Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng sáu - tháng của những cơn mưa và nỗi nhớ...

2016-06-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Những chiều mưa tháng sáu cũ, tôi ngồi góc phòng làm việc, đeo tai phone, nghe bản nhạc Kiss the rain, và rồi tự dung nước mắt tuôn rơi vì nhớ về một người đã xa. Lòng run lên, chỉ biết chắc rằng em đã hạnh phúc. Tôi quay đầu và không nhìn lại, cố gắng kìm những giọt nước mắt. Và rồi bất chợt cơn mưa xuống, che đi những giọt nước mắt…

***

Chiều giữa tháng, những hạt mưa bỗng chốc nặng hơn, và nhiều hơn nữa. Những cơn mưa ồ ạt đến, chẳng cần quan tâm ai, chẳng cần biết đến ai, cứ vậy như trút hết mọi phiền muộn.

Nhìn ra ô cửa sổ, những hạt mưa phủ đầy kính, trời đen lại, nước ào ạt trút lên mái hiên, xối xả. Tôi dường như chìm ngập vào suy tư về bản nhạc không lời “Kiss the Rain”, về những kỉ niệm đã qua, về cái gọi là cuộc sống.

Mấy năm trước, cũng những chiều mưa tháng sáu, tôi ngồi góc phòng làm việc, đeo tai phone, nghe cùng bản nhạc ấy, và rồi tự dung nước mắt tuôn rơi vì nhớ về một người đã xa. Lòng run lên, chỉ biết chắc rằng em đi xa thì sẽ mang lại thành công và hạnh phúc, nên vậy cứ để em đi đi. Quay đầu và không nhìn lại, cố gắng kìm những giọt nước mắt. Và rồi bất chợt cơn mưa xuống, che đi những giọt nước mắt…

Hôm nay, cũng tròn ba năm tôi và em tạm biệt nhau. Khoảng thời gian tuy không dài nhưng đủ để tôi xác định được tình yêu của tôi với em là mãi mãi.

Chiều nay cũng mưa!

Tháng sáu - tháng của những cơn mưa và nỗi nhớ...

Nhưng cơn mưa chiều nay không còn là sự chia ly ướt át, không còn là nước mắt nữa mà là bằng tình yêu chân thành tôi dành cho em ngần ấy năm.

“Em đang làm gì? Đang ở nơi đó với ai? Em có khỏe không? Và bước đường em đi vẫn tốt chứ?” Bao nhiêu câu hỏi nhưng không thể hỏi. Tôi chỉ cho phép bản thân mình hôm nay nghĩ về em nhiều hơn một chút thôi.

Đưa tay đón những hạt mưa nặng trĩu kia, lòng chợt thấy nhớ, nhưng không sầu, tim có chút thổn thức, nhưng tâm hồn vẫn bình yên.

Có lẽ vì ngày ấy chúng ta tạm biệt nhau để theo con đường của mỗi người. Em đã vô tình mang cả tình yêu của tôi đi theo. Còn tôi trải qua nỗi buồn, gói ghém những món quà nhỏ chứa chan kỷ niệm vào một góc nhỏ của trái tim. Tôi bình yên hơn sau những ngày lạnh nhạt của em.

Tôi đã nhiều lần tự hỏi rằng : “Làm sao để tôi có thể thoát ra khỏi tình yêu ấy? Làm sao để thôi nhớ những nụ cười, những bóng hình ấy?” Và rồi tôi cũng chọn cách tiếp tục thầm lặng và yêu em.

Chọn lựa một người giống em cho những bước đi tiếp theo của cuộc đời, nhưng tôi vẫn tự trách mình bởi chẳng thể cho người ấy tình yêu trọn vẹn. Tôi để người đi rồi lại ngậm ngùi tiếc nuối. Tôi vội vã tìm kiếm một bóng hình mới nhưng chẳng thể lấp được khoảng trống trong tôi.

Tháng sáu, tháng của những cơn mưa và nỗi nhớ.

Ngoài trời kia, mưa vẫn ồ ạt, bản nhạc “Kiss the Rain” vẫn vang lên. Vẫn cảm xúc ấy, vẫn tình yêu ấy, nhưng thật bình yên…

© Lê Minh Trí – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mưa và emPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top