Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh như một cơn mưa phảng phất bên đời

2016-05-27 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sao em có thể yêu một cơn mưa.... Mưa cũng chỉ là mưa thôi, mưa đem đi những ngày nắng em mà em hằng mong ước, mưa mang về những cảm xúc bấp bênh. Anh cũng chỉ là cơn mưa ngày hạ - là yêu dấu của những ngày đã qua. Em đứng đây, nghiêng mình theo chiều gió, cảm nhận mưa phảng phất qua đời.

***

Những cơn mưa chớm hạ...

Ngày anh đi là một ngày trời mưa tầm tã. Nắng cũng tan dần vì vướng những cơn mưa. Em một mình miên man theo những chiều suy nghĩ "Đã bao giờ anh thuộc về em?"

Mưa vẫn thế - vẫn là tri kỉ của những nỗi chênh vênh.

Anh đã đi rồi, đã mang theo hồi ức, mang tình yêu xuôi cùng những cơn mưa. Có khi nào anh chợt nghĩ, sẽ quay về để tìm lại em không?

Em vẫn ở đây, ở yên trong quá khứ, vẫn đợi anh, vẫn ngược dòng để lượm những yêu thương, lượm những mảnh ghép anh vô tình làm vỡ. Cả anh cả họ, cả cô gái ấy đều không ai biết - điều khủng khiếp mà em đã trải qua.

Trong mắt anh hay mắt họ, em trở nên tầm thường. Trải qua bao nhiêu sóng gió, mình vẫn lạc mất nhau. "Tôi sợ em lắm rồi" - Vâng, em biết, là em mù quáng, là em đa nghi nên anh mới ra đi.

Anh chỉ là một giấc mơ ngày hạ, đến rồi đi, vội vã qua đời em. "Chẳng ai giữ được mưa cho trời" , em cũng vậy, chẳng giữ được một người đã hững hờ buông tay...

Anh như một cơn mưa phảng phất bên đời

Thời gian sau đó, mình vẫn gặp lại nhau, giữa một diễn đàn đông đúc người qua lại...nhưng đi qua nhau như chẳng hề quen biết nhau. Có lẽ chúng ta đúng, anh hạnh phúc với cuộc sống mới, em quay về với hồi ức của em. Chúng ta quá khác nhau, vậy nên sẽ chẳng bao giờ là của nhau được nữa. Cuộc sống của em vẫn tiếp diễn...kể cả thiếu mất anh cũng không sao.

Chúng ta chỉ như hai chiếc giày xanh đỏ, một chiếc cỡ nhỏ, còn một chiếc lớn hơn, nhưng sẽ chẳng có đôi giày nào như thế.

Anh đi rồi, tim em vẫn đập, em vẫn sống tốt, chỉ là bắt đầu ghét những thứ có cặp đôi. Trước, chúng ta là nam châm trái dấu, hai đầu xanh đỏ - mãi hút nhau. Giờ là đôi giày kệch cỡm, mãi chẳng bao giờ có thể xứng đôi.

Một lần, hai lần rồi nhiều lần như thế, em chai dần với việc gặp anh sớm tối. Tất cả cũng chỉ là cơn gió vô tình, ghé ngang qua tuổi trẻ bồng bột, rồi để lại những chút suy tư. Anh đi rồi, chỉ còn mình em, mạnh mẽ hơn.

Em ghét mưa, mưa xoay vần những xúc cảm chông chênh, em cũng chênh vênh từ cái ngày anh bước tới. Sao em có thể yêu một cơn mưa.... Mưa cũng chỉ là mưa thôi, mưa đem đi những ngày nắng em mà em hằng mong ước, mưa mang về những cảm xúc bấp bênh.

Anh cũng chỉ là cơn mưa ngày hạ - là yêu dấu của những ngày đã qua.....

Em đứng đây, nghiêng mình theo chiều gió, cảm nhận mưa phảng phất qua đời.

Đi qua những ngày mưa. Em mới biết yêu thêm những ngày nắng....

Ngày anh đi....

© Hạ Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top