Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em, anh và cô ấy – có lẽ chúng ta nên dừng lại được rồi

2016-05-21 01:30

Tác giả: Thanh Phượng

blogradio.vn - Em sững người và em lại bật khóc. Hóa ra với anh, em cũng giống như tất cả những người tình trước đó của anh. Hóa ra cô ấy đã phải chịu tổn thương như thế này nhiều lần đến thế. Cô ấy mệt mỏi đến mức sẽ buông bỏ anh sau những thứ tha mà cô ấy dành cho anh. Người ta có thể tha thứ cho nhau một lần, thậm chí hai lần, nhưng nếu đến lần thứ ba, có lẽ mối quan hệ ấy nên dừng lại được rồi.

***

Gửi cho anh – tình đầu ngọt ngào của em!

Trong mối quan hệ này, cả hai chúng ta đều có lỗi.

Em có lỗi bởi em đã yêu anh.

Và anh cũng có lỗi bởi đã để em yêu anh. Nếu như ngay từ đầu, anh chọn lựa cách thẳng thắng chối từ, chắc em chẳng đủ kiên nhẫn để hi vọng và đợi chờ anh.

Anh biết không, khao khát lớn nhất của đời người con gái là tìm được đúng người để yêu thương. Em cũng vậy, em hy vọng anh chính là chàng trai mà em muốn tìm. Ấy vậy mà sau từng đó thời gian ta bên nhau, em nhận ra có lẽ chỉ một mình em cần anh.

Em gặp cô ấy sau gần một thời gian dài đắn đo suy nghĩ. Em không biết mình có thể làm gì khi đứng trước mặt cô gái của anh. Rõ ràng em biết mình là người có lỗi, nhưng lại chẳng thể xin thứ tha. Khi quyết định điều này em đã chấp nhận mình sẽ hứng chịu tất cả những lời chỉ trích từ cô ấy, một lần và rồi chúng ta sẽ dứt khoát được nhau, hay đúng hơn là em dứt khoát từ bỏ anh.

Lần đầu tiên trong đời em đến một điểm hẹn mà lại thấy trong lòng đầy những hoang mang và sợ hãi như vậy, em đến sớm vì em là người chủ động hẹn. Thế nhưng một giờ, rồi hai giờ đồng hồ trôi qua, em vẫn chẳng thấy cô ấy. Em đoán mình chẳng đủ tư cách để có một cuộc hẹn với cô ấy.

Em trở về nhà trong sự tủi thân cùng cực, em đã muốn một lần đối mặt để nhận lỗi về mình, để tìm cách thoát khỏi tình yêu sai trái này, thế nhưng đến cả điều ấy em cũng không làm được. Bỗng điện thoại em nhận được tin nhắn. Một tin nhắn thật dài.

Em, anh và cô ấy – có lẽ chúng ta nên dừng lại được rồi

“Cô là người tình thứ ba của anh ấy. Nhưng lại là người đầu tiên chủ động liên lạc với tôi. Tôi vẫn luôn cho rằng, sau tất cả những mối quan hệ chóng vánh của mình, anh ấy tự khắc sẽ quay về với tôi.

Tôi đã tới quán mà cô hẹn, nhưng tôi không đủ bao dung để gặp cô. Và tôi đã nhìn thấy cô khóc, có lẽ cô yêu anh ấy thật lòng.

Tôi không chắc cô muốn gặp tôi để làm gì, nhưng cô đừng tự dối mình để phải từ bỏ điều gì đó. Người đàn ông ấy, tôi cũng mệt mỏi lắm rồi.

Nếu là lần thứ nhất, tôi có thể đặt tình yêu lên trên sự phản bội ấy, nhưng cứ lần nữa, lần nữa, tôi thấy mình đang tự ném lòng tự trọng của mình xuống hố sâu.

Tôi sẽ chia tay người đàn ông ấy để có thể bắt đầu một cuộc đời mới. Tôi hy vọng cuộc sống của cô sẽ đẹp hơn cuộc sống của tôi.”


Em sững người và em lại bật khóc. Hóa ra với anh, em cũng giống như tất cả những người tình trước đó của anh. Hóa ra cô ấy đã phải chịu tổn thương như thế này nhiều lần đến thế. Cô ấy mệt mỏi đến mức sẽ buông bỏ anh sau những thứ tha mà cô ấy dành cho anh. Người ta có thể tha thứ cho nhau một lần, thậm chí hai lần, nhưng nếu đến lần thứ ba, có lẽ mối quan hệ ấy nên dừng lại được rồi.

Em thấy mình thật ngốc anh ạ, em cứ nghĩ mình đã có thể làm rung động anh mặc cho anh đã có người con gái khác bên mình. Những ích kỉ nhỏ nhen trong em làm em chẳng thể nhận ra con người anh. Là phận nữ với nhau, vậy mà em vẫn cố làm đau cô ấy. Trong những ngày khắc khoải mong anh trở về, em nhận ra có một người đang ôm trong mình những nỗi nhớ nhung thầm lặng.

Chúng ta – anh, em và cô ấy - những kẻ tưởng như xa lạ cuối cùng lại chạm đến cuộc đời nhau. Em không chắc mình sẽ quên được anh nhưng em buộc mình phải rời xa anh.

Chúng ta, đừng dẫm lên người khác để mỉm cười.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Thanh Phượng

Khi tình yêu đủ lớn, niềm tin sẽ luôn đong đầy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top