Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi chàng trai mang màu xanh áo lính

2016-09-12 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu anh là yêu cả nghề của anh. Có đôi khi anh chẳng muốn làm em bận lòng, muốn em tìm một người khác vẹn toàn hơn anh. Nhưng thật tâm anh lại không nghĩ rằng, yêu anh là chấp nhận chờ đợi, là chấp nhận tháng ngày không có anh dài mênh mang vô tận. Em không biết anh đủ kiên nhẫn hay không, em không biết lý trí anh đủ kiên định để nghĩ về em mãi hay không. Chỉ là nếu như anh và em chẳng thể đến được với nhau thì liệu rằng tình yêu ta trao nhau là gì? Là phút nông nổi của tuổi trẻ thôi phải không?

***Nghe bài hát Tình ca Tây Bắc - Việt Hoàn ft Anh Thơ


"Anh chính là ánh sáng mặt trời còn em là đoá hướng dương luôn vươn mình về phía mặt trời".

"Rừng biên cương yên bình

Có người chiến sĩ canh giữ đêm ngày

Cùng đàn em thơ, anh dệt đẹp bao ước mơ"

Bất kể là ai, khi nghe những câu hát ấy đều có những cảm xúc khó mà diễn tả bằng lời.

Tháng 9, tháng của những mùa xa nhớ. Người có giấy gọi nhập ngũ, người ra trường mang một trọng trách trên vai. Tất cả đều là những người chiến sĩ tràn đầy nhiệt huyết, mang trong mình những khát khao cống hiến. Cũng như bao người, nơi hậu phương em hiểu và trân trọng ước mơ của anh. Rồi đây, em lại ngóng trông anh nơi quê nhà.

Chắc rằng, ai cũng hiểu yêu những người mang màu áo xanh thì trong trái tim là những khắc khoải, đợi chờ. Cho nó là khổ cũng không phải, là thương thì lại xót xa hơn.

Gửi chàng trai mang màu xanh áo lính

Yêu anh là yêu cả nghề của anh. Có đôi khi anh chẳng muốn làm em bận lòng, muốn em tìm một người khác vẹn toàn hơn anh. Nhưng thật tâm anh lại không nghĩ rằng, yêu anh là chấp nhận chờ đợi, là chấp nhận tháng ngày không có anh dài mênh mang vô tận. Em không biết anh đủ kiên nhẫn hay không, em không biết lý trí anh đủ kiên định để nghĩ về em mãi hay không. Chỉ là nếu như anh và em chẳng thể đến được với nhau thì liệu rằng tình yêu ta trao nhau là gì? Là phút nông nổi của tuổi trẻ thôi phải không?

Cũng như bao người, chúng ta cùng hi sinh tuổi trẻ để đợi, nhưng chúng ta lại chẳng thể cho nhau hi vọng. Công việc của anh là những chuyến đi, hành trang của anh là chiếc ba lô nặng trĩu chắc chẳng còn vị trí cho em. Thực tâm, em cũng như bao cô gái yêu người con của đất nước tất cả đều là nỗi lòng thuỷ chung đợi chờ. Đợi người đi lính trở về nó chỉ là một câu chuyện quá đỗi dễ dàng. Có gì đâu một tình yêu đã trao trọn vẹn, đợi chờ trong hi vọng thì mới không lạc lõng.

Cũng không biết tại sao lại yêu con người mang màu áo xanh ấy, cũng không biết tại sao lại muốn chờ người ấy. Chắc chỉ đơn giản rằng yêu anh ấy đến mức dù anh ở bất cứ nơi đâu em vẫn ở đây đợi chờ anh.

Đợi anh hoàn thàn nhiệm vụ, đợi ngày anh đạt đước ước mơ. Ở nơi này, em muốn gửi đến anh những tình cảm chân thành nhất, những nhớ mong đong đầy nhất chỉ mong anh biết rằng: "Anh chính là ánh sáng mặt trời còn em là đoá hướng dương luôn vươn mình về phía mặt trời".

© Lục Trâm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top