Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì yêu em anh có thể cất quá khứ được không?

2017-07-31 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã nhận ra một điều rằng khi yêu em vô cùng ích kỉ, em luôn lấy em ra để so sánh dẫu biết rằng so sánh mình với người cũ của anh là một sự khờ dại đến ngu ngốc. Anh đã yêu người cũ nhiều đến thế nào? Anh đã đau khổ đến nhường nào khi rời xa cô ấy? Liệu rằng anh có yêu em hơn người cũ? Liệu những mảnh vỡ trong con tim anh có bao giờ liền lại? Và liệu tình yêu của em có đủ lớn để tưới mát mảnh tim khô cằn kia? Những sự ngờ vực kia hóa thành nỗi sợ hãi, làm em chơi vơi nghi ngờ với thứ tình yêu gọi là duyên số.

***

Chúng ta chắc ai cũng trải qua vài ba mối tình, và rồi người này sẽ trở thành quá khứ của người kia... Cái vòng ấy sẽ lặp đi lặp lại bao nhiêu lần? Bao nhiêu thời gian để người ta chấp nhận quá khứ...

Em đã nhận ra một điều rằng khi yêu em vô cùng ích kỉ, em luôn lấy em ra để so sánh dẫu biết rằng so sánh mình với người cũ của anh là một sự khờ dại đến ngu ngốc. Anh đã yêu người cũ nhiều đến thế nào? Anh đã đau khổ đến nhường nào khi rời xa cô ấy? Liệu rằng anh có yêu em hơn người cũ? Liệu những mảnh vỡ trong con tim anh có bao giờ liền lại? Và liệu tình yêu của em có đủ lớn để tưới mát mảnh tim khô cằn kia? Những sự ngờ vực kia hóa thành nỗi sợ hãi, làm em chơi vơi nghi ngờ với thứ tình yêu gọi là duyên số.

Có ai đó đã từng nói rằng “Điều kiêng kị nhất trong tình yêu là một người luôn nhớ tới quá khứ của người kia”. Thế nên dù em có tự tin đến bao nhiêu vẫn luôn lo sợ trước tình cảm anh dành cho người cũ. Nếu phải chấp nhận đau đớn, dù chỉ một lần em vẫn muốn biết thực sự trong trái tim anh, em đã chiếm được vị trí của cô gái ấy hay chưa?

 Vì yêu em anh có thể cất quá khứ được không?

Anh à, đừng biến em trở thành người cũ, đừng dành tình cảm của anh cho em giống như người cũ, đừng yêu em bằng cái cách mà anh đã yêu người cũ có được không anh? Em sẽ rất tổn thương, sẽ có rất nhiều cái xưa cũ mà em không bao giờ muốn nói lặp lại, không bao giờ. Anh hiểu không?

Anh! Cho dù yêu anh nhiều đến mức nào, cho dù đã cố gắng tự nhủ “ai rồi cũng sẽ có quá khứ” nhưng em sẽ rời đi nếu anh để quá khứ của mình lặp lại, nếu anh yêu em như cái cách mà anh đã từng yêu người ở quá khứ.

Tại sao em không “đặc biệt” hơn? Tại sao thay vì yêu cô ấy bằng một tình yêu cháy bỏng anh không yêu em bằng một tình yêu chân thành đằm thắm? Vì yêu em, anh có thể cất quá khứ vào một nơi nào đó sâu nhất của trái tim mình không? Có thể để một mình em tồn tại trong trái tim anh ngay bây giờ được không anh?

Vì em ích kỉ, nên hãy yêu em bằng một cách thật đặc biệt, và với em đừng bao giờ lặp lại quá khứ của anh dành cho người cũ. Anh nhé!

© Oanh Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top