Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này bạn, chúng ta sinh ra không có ai là hoàn hảo

2019-01-01 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trải qua những năm tháng kham khổ tôi mới hiểu được muốn giàu có xin đừng mắc nợ, muốn có cuộc sống an lành nhất định mình phải có một ngôi nhà, một ngôi nhà chắc chắn kiên cố để sau này cho dù bạn đi bất kỳ đâu cũng có thể quay trở về nghỉ nghơi thư giãn. Đó phải là một ngôi nhà phải ấm áp tiếng cười tràn ngập tình yêu thương để khi bạn có đi xa đến đâu trong lòng cũng yên tâm công tác học tập và làm việc.

***

Đã ba năm trôi qua sau khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi vẫn rơi vào tình trạng chênh vênh giữa cuộc sống. Tôi không có khoản tiền tiết kiệm dự bị cho bản thân, không có người thương, không việc làm ổn định, không đạt được bất kỳ mục tiêu nào đã từng đặt ra.

Tôi đã từng tuyệt vọng, đã từng bất lực vì cảm thấy cuộc đời quá bất công. Lớn lên trong một gia đình thuần nông từ bé tôi đã biết gia đình luôn mắc nợ, cuộc sống lúc nào cũng chật vật, đã mắc nợ sau đó người thân lại mắc bệnh đi phẫu thuật, sức khỏe của ai cũng không tốt. Trong một ngôi nhà nhỏ ai cũng cố gắng nhịn ăn nhịn mặc để dành tiền chữa bệnh và trả nợ, trải qua thanh xuân tôi mới hiểu nỗi sợ nhất của cuộc đời tôi là sợ mắc nợ ân tình và tiền bạc, sợ một ngày nào đó tôi cũng không có nhà mà ở, phải sống vô gia cư. Trước kia tôi luôn tự trách bản thân đã không chịu cầu tiến tiết kiệm nhiều hơn để dồn tiền trả nợ sớm, bây giờ sống được ¼ cuộc đời mà gia đình tôi vẫn chưa có một cái nhà tử tế để ở.

blog radio, Này bạn, chúng ta sinh ra không có ai là hoàn hảo

Những năm tuổi trẻ tôi có bốn điều luôn hối hận tự trách bản thân là đã yêu nhầm một người không xứng đáng, sau khi tốt nghiệp lại không đi tìm một công việc ổn định. Sau đó tôi đã bắt đầu chậm chạp hơn các bạn, về sau sự bắt đầu muộn ấy lại trở thành sự cản trở lớn nhất của tôi nên khi bắt đầu vào làm việc gì tôi cũng không biết vì vậy các bạn à khi còn trẻ hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà đừng mắc sai lầm giống tôi. Việc thứ ba tôi tiếc nuối khi tôi đã làm một công việc xa nhà lương chỉ đủ nuôi thân, luôn luôn sống tạm bợ vật vờ ở nơi xa xứ, việc cuối cùng thì trước khi bỏ việc tôi đã không chuẩn bị tài chính sớm hơn trước ba tháng cho những tháng ngày nghỉ việc cũ và tìm việc mới.

Trải qua những năm tháng kham khổ tôi mới hiểu được muốn giàu có xin đừng mắc nợ, muốn có cuộc sống an lành nhất định mình phải có một ngôi nhà, một ngôi nhà chắc chắn kiên cố để sau này cho dù bạn đi bất kỳ đâu cũng có thể quay trở về nghỉ nghơi thư giãn. Đó phải là một ngôi nhà phải ấm áp tiếng cười tràn ngập tình yêu thương để khi bạn có đi xa đến đâu trong lòng cũng yên tâm công tác học tập và làm việc.

Khi bắt đầu đi làm cần phải chọn công việc mà nó giúp mình phát triển được thành nghề nghiệp chứ đừng nhảy lung tung tất cả các việc sau đó lại chẳng làm được việc gì. Đừng trông chờ vào sự ổn đinh ở bất kỳ đâu, bất kỳ phương diện nào. Có những khi bạn sẽ phải vỡ mộng trước hiện thực rằng công việc không như ý, mối quan hệ của bạn trong cơ quan cũng chẳng được thuận buồm xuôi gió, nhiều khi có thể phát sinh đủ các vấn đề vô danh, chuyện nọ chuyện kia diễn ra trong một vòng luẩn quẩn hay bạn sẽ dính vào một mớ rắc rối nan giải nào đó.

blog radio, Này bạn, chúng ta sinh ra không có ai là hoàn hảo

Nếu nó vượt qua giới hạn của bạn, thì bạn đừng có nhẫn nhịn hay nhún nhường rồi chịu ủy khuất quá hãy từ bỏ nơi khó tồn tại mới đó. Đôi khi buông bỏ lại là thứ rất khó vì ta đã từng cống hiến, từng đánh đổi cả thời gian tuổi trẻ và sức lực để có được vị trí đó, để làm được công việc ấy đến khi nó diễn ra tốt đẹp thì ta lại rời bỏ, trong lòng chắc chắn cũng có chút tiếc nuối và không nỡ xa thứ này thứ nọ. Nhưng bạn đừng sợ bước qua cánh cửa cũ sẽ có những cánh cửa mới mở ra, nơi mới có nhiều thứ mới có hẳn một chân trời mới cho bạn vùng vẫy. Chỉ cần bạn chịu khó chịu khổ bỏ công ra học tập rèn luyện phát triển kỹ năng cũ tốt hơn tiếp thu công việc mới bằng sự nhạy bén và tinh tế bạn sẽ thấy rằng không có giới hạn nào cho bản thân mình. Chỉ cần chúng ta chiến thắng chính mình là đủ miễn sao bạn của hôm nay tốt hơn bạn của quá khứ.

