Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từng yêu nhau đến vậy sao lại chia tay?

2022-10-09 01:30

Tác giả: Ngọc Nguyễn


blogradio.vn - Tại sao từng yêu nhau đến vậy nhưng nhiều người lại chia tay? Có rất nhiều lí do: không hợp nhau, nghề nghiệp hay đơn giản là hết yêu, chán tình yêu này. Vậy tại sao chúng ta không ngăn cản những điều đó xảy ra?

***

“Lá đến gần đông là rụng, em đến gần anh là rung động”. Tình yêu - một thứ tình cảm khó tả nhưng mãnh liệt, đậm sâu và hoài niệm nhất. Khi yêu, những người dù bản lĩnh và sáng suốt đến đâu cũng có thể mù quáng, lạc lối dễ dàng. Chúng ta khó có thể kìm lại được cảm xúc, cứ đâm đầu vào đó nhưng thật khó thoát ra.

Những tình cảm đến cũng thật tình cờ đến lạ. Đôi khi chỉ là vô tình nói chuyện với nhau, vô tình gặp nhau ở đường, lề phố hay nhắn với nhau một vài tin nhắn vu vơ trên mạng. Tình yêu cũng có thể đến khi cả hai đã quen nhau lâu, tình yêu nhân lên theo thời gian.

Nhưng không phải tình yêu nào cũng đẹp và được đáp lại. Có thể đó chỉ là tình cảm đơn phương, lặng lẽ phía sau, ngắm nhìn từ xa. Những người dám mở lời tỏ tình đã là can đảm. Nếu được chấp nhận thì thật tuyệt vời nhưng nếu không thành công thì thực sự tồi tệ. Một người bạn thân thiết có thể mất đi, khó gắn bó như trước. Lời tỏ tình như con dao hai lưỡi, hạnh phúc hoặc thất vọng mênh mông.  Nhưng bạn cũng đừng nên quá buồnhãy níu giữ những thứ có thể níu và không thể thì tốt nhất là buông tay.” Đừng chìm đắm vào nỗi buồn đó, hãy lạc quan lên, cuộc sống vẫn còn thú vị lắm! Và biết đâu, cơ hội sẽ đến với bạn và một ngày nào đó.

Khi đã có một tình yêu đẹp rồi thì hãy giữ lấy nó. Tại sao từng yêu nhau đến vậy nhưng nhiều người lại chia tay? Có rất nhiều lí do: không hợp nhau, nghề nghiệp hay đơn giản là hết yêu, chán tình yêu này. Vậy tại sao chúng ta không ngăn cản những điều đó xảy ra? Nếu giữa hai người còn nhiều mâu thuẫn, khúc mắc hoặc không chịu được tính cách đối phương, hãy cố gắng thay đổi bản thân một chút, hãy nhường nhau và dành thời gian để thấu hiểu nhau nhiều hơn. Công việc có thể chưa ổn định nhưng nếu nỗ lực và tin tưởng nhau thì đó không phải một rào cản lớn. Hãy quan tâm nhau nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh vì người mình yêu. Khi đã hiểu nhau rồi thì tình yêu sẽ rất bền vững, tình cảm giữa hai người chỉ tăng lên theo thời gian chứ không thể mất đi. Những người sắp chia tay thì hãy kiềm chế bản thân lại, bỏ thì giờ cho người yêu một chút, hãy cố gắng để duy trì tình yêu. Nếu tình cảm vẫn còn thì không gì là không thể. Giận rất dễ nhưng làm lành không khó. Hãy hạ mình xuống và chủ động xin lỗi, bù đắp cho đối phương. Đừng có giữ cái tôi của mình lớn, đó là một trong những nguyên nhân phá nát một mối tình đẹp. Và trên hết, bạn hãy yêu thật chung thủy, đừng có phản bội hay lừa dối nhau.

Tình yêu thực sự khó hiểu và thật gian nan, thử thách. Nhưng khi đã vượt qua được hết những thứ đó thì bạn là người hạnh phúc hơn hết thảy

© Ngọc Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Ngọc Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top