Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người yêu hoàn mỹ, phần 1

2013-09-04 10:35

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Vùng ngoại ô. Tại một khu nhà xưởng bỏ hoang.Hơn ba mươi tên con trai, vẻ ngoài chỉ khoảng mười sáu mười bảy tuổi, người nào cũng cầm trong tay một cây gậy sắt hoặc một cái côn nhị khúc, miệng nhai kẹo cao su, hình tượng bên ngoài trông có chút vô giáo dục song vẫn khá thống nhất, coi như là một tổ chức cũng có kỉ luật đi, đều mặc một chiếc áo in hình rồng hết sức sinh động.

Có bốn chữ đủ để hình dung về đám người này: Thanh niên sa ngã. Nhưng cũng không nên xem thường đám người này.

Hiện tại bây giờ có một số thanh niên cũng chẳng phải là đóa hoa mềm mại của tổ quốc cần dân chúng khắp nơi ươm mầm chăm chút làm gì. Bước vào thời kỳ đầu phát dục sẽ vẫy tay nói cô em lại đây với anh nào, đến thời kỳ thứ hai sẽ cực kỳ thống nhất nghênh đón phong trào phá thai hàng loạt, các nhà nghiên cứu đã tiến hành vô số lần tham khảo và phân tích đối với hiện tượng này, cũng không hề có được kết quả thống nhất, nhưng mà xét đến cùng thì nguyên nhân kỳ thật rất đơn giản: do thời thế đưa đẩy mà thôi.


Lại nói tiếp, tuy nhiên đấy cũng chỉ là sa ngã ở mức độ nhẹ. Còn có một loại khác, khả năng sát thương lớn hơn rất nhiều.

Thời kỳ kháng chiến có một câu hát như thế này: “Chúng ta xông pha trong chiến trường bom đạn, vượt qua trận địa xe tăng đang bắn phá…”

Vốn dĩ câu hát dùng để hình dung về những chiến sĩ du kích trên tuyến đường sắt, nhưng không biết từ lúc nào mà nó đã bị một số người có tâm không tốt lợi dụng để tiến hành những hoạt động trộm cắp sai trái. Bọn họ có tổ chức, có kỷ luật, có bang phái, lập lời thề, huấn luyện đồng nhất, thưởng phạt rõ ràng, quản lí nghiêm ngặt. Nhờ vậy mà họ bồi dưỡng ra được những người có thân thủ rất cao, bản lĩnh mượn gió bẻ măng đã sớm luyện đến đẳng cấp cực kì thành thạo, khiến cho xã hội tổn thất vô cùng nhiều.

Chúng ta không thể phủ nhận một sự thực: tuổi trưởng thành là một trong những giai đoạn hết sức nguy hiểm.

Nhân sinh quan của bọn họ còn chưa được hình thành chính xác, sức trẻ cuồn cuộn, ra tay vô cùng tàn nhẫn, lại bởi vì không hiểu pháp luật nên nhiều lúc sẵn sàng vì anh em mà ngay cả mạng sống cũng không cần. Tuy nhiên họ cũng không phải hoàn toàn chẳng biết chút gì về pháp luật, ít nhất vẫn hiểu rằng: “Chưa đủ tuổi thành niên thì pháp luật có thể khoan hồng”, thế nên càng không thèm kiêng nể bất cứ ai hết.

Mà hôm nay, đám thanh niên này đang vây quanh vị kiểm sát đã truy đuổi băng trộm cướp của bọn chúng được tròn hai tháng.

Tác giả : Triêu Tiểu Thành

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù


Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal
(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top