Đừng so sánh mình với bất kỳ ai để tự làm tổn thương mình, hãy tự tôn trọng chính mình trước tiên thì bạn lúc nào cũng giữ được sự tự tin của mình mọi lúc mọi nơi. Trong làm ăn kinh doanh hay cuộc sống có những lúc chúng ta không thể tránh khỏi những thất bại, những sai lầm nhưng đừng bao giờ nản. Cuộc sống này diễn ra như vậy mà giống như đồ thị hình sin trong toán học có lúc mỗi con người sẽ bắt đầu từ con số 0 sẽ chẳng có gì, khi có một chút thành tựu chúng ta đứng trên đỉnh cực đại của đồ thị nhưng cũng có thể không giữ được phong độ và gặp nhiều biến cố tiếp theo khiến bản thân sa sút nhưng đó cũng là chuyện bình thường. Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm, mỗi ngày trôi qua đều có những ngày nắng ngày mưa diễn ra đan xen. Vì vậy những thử thách đó là những điều làm cho cuộc đời mỗi con người trở nên thú vị hấp dẫn, có những chuyện bạn phải trải qua thì mới thấu hiểu được, chỉ khi trải qua rồi thì mới biết phòng tránh, biết rút kinh nghiệm cho chính mình về sau.

Trong lúc tâm trạng tồi tệ bản cảm thấy chán nản vô vọng, ức chế hoặc đang tức giận đừng đưa ra bất kỳ một quyết định nào. Thời điểm cảm xúc lấn át ấy toàn thân bạn luôn phản ứng tiêu cực và bất cần trước mọi thứ đầu óc sẽ không tỉnh tảo, tay chân không linh hoạt đôi mắt không còn tinh tế những lời nói đều là tùy hứng mà ra nên những quyết định và hành động sau đó sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm. Vì vậy hãy đợi đến khi nào bạn thông suốt được các quan điểm hoặc gợi ý nào đó thì hãy hành động.

blog radio, Này bạn, chúng ta sinh ra không có ai là hoàn hảo

Trên đời chỉ có thời gian là khắc nhiệt nhất đối với con người đồng thời nó cũng là bài thuốc tốt nhất để chúng ta chữa lành những vết thương trong quá khứ và bắt đầu lại từ đầu. Chỉ cần chúng ta bắt đầu ngay từ hôm nay và không bao giờ dừng lại thì nhất định sẽ được đáp trả vào một ngày nào đó trong tương lai. Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra chúng ta cũng phải đối xử tốt với bản thân mình trước tiên.

Hãy dành thời gian để học tập và đi du lịch để có thêm kiến thức có thêm những trải nghiệm mới khiến cho tinh thần thoải mái thì mới có sự sáng tạo. Bởi vì trên đời chỉ có duy nhất kiến thức là người ta không thể cướp đi của bạn được ngoài ra những thứ khác ai cũng có thể lấy đi của bạn một cách dễ dàng.

Cách duy nhất để bạn có thế mạnh là luôn luôn phải thông minh hơn người khác phải biết tự bảo vệ mình trước mọi thứ và không làm tổn thương người khác, phải đặt lợi ích của tập thể lên trước tiên vì mỗi cá nhân muốn có thêm sức mạnh đều phải dựa vào sự đoàn kết của tập thể. Nếu trước kia bạn có mắc những sai lầm nào đó hãy ghi nhớ coi như đó là học phí đừng tự oán trách mình và đổ lỗi cho người khác. Bởi vì chúng ta sinh ra không có ai là hoàn hảo, ai cũng phải trải qua quá trình tôi luyện bản thân để trưởng thành và lớn khôn.

© Cỏ dại – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Vì rằng người đến rồi đi, cũng là lẽ bình thường trong dòng đời này mà thôi. Tiếng đàn ấy, tôi xin cất vào góc ký ức riêng, như hòn ngọc thắp sáng trái tim tôi mỗi khi yếu lòng, như ngọn hải đăng trên biển soi đường chỉ lối cho tôi đi đến bến bờ của niềm vui và hạnh phúc.

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

Đây là những sai lầm trong giao tiếp mà rất nhiều người mắc phải, khiến bản thân họ "mất điểm" trong mắt người đối diện.

Một chút thấu hiểu con người

Một chút thấu hiểu con người

Suy cho cùng tất cả những sự khó chịu và bực tức đó đều là chúng ta gánh lấy, ta tự làm khổ tâm tư mình. Để sống vui vẻ hơn hãy trở thành người vị tha, bao dung hơn đối với người khác.

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Năm tháng đó tớ cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên thích một người thật lòng như thế nào. Cảm ơn vì đã xuất hiện trong những năm tháng ngọt ngào nhất dù bông hoa rực rỡ nhất đã không nở trong trái tim của cậu. Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công.

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29, em có gì trong tay?

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Để mọi người không cho em vào quên lãng Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

back to top