Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa

2016-07-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta thường nói khi đến với nhau có thể không có lý do nhưng để kết thúc một cuộc tình thì không lý do gì là không thể. Vậy lý do của mình là gì anh nhỉ: Vì mệt, vì chán, hay vì hết yêu? Yêu nhau nồng nhiệt đắm say nhưng khi chia tay lại không một lời giải thích. Mọi chuyện cứ bình thản, lặng im.

***

Hà Nội, một chiều mưa...

Mưa vô thức gợi nhắc trong em những ký ức về anh và những tháng ngày tuổi trẻ. Tất cả vụt qua trong em như một giấc mơ ngọt ngào mà giờ đây nghĩ lại, em mong mình sẽ mãi chìm đắm trong đó. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng riêng em. Em ngốc nghếch quá, phải không anh? Rời xa anh, phá vỡ những kỷ niệm ấy để rồi giờ đây mình em lang thang trong miền nhớ không tên.

Anh, người em đã từng yêu!

Người ta thường nói khi đến với nhau có thể không có lý do nhưng để kết thúc một cuộc tình thì không lý do gì là không thể. Vậy lý do của mình là gì anh nhỉ: Vì mệt, vì chán, hay vì hết yêu? Yêu nhau nồng nhiệt đắm say nhưng khi chia tay lại không một lời giải thích. Mọi chuyện cứ bình thản, lặng im. Có lẽ, mình nằm ngoài quy luật ấy phải chăng anh?

Em đã từng cho rằng khoảng cách tạo thành khi hai người không hiểu nhau, chẳng có lấy nổi một điểm chung nhỏ bé. Nhưng hình như chính khoảng thời gian xa anh ấy giúp em nhận ra rằng khoảng cách lớn nhất thực ra là giữa những người thân thuộc nhất, hiểu nhau nhất. Ai cũng cho rằng mình hiểu rõ đối phương để rồi ôm hết những nghĩ suy, âu lo vào ngực, để rồi chẳng có gì để nói với nhau. Bất chợt nhận ra giữa chúng ta sao lại xa đến vậy?

 Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa

Em lại quá trẻ con chỉ nghĩ đến bản thân mình mà bỏ mặc những cố gắng nơi anh. Đúng là buồn cười anh nhỉ. Em vô tâm mặc nỗi nhớ trong em trải dài theo ngày mưa bất tận. Loay hoay một mình với mảnh ký ức không tên. Em vẫn dõi theo anh, theo từng dòng tâm trạng anh viết. Em mỉm cười vì anh giờ đây đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều. Tương lai cũng được anh hoạch định. Cô gái nào đó sau em được anh yêu thương nhất định sẽ hạnh phúc. Em tin là như thế.

Còn em rồi cũng sẽ vững vàng hơn, nỗ lực để chạm tới ước mơ em hằng theo đuổi. Giờ đây em có thể bình thản đối diện với tất cả. Đời người có những con người xuất hiện chỉ thoáng qua nhưng lại ở trong tim bạn cả đời. Với em, anh là vậy - anh chiếm một vị trí quan trọng trong em, nhưng theo một cách riêng, anh ạ.

Ngoài kia mưa vẫn rơi nhưng ký ức trong em chẳng thể nào phai nhạt… Em sẽ vẫn gửi bóng hình anh và hết thảy vào những cơn mưa ở miền nhớ trong em.

Gửi bóng hình anh vào những cơn mưa quá khứ xa xôi…

© Lan Chi – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top