Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em, anh và cô ấy – có lẽ chúng ta nên dừng lại được rồi

2016-05-21 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Em sững người và em lại bật khóc. Hóa ra với anh, em cũng giống như tất cả những người tình trước đó của anh. Hóa ra cô ấy đã phải chịu tổn thương như thế này nhiều lần đến thế. Cô ấy mệt mỏi đến mức sẽ buông bỏ anh sau những thứ tha mà cô ấy dành cho anh. Người ta có thể tha thứ cho nhau một lần, thậm chí hai lần, nhưng nếu đến lần thứ ba, có lẽ mối quan hệ ấy nên dừng lại được rồi.

***

Gửi cho anh – tình đầu ngọt ngào của em!

Trong mối quan hệ này, cả hai chúng ta đều có lỗi.

Em có lỗi bởi em đã yêu anh.

Và anh cũng có lỗi bởi đã để em yêu anh. Nếu như ngay từ đầu, anh chọn lựa cách thẳng thắng chối từ, chắc em chẳng đủ kiên nhẫn để hi vọng và đợi chờ anh.

Anh biết không, khao khát lớn nhất của đời người con gái là tìm được đúng người để yêu thương. Em cũng vậy, em hy vọng anh chính là chàng trai mà em muốn tìm. Ấy vậy mà sau từng đó thời gian ta bên nhau, em nhận ra có lẽ chỉ một mình em cần anh.

Em gặp cô ấy sau gần một thời gian dài đắn đo suy nghĩ. Em không biết mình có thể làm gì khi đứng trước mặt cô gái của anh. Rõ ràng em biết mình là người có lỗi, nhưng lại chẳng thể xin thứ tha. Khi quyết định điều này em đã chấp nhận mình sẽ hứng chịu tất cả những lời chỉ trích từ cô ấy, một lần và rồi chúng ta sẽ dứt khoát được nhau, hay đúng hơn là em dứt khoát từ bỏ anh.

Lần đầu tiên trong đời em đến một điểm hẹn mà lại thấy trong lòng đầy những hoang mang và sợ hãi như vậy, em đến sớm vì em là người chủ động hẹn. Thế nhưng một giờ, rồi hai giờ đồng hồ trôi qua, em vẫn chẳng thấy cô ấy. Em đoán mình chẳng đủ tư cách để có một cuộc hẹn với cô ấy.

Em trở về nhà trong sự tủi thân cùng cực, em đã muốn một lần đối mặt để nhận lỗi về mình, để tìm cách thoát khỏi tình yêu sai trái này, thế nhưng đến cả điều ấy em cũng không làm được. Bỗng điện thoại em nhận được tin nhắn. Một tin nhắn thật dài.

Em, anh và cô ấy – có lẽ chúng ta nên dừng lại được rồi

“Cô là người tình thứ ba của anh ấy. Nhưng lại là người đầu tiên chủ động liên lạc với tôi. Tôi vẫn luôn cho rằng, sau tất cả những mối quan hệ chóng vánh của mình, anh ấy tự khắc sẽ quay về với tôi.

Tôi đã tới quán mà cô hẹn, nhưng tôi không đủ bao dung để gặp cô. Và tôi đã nhìn thấy cô khóc, có lẽ cô yêu anh ấy thật lòng.

Tôi không chắc cô muốn gặp tôi để làm gì, nhưng cô đừng tự dối mình để phải từ bỏ điều gì đó. Người đàn ông ấy, tôi cũng mệt mỏi lắm rồi.

Nếu là lần thứ nhất, tôi có thể đặt tình yêu lên trên sự phản bội ấy, nhưng cứ lần nữa, lần nữa, tôi thấy mình đang tự ném lòng tự trọng của mình xuống hố sâu.

Tôi sẽ chia tay người đàn ông ấy để có thể bắt đầu một cuộc đời mới. Tôi hy vọng cuộc sống của cô sẽ đẹp hơn cuộc sống của tôi.”


Em sững người và em lại bật khóc. Hóa ra với anh, em cũng giống như tất cả những người tình trước đó của anh. Hóa ra cô ấy đã phải chịu tổn thương như thế này nhiều lần đến thế. Cô ấy mệt mỏi đến mức sẽ buông bỏ anh sau những thứ tha mà cô ấy dành cho anh. Người ta có thể tha thứ cho nhau một lần, thậm chí hai lần, nhưng nếu đến lần thứ ba, có lẽ mối quan hệ ấy nên dừng lại được rồi.

Em thấy mình thật ngốc anh ạ, em cứ nghĩ mình đã có thể làm rung động anh mặc cho anh đã có người con gái khác bên mình. Những ích kỉ nhỏ nhen trong em làm em chẳng thể nhận ra con người anh. Là phận nữ với nhau, vậy mà em vẫn cố làm đau cô ấy. Trong những ngày khắc khoải mong anh trở về, em nhận ra có một người đang ôm trong mình những nỗi nhớ nhung thầm lặng.

Chúng ta – anh, em và cô ấy - những kẻ tưởng như xa lạ cuối cùng lại chạm đến cuộc đời nhau. Em không chắc mình sẽ quên được anh nhưng em buộc mình phải rời xa anh.

Chúng ta, đừng dẫm lên người khác để mỉm cười.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

Tôi thấy xuân về sáng nay

Tôi thấy xuân về sáng nay

Rồi bỗng chợt sáng nay Tôi đã thấy mùa xuân Trên vai người thiếu nữ Tóc thơm tháng giêng nào

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Cứ mỗi dịp Tết đến, người trưởng thành như chúng ta lại than thở vì chán, càng lớn là càng muốn né tránh những ngày này ra vì cảm thấy phiền phức khi gặp gia đình, họ hàng. Nhưng có lẽ, chúng ta đang thực sự quên đi ý nghĩa thực sự của ngày Tết - là một dịp hiếm hoi trong năm mà bạn mới có thể quây quần với gia đình người thân của mình.

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Ước gì cha mãi mãi là như vậy, thật sự nhìn thấy cha hạnh phúc trong lòng, con thầm cười trong tim mình, nhẹ khẽ đôi môi và mang trong mình niềm xúc động không nguôi, cảm động của người con dành cho cha yêu.

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Trong những ngày đầu năm mới, mỗi con giáp sẽ có một món ăn riêng mang lại phú quý, may mắn cả năm. Đặc biệt là ngày mùng 1 Tết, 12 con giáp nên ăn gì?

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Theo quan niệm được truyền qua nhiều thế hệ về Tết, nếu muốn có một năm thuận lợi, yên vui thì gia chủ không nên phạm phải 10 điều này, nhất là vào ngày mồng Một.

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán gia chủ đừng quên mẹo phong thủy khi bước chân ra khỏi nhà dưới đây để cả năm may mắn, tài lộc đủ đầy:

Đầu năm cầu duyên

Đầu năm cầu duyên

Chùa đông, hương khói tỏa Em hái lộc cầu duyên Mắt biếc cười trông lạ Gặp ý trung nhân rồi.

back to top
logo left
logo right
banner bottom