Gửi anh xa nhớ…
2016-09-06 01:25
Tác giả:
Nghe bài hát Gửi anh xa nhớ (Bích Phương)
Cho anh, chàng bộ đội ở xa...
"Người ta chỉ cần một người, một người thôi, không biết người là ai, từ đâu đến. Chỉ cần người hiểu mình, người có thể khiến mình tin mà trao gửi tấm chân thành của trái tim mình vốn rất dễ cô đơn."
Mưa cứ rơi đều bên cửa sổ, em đón chờ một giọt nắng có thể làm dịu lại bầu trời lành lạnh kia. Bầu trời bên ngoài có thể được vỗ về bằng tia nắng ấm áp, nhưng bão lòng nơi em đã quá lâu sao vẫn còn dậy sóng. Chúng ta biết nhau vào một ngày mưa tháng Tám. Chúng ta chỉ có đủ thời gian cho một vài cuộc gọi đường xa, vài ba tin nhắn hỏi thăm nhau trong một tuần. Tuy là vậy, em lại vô cùng quý trọng anh.
Anh không phải một người bạn, người yêu thì lại càng không phải. Em chỉ biết cứ được ngồi trò chuyện cùng anh là lòng em lại ấp áp đến lạ thường. Em biết ở nơi đó anh bận nhiều việc, và nếu có thời gian thì ít ỏi lắm mới có thể dành cho em. Nhưng anh ơi, em luôn ước mình mãi được như thế này. Không yêu nhau, anh đừng có bạn gái và em cũng sẽ không tìm bạn trai. Em thật ích kỷ phải không ? Vì em biết, yêu nhau giữa chúng mình là chuyện không thể nên chỉ có thể ước mơ như vậy thôi.

Đôi ba lần em nghĩ, sao mình lại xa đến vậy. Bởi nếu được gần bên nhau, chắc chắn em không thể bỏ lỡ một người như anh. Anh biết chứ, anh là ngoại lệ trong khuôn mẫu người yêu của em. Vì em không phải là một cô gái yêu có lí do, yêu thì yêu thôi. Hoa và quà chỉ cần có tiền là có thể mua tặng. Còn tình cảm chân thành thì cần nhiều hơn thế nữa. Hôm nay người ta có thể mua tặng em rất nhiều thứ em thích, nhưng không có nghĩa là mai sau cũng vậy. Em có thể tự làm mọi thứ cho cuộc sống của mình, và có thể chăm sóc cho ai đó nếu họ cần. Nhưng giờ thì em chưa có đủ bản lĩnh để gọi là yêu anh. Mười tám tuổi, vẫn còn đầy ấp thanh xuân, lại không có nghĩa là còn bồng bột trong các mối quan hệ, nhất là tình yêu. Giờ đây, em không muốn tìm người yêu, chỉ gói gọn một chút tình cảm dành cho anh. Nếu lương duyên cho phép, anh cũng không chọn em đâu nhỉ?
Ngày hôm nay, không hiểu vì điều gì lại khiến em viết ra những dòng như thế này. Em không phải muốn thể hiện tình cảm với anh đâu, chỉ là em bỗng thấy anh lại trở nên thân thuộc trong cuộc sống của em. Những ngày chờ nhập học, em may mắn biết đến anh, và anh đã làm cho em cảm thấy vui hơn, lạc quan hơn. Dù chúng ta chỉ có thời gian vào mỗi tối cuối tuần. Em không biết anh có suy nghĩ thế nào về em, nhưng em rất hi vọng anh sẽ không quên em. Những điều anh bận tâm hẳn là không có em trong đó, nhưng đừng đột ngột biến mất khỏi em anh nhé.
Em vẫn luôn chờ tin nhắn của anh.
© Mây – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.





