Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu có kiếp sau, chúng ta đừng bên nhau nữa được không?

2021-04-05 01:30

Tác giả: Song Tử


blogradio.vn - Anh ở trong tim em suốt mười mấy năm đó xem như đã trả đủ hết cho em rồi, vậy em có còn nợ anh gì nữa không? Nếu không còn có nghĩa là mình hết duyên rồi đó, lương duyên hay như thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Em đã từng yêu anh đến quên mất cả bản thân mình. Em đau lòng như vậy cũng đủ rồi. Cho nên, nếu còn có kiếp sau, chúng ta đừng bên nhau nữa có được không? 

***

Đêm nay, em lại mơ thấy anh. Bất chợt những đoạn ký ức cũ kĩ hiện về trong trí nhớ, gọn gàng và ngăn nắp đến chính em cũng phải giật mình.

Mười bốn năm trước, anh là người rời bỏ em. 

Mười năm sau đó, em lại là người rời bỏ anh.

Em đã từng nghĩ rằng tình cảm kéo dài mười mấy năm đó sẽ cùng em đi đến hết cuộc đời này. Em cứ nghĩ anh sẽ là bạn đời nhưng hóa ra chỉ là bạn đường. Những câu nói cứ văng vẳng bên tai em:

"Mẹ anh nói để dành cho em một xấp vải, để mai mốt em may áo dài”, "Sau này, tiền lương của anh đem về cho em một phần, cho mẹ một phần, anh chỉ lấy một ít đủ xài thôi”, "Năm nay mà mình cưới, chắc đãi tiệc cũng phải đến bảy tám chục mâm”...Trí nhớ của em như một cuộn phim, cứ tua đi tua lại mãi như thế. Em tự hỏi chính mình, tại sao lại buông tay?

bên_nhau1

Lần đầu tiên chia tay, em vật vã khóc lóc, tìm mọi cách để anh quay lại. Em giả vờ say, giả vờ nhắn tin nhầm vào máy anh để mong nói với anh được đôi ba câu. Em theo dõi mọi hoạt động của anh từ việc kết bạn đến việc anh đã yêu những ai. Chính xác là em đã đợi anh 8 năm. 

Cuối cùng em cũng đợi được. Chúng ta lại ở bên canh nhau một lần nữa. Nhưng điều em không ngờ đó chính là càng ở bên nhau lâu em lại càng muốn buông tay. Em đã phí hoài 8 năm thanh xuân để chờ đợi một người, nhưng sao em thấy mông lung quá. 

Anh nói anh yêu em nhưng mỗi lần xảy ra chuyện anh lại im lặng và biến mất vài ngày, sau đó anh lại tìm em và xem như không có gì hết. Anh có biết mỗi lần anh im lặng như vậy là mỗi lần thất vọng trong em lại tăng thêm một chút. Em thua rồi, thất vọng trong em đã đủ nhiều để em can đảm rời xa anh.

Lần thứ hai chia tay, có lẽ anh đã nghĩ em sẽ đứng đó đợi anh thêm một lần nữa, có lẽ anh nghĩ em chỉ là giận hờn vài ngày lại thôi và có lẽ anh nghĩ anh sẽ không mất em. Nhưng anh sai rồi. Lần này, cho dù em có nhớ anh đến thế nào cũng sẽ không tìm anh nữa. Em bảo “Mọi chuyện cứ tùy duyên. Anh lại hỏi em “Duyên giữa người với người níu giữ bằng gì đây?".

Anh biết không, ngày nhắn cho anh những dòng tin cuối cùng đó, em đã trốn trong toilet và khóc nấc lên. Khoảnh khắc đó, em biết đây sẽ là lần cuối em khóc vì anh như vậy. Em mệt rồi, em khóc cho anh quá nhiều rồi, sau này em chỉ khóc cho em thôi. Và cũng chính trong khoảnh khắc đó em nhận ra em đã chẳng còn muốn yêu thêm một ai nữa.

Em từng rất sợ hôn nhân, sợ trách nhiệm gánh vác một gia đình, sợ phải đối mặt với những phân định như “Nhà anh hay nhà em”. Vậy mà, yêu anh, em đã từng hơn một lần nghĩ về tương lai có anh, có chúng ta, có một gia đình nhỏ. 

bình_yên12

Anh biết không, em đã tự vẽ cho mình một giấc mơ, ở nơi đó em được cuộn tròn mình trong vòng tay anh và ngủ một giấc thật ngon, mặc kệ hết tất cả của cuộc đời này. 

Em đã từng mơ, mỗi sáng được đánh thức bằng một nụ hôn nhẹ lên trán, mỗi chiều tan làm liền thấy anh đứng đợi rồi nói “Chúng mình về nhà thôi” và mỗi bữa cơm tối em dọn bàn, anh nấu ăn. Chúng ta sẽ có những cuối tuần bình yên bên nhau cùng xem phim và có thể là cùng nhau uống rượu nói về từng chút, từng chút của cuộc sống.

