Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày em mỉm cười

2022-06-06 01:30

Tác giả: Du Vu Tien Anh


blogradio.vn -  Sau khi thực hiện xong ngôn ngữ kí hiệu của mình, anh lại nhẹ nhàng xỏ chiếc nhẫn vào ngón tay của cô. Và ôm cô thật chặt. Ngay lúc này đây, cô như được sống lại, vỡ òa trong cảm xúc, và cuối cùng cô đã nhận ra hạnh phúc của mình chính là được ở bên anh. Ngày hôm đó, cô đã mỉm cười.

***

Cô và anh tìm đến nhau qua một trang web hẹn hò. Ngày tháng dần qua, cuộc tình của cả hai cũng đến ngày bước sang trang mới. Nhưng cuộc đời thường chằng như là mơ, ngay từ đầu gia đình của cô gái vì thấy xuất thân của anh cũng như việc anh chưa học xong đại học khiến cho họ cảm thấy rằng anh không thể bảo đảm hạnh phúc cho con gái mình nên đã phản đối một cách gay gắt. Do áp lực đến từ gia đình nên cả hai thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Từ tận sâu trong lòng cô vẫn luôn yêu anh nhưng cô vẫn luôn hỏi anh "Tình yêu của anh dành cho em sâu đậm đến mức nào?".

Anh là một người không giỏi trong việc thể hiện tình cảm qua lời nói nên nhiều khi khiến cho cô gái cảm thấy vô cùng khó chịu. Cũng chính vì vậy, cộng thêm áp lực từ gia đình khiến cho bản thân cô chỉ biết trút giận lên anh, còn anh chỉ biết nhìn bạn gái của mình và chịu đựng trong im lặng.

Năm tháng qua đi, cuối cùng anh cũng đã tốt nghiệp và quyết định học tiếp ở nước ngoài. Trước khi đi, anh đã quỳ gối trước mặt cô gái và cầu hôn cô.

"Anh biết anh không khéo trong việc thể hiện tình cảm qua lời nói, nhưng hiện tại tất cả những gì anh có thể biết được là anh yêu em. Nếu được em cho phép, anh nguyện dành cả cuộc đời còn lại của mình chăm sóc cho em và dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Còn gia đình của em, anh sẽ cố gắng hết sức để nói chuyện và thuyết phục họ. Liệu em sẽ lấy anh chứ?".

tuoi-25-tu-vo-ve-va-tu-yeu-thuong

Dù cô biết anh không giỏi trong việc giao tiếp nhưng những lời hôm đó của anh đã lay động trái tim của cô, và cô đã đồng ý. Với sự quyết tâm của chàng trai, cuối cùng gia đình cô cũng đã nhượng bộ và cho phép anh được kết hôn với cô. Nhưng do thời gian anh đi học đang đến gần, không thể chuẩn bị cho hôn lễ nên cả hai chỉ kịp đính hôn.

Sau khi anh đi và tiếp tục việc học của mình, cô bắt đầu ra ngoài đi làm để hi vọng ngày anh trở về cả hai có chút vốn để dành. Ngoài giờ học và giờ làm việc, cả hai thường gửi những lời yêu thương cho nhau qua email và những cuộc điện thoại kéo dài vỏn vẹn đôi ba câu. Dù biết rất khó khăn nhưng cả hai chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Một ngày nọ, khi đang trên đường tới công ty thì một sự việc nghiêm trọng đã diễn ra. Cô đã bị một chiếc xe ô tô mất lái tông phải. Khi tỉnh dậy, cô nhìn thấy bố mẹ và gia đình đã đứng ngay cạnh giường của mình. Cô nhìn xung quanh, cảm nhận từng cơn đau chạy khắp cơ thể và ngay lúc này đây cô hiểu được mình đã bị thương rất nặng. Thấy mẹ khóc, cô chỉ muốn chạy đến ôm chầm lấy mẹ và vỗ về. Nhưng cô biết tất cả những gì cô có thể làm lúc này chỉ là một tiếng thở dài. Vì cô nhận ra mình đã mất đi giọng nói. 

