Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày 8/3 em chỉ cần anh thôi

2018-03-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, ngày 8/3 của em không rực rỡ bằng những nụ hoa và những gói quà, không ý nghĩa vì những lời chúc tụng, lễ của em ấm áp vì có anh thôi.

***

Gửi anh – người em yêu thương.

Vậy là lại đến 8/3 rồi đấy anh. Em không biết anh có nhớ không nhưng chưa bao giờ anh tặng quà cho em hay gửi cho em một lời chúc nào nhân ngày này cả. Thay vào đó, anh dành cho em những lời yêu thương vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bởi lẽ, 21/10 là sinh nhật của em cho nên anh mới không quên trước đó là ngày dành cho phụ nữ.

Em lướt Facebook và nhìn thấy rất nhiều tin tức và sự kiện về ngày này. Lẽ ra, em cũng không nhớ nổi nữa vì hiện tại chúng ta có quá nhiều chuyện phải lo hơn. Mấy hôm nay, em lướt Facebook và thấy nhiều người nhắc nhau sắp đến ngày Quốc tế Phụ nữ rồi, họ chúc mừng sớm, họ tặng hoa, tặng quà, tặng những lời tốt đẹp cho phái nữ, còn các cô vợ với người yêu thì thi nhau nhắc khéo các ông chồng và người yêu của mình chuẩn bị quà cho ngày đặc biệt. Tự nhiên, em lại nghĩ đến anh, tự nhiên, em thấy nhói.

Anh à, mình cưới nhau đã hơn một năm rồi anh nhỉ? Đã có những giận hờn, cay đắng, tủi cực nhưng vẫn còn lại yêu thương. Em không biết anh có nhớ 8/3 là ngày gì không? Anh có từng nghĩ rằng phụ nữ thường để tâm đến những ngày kỉ niệm? Và em cũng vậy. Em cũng là phụ nữ, em quan tâm đến kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật của anh, của người thân, lễ tình nhân 14/2, ngày Noel, 20/10 và cả 8/3 nữa,…

Ngày 8/3 em chỉ cần anh thôi

Anh có biết vì sao không? Có thể với những người phụ nữ khác, một ngày lễ là một lần được tặng quà, được nhận những lời tốt đẹp và may mắn. Còn em thì không. Em đã bảo với anh em không thích hoa hồng. Đó là em nói thật. Em thật sự không cần quà tặng, mặc dù mỗi lần được tặng quà hay nhận những lời chúc mừng em cũng rất vui. Nhưng anh à, em để tâm đến những ngày lễ như vậy chỉ vì một lí do đơn giản – được ở bên anh thôi.

Bây giờ thì khác rồi, em không còn đi học, không còn mong chờ đến ngày lễ để được nghỉ học và đi dạo phố cùng anh. Bây giờ, chúng ta đã có thể bên nhau cả ngày nhưng không còn ngày nào là ngày lễ. Không phải anh không còn yêu thương em, cũng không phải anh không hề nhớ đến một ngày lễ tết nào trong năm, cả những ngảy kỉ niệm.

Từ khi mình cưới nhau, anh đã phải lo toan nhiều hơn cho cuộc sống. Tuy ở cái tuổi 24-25 anh và em vẫn chưa chính chắn hoàn toàn nhưng em đã thấy anh trưởng thành hơn nhiều lắm. Từ khi mình cưới nhau, một năm không còn được chia thành những ngày lễ và những ngày thường mà chỉ bắt đầu còn những ngày anh đi làm.

Em nhớ cái câu nói “Đàn ông đi biển có đôi”. Mà sao anh vẫn phải lo toan cuộc sống một mình? Có phải số anh là số khổ? Còn em là số phận sung sướng không? Em làm sao có thể sung sướng trên nỗi vất vả, cực khổ của anh đây? Em đã cố gắng chia bớt gánh nặng cho anh, vậy mà cuối cùng anh vẫn phải tính toán, phải lo toan, phải bôn ba vất vả.

Anh à, con gái chúng ta đã chào đời được 100 ngày rồi. Em biết anh rất vui mừng, rất hạnh phúc. Còn em chỉ hạnh phúc một nửa thôi. Hạnh phúc nào hơn một người mẹ đang mang trong người đứa con bé bỏng đầu lòng. Nhưng em có thể hạnh phúc sao khi chồng em đang một mình vất vả. Những ngày tiếp theo sẽ lại là những ngày anh vất vả gấp đôi, gấp ba lần nữa. Giờ thì em hoàn toàn không thể chia sẻ gánh nặng cơm áo với anh.

Ngày 8/3 em chỉ cần anh thôi

Em không biết anh có nhớ 8/3 là ngày gì không, có ai nhắc nhở anh không nhưng em biết chắc rằng từng ngày, từng giờ, từng phút, anh đang nỗ lực vì mẹ con em.

Anh đã đến với em như một điều kì diệu của cuộc sống. Tình yêu của chúng ta là một câu chuyện dài. Không biết đã bao lần em giận anh đòi chia tay nữa. Em đã từng có lỗi với anh và anh cũng vậy. Nhưng tất cả đều qua đi vì sự bao dung, yêu thương và che chở từ anh.

Em suy nghĩ rất nhiều, em cảm thấy anh giống như một người cha, dù anh có lúc vẫn trẻ con, nhưng anh đã yêu thương em như cha từng yêu thương em vậy.

Anh à, hôm qua, các chàng trai đã bắt đầu lên đường nhập ngũ, người thân của họ khóc lóc và còn ngất xỉu nữa. Em thấy có nhiều người vô tâm bảo họ trẻ con hay giả tạo. Nhưng em thì không. Em không nghĩ thế. Bởi nếu là anh, em cũng khóc như thế thôi, có khi còn hơn thế nữa. Em chưa bao giờ muốn xa anh và bây giờ là con nữa, có lẽ con cũng không muốn phải xa anh đâu.

Ngày 8/3 năm nay, anh đã có tới hai người phụ nữ nhưng anh không cần tặng quà hay nói những lời ngọt ngào đâu. Em biết trong lòng anh vẫn luôn hướng theo họ và nỗ lực từng ngày vì họ là đã hạnh phúc lắm rồi.

8/3 này mình xa nhau. Thật lòng, em không mong anh sẽ nhớ, vì ở quê không có những con đường bày bán hoa hồng và thú bông theo từng dịp lễ như Cần Thơ nên chắc rằng anh không nhớ nổi, em càng không mong ai đó sẽ nhắc nhở anh sắp đến ngày Quốc tế phụ nữ, vì mỗi ngày anh đều vất vả vì em.

Anh à, ngày 8/3 của em không rực rỡ bằng những nụ hoa và những gói quà, không ý nghĩa vì những lời chúc tụng, lễ của em ấm áp vì có anh thôi.

© Lê Thị Ngọc Diễm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top