Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nắng mang màu hy vọng

2019-11-13 01:20

Tác giả: Thanh Nhi


blogradio.vn - Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những  ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

***

Chào cô công chúa nhỏ của mẹ! Mẹ cảm ơn Nắng đã đến bên mẹ, mang đến một nhiệm màu hy vọng sưỡi ấm trái tim mẹ. Cảm ơn con đã đến bên và cùng mẹ vượt qua mọi gian nan khó khăn trong cuộc sống này.

Nhìn con chìm vào giấc ngủ yên bình, mọi mệt mỏi trong ngày với mẹ chẳng là gì, chỉ cần ngắm nụ cười của mỗi ngày con thôi mẹ cũng vui hạnh phúc rồi. Mẹ nhớ như in cái ngày mẹ nghe tin con đang lớn dần theo mẹ từng ngày, mẹ lo sợ biết nhường nào. Bầu trời trong mẹ sụp đổ hoàn toàn, sự trốn tránh của họ cũng làm mẹ rối bời, con biết mẹ đã phải đứng giữa vực thẳm chọn sự sống cho con hay để con kết thúc hy vọng được nhìn thấy ánh sáng bên ngoài.

Mẹ nói vậy con buồn lắm đúng không, vì đã có lúc mẹ có ý định bỏ con? Nhưng đó cũng là khoảng thời gian mẹ trốn tránh chính mình, mẹ rơi vào trầm cảm tuyệt vọng. Mẹ thì như muốn buông bỏ, con thì lại muốn chống chọi sự sống từng ngày.  Thật ra ngày có con xuất hiện mẹ vừa tròn 20, cái tuổi mà mẹ còn không lo được cho mẹ, cái tuổi mà mẹ còn là cô sinh viên năm 2 nhút nhát, ngang tuổi đấy người ta đang còn sống dựa dẫm, được bao bọc yêu thương của mọi người. Còn mẹ đứng giữa ngã ba đường chọn cho mình một ngã rẻ mà mọi thứ như tối sẫm.

Con biết không hôm mẹ đến bệnh viện nhìn cảnh bao nhiêu đứa bé vô tội chưa được chào đời, đang còn được hình thành hình hài từng ngày vậy mà lại bị vứt bỏ đi, mẹ thấy xót lắm con à. Đó cũng là một mạng người, được nhu cầu sống, nhu cầu được hạnh phúc và được tồn tại. Vậy mà bị cự tuyệt khi mới được non nớt hình thành. Tự nhiên hai hàng nước mắt mẹ rơi, thủ thỉ bảo con rằng hay là hai mẹ con mình cùng cố gắng nhé. Cùng mẹ đi tiếp vì con không có lỗi gì cho mọi chuyện hôm nay xảy ra, con cũng đáng được yêu thương và sống tôt như bao đưa trẻ khác. Vậy là mẹ quyết định giữ con lại, cùng sự giúp đỡ yêu thương của ông bà ngoại con lớn trong mẹ từng ngày nghịch ngợm quấy phá.

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những  ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua. Lần đầu mẹ thấy ông ngoại khóc vì mẹ, thấy bà ngoại lo lắng, trằn trọc mà mẹ đau lắm con à. Mẹ thấy mình có lỗi, thấy mình chưa làm được gì cho chữ hiếu mà lại làm ông bà ngoại lại lo lắng khổ vì mẹ như thế này. Thật sự có khi mẹ hận bản thân mình, có khi mẹ muốn dừng lại tất cả để ngủ một giấc dài, nhưng chính con là người đánh thức mẹ tỉnh. Chính con kéo mẹ dậy, chỉ cho mẹ biết mẹ còn nhiều thứ đáng để tự hào và hy vọng và từ đó mẹ luôn tin sự lựa chọn có con là điều sáng suốt và hạnh phúc nhất trong cuộc đời mẹ. Mẹ quyết định lao đầu vào cuộc đời công nhân, mẹ quyết định làm dành dụm để sau này lo cho con có cuộc sống ổn và tốt hơn. Người ta có bỏ rơi con, thì mẹ đây cũng sẽ bên con chiến đấu tận cùng, mẹ quyết định trở thành bà mẹ đơn thân bỏ ngoài tai những lời chỉ ngó của những người xung quanh vì mẹ biết bên mẹ còn có con vậy là đủ.

Con biết ngày mẹ hạnh phúc nhất ở thời điểm đó là gì không? Đó là ngày mà cô công chúa bé bỏng của mẹ chào đời đấy. Nắng không biết mẹ hạnh phúc đến như thế nào đâu, mẹ vỡ òa ôm con trong lòng. Tiếng khóc đầu tiên của con làm bờ môi mẹ rung rung khóe mắt mẹ cay đến xé lòng. Thật ra một tuần nằm viện có khi mẹ cũng tủi lòng vì thấy người ta có chồng có mẹ chồng chăm, hỏi thăm. Mẹ thì được ông bà ngoại chạy ngược xuôi mà cũng thấy xót lắm nhưng biết sao giờ, mẹ đành ngậm đắng nước mắt.

mevacongaidonthan2

Nắng biết không? Mẹ thương Nắng mẹ lắm, chính con kéo mẹ đứng dậy sau vấp ngã đắng cay, chính con mang lại nhiệm màu hy vọng, trái tim biết nói và nụ cười mang chữ hạnh phúc đến cho mẹ. Cảm ơn con đã bên mẹ cho mẹ động lực sự mạnh mẽ, cảm ơn con đã cùng mẹ vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống này.

Mẹ biết hiện tại mẹ nợ con một lời xin lỗi lớn lắm, mẹ nợ con một gia đình có mái ấm đầy đủ, mẹ nợ con một ông bố. Hiện tại con còn bé thơ, con chưa nhận thức được mọi thứ, con cũng chẳng nhìn thấy cuộc sống con thiếu vắng ai. Thế nhưng một ngày con bỗng lớn thêm một tí, hòa nhập mọi thứ xung quanh bạn bè, mẹ sợ nhận thức con chưa đủ hiểu, con lại hỏi về bố. Mẹ cũng sợ mọi câu trả lời nói con không hiểu nhưng cũng hy vọng con hiểu lòng mẹ. Mẹ cũng muốn con biết lấy một điều, một khi mẹ đã từng từ bỏ tất cả để giữ lại con thì bất cứ việc gì trong cuộc sống này mẹ cũng có thể làm được cho con.

Mẹ không hứa mọi thứ điều hoàn hảo và thật tốt đẹp nhưng nhất định mẹ sẽ là một người mẹ hiền lành đảm đang, dạy con mọi lễ nghĩa trong cuộc sống, tâm sự lắng nghe con. Mẹ cũng sẽ là ông bố mạnh mẽ bên cuộc đời con khi con cần, dạy con hiểu và biết về cuộc sống xô bồ ngoài kia. Mẹ sẽ không bao giờ để con thiệt thòi, để con thấy có khoảng trống nào trong cuộc sống, hãy tin, mẹ sẽ làm được. Mẹ con ta cùng nhau cố gắng cùng nhau bước đi và cùng nhau mĩm cười trong những điều hạnh phúc trong cuộc sống này nhé công chúa của mẹ. Hy vọng rồi một ngày con đủ nhận thức con sẽ biết trái tim mẹ đập từng nhịp vì con như thế nào?

Yêu con nhiều lắm!

© Anh Nhi – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mẹ dạy con gái trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Thanh Nhi

Yêu sai cách ta có thể học cách yêu lại nhưng một khi drax yêu sai người ta có yêu lại trăm lần vẫn sai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top