Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người bạn nhỏ trên bầu trời xanh

2023-03-28 01:30

Tác giả: Vy Le


blogradio.vn - Kí ức lắng đọng sâu trong tâm trí, chiếc khóa cửa nhỏ trong lòng như được tháo gỡ ra. Một cô bé ngồi trong phòng đang ôm tấm ảnh cũ òa lên khóc. Cậu đi rồi, đi thật xa. Liệu bao giờ quay về? Dù biết sẽ chẳng còn cơ hội, nhưng tôi vẫn mong một ngày nào đó hai ta gặp lại. Đám mây xám xịt tối sầm tan dần theo thời gian, trời lại sáng. Cầu vồng xuất hiện. Tôi nhìn lên bầu trời qua khung cửa "Xin chào! Người bạn nhỏ trên bầu trời xanh. Hôm nay của cậu thế nào?"

***

Sau những buổi học trên trường mệt mỏi, tôi mở cánh cửa phòng ngả người vào chiếc giường thân yêu rồi từ từ ngủ thiếp đi. Nhưng...

Trước mắt tôi là khung cảnh quen thuộc đến lạ kì nhưng chẳng thể nhớ nơi đó là nơi nào. Bỗng nhiên một giọng nói xuất hiện.

"Ngày hôm nay của cậu thế nào?" Đó là tiếng hỏi của một cô bé đang ngước nhìn lên bầu trời xám xịt.  

Bầu trời không vọng lại, chỉ có những cơn gió từ từ thổi qua, từng đợt gió mạnh ùa ùa kéo đến, rồi hai ba giọt nước rơi xuống nền đất khô khan... trời mưa rồi.

Cô bé tiến lại gần chỗ ngoài hiên, đưa hai tay nhỏ bé ra giữa khoảng không trời đất, giọt mưa cứ vậy đọng lại trên đôi tay ấy ướt sũng rồi... 

Cô bé trầm ngâm nhìn lại, hét to.

“Hôm nay cậu không vui hả? Không sao đâu, tớ ở đây, ở dưới này nè”.

Mặc cho người xung quanh nhìn và thấy cô bé khác thường, cô bé vẫn vậy, vẫn hét thật to.

“Tớ ở đây, ở đây nè. Cậu đừng khóc nữa mà”.

em_4

Đứa trẻ đó nói xong liền òa lên khóc. Tôi người chứng kiến toàn bộ câu chuyện lại chẳng hiểu sao cô bé con lại khóc vội tiến tới hỏi.

“Có chuyện gì xảy ra với em sao?”.

Cô bé nhỏ dụi dụi mắt, nhìn tôi và chỉ ra ngoài trời.

“Cậu ấy đang khóc chị ạ. Em không biết cách nào khiến cậu ấy ngừng khóc”. 

Tôi nhìn theo phía tay cô bé chỉ, thấy trời đang mưa, thấy cái bể đã đầy nước, thấy nền đất khô khan đã được cứu sống trở lại nhưng vẫn chẳng có ai.

Cậu ấy là ai vậy? Tôi bèn hỏi dù trong lòng cảm giác có chút lạnh người. Cô bé ngơ ngác nhìn tôi, bẽn lẽn nói.

“Bạn em chị ạ, cậu ấy kia kìa”.

Vẻ mặt tôi đơ ra, quả thật tôi không thấy hướng tay cô bé chỉ có ai cả. Cô bé thấy mặt tôi ngơ ngác trong khoảng lặng bèn lên tiếng.

“Chị ơi, cậu ấy ở đó. Chị không thấy sao? Chị nhìn kìa, cậu ấy đang khóc trên bầu trời cao”. 

Hóa ra từ nãy đến giờ, cô bé chỉ tay về những hạt mưa. Nhưng lạ thật đấy, chỉ là mưa thôi mà làm gì có ai. 

“Mưa thôi mà em, làm gì có cậu bạn nào. Mưa rồi sẽ tạnh nên em đừng khóc nữa nhé”.

Đứa trẻ nhìn tôi với ánh mắt là lạ, con bé chăm chú ngơ ngác nhìn và nói rằng.

“Không chị ạ! Bạn em đang ở đó, ở trên những đám mây cao”.

