Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày trưởng thành

2018-10-25 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Những lúc muốn yếu đuối một chút gọi điện về nhà, muốn như thuở bé làm nũng, ngây ngô nhưng lại không nỡ vì sợ họ lo lắng, vì sợ họ buồn. từ bao giờ ta đã biết lặng lẽ khóc? Lặng lẽ mỉm cười và lặng lẽ ôm một nỗi đau vào người? Từ bao giờ ta có thể một mình uống café, một mình đi ăn, một mình trong căn phòng trọ?

***

blog radio, Những ngày trưởng thành

Lúc bé, khi thấy người lớn có thể làm những gì mình thích một cách tùy ý liền cứ mong mau lớn để có thể tự do như họ, không cần mỗi ngày phải đi hoc, phải trả bài, phải đi chơi đúng giờ về,... Nhưng khi khập khiễng bước vào đời mới biết, làm người lớn cũng không dễ dàng, làm người lớn cũng có cái khó của người lớn.

Lúc nhỏ có thể vô tự lự, mỗi ngày ngoài việc học, ăn, ngủ và đi chơi dường như chẳng phải lo nghĩ gì, đến tối cứ ngủ một mạch tới sáng. Khi đã thực sự trưởng thành, những ngày vô tư lự cũng chẳng còn, mỗi ngày phải vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền, với các khoản sinh hoạt phí không tên. Đã bao lâu không được ngủ một giấc thoải mái mà không phải thức khuya vì làm việc, vì những bữa tiệc xã giao, vì những lo toan hàng ngày?

Bạn bè chơi thở nhỏ cũng chẳng còn vô tư như lúc trước, thêm nhiều mối quan hệ mới nhưng cũng đánh mất đi nhiều mối quan hệ cũ. Có những người bạn cứ ngỡ sẽ mãi ở cạnh ta cả đời nhưng lại không biết rằng họ sẽ rời khỏi ta một phút nào đó trong cuộc đời, lặng lẽ không báo trước, đến khi nhìn lại họ chỉ còn là những trang kí ức xưa cũ đã đóng bụi. Và những người có thể ở cạnh hiện giờ hoặc là những người bạn lâu năm hoặc là những người bạn trong một môi quan hệ lập lờ, không tên.

blog radio, Những ngày trưởng thành

Lúc bé, mưa mang cảm giác sảng khoái, thoải mái và tươi mát nhưng khi lớn hơn một chút, mưa lại mang chút cô đơn và buồn. Bởi những ngày tháng vô lo đã biến mất, mà khi lớn lên đã không biết bao nhiêu lần khi nhìn mưa lại hoài niệm, cứ muốn trở về một thời ấu thơ vô tư ấy.

Có phải khi trưởng thành bản thân cũng trở nên khép kín hơn một chút? Có ai khi trưởng thành lại không nhuộm chút cô đơn, lạc lõng? Những ngày dài mang hình hài của đứa trẻ rồi cũng sẽ phải lột xác thành một người chín chắn, tự tin hơn cũng mang trên mình những vết thương của cuộc sống. Những lúc muốn yếu đuối một chút gọi điện về nhà, muốn như thuở bé làm nũng, ngây ngô nhưng lại không nỡ vì sợ họ lo lắng, vì sợ họ buồn. từ bao giờ ta đã biết lặng lẽ khóc? Lặng lẽ mỉm cười và lặng lẽ ôm một nỗi đau vào người? Từ bao giờ ta có thể một mình uống café, một mình đi ăn, một mình trong căn phòng trọ?

Và một mình đi xem phim, lâu nghe một bài hát lại gợi nhớ tới ngày xa xưa. Từ khi nào khi nhìn những cô cậu học trò, bản thân liền cảm thấy già. Cũng đã qua quãng thời gian thích những buổi tụ tập bạn bè trò chuyện không chán mà thay vào đó là những nốt lặng xen giữ trong những câu chuyện?

© Mạc Hi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

Ngoại tôi bán bánh bò bông

Ngoại tôi bán bánh bò bông

Bụng cồn cào, tôi nhớ bánh bò bông, cảm giác ấm lòng khi miếng bánh tan trong miệng thật khiến thèm thuồng vị quê hương

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

back to top