Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu không thể làm bạn hãy buông để đối phương đi tìm hạnh phúc

2022-09-22 01:30

Tác giả: chamcham


blogradio.vn - Trái đất hình tròn, những người yêu nhau đi một vòng rồi sẽ quay về bên nhau, nhưng ai cũng biết là vòng tròn đó vô cùng lớn, khi đã bỏ lỡ một lần, xác suất quay về làm bạn nhau vô cùng nhỏ. Chúng ta cũng vậy, thay vì cứ ráng níu kéo làm bạn của nhau, thì hãy buông đôi tay nhau ra để đối phương có thể tìm được cho mình những cơ hội ở chân trời mới. Gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất tới người em từng thương.

***

“Mình làm bạn được không?” 

Theo bạn là câu nói để bắt đầu hay chấm dứt một mối quan hệ. Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa? Biết nói sao nhỉ: Nếu nói đây là khởi đầu của một mối quan hệ thì cũng đúng nhưng nói đây là câu nói để dừng lại thì cũng chẳng sai. Có thể nói thế này “Bắt đầu hay chấm dứt là do bạn đang trong hoàn cảnh nào thôi”.

Em và anh bắt đầu quen nhau bằng câu “Chúng ta làm bạn nhé!” và mối tình ấy cũng kết thúc với câu nói “Mình làm bạn được không?”. Một câu nói nhưng trong hai hoàn cảnh thì nó lại mang những sắc thái ý nghĩa khác nhau. Rồi mọi thứ lại đâu vào đó, ta lại đi đủ một vòng tròn “Người dưng - Bạn bè - Người thương- Bạn bè- rồi lại quay về làm người dưng”. Nhưng liệu ta có thực sự làm bạn được sau chia tay? 

Em từng được hỏi như thế này “Mất bao lâu để quên một người?”. Có thể nói “Khi đi trên đường, vô tình ta đụng phải một cây cột điện, rất đau. Từ đó, về sau mỗi khi thấy nó ta luôn tránh cây cột điện ra, nhưng cây cột điện vẫn ở đó”. Cũng giống trong tình cảm vậy, trên đường đời tấp nập, ta vô tình đụng phải nhau, ta làm nhau đau, từ đó ta không còn bên nhau nữa, nhưng chẳng thể nào khiến ta quên được nhau, dù chẳng còn yêu thương nhưng người ấy sẽ luôn hiện diện trong trái tim bạn giống như mỗi lần bạn thấy cây cột điện vậy, nhưng bạn cũng chẳng ngu ngốc gì để đâm sầm vào nó một lần nữa.

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Ba từ “Người yêu cũ” như một thứ vũ khí sắc bén, xung quanh có những gai nhọn đâm thẳng vào trái tim em, nó chẳng khiến em chết ngay lập tức nhưng nó làm trái tim em từ từ rỉ máu. Em cứ nghĩ thời gian sẽ chữa lành vết thương này nhưng chỉ cần có sự xuất hiện của anh là trái tim em lại một nửa nhói đau. Vì vậy, chọn làm bạn với anh chẳng khác nào em đang tự chuốc lấy con đường chết cho bản thân. Em sẽ chẳng để bản thân mình rơi vào vòng xoáy đau khổ này đâu.

Lúc mới yêu thì vui biết bao, nhưng khi chia tay thì chẳng biết thế nào là vui. Em với anh thà làm người dưng còn hơn là làm bạn bè xã giao. Thật giả tạo biết bao nếu anh và em chào nhau khi vô tình gặp gỡ, cũng thật ngại ngùng để trả lời “Em dạo này ổn không?”. 

Em chấp nhận giả vờ không quen biết anh, để rồi khi gặp lại hai ta như những người xa lạ, lướt qua nhau như một cơn gió, còn hơn để nghe những lời chào hời hợt. Vì sao ư? Em cười, bởi chẳng ai lại muốn tự đâm thêm vào vết thương của mình khi nó vẫn còn đang rỉ máu đâu anh.

Người ta nói “Còn hận là còn yêu nên không thể làm bạn sau khi chia tay”. Em thì không nghĩ vậy, em đã hết yêu anh, cũng chẳng hận anh nhưng cũng chẳng thể nào làm bạn cùng anh được. Bởi em không muốn khai quật lại tất cả kỉ niệm hai mình bên nhau, để em tự mình bứt rứt sống mãi trong quá khứ. Câu nói “Mình làm bạn được không” đã là chiếc chìa khóa đóng chặt hòm kí ức của đôi ta rồi. Và em, em cũng chẳng muốn làm người con gái sau này của anh phải đau lòng. Có thể chúng ta vẫn có thể thoải mái khi làm bạn, nhưng khi cả hai bước vào một mối quan hệ mới, thì đó lại là câu chuyện của bốn người, một câu chuyện khó xử cho đôi bên. 

trai-tim-em-chang-the-lap-day-cuoi-cung-em-van-de-lac-mat-anh

Em chẳng muốn thêm một ai khác phải buồn trong chuyện của ta. Niềm tin trong tình yêu là thứ quan trọng nhất, nên chuyện làm bạn với người yêu cũ là một chuyện gì đó thật sự khó có thể chấp nhận. Anh có thấy bất công với cô ấy không nếu anh vẫn dành 1 phần trong tim anh cho một người bạn là người yêu cũ như em? 

Chuyện chúng mình như ánh hoàng hôn vậy, là khoảnh khắc những tia nắng cuối ngày dần dần lụi tàn, nhưng cũng không phải là kết thúc hay có đi được với nhau đến cuối cùng hay không, mà ánh hoàng hôn ấy để ta thấy được sau tất cả, chúng ta đã có được gì, chấp nhận từ bỏ những thứ không thể níu kéo, gác bỏ lại mọi thứ đã qua.

Trái đất hình tròn, những người yêu nhau đi một vòng rồi sẽ quay về bên nhau, nhưng ai cũng biết là vòng tròn đó vô cùng lớn, khi đã bỏ lỡ một lần, xác suất quay về làm bạn nhau vô cùng nhỏ. Chúng ta cũng vậy, thay vì cứ ráng níu kéo làm bạn của nhau, thì hãy buông đôi tay nhau ra để đối phương có thể tìm được cho mình những cơ hội ở chân trời mới. Gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất tới người em từng thương.

 © chamcham - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

chamcham

Never give up on your dreams

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top