Tôi sững người trầm ngâm, dường như hiểu ra chút gì đó. Nhẹ nhàng xoa đầu cô bé thủ thỉ nói nhỏ:

“Liệu rằng trời có mưa mãi không?” 

 Đôi mắt cô bé long lanh nhìn tôi, lắc đầu.

“Đó, trời sẽ không mưa mãi. Rồi sẽ nắng ấm nhẹ nhàng. Giống người bạn nhỏ trên đám mây cao ấy, khóc xong rồi sẽ trở lại cười ngay thôi”.

Cô bé ấy có vẻ hiểu ra. Bỗng chốc cười thật tươi và nhẹ nhàng ôm tôi một cái. Không còn là những tiếng khóc nức nở như trước  mà là nụ cười  xinh xắn trên khuôn mặt bé con.

“Vậy chị ơi, chị hãy cười lên nhé. Trước những bão giông cuộc đời khi không có ai kề cạnh”.

thoigian_(2)

Cô bé vừa nói dứt lời, mọi vật xung quanh sao dần trở nên mờ nhạt đến thế.

Tôi tỉnh giấc. Ngước nhìn ra ngoài cửa sổ, trời mưa rồi. Tôi mở cánh cửa sổ ra, gió thổi vào trong phòng. Gió nhẹ lùa vào, dần dần căn phòng đã thoáng mát hơn hẳn, không khí ngột ngạt cũng xua tan. 

Bỗng chốc, tôi nảy ra một ý tưởng là dọn dẹp lại căn phòng của mình. Từ những ngăn tủ đến chiếc bàn, ngăn kệ dần dần ngăn nắp hơn. Nhưng trong góc khuất nào đó, tôi tìm thấy được một chiếc hòm nhỏ. Cũng chẳng nhớ được, mình đã để gì trong này.

Từ từ mở chiếc hòm, những thứ tôi cứ ngỡ mình làm mất đều tìm thấy được: Em gấu bông bé, bộ mô hình máy bay, quyển nhật ký cũ và vài bức ảnh. 

“Chà, ra là tất cả đều ở đây”.

Tôi cầm quyển nhật ký cũ ra, đọc lại từng dòng lưu bút của những người bạn đã lâu không gặp. Kí ức ấy dần dần trở lại trong tâm trí. Những tháng ngày vui vẻ cùng bên nhau, khoảnh khắc chia tay vào mùa mưa của ngày hè năm đó dần hiện hữu. Tôi thầm nghĩ.

"Nếu được quay về, tôi vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy thêm lần nữa".

Đột nhiên, một tấm hình rơi ra trong quyển sổ. Tôi vội vàng nhặt lên, trước mắt tôi là hình ảnh cũ chụp chung với một cậu bạn. Khóe mắt cay xè, nước mắt dần lăn dài trên má. 

“Là cậu ấy, cậu ấy sao?”.

Cậu ấy - người bạn hồi bé đã không còn tồn tại, nhìn lại hình ảnh cũ tim tôi đau quặn thắt lại vào trong lòng. Bỗng tôi thấy dòng chữ đằng sau tấm ảnh:

"Xin chào, tớ là Bo. Chúc mừng sinh nhật cậu, chúc cậu hạnh phúc và hẹn ngày gặp lại nhé”.

hanhphuc

Kí ức lắng đọng sâu trong tâm trí, chiếc khóa cửa nhỏ trong lòng như được tháo gỡ ra. Một cô bé ngồi trong phòng đang ôm tấm ảnh cũ òa lên khóc. Cậu đi rồi, đi thật xa. Liệu bao giờ quay về? Dù biết sẽ chẳng còn cơ hội, nhưng tôi vẫn mong một ngày nào đó hai ta gặp lại.

Đám mây xám xịt tối sầm tan dần theo thời gian, trời lại sáng. Cầu vồng xuất hiện. Tôi nhìn lên bầu trời qua khung cửa "Xin chào! Người bạn nhỏ trên bầu trời xanh. Hôm nay của cậu thế nào?"

Biết rằng sẽ chẳng có lời hồi đáp nhưng niềm tin của tôi vẫn luôn hướng đến cậu - người bạn ở trên mây. 

© Vy Le - blogradio.vn

Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top