Chúng ta đã là quá khứ của nhau
2017-09-03 01:25
Tác giả:

Tôi là người tin vào duyên phận. Nhưng tôi cũng rất tin vào bản thân mình. Trong một mối quan hệ, không biết có thể đi cùng nhau được bao lâu nhưng phải biết cố gắng và có trách nhiệm với nó. Còn chuyện hợp – tan đừng nên cưỡng cầu quá.
Người nói chia tay là tôi. Dứt khoát và lạnh lùng là tôi. Nhưng ngày sau đó, tôi nhớ cậu quay quắt và khóc suốt ngày dài. Cũng như nhiều cặp đôi khác, chúng tôi vẫn có những lúc không dằn lòng nổi và nhắn tin cho nhau. Nhưng không biết là đúng hay sai, tôi tuyệt nhiên không đồng ý gặp, cho dù cậu ấy có làm cách nào. Tôi biết tôi là người làm cậu ấy tổn thương. Tôi biết nếu để mang câu chuyện của chúng tôi ra thì tôi sẽ nhất định bị người ta trách móc, nguyền rủa. Nhưng lúc đó, vào năm 19 tuổi, chúng tôi bướng bỉnh và luôn tự cho mình là sáng suốt.
19 tuổi, tôi có nhiều hoài bão và tham vọng. Tôi tham gia tình nguyện với tất cả sự nhiệt thành của tuổi trẻ. Tôi khát khao làm thủ lĩnh. Tôi dành nhiều thời gian và tâm sức cho công việc mà tôi từng mơ ước, màu áo mà tôi hằng thần tượng. Tôi không muốn san thời gian cho ai khác và chấp nhận từ bỏ tình cảm để theo đuổi mục tiêu. Tôi không muốn tiếp tục khi bản thân tôi cảm thấy mình không thể dành thời gian, tâm sức để vun vén cho mối quan hệ ấy. Khái niệm tình cảm đầu đời lúc đó thật nhạt nhòa và mơ hồ hơn rất nhiều so với những gì sau này chúng ta nhìn lại.
Nhưng có lẽ tôi là người may mắn. Cậu ấy không oán hận hay thù ghét tôi. Chưa bao giờ tôi phải nghe một lời xúc phạm hay đay nghiến. Hoặc chăng rất giận nhưng cậu chẳng nói hay chẳng thể hiện ra. Chúng tôi rời xa nhau. Không cãi vã. Không nặng lời. Cậu ấy càng nhẹ nhàng, càng lặng lẽ, càng không mắng nhiếc tôi thì chúng tôi càng khó để đoạn tuyệt với nhau. Có một hồi, chúng tôi nhắn tin với nhau. Cậu ấy trải qua một vài mối tình chớp nhoáng nhưng chẳng đi đến đâu. Cậu bảo chưa thấy ai hay cáu gắt, đòi nuông chiều và dựa dẫm người yêu nhiều như tôi, nhưng tôi lại vốn là người tâm lý và rất thật lòng, thẳng thắn. Cậu nói rất nhiều rằng chưa bao giờ muốn để mất tôi...

Trống rỗng! Tôi không chắc mình còn yêu cậu ấy. Càng không chắc nếu bên nhau cậu ấy có còn cảm nhận về tôi như vậy nữa không. Nhưng tôi không muốn trói buộc tâm trí cậu ấy vào hình ảnh tôi. Tôi cũng nghĩ bản thân cả hai tốt nhất đừng tự ám ảnh kỉ niệm về nhau. Và chúng tôi chấm dứt liên lạc với nhau. Thình thoảng tôi vẫn mò mẫm vào Facebook của cậu, số điện thoại chưa bao giờ xóa. Chúng tôi vẫn dành cho nhau sự tôn trọng và lịch sự như thế suốt thời gian dài sau chia tay. Dù vẫn sống chung một thành phố, cũng biết nơi trọ cũng không xa nhau nhưng chúng tôi chưa bao giờ cố tìm hiểu hay xuất hiện để làm khó nhau. Mặc định không làm xáo trộn cuộc sống riêng của mỗi người, cứ thế để mọi việc trôi qua trong bình yên.
Tôi không gọi cậu là người yêu cũ, không hẳn tại sao, có lẽ với tôi, chuyện hai đứa là tình xa, là mối tình của quá khứ. Chúng ta mãi mãi làm sao có thể hoàn toàn quên đi người đã cùng mình cả chặng đường dài? Làm sao quên hết người đã bên ta những năm tháng tuổi trẻ với tất cả tình cảm trong sáng chân thành nhất? Vậy nên, giữ lại những kỉ niệm về nhau trong kí ức, một ngày nào đó, giữa bộn bề, nếu có vô tình nghĩ lại, bất giác vẫn thấy lòng nhẹ nhàng và mỉm cười hài lòng. Chúng ta đã có một thời bên nhau như thế. Chúng ta đã có một thời bên nhau như thế. Chúng ta đã để lại những dấu ấn đẹp đẽ như vậy trong thanh xuân của nhau. Nhưng đến cuối cùng lại chọn bên cạnh mối nhân duyên mới.
Hà Nội sau cơn mưa chiều sũng nước, cảm ơn vì một chữ duyên gặp gỡ dù chưa đủ phận để mãi nắm tay nhau...
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.






