Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa

2016-07-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta thường nói khi đến với nhau có thể không có lý do nhưng để kết thúc một cuộc tình thì không lý do gì là không thể. Vậy lý do của mình là gì anh nhỉ: Vì mệt, vì chán, hay vì hết yêu? Yêu nhau nồng nhiệt đắm say nhưng khi chia tay lại không một lời giải thích. Mọi chuyện cứ bình thản, lặng im.

***

Hà Nội, một chiều mưa...

Mưa vô thức gợi nhắc trong em những ký ức về anh và những tháng ngày tuổi trẻ. Tất cả vụt qua trong em như một giấc mơ ngọt ngào mà giờ đây nghĩ lại, em mong mình sẽ mãi chìm đắm trong đó. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng riêng em. Em ngốc nghếch quá, phải không anh? Rời xa anh, phá vỡ những kỷ niệm ấy để rồi giờ đây mình em lang thang trong miền nhớ không tên.

Anh, người em đã từng yêu!

Người ta thường nói khi đến với nhau có thể không có lý do nhưng để kết thúc một cuộc tình thì không lý do gì là không thể. Vậy lý do của mình là gì anh nhỉ: Vì mệt, vì chán, hay vì hết yêu? Yêu nhau nồng nhiệt đắm say nhưng khi chia tay lại không một lời giải thích. Mọi chuyện cứ bình thản, lặng im. Có lẽ, mình nằm ngoài quy luật ấy phải chăng anh?

Em đã từng cho rằng khoảng cách tạo thành khi hai người không hiểu nhau, chẳng có lấy nổi một điểm chung nhỏ bé. Nhưng hình như chính khoảng thời gian xa anh ấy giúp em nhận ra rằng khoảng cách lớn nhất thực ra là giữa những người thân thuộc nhất, hiểu nhau nhất. Ai cũng cho rằng mình hiểu rõ đối phương để rồi ôm hết những nghĩ suy, âu lo vào ngực, để rồi chẳng có gì để nói với nhau. Bất chợt nhận ra giữa chúng ta sao lại xa đến vậy?

 Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa

Em lại quá trẻ con chỉ nghĩ đến bản thân mình mà bỏ mặc những cố gắng nơi anh. Đúng là buồn cười anh nhỉ. Em vô tâm mặc nỗi nhớ trong em trải dài theo ngày mưa bất tận. Loay hoay một mình với mảnh ký ức không tên. Em vẫn dõi theo anh, theo từng dòng tâm trạng anh viết. Em mỉm cười vì anh giờ đây đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều. Tương lai cũng được anh hoạch định. Cô gái nào đó sau em được anh yêu thương nhất định sẽ hạnh phúc. Em tin là như thế.

Còn em rồi cũng sẽ vững vàng hơn, nỗ lực để chạm tới ước mơ em hằng theo đuổi. Giờ đây em có thể bình thản đối diện với tất cả. Đời người có những con người xuất hiện chỉ thoáng qua nhưng lại ở trong tim bạn cả đời. Với em, anh là vậy - anh chiếm một vị trí quan trọng trong em, nhưng theo một cách riêng, anh ạ.

Ngoài kia mưa vẫn rơi nhưng ký ức trong em chẳng thể nào phai nhạt… Em sẽ vẫn gửi bóng hình anh và hết thảy vào những cơn mưa ở miền nhớ trong em.

Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa quá khứ xa xôi…

© Lan Chi – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Sau này, cậu ấy có người con gái khác bên cạnh và tôi cũng không chờ cho cậu ấy thích tôi nữa. Tôi chỉ chờ ngày bản thân mình không còn thích cậu ấy mà thôi. Mùa hè năm đó, tôi xin mượn để cùng cậu ấy lưu giữ những kỷ niệm của hai chúng tôi.

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth có thể trở thành nguồn động lực để chúng ta tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, để đặt trọng tâm vào việc tạo ra những kỷ niệm mới và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Nhưng thật may, thật may ông trời ban cậu vào cuộc đời tôi. Chính vào những tôi gục ngã nhất, những lúc tôi đau đớn nhất, những lúc mọi tâm sự của tôi không dám chia sẻ cho bố vì sợ bố đau lòng, thì tôi đã có cậu ở cạnh bên.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Bất cứ ai cũng đều có những mặt tối trong tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối diện với nó.

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Khoảng trống tôi cần Nhưng xin đừng để tôi im lặng Nỗi sợ cô đơn và bóng tối Cũng xin anh đừng bao giờ quay lại Gieo hy vọng rồi dập tắt Trái tim em đủ yếu đuối rồi.

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Từ đây thế giới vẫy vùng Mong con thỏa chí những vùng đất mơ.

Một thoáng trong mơ

Một thoáng trong mơ

Đức Phật trên đài sen như đang biến hóa trong tâm tưởng tôi. Lúc là tôi. Lúc là nàng. Lúc là này. Lúc là nọ. Và cuối cùng tôi như thấy chính tôi. Tôi mở mắt. Đức Phật trên đài sen vẫn tĩnh lự. Nàng không còn bên tôi. Chỉ còn tôi.

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

back to top