Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người yêu bạn và người bạn yêu

2022-10-22 01:30

Tác giả: Hương Vô Đình


blogradio.vn - Tình cảm nếu được đáp lại thì thật là tốt đẹp nhưng nếu không được thì người tổn thương chính là người con gái. Vì thế nếu tôi là bạn tôi sẽ chọn người yêu tôi.

***

Có người từng nói rằng: Con có thể yêu một kẻ phàm phu, con cũng có thể yêu một kẻ phản đồ nhưng con tuyết đối không thể yêu một người không yêu con. Trời cao sinh con ra làm nữ nhân chính là muốn con có được che chở, được nuông chiều, có được hạnh phúc mà không phải tự tìm khổ cho mình.” Vậy là con gái theo các bạn thì nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?

Dẫu biết rằng tình yêu phải bắt nguồn từ hai phía, phải xuất phát từ tận trái tim, từ những xuất cảm trong lòng thì mới gọi là trọn vẹn. Nhưng cuộc sống đâu ai biết trước được điều gì, đâu phải mình yêu họ là họ sẽ yêu mình đâu. Chạy tình tình chạy mà chạy tình thì tình theo mà.

Tôi thực sự rất ngưỡng mộ những cô gái luôn một lòng một dạ, luôn kiên trì khi yêu một người không yêu mình. Các cô gái ấy thực sự rất dũng cảm, rất gan dạ mạnh dạn theo đuổi tình yêu của mình, tự tin tỏ tình với người mình thích. Họ đã từ chối tất cả những mối quan hệ bên ngoài, cũng từ chối luôn sự quan tâm của những người thích họ. Một lòng một dạ yêu một người, hy sinh vì họ, làm tất cả mọi thứ để có thể được đứng cạnh họ, từng bước từng bước bước vào trái tim của họ.

Nhưng con trai mà, không yêu tức là không yêu, bạn có cố gắng cách mấy thì cái bạn nhận lại được cũng chỉ là sự lạnh lùng của họ, là sự tổn thương hằn sâu trong tim bạn. Yêu người không yêu mình chính là đau khổ và bạn không hề có quyền lựa chọn bởi bạn yêu họ chớ họ đâu yêu bạn nên bạn có bị tổn thương như nào, mệt mỏi như nào họ cũng không hề biết được. Có khi còn bỏ rơi bạn để đến bên cạnh người mà họ yêu nữa kìa. Nhiều khi bạn không hề thua cô gái kia nhưng thứ bạn thua chính là phần tính cảm đơn phương của bạn, thua vì người con trai ấy chỉ yêu cô gái kia chứ không hề yêu bạn.

Tình cảm nếu được đáp lại thì thật là tốt đẹp nhưng nếu không được thì người tổn thương chính là người con gái. Vì thế nếu tôi là bạn tôi sẽ chọn người yêu tôi. Các bạn có thể nói tôi không can đảm, không bản lĩnh theo đuổi người mình yêu. Nhưng người tôi yêu trong trái tim không bao giờ có chỗ cho tôi thì tôi nghĩ có cố gắng cách mấy cũng là dư thừa. Chọn người yêu bạn, bạn không cần phải gượng ép mình, không cần cố gắng làm vừa lòng ai cả, không cần phải chịu những mệt mỏi, đau khổ khi tình cảm không được hồi đáp, bạn cũng không còn là cái đuổi bám theo sau người khác. Người thương bạn sẽ luôn trân trọng bạn, luôn dành phần tình cảm lớn nhất cho bạn, quan tâm suy nghĩ, cảm xúc của bạn, chú ý sở thích của bạn, lúc mệt mỏi nhất luôn xuất hiện trước mặt bạn an ủi, lo lắng chăm sóc bạn. Họ nguyện cùng bạn ăn bữa cơm đạm bạc mà không đòi hỏi, nguyện thương bạn dù năm tháng có dài ra sao vẫn một lòng yêu bạn, nguyện ở cùng khi bạn thành công hay thất bại, có trách nhiệm hơn, không bao giờ lấy khoảng cách làm thước đo của tình cảm mà là dùng chân thành để cảm hóa trái tim.

Bạn không thể dễ dàng mà thay đổi cách nhìn, suy nghĩ, tình cảm của một người con trai đâu. Khó lắm! Huống chi họ còn thích sự chinh phục, sự chiếm hữu, chủ động trong tính yêu hơn là bị động. Còn con gái, mưa dầm thấm lâu thì sẽ dễ bị cảm hóa bởi tình yêu chân thành, sẽ dễ rung động. Suy cho cùng con gái mà cũng chỉ cần một người chăm sóc, lo lắng, quan tâm, nuông chiều, che chở thôi. Vậy thì sao phải chọn sự đau khổ thay vì bạn có thể được chọn hạnh phúc mà.

Tình cảm của con người cũng như hoa trong gương như trăng dưới nước phút chốc thành mây. Nếu chọn người mình yêu thì mệt mỏi trong lòng nhưng hạnh phúc trong tim. Còn chọn người yêu mình thì vĩnh viễn phụ đi trái tim của họ. Quan trọng không phải bạn chọn bên nào mà đơn giản chỉ là bạn chọn làm tổn thương ai...

© Hương Vô Đình - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Yêu người đã có người yêu | Radio Tình Yêu

Hương Vô Đình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

back to top