Các bác sĩ đi tới và tiến hành kiểm tra sức khỏe của cô sau khi tỉnh dậy. Họ đã có kết quả. Và đúng như cô cảm nhận, vụ tai nạn đã tác động trực tiếp lên não bộ của cô và khiến cho cô bị mất đi khả năng giao tiếp. Bố mẹ và gia đình cố gắng an ủi, nhưng trong lòng cô bây giờ thế giới như rơi vào tận thế, cô suy sụp và không thể nghĩ được điều gì lúc này. 

Trong thời gian nằm viện, tất cả những gì cô có thể nghe được chỉ là tiếng khóc lặng lẽ từ tận sâu trong lòng cô và cũng chỉ có nó đồng hành cùng cô trong suốt quá trình điều trị. Khi trở về nhà, mọi thứ dường như không có gì thay đổi ngoại trừ tiếng chuông điện thoại. Mỗi khi nó vang lên lại khiến cho trái tim của cô bị giằng xé. 

ly-do-con-gai-manh-me

Cô không muốn cho anh biết và không muốn trở thành gánh nặng cho anh. Ngay thời điểm đó, cô đã viết một bức thư cho anh và nói rằng cô không thể chờ đợi thêm được nữa. Đi kèm với bức thư là chiếc nhẫn đính hôn mà anh đã trao cho cô ngày hôm đó. Đổi lại, hàng triệu hàng triệu lượt trả lời và vô số các cuộc điện thoại từ anh nhưng anh đâu có biết cô đã phải chịu những đau đớn như thế nào. Cô chỉ có thể nhìn từng dòng, từng cuộc điện thoại từ anh trong nước mắt. Những gì cô có thể làm lúc này là khóc mà thôi.

Và rồi ngày đó cũng đến, cha mẹ của cô đã quyết định chuyển đi nơi khác với hy vọng rằng cô có thể quên đi tất cả và sống một cuộc sống hạnh phúc mà không có anh. Với môi trường mới, cô đã học ngôn ngữ kí hiệu, bắt đầu có những người bạn mới và dần quen với cuộc sống nơi đây. Hằng ngày, cô luôn tự dặn lòng phải quên đi anh, và mong rằng anh sẽ mãi mãi chỉ là một ký ức đẹp trong trái tim cô. Cho đến một hôm, bạn của cô đến thăm và kèm một tin báo rằng anh đã trở lại. Cô viết vài dòng lên trang giấy nói bạn mình không được để cho anh biết về tình trạng hiện tại của mình và cứ như thế tin tức về anh cũng không còn xuất hiện nữa. 

Một năm trôi qua, bạn của cô - người bạn mà đã mang tin anh quay trở về báo cho cô biết, nay lại đến tìm gặp cô với một chiếc phong bì. Trong phong bì có tấm thiệp mời đám cưới của chàng trai ngày ấy. 

the-nao-la-yeu-duong-nghiem-tuc-750

Khi cầm tấm thiệp trên tay, trái tim cô đã tan nát nhưng cô cũng hiểu rằng đây cũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng, tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc thì cô nhận ra tên của cô dâu trong tấm thiệp là tên của mình. Khi chuẩn bị viết dòng chữ để hỏi bạn mình về chuyện đã xảy ra thì anh bỗng xuất hiện trước mặt cô. Vẫn gương mặt ấy, nụ cười ấy thật thân thuộc. Và anh đã sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để nói với cô.

"Anh đã về và dành một năm vừa qua để học ngôn ngữ kí hiệu, chỉ để cho em biết rằng anh không quên lời hứa giữa hai chúng ta. Hãy để cho anh có cơ hội trở thành tiếng nói của em, thay em nói những điều mà em muốn nói và ấp ủ trong lòng. Anh yêu em”.

Sau khi thực hiện xong ngôn ngữ kí hiệu của mình, anh lại nhẹ nhàng xỏ chiếc nhẫn vào ngón tay của cô. Và ôm cô thật chặt. Ngay lúc này đây, cô như được sống lại, vỡ òa trong cảm xúc, và cuối cùng cô đã nhận ra hạnh phúc của mình chính là được ở bên anh. Ngày hôm đó, cô đã mỉm cười.

© Du Vu Tien Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Người chợt đến rồi chợt đi nhẹ nhàng | Radio Tình yêu

Du Vu Tien Anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top