Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người yêu bạn và người bạn yêu

2022-10-22 01:30

Tác giả: Hương Vô Đình


blogradio.vn - Tình cảm nếu được đáp lại thì thật là tốt đẹp nhưng nếu không được thì người tổn thương chính là người con gái. Vì thế nếu tôi là bạn tôi sẽ chọn người yêu tôi.

***

Có người từng nói rằng: Con có thể yêu một kẻ phàm phu, con cũng có thể yêu một kẻ phản đồ nhưng con tuyết đối không thể yêu một người không yêu con. Trời cao sinh con ra làm nữ nhân chính là muốn con có được che chở, được nuông chiều, có được hạnh phúc mà không phải tự tìm khổ cho mình.” Vậy là con gái theo các bạn thì nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?

Dẫu biết rằng tình yêu phải bắt nguồn từ hai phía, phải xuất phát từ tận trái tim, từ những xuất cảm trong lòng thì mới gọi là trọn vẹn. Nhưng cuộc sống đâu ai biết trước được điều gì, đâu phải mình yêu họ là họ sẽ yêu mình đâu. Chạy tình tình chạy mà chạy tình thì tình theo mà.

Tôi thực sự rất ngưỡng mộ những cô gái luôn một lòng một dạ, luôn kiên trì khi yêu một người không yêu mình. Các cô gái ấy thực sự rất dũng cảm, rất gan dạ mạnh dạn theo đuổi tình yêu của mình, tự tin tỏ tình với người mình thích. Họ đã từ chối tất cả những mối quan hệ bên ngoài, cũng từ chối luôn sự quan tâm của những người thích họ. Một lòng một dạ yêu một người, hy sinh vì họ, làm tất cả mọi thứ để có thể được đứng cạnh họ, từng bước từng bước bước vào trái tim của họ.

Nhưng con trai mà, không yêu tức là không yêu, bạn có cố gắng cách mấy thì cái bạn nhận lại được cũng chỉ là sự lạnh lùng của họ, là sự tổn thương hằn sâu trong tim bạn. Yêu người không yêu mình chính là đau khổ và bạn không hề có quyền lựa chọn bởi bạn yêu họ chớ họ đâu yêu bạn nên bạn có bị tổn thương như nào, mệt mỏi như nào họ cũng không hề biết được. Có khi còn bỏ rơi bạn để đến bên cạnh người mà họ yêu nữa kìa. Nhiều khi bạn không hề thua cô gái kia nhưng thứ bạn thua chính là phần tính cảm đơn phương của bạn, thua vì người con trai ấy chỉ yêu cô gái kia chứ không hề yêu bạn.

Tình cảm nếu được đáp lại thì thật là tốt đẹp nhưng nếu không được thì người tổn thương chính là người con gái. Vì thế nếu tôi là bạn tôi sẽ chọn người yêu tôi. Các bạn có thể nói tôi không can đảm, không bản lĩnh theo đuổi người mình yêu. Nhưng người tôi yêu trong trái tim không bao giờ có chỗ cho tôi thì tôi nghĩ có cố gắng cách mấy cũng là dư thừa. Chọn người yêu bạn, bạn không cần phải gượng ép mình, không cần cố gắng làm vừa lòng ai cả, không cần phải chịu những mệt mỏi, đau khổ khi tình cảm không được hồi đáp, bạn cũng không còn là cái đuổi bám theo sau người khác. Người thương bạn sẽ luôn trân trọng bạn, luôn dành phần tình cảm lớn nhất cho bạn, quan tâm suy nghĩ, cảm xúc của bạn, chú ý sở thích của bạn, lúc mệt mỏi nhất luôn xuất hiện trước mặt bạn an ủi, lo lắng chăm sóc bạn. Họ nguyện cùng bạn ăn bữa cơm đạm bạc mà không đòi hỏi, nguyện thương bạn dù năm tháng có dài ra sao vẫn một lòng yêu bạn, nguyện ở cùng khi bạn thành công hay thất bại, có trách nhiệm hơn, không bao giờ lấy khoảng cách làm thước đo của tình cảm mà là dùng chân thành để cảm hóa trái tim.

Bạn không thể dễ dàng mà thay đổi cách nhìn, suy nghĩ, tình cảm của một người con trai đâu. Khó lắm! Huống chi họ còn thích sự chinh phục, sự chiếm hữu, chủ động trong tính yêu hơn là bị động. Còn con gái, mưa dầm thấm lâu thì sẽ dễ bị cảm hóa bởi tình yêu chân thành, sẽ dễ rung động. Suy cho cùng con gái mà cũng chỉ cần một người chăm sóc, lo lắng, quan tâm, nuông chiều, che chở thôi. Vậy thì sao phải chọn sự đau khổ thay vì bạn có thể được chọn hạnh phúc mà.

Tình cảm của con người cũng như hoa trong gương như trăng dưới nước phút chốc thành mây. Nếu chọn người mình yêu thì mệt mỏi trong lòng nhưng hạnh phúc trong tim. Còn chọn người yêu mình thì vĩnh viễn phụ đi trái tim của họ. Quan trọng không phải bạn chọn bên nào mà đơn giản chỉ là bạn chọn làm tổn thương ai...

© Hương Vô Đình - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Yêu người đã có người yêu | Radio Tình Yêu

Hương Vô Đình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top