Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người em yêu là anh của quá khứ

2018-02-09 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh có biết tuyệt vọng là như thế nào không? Là khi chính đôi bàn tay của mình xóa bỏ, đạp nát đi cái khu vườn đẹp đẽ mà mình tạo nên. Là khi em luôn cố bảo lý trí gắng chống chọi cho con tim ngưng rên rỉ để đi qua cơn giông bão này. Là khi tình yêu xây dựng trong ba năm bỗng hóa thành tro tàn trong vòng ba giây. Là khi lời hứa hẹn bị buông bỏ giữa đường đời, và đó cũng là khi người thân yêu nhất trở thành người xa lạ nhất.

***

blog radio, Người của quá khứ

Đêm đã khuya, cố nhớ một người không nên nhớ. Trong đêm hiu quạnh, vết thương cũ lại nhói đau. Mối tình này càng yêu càng xa lạ, em chỉ trách bản thân đã quá thật lòng, không chút hoài nghi khi cứ nghĩ chúng ta sẽ mãi bên nhau trọn đời. Nhưng sau ngần ấy năm xa cách, chúng ta gặp lại nhau giữa ngã ba đường, vẫn hình bóng ấy, vẫn đôi mắt nhìn em đầy trìu mến ấy, nhưng giữa chúng ta chỉ là người của quá khứ mà thôi.

Mối tình này, chúng ta là gì của nhau? Cái bong bóng thủy tinh mà anh và em nhào nặn bằng tình yêu của thanh xuân của tuổi trẻ ngần ấy năm qua còn lại gì, phải chăng thứ còn lại chỉ là bóng đen bao phủ con đường đi tới tương lai.

Không biết tự bao giờ tinh yêu của chúng ta chỉ quẩn quanh các chủ đề về cơm áo gạo tiền. Trước đây anh đâu có lạ lẫm như thế. Em biết áp lực xã hội, áp lực gia đình khiến anh mạnh mẽ hơn, nhưng mạnh mẽ không có nghĩa là đổi thay mọi thứ từ ngoại hình tới tính cách anh à.

Anh ăn mặc đẹp hơn, chải chuốt hơn, em không trách.

Anh công tác, tiệc tùng thâu đêm, em không hề phiền muộn.

Anh bỏ bê buổi hẹn hò cuối tuần với em vài lần, em cũng đã làm ngơ.

Nhưng anh biết điều gì làm em vô cùng thất vọng không, đó là ngày anh đứng trước mặt người con gái khác, nói em là gánh nặng của anh. Anh biết rằng em chưa bao giờ đòi hỏi anh bất cứ điều gì. Ngày ấy là sinh viên, em và anh cùng nhau chia góp, san sẻ mọi thứ với nhau, không phải hạnh phúc lắm sao. Khi tốt nghiệp, vì tính chất công việc của anh, em không bao giờ phàn nàn vì sao hôm nào anh cũng say bí tỉ, anh có biết mùi chua chát của mùi rượu hòa chung mùi nước hoa nồng gắt của người con gái khác khiến em như ngừng thở không. Trong cơn say, anh gọi tên người con gái khác, anh có cảm nhận được nỗi đau đớn của em lúc đó không. Nhưng vì yêu, em mù quáng nhẫn nhịn, vẫn trân trọng mối tình này. Còn anh thì sao, anh dần phá nát nó nhưng lại đổ lỗi cho em ư? Anh có biết hai từ ích kỉ được viết như thế nào không?

blog radio, Người của quá khứ

Anh à, tình yêu ba năm vẫn không đủ cho anh gìn giữ cho em một chút danh dự cuối cùng sao anh. Giữa một rừng người dự tiệc, anh sánh bước cùng người con gái khác, tay khoác tay nhau. Anh để thể diện của em bị lạc trôi tới tận chân trời nào rồi hả anh? Anh lướt qua em như chúng ta chưa hề quen biết. Anh nỡ lòng nào dội nước vào trái tim em giữa ngày đông buốt giá ấy. Mọi người nhìn anh cùng cô ấy bước bên nhau, họ xem em như một trò cười, như một con rối trong một vở kịch chưa khép.

Em lạnh lùng cười khẩy và quay bước rời đi khỏi bữa tiệc. Anh có biết tuyệt vọng là như thế nào không? Là khi chính đôi bàn tay của mình xóa bỏ, đạp nát đi cái khu vườn đẹp đẽ mà mình tạo nên. Là khi em luôn cố bảo lý trí gắng chống chọi cho con tim ngưng rên rỉ để đi qua cơn giông bão này. Là khi tình yêu xây dựng trong ba năm bỗng hóa thành tro tàn trong vòng ba giây. Là khi lời hứa hẹn bị buông bỏ giữa đường đời, và đó cũng là khi người thân yêu nhất trở thành người xa lạ nhất.

Ta chia tay nhau, buông nhẹ nhàng. Bởi em biết giờ có trách có giận, có bơi móc, tìm kiếm những sai lầm, tổn thương anh gây ra cho em thì cũng chỉ đổi lại được hai từ chia tay. Do đó, em chọn cách quay lưng nhẹ nhàng như hư không. Em không trách, không móc, không khóc cũng chẳng than trách, níu kéo làm gì. Em chỉ tiếc là sau tất cả mối tình đã qua càng yêu càng xa lạ. Ta xa nhau từ đấy!

Và ngày gặp lại nhau sau vài năm cách xa biền biệt không tung tích, không biết do vô tình hay hữu ý, chúng ta gặp lại nhau giữa ngã ba đường. Vẫn hình bóng ấy, vẫn đôi mắt nhìn em đầy trìu mến ấy, nhưng giữa chúng ta chỉ là người của quá khứ!

© Tiểu Thiên Tranh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top