Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người em yêu là anh của quá khứ

2018-02-09 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh có biết tuyệt vọng là như thế nào không? Là khi chính đôi bàn tay của mình xóa bỏ, đạp nát đi cái khu vườn đẹp đẽ mà mình tạo nên. Là khi em luôn cố bảo lý trí gắng chống chọi cho con tim ngưng rên rỉ để đi qua cơn giông bão này. Là khi tình yêu xây dựng trong ba năm bỗng hóa thành tro tàn trong vòng ba giây. Là khi lời hứa hẹn bị buông bỏ giữa đường đời, và đó cũng là khi người thân yêu nhất trở thành người xa lạ nhất.

***

blog radio, Người của quá khứ

Đêm đã khuya, cố nhớ một người không nên nhớ. Trong đêm hiu quạnh, vết thương cũ lại nhói đau. Mối tình này càng yêu càng xa lạ, em chỉ trách bản thân đã quá thật lòng, không chút hoài nghi khi cứ nghĩ chúng ta sẽ mãi bên nhau trọn đời. Nhưng sau ngần ấy năm xa cách, chúng ta gặp lại nhau giữa ngã ba đường, vẫn hình bóng ấy, vẫn đôi mắt nhìn em đầy trìu mến ấy, nhưng giữa chúng ta chỉ là người của quá khứ mà thôi.

Mối tình này, chúng ta là gì của nhau? Cái bong bóng thủy tinh mà anh và em nhào nặn bằng tình yêu của thanh xuân của tuổi trẻ ngần ấy năm qua còn lại gì, phải chăng thứ còn lại chỉ là bóng đen bao phủ con đường đi tới tương lai.

Không biết tự bao giờ tinh yêu của chúng ta chỉ quẩn quanh các chủ đề về cơm áo gạo tiền. Trước đây anh đâu có lạ lẫm như thế. Em biết áp lực xã hội, áp lực gia đình khiến anh mạnh mẽ hơn, nhưng mạnh mẽ không có nghĩa là đổi thay mọi thứ từ ngoại hình tới tính cách anh à.

Anh ăn mặc đẹp hơn, chải chuốt hơn, em không trách.

Anh công tác, tiệc tùng thâu đêm, em không hề phiền muộn.

Anh bỏ bê buổi hẹn hò cuối tuần với em vài lần, em cũng đã làm ngơ.

Nhưng anh biết điều gì làm em vô cùng thất vọng không, đó là ngày anh đứng trước mặt người con gái khác, nói em là gánh nặng của anh. Anh biết rằng em chưa bao giờ đòi hỏi anh bất cứ điều gì. Ngày ấy là sinh viên, em và anh cùng nhau chia góp, san sẻ mọi thứ với nhau, không phải hạnh phúc lắm sao. Khi tốt nghiệp, vì tính chất công việc của anh, em không bao giờ phàn nàn vì sao hôm nào anh cũng say bí tỉ, anh có biết mùi chua chát của mùi rượu hòa chung mùi nước hoa nồng gắt của người con gái khác khiến em như ngừng thở không. Trong cơn say, anh gọi tên người con gái khác, anh có cảm nhận được nỗi đau đớn của em lúc đó không. Nhưng vì yêu, em mù quáng nhẫn nhịn, vẫn trân trọng mối tình này. Còn anh thì sao, anh dần phá nát nó nhưng lại đổ lỗi cho em ư? Anh có biết hai từ ích kỉ được viết như thế nào không?

blog radio, Người của quá khứ

Anh à, tình yêu ba năm vẫn không đủ cho anh gìn giữ cho em một chút danh dự cuối cùng sao anh. Giữa một rừng người dự tiệc, anh sánh bước cùng người con gái khác, tay khoác tay nhau. Anh để thể diện của em bị lạc trôi tới tận chân trời nào rồi hả anh? Anh lướt qua em như chúng ta chưa hề quen biết. Anh nỡ lòng nào dội nước vào trái tim em giữa ngày đông buốt giá ấy. Mọi người nhìn anh cùng cô ấy bước bên nhau, họ xem em như một trò cười, như một con rối trong một vở kịch chưa khép.

Em lạnh lùng cười khẩy và quay bước rời đi khỏi bữa tiệc. Anh có biết tuyệt vọng là như thế nào không? Là khi chính đôi bàn tay của mình xóa bỏ, đạp nát đi cái khu vườn đẹp đẽ mà mình tạo nên. Là khi em luôn cố bảo lý trí gắng chống chọi cho con tim ngưng rên rỉ để đi qua cơn giông bão này. Là khi tình yêu xây dựng trong ba năm bỗng hóa thành tro tàn trong vòng ba giây. Là khi lời hứa hẹn bị buông bỏ giữa đường đời, và đó cũng là khi người thân yêu nhất trở thành người xa lạ nhất.

Ta chia tay nhau, buông nhẹ nhàng. Bởi em biết giờ có trách có giận, có bơi móc, tìm kiếm những sai lầm, tổn thương anh gây ra cho em thì cũng chỉ đổi lại được hai từ chia tay. Do đó, em chọn cách quay lưng nhẹ nhàng như hư không. Em không trách, không móc, không khóc cũng chẳng than trách, níu kéo làm gì. Em chỉ tiếc là sau tất cả mối tình đã qua càng yêu càng xa lạ. Ta xa nhau từ đấy!

Và ngày gặp lại nhau sau vài năm cách xa biền biệt không tung tích, không biết do vô tình hay hữu ý, chúng ta gặp lại nhau giữa ngã ba đường. Vẫn hình bóng ấy, vẫn đôi mắt nhìn em đầy trìu mến ấy, nhưng giữa chúng ta chỉ là người của quá khứ!

© Tiểu Thiên Tranh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

back to top