em cùng tất cả mọi người chúng ta bắt gặp những khoảnh khắc và điều kì diệu của tạo hóa. Anh đã quen rồi yêu em theo cái cách chẳng ai có thể ngờ đến được, yêu em mà chưa một lần gặp mặt, yêu em chỉ qua những cánh thư mà ta trao nhau.

Chúng mình quen nhau trong mùa bằng lăng nở tím những góc trời, quen nhau qua lời giới thiệu của bạn em và cũng là người em, học cùng trường sau anh một khóa. Ngày ấy, anh là chàng học viên mang quân hàm đỏ của một trường sĩ quan quân đội, còn em là cô sinh viên nơi giảng đường đại học bụi màu phấn trắng. Hai chúng ta dường như ở hai con đường song song mà chắc rằng sẽ thật khó để gặp nhau nơi có điểm chung giao cắt. Môi trường biệt lập và xa cách, anh chỉ có thể trò chuyện cùng em trong sự đợi chờ của những cánh thư hay những cuộc điện thoại ngắn trong tối nghỉ thứ bảy.

Anh đã từng một chút ngại ngần và lưỡng lự khi viết lá thư đầu tiên cho em, nhưng tâm sự trong anh, sự dồn nén cảm xúc khi sống xa nhà, xa người thân đã thôi thúc anh làm điều đó. Anh viết và đợi chờ thư em, mỗi ngày qua đi trong anh mang biết bao hi vọng về những dòng hồi âm của em. Mỗi chiều tan học từ giảng đường về đơn vị, khi những cánh bằng lăng khẽ bay trong gió, lại mang và thắp biết bao hi vọng trong anh. Ngày anh nhận được thư em, anh đã vui, vui như một đứa trẻ lên ba của thuở được mẹ cho quà mỗi khi chợ về.

Những cánh thư trong chờ đợi dường như tạo ra chất xúc tác để cả hai giành cho nhau những điều thật sâu sắc. Anh và em đâu ngờ được rằng chúng mình đã từng ngồi chung một dãy bàn hàng ghế, một lớp học thân thương chỉ khác lúc ấy tạo hóa chưa kịp sắp đặt và điền tên anh với em để chúng mình có thể gặp nhau nơi sân trường cấp ba ngày xưa đầy phượng nở cùng gió bay. Thời gian thấm thoát lãng trôi để những cánh thư của anh và em đầy ắp biết bao tâm sự về cuộc sống và học tập. Anh mong những chiều thứ bảy để nhận được thư em, mong những phút giây được nghe giọng nói ấm áp và nhẹ nhàng của em, những điều đó với bao người thật bình dị, nhưng trong anh đó như những cơn sương mai làm mát tâm hồn anh sau một tuần học tập, rèn luyện vất vả.

blog radio, Những cánh thư chở nỗi nhớ của anh lính trẻ

Từ những điều bình dị và thầm lặng ấy đã khiến trái tim anh rung động, có tình cảm với em lúc nào không hay, một thứ tình cảm mà anh đã cố tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao nhưng anh chỉ biết để mặc cho trái tim của mình dẫn lối. Mỗi dòng thư anh viết là tất cả những gì tận sâu nơi đáy lòng, anh chỉ biết viết, viết những gì nơi con tim anh rung động cảm xúc để mong được trao đến em, với em anh cảm nhận được sự gần gũi và cộng hưởng nơi tâm hồn của mình.

Anh chất chứa những nỗi niềm thương nhớ qua những cánh thư để gửi trao cho em - người con gái anh chưa một lần gặp mặt. Dường như sự đồng điệu giữa hai tâm hồn đã khiến chúng ta trở nên gần nhau hơn dù cho cả hai chưa một lần biết mặt ngoài đời. Khoảng cách về mặt không gian và thời gian như tan biến trong anh và em, như chất xúc tác để anh và em thêm hiểu nhau nhiều hơn, chia sẻ những nỗi niềm bên trong của hai tâm hồn xa cách, để anh với em chợt nhận ra cả hai đã dành cho nhau những điều thật kì diệu, để rồi tình yêu của chúng mình, tình yêu của người lính học viên nơi thao trường nắng gió với cô sinh viên nơi giảng đường đại học bắt đầu từ những cánh thư khi mùa bằng lăng nở tím sắc trời!

© Trịnh Ngọc Quý – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top