Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có mấy ai hồi tưởng về quá khứ mà không đau lòng

2017-05-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Mùa mưa về, những cơn mưa hối hả bất chợt. Quá khứ bỗng chốc ùa về, đan xen cùng mưa. Phải chăng mưa buồn là bởi thế? Mưa khiến lòng người mềm yếu, hồi tưởng về những điều đã qua. Có những thứ hoàn toàn thuộc về kí ức nhưng chẳng thể nhạt nhoà.

***Nghe bài hát Dấu mưa - Trung Quân

...Chiều nay mưa ướt lem cả một khung trời Sài thành. Mùa mưa về, những cơn mưa hối hả bất chợt. Quá khứ bỗng chốc ùa về, đan xen cùng mưa. Phải chăng mưa buồn là bởi thế? Mưa khiến lòng người mềm yếu, hồi tưởng về những điều đã qua. Có những thứ hoàn toàn thuộc về kí ức nhưng chẳng thể nhạt nhoà.

Trong tất cả các động từ, có lẽ "nhớ" là động từ khiến chúng ta dễ buồn nhất. Nó càng khiến ta đau lòng hơn khi nghĩ về một ai đó, nhớ về những kỉ niệm đã từng. Nhớ nhưng không thể gọi tên, không còn đủ tư cách nữa, nỗi nhớ không thể thuộc về.

Những thứ đã đi qua cùng thời agian, chỉ có thể tồn tại ở thời điểm đó. Hạnh phúc hay buồn đau đến mãi sau này cũng đâu còn quan trọng nữa. Vậy mà ta cứ mãi mang theo, gìn giữ, đôi khi lại tự làm chính mình thương tổn rồi đau lòng. Giữ những thứ không thuộc về mình chẳng khác gì gom một ít nắng mà cứ hi vọng xoá được cả cơn mưa. Đã bao lần tự dặn lòng chấp nhận, chấp nhận đau, cố gắng quên nhưng rồi vẫn hiện hữu. Không thể sờ cũng chẳng thể chạm vào vậy mà con tim cứ thắt chặt, nước mắt cứ thế tuôn rơi.

Có mấy ai hồi tưởng về quá khứ mà không đau lòng

Thương một người không thương mình thực sự rất đau lòng. Chỉ có thể bước phía sau, ngắm nhìn từ xa rồi mỉm cười chúc phúc. Giấc mơ không có người mình thương tồn tại giống như bầu trời u ám đang thiếu ánh mặt trời.

Nhiều lúc cô đơn, bỗng muốn gặp ai đó, mãi mãi ở cạnh bên, vui buồn kề cạnh. Hạnh phúc thật trọn vẹn, nỗi buồn chẳng nhân đôi. Vậy mà không dám mở lòng, càng không thể đón nhận. Sợ lần nữa con tim lại đau, nước mắt cũng rơi đủ rồi. Cứ thể bước một mình, ngày nối ngày trôi đi. Sự lớn lên như đang tỉ lệ thuận với cô đơn vậy.

Một mình vẫn ổn. Chỉ là đôi lúc yếu lòng, tự cho mình yếu đuối. Khóc một chút rồi thôi, để biết rằng mình vẫn còn cảm xúc.

Là quá khứ nên chỉ để nhớ thôi nhé, hãy để nó an yên, mạnh mẽ lên mỉm cười và bước tiếp. Đường còn dài, cứ đi thật chậm. Thỉnh thoảng quay đầu ngoảnh lại để biết mình từng đi được bao xa.

© Tâm An – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top