Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày trưởng thành

2018-10-25 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Những lúc muốn yếu đuối một chút gọi điện về nhà, muốn như thuở bé làm nũng, ngây ngô nhưng lại không nỡ vì sợ họ lo lắng, vì sợ họ buồn. từ bao giờ ta đã biết lặng lẽ khóc? Lặng lẽ mỉm cười và lặng lẽ ôm một nỗi đau vào người? Từ bao giờ ta có thể một mình uống café, một mình đi ăn, một mình trong căn phòng trọ?

***

blog radio, Những ngày trưởng thành

Lúc bé, khi thấy người lớn có thể làm những gì mình thích một cách tùy ý liền cứ mong mau lớn để có thể tự do như họ, không cần mỗi ngày phải đi hoc, phải trả bài, phải đi chơi đúng giờ về,... Nhưng khi khập khiễng bước vào đời mới biết, làm người lớn cũng không dễ dàng, làm người lớn cũng có cái khó của người lớn.

Lúc nhỏ có thể vô tự lự, mỗi ngày ngoài việc học, ăn, ngủ và đi chơi dường như chẳng phải lo nghĩ gì, đến tối cứ ngủ một mạch tới sáng. Khi đã thực sự trưởng thành, những ngày vô tư lự cũng chẳng còn, mỗi ngày phải vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền, với các khoản sinh hoạt phí không tên. Đã bao lâu không được ngủ một giấc thoải mái mà không phải thức khuya vì làm việc, vì những bữa tiệc xã giao, vì những lo toan hàng ngày?

Bạn bè chơi thở nhỏ cũng chẳng còn vô tư như lúc trước, thêm nhiều mối quan hệ mới nhưng cũng đánh mất đi nhiều mối quan hệ cũ. Có những người bạn cứ ngỡ sẽ mãi ở cạnh ta cả đời nhưng lại không biết rằng họ sẽ rời khỏi ta một phút nào đó trong cuộc đời, lặng lẽ không báo trước, đến khi nhìn lại họ chỉ còn là những trang kí ức xưa cũ đã đóng bụi. Và những người có thể ở cạnh hiện giờ hoặc là những người bạn lâu năm hoặc là những người bạn trong một môi quan hệ lập lờ, không tên.

blog radio, Những ngày trưởng thành

Lúc bé, mưa mang cảm giác sảng khoái, thoải mái và tươi mát nhưng khi lớn hơn một chút, mưa lại mang chút cô đơn và buồn. Bởi những ngày tháng vô lo đã biến mất, mà khi lớn lên đã không biết bao nhiêu lần khi nhìn mưa lại hoài niệm, cứ muốn trở về một thời ấu thơ vô tư ấy.

Có phải khi trưởng thành bản thân cũng trở nên khép kín hơn một chút? Có ai khi trưởng thành lại không nhuộm chút cô đơn, lạc lõng? Những ngày dài mang hình hài của đứa trẻ rồi cũng sẽ phải lột xác thành một người chín chắn, tự tin hơn cũng mang trên mình những vết thương của cuộc sống. Những lúc muốn yếu đuối một chút gọi điện về nhà, muốn như thuở bé làm nũng, ngây ngô nhưng lại không nỡ vì sợ họ lo lắng, vì sợ họ buồn. từ bao giờ ta đã biết lặng lẽ khóc? Lặng lẽ mỉm cười và lặng lẽ ôm một nỗi đau vào người? Từ bao giờ ta có thể một mình uống café, một mình đi ăn, một mình trong căn phòng trọ?

Và một mình đi xem phim, lâu nghe một bài hát lại gợi nhớ tới ngày xa xưa. Từ khi nào khi nhìn những cô cậu học trò, bản thân liền cảm thấy già. Cũng đã qua quãng thời gian thích những buổi tụ tập bạn bè trò chuyện không chán mà thay vào đó là những nốt lặng xen giữ trong những câu chuyện?

© Mạc Hi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top