Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa

2016-07-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta thường nói khi đến với nhau có thể không có lý do nhưng để kết thúc một cuộc tình thì không lý do gì là không thể. Vậy lý do của mình là gì anh nhỉ: Vì mệt, vì chán, hay vì hết yêu? Yêu nhau nồng nhiệt đắm say nhưng khi chia tay lại không một lời giải thích. Mọi chuyện cứ bình thản, lặng im.

***

Hà Nội, một chiều mưa...

Mưa vô thức gợi nhắc trong em những ký ức về anh và những tháng ngày tuổi trẻ. Tất cả vụt qua trong em như một giấc mơ ngọt ngào mà giờ đây nghĩ lại, em mong mình sẽ mãi chìm đắm trong đó. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng riêng em. Em ngốc nghếch quá, phải không anh? Rời xa anh, phá vỡ những kỷ niệm ấy để rồi giờ đây mình em lang thang trong miền nhớ không tên.

Anh, người em đã từng yêu!

Người ta thường nói khi đến với nhau có thể không có lý do nhưng để kết thúc một cuộc tình thì không lý do gì là không thể. Vậy lý do của mình là gì anh nhỉ: Vì mệt, vì chán, hay vì hết yêu? Yêu nhau nồng nhiệt đắm say nhưng khi chia tay lại không một lời giải thích. Mọi chuyện cứ bình thản, lặng im. Có lẽ, mình nằm ngoài quy luật ấy phải chăng anh?

Em đã từng cho rằng khoảng cách tạo thành khi hai người không hiểu nhau, chẳng có lấy nổi một điểm chung nhỏ bé. Nhưng hình như chính khoảng thời gian xa anh ấy giúp em nhận ra rằng khoảng cách lớn nhất thực ra là giữa những người thân thuộc nhất, hiểu nhau nhất. Ai cũng cho rằng mình hiểu rõ đối phương để rồi ôm hết những nghĩ suy, âu lo vào ngực, để rồi chẳng có gì để nói với nhau. Bất chợt nhận ra giữa chúng ta sao lại xa đến vậy?

 Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa

Em lại quá trẻ con chỉ nghĩ đến bản thân mình mà bỏ mặc những cố gắng nơi anh. Đúng là buồn cười anh nhỉ. Em vô tâm mặc nỗi nhớ trong em trải dài theo ngày mưa bất tận. Loay hoay một mình với mảnh ký ức không tên. Em vẫn dõi theo anh, theo từng dòng tâm trạng anh viết. Em mỉm cười vì anh giờ đây đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều. Tương lai cũng được anh hoạch định. Cô gái nào đó sau em được anh yêu thương nhất định sẽ hạnh phúc. Em tin là như thế.

Còn em rồi cũng sẽ vững vàng hơn, nỗ lực để chạm tới ước mơ em hằng theo đuổi. Giờ đây em có thể bình thản đối diện với tất cả. Đời người có những con người xuất hiện chỉ thoáng qua nhưng lại ở trong tim bạn cả đời. Với em, anh là vậy - anh chiếm một vị trí quan trọng trong em, nhưng theo một cách riêng, anh ạ.

Ngoài kia mưa vẫn rơi nhưng ký ức trong em chẳng thể nào phai nhạt… Em sẽ vẫn gửi bóng hình anh và hết thảy vào những cơn mưa ở miền nhớ trong em.

Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa quá khứ xa xôi…

© Lan Chi – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top