Giấc mơ của em, anh của em, tình yêu của em tưởng chừng như đã nắm chặt được, vậy mà bỗng chốc trôi qua kẽ tay. Từng chút một rơi xuống rồi hòa vào biển cát của cuộc đời. Chúng ta mất nhau rồi.

Em và anh rồi sẽ ổn sau những thương tổn đã gây ra cho nhau. Cuộc sống này vẫn tiếp diễn dù mất đi một người. Chúng ta đã yêu và cũng đã chuẩn bị cho những ngày tháng không còn nhau nữa. Chúng ta biết rằng mình sẽ đau đấy nhưng vẫn chọn cô đơn thay vì bên cạnh nhau.

Em đã nghĩ rất nhiều về duyên phận giữa chúng ta, những tưởng là lương duyên được định sẵn chẳng thể ngờ không phải. Có lẽ do kiếp trước chúng ta còn nợ nhau nên kiếp này phải tìm nhau đòi lại món nợ cũ.

bên_nhau

Anh ở trong tim em suốt mười mấy năm đó xem như đã trả đủ hết cho em rồi, vậy em có còn nợ anh gì nữa không? Nếu không còn có nghĩa là mình hết duyên rồi đó, lương duyên hay như thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Em đã từng yêu anh đến quên mất cả bản thân mình. Em đau lòng như vậy cũng đủ rồi. Cho nên, nếu còn có kiếp sau, chúng ta đừng bên nhau nữa có được không? 

“Nguyện kiếp lai sinh không gặp gỡ

Mạnh bà thang, xóa một giấc mộng sầu

Bỉ ngạn hoa ngàn đời không thấy lá

Ta và người nguyện muôn kiếp lìa xa.”

© Song Tử - blogradio.vn

Xem thêm: Người dưng ngược nắng l Radio Tình Yêu

Song Tử

Cách tốt nhất để yêu bất cứ thứ gì là hiểu rằng nó có thể sẽ mất đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

Phụ nữ sở hữu tướng mặt này là những người có tấm lòng nhân hậu, hiền lương sinh phú quý

Phụ nữ sở hữu tướng mặt này là những người có tấm lòng nhân hậu, hiền lương sinh phú quý

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt là trong hôn nhân, người có phúc tướng sẽ giúp gia đạo thịnh vượng viên mãn.

Gói mì tôm

Gói mì tôm

Lắm khi đêm về, nó thấy mẹ hiện ra trong giấc mơ, bàn tay xoa đầu nó rồi bảo ‘Không sao’, đến khi mở mắt chỉ thấy xung quanh là những người mặc bộ áo sọc đen trắng cùng đôi mắt đỏ hoe.

Rồi một ngày, chúng mình bỗng buông tay

Rồi một ngày, chúng mình bỗng buông tay

Rồi một ngày, Khi chúng mình trở thành hai người lạ Suốt cuộc đời chẳng còn gọi tên nhau Anh có nuối tiếc không, Một lần cho tất cả Những kỷ niệm đẹp đẽ đến thế Mà nay tan vỡ thật rồi.

Ở một cuộc đời khác, em sẽ lại là cô gái của riêng anh

Ở một cuộc đời khác, em sẽ lại là cô gái của riêng anh

Anh ơi, Ở một cuộc đời khác Em sẽ lại là cô gái của riêng anh Những lời hứa chẳng cần để dành nữa Mình sẽ cùng thực hiện, chẳng lỡ giống kiếp này.

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

Anh cứ nghĩ cô hiểu anh, nhưng “hiểu” và “thông cảm” là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau. Tình yêu khiến cô đã tha thứ cho anh rất nhiều lần không có nghĩa những lần sau anh lại cứ vị tình yêu rồi lấy cớ để làm cô đau được.

Con gái như thế nào thì khó theo đuổi nhất?

Con gái như thế nào thì khó theo đuổi nhất?

Độc thân không phải là vì lý do gì đó quá phức tạp, chỉ là bởi chưa gặp được người mình muốn gả, cho dù là một người bình thường nhưng có thể làm người khác cảm động và an tâm.

Thể loại âm nhạc bạn yêu thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Thể loại âm nhạc bạn yêu thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Theo nhà nghiên cứu Adrian North, lý do mà người ta thường cảm thấy khó cởi mở về thể loại nhạc yêu thích của mình có thể liên quan tới việc thể loại nhạc ấy có liên quan mật thiết tới thái độ và cá tính của họ. North cũng cho rằng, người ta thường định nghĩa bản thân thông qua âm nhạc và xem nó như một phương tiện để kết nối với người khác. Nghiên cứu của ông cũng chỉ ra sự liên kết giữa tính cách con người với gout âm nhạc của họ. Vậy thể loại âm nhạc bạn ưa chuộng sẽ nói lên điều gì về tính cách của bạn?

back to top