Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày trưởng thành

2018-10-25 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Những lúc muốn yếu đuối một chút gọi điện về nhà, muốn như thuở bé làm nũng, ngây ngô nhưng lại không nỡ vì sợ họ lo lắng, vì sợ họ buồn. từ bao giờ ta đã biết lặng lẽ khóc? Lặng lẽ mỉm cười và lặng lẽ ôm một nỗi đau vào người? Từ bao giờ ta có thể một mình uống café, một mình đi ăn, một mình trong căn phòng trọ?

***

blog radio, Những ngày trưởng thành

Lúc bé, khi thấy người lớn có thể làm những gì mình thích một cách tùy ý liền cứ mong mau lớn để có thể tự do như họ, không cần mỗi ngày phải đi hoc, phải trả bài, phải đi chơi đúng giờ về,... Nhưng khi khập khiễng bước vào đời mới biết, làm người lớn cũng không dễ dàng, làm người lớn cũng có cái khó của người lớn.

Lúc nhỏ có thể vô tự lự, mỗi ngày ngoài việc học, ăn, ngủ và đi chơi dường như chẳng phải lo nghĩ gì, đến tối cứ ngủ một mạch tới sáng. Khi đã thực sự trưởng thành, những ngày vô tư lự cũng chẳng còn, mỗi ngày phải vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền, với các khoản sinh hoạt phí không tên. Đã bao lâu không được ngủ một giấc thoải mái mà không phải thức khuya vì làm việc, vì những bữa tiệc xã giao, vì những lo toan hàng ngày?

Bạn bè chơi thở nhỏ cũng chẳng còn vô tư như lúc trước, thêm nhiều mối quan hệ mới nhưng cũng đánh mất đi nhiều mối quan hệ cũ. Có những người bạn cứ ngỡ sẽ mãi ở cạnh ta cả đời nhưng lại không biết rằng họ sẽ rời khỏi ta một phút nào đó trong cuộc đời, lặng lẽ không báo trước, đến khi nhìn lại họ chỉ còn là những trang kí ức xưa cũ đã đóng bụi. Và những người có thể ở cạnh hiện giờ hoặc là những người bạn lâu năm hoặc là những người bạn trong một môi quan hệ lập lờ, không tên.

blog radio, Những ngày trưởng thành

Lúc bé, mưa mang cảm giác sảng khoái, thoải mái và tươi mát nhưng khi lớn hơn một chút, mưa lại mang chút cô đơn và buồn. Bởi những ngày tháng vô lo đã biến mất, mà khi lớn lên đã không biết bao nhiêu lần khi nhìn mưa lại hoài niệm, cứ muốn trở về một thời ấu thơ vô tư ấy.

Có phải khi trưởng thành bản thân cũng trở nên khép kín hơn một chút? Có ai khi trưởng thành lại không nhuộm chút cô đơn, lạc lõng? Những ngày dài mang hình hài của đứa trẻ rồi cũng sẽ phải lột xác thành một người chín chắn, tự tin hơn cũng mang trên mình những vết thương của cuộc sống. Những lúc muốn yếu đuối một chút gọi điện về nhà, muốn như thuở bé làm nũng, ngây ngô nhưng lại không nỡ vì sợ họ lo lắng, vì sợ họ buồn. từ bao giờ ta đã biết lặng lẽ khóc? Lặng lẽ mỉm cười và lặng lẽ ôm một nỗi đau vào người? Từ bao giờ ta có thể một mình uống café, một mình đi ăn, một mình trong căn phòng trọ?

Và một mình đi xem phim, lâu nghe một bài hát lại gợi nhớ tới ngày xa xưa. Từ khi nào khi nhìn những cô cậu học trò, bản thân liền cảm thấy già. Cũng đã qua quãng thời gian thích những buổi tụ tập bạn bè trò chuyện không chán mà thay vào đó là những nốt lặng xen giữ trong những câu chuyện?

© Mạc Hi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Bởi vì tớ từng nghe ai đó nói rằng “Cuộc đời này có những người không có cách nào để lãng quên, chỉ là bất chợt gặp lại họ mà không đau lòng”.

Quá khứ đã qua rồi

Quá khứ đã qua rồi

Đừng tìm về chi nữa em ơi! Quá khứ ngày xưa đã qua rồi,

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

back to top