Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nắng mang màu hy vọng

2019-11-13 01:20

Tác giả: Thanh Nhi


blogradio.vn - Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những  ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

***

Chào cô công chúa nhỏ của mẹ! Mẹ cảm ơn Nắng đã đến bên mẹ, mang đến một nhiệm màu hy vọng sưỡi ấm trái tim mẹ. Cảm ơn con đã đến bên và cùng mẹ vượt qua mọi gian nan khó khăn trong cuộc sống này.

Nhìn con chìm vào giấc ngủ yên bình, mọi mệt mỏi trong ngày với mẹ chẳng là gì, chỉ cần ngắm nụ cười của mỗi ngày con thôi mẹ cũng vui hạnh phúc rồi. Mẹ nhớ như in cái ngày mẹ nghe tin con đang lớn dần theo mẹ từng ngày, mẹ lo sợ biết nhường nào. Bầu trời trong mẹ sụp đổ hoàn toàn, sự trốn tránh của họ cũng làm mẹ rối bời, con biết mẹ đã phải đứng giữa vực thẳm chọn sự sống cho con hay để con kết thúc hy vọng được nhìn thấy ánh sáng bên ngoài.

Mẹ nói vậy con buồn lắm đúng không, vì đã có lúc mẹ có ý định bỏ con? Nhưng đó cũng là khoảng thời gian mẹ trốn tránh chính mình, mẹ rơi vào trầm cảm tuyệt vọng. Mẹ thì như muốn buông bỏ, con thì lại muốn chống chọi sự sống từng ngày.  Thật ra ngày có con xuất hiện mẹ vừa tròn 20, cái tuổi mà mẹ còn không lo được cho mẹ, cái tuổi mà mẹ còn là cô sinh viên năm 2 nhút nhát, ngang tuổi đấy người ta đang còn sống dựa dẫm, được bao bọc yêu thương của mọi người. Còn mẹ đứng giữa ngã ba đường chọn cho mình một ngã rẻ mà mọi thứ như tối sẫm.

Con biết không hôm mẹ đến bệnh viện nhìn cảnh bao nhiêu đứa bé vô tội chưa được chào đời, đang còn được hình thành hình hài từng ngày vậy mà lại bị vứt bỏ đi, mẹ thấy xót lắm con à. Đó cũng là một mạng người, được nhu cầu sống, nhu cầu được hạnh phúc và được tồn tại. Vậy mà bị cự tuyệt khi mới được non nớt hình thành. Tự nhiên hai hàng nước mắt mẹ rơi, thủ thỉ bảo con rằng hay là hai mẹ con mình cùng cố gắng nhé. Cùng mẹ đi tiếp vì con không có lỗi gì cho mọi chuyện hôm nay xảy ra, con cũng đáng được yêu thương và sống tôt như bao đưa trẻ khác. Vậy là mẹ quyết định giữ con lại, cùng sự giúp đỡ yêu thương của ông bà ngoại con lớn trong mẹ từng ngày nghịch ngợm quấy phá.

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những  ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua. Lần đầu mẹ thấy ông ngoại khóc vì mẹ, thấy bà ngoại lo lắng, trằn trọc mà mẹ đau lắm con à. Mẹ thấy mình có lỗi, thấy mình chưa làm được gì cho chữ hiếu mà lại làm ông bà ngoại lại lo lắng khổ vì mẹ như thế này. Thật sự có khi mẹ hận bản thân mình, có khi mẹ muốn dừng lại tất cả để ngủ một giấc dài, nhưng chính con là người đánh thức mẹ tỉnh. Chính con kéo mẹ dậy, chỉ cho mẹ biết mẹ còn nhiều thứ đáng để tự hào và hy vọng và từ đó mẹ luôn tin sự lựa chọn có con là điều sáng suốt và hạnh phúc nhất trong cuộc đời mẹ. Mẹ quyết định lao đầu vào cuộc đời công nhân, mẹ quyết định làm dành dụm để sau này lo cho con có cuộc sống ổn và tốt hơn. Người ta có bỏ rơi con, thì mẹ đây cũng sẽ bên con chiến đấu tận cùng, mẹ quyết định trở thành bà mẹ đơn thân bỏ ngoài tai những lời chỉ ngó của những người xung quanh vì mẹ biết bên mẹ còn có con vậy là đủ.

Con biết ngày mẹ hạnh phúc nhất ở thời điểm đó là gì không? Đó là ngày mà cô công chúa bé bỏng của mẹ chào đời đấy. Nắng không biết mẹ hạnh phúc đến như thế nào đâu, mẹ vỡ òa ôm con trong lòng. Tiếng khóc đầu tiên của con làm bờ môi mẹ rung rung khóe mắt mẹ cay đến xé lòng. Thật ra một tuần nằm viện có khi mẹ cũng tủi lòng vì thấy người ta có chồng có mẹ chồng chăm, hỏi thăm. Mẹ thì được ông bà ngoại chạy ngược xuôi mà cũng thấy xót lắm nhưng biết sao giờ, mẹ đành ngậm đắng nước mắt.

mevacongaidonthan2

Nắng biết không? Mẹ thương Nắng mẹ lắm, chính con kéo mẹ đứng dậy sau vấp ngã đắng cay, chính con mang lại nhiệm màu hy vọng, trái tim biết nói và nụ cười mang chữ hạnh phúc đến cho mẹ. Cảm ơn con đã bên mẹ cho mẹ động lực sự mạnh mẽ, cảm ơn con đã cùng mẹ vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống này.

Mẹ biết hiện tại mẹ nợ con một lời xin lỗi lớn lắm, mẹ nợ con một gia đình có mái ấm đầy đủ, mẹ nợ con một ông bố. Hiện tại con còn bé thơ, con chưa nhận thức được mọi thứ, con cũng chẳng nhìn thấy cuộc sống con thiếu vắng ai. Thế nhưng một ngày con bỗng lớn thêm một tí, hòa nhập mọi thứ xung quanh bạn bè, mẹ sợ nhận thức con chưa đủ hiểu, con lại hỏi về bố. Mẹ cũng sợ mọi câu trả lời nói con không hiểu nhưng cũng hy vọng con hiểu lòng mẹ. Mẹ cũng muốn con biết lấy một điều, một khi mẹ đã từng từ bỏ tất cả để giữ lại con thì bất cứ việc gì trong cuộc sống này mẹ cũng có thể làm được cho con.

Mẹ không hứa mọi thứ điều hoàn hảo và thật tốt đẹp nhưng nhất định mẹ sẽ là một người mẹ hiền lành đảm đang, dạy con mọi lễ nghĩa trong cuộc sống, tâm sự lắng nghe con. Mẹ cũng sẽ là ông bố mạnh mẽ bên cuộc đời con khi con cần, dạy con hiểu và biết về cuộc sống xô bồ ngoài kia. Mẹ sẽ không bao giờ để con thiệt thòi, để con thấy có khoảng trống nào trong cuộc sống, hãy tin, mẹ sẽ làm được. Mẹ con ta cùng nhau cố gắng cùng nhau bước đi và cùng nhau mĩm cười trong những điều hạnh phúc trong cuộc sống này nhé công chúa của mẹ. Hy vọng rồi một ngày con đủ nhận thức con sẽ biết trái tim mẹ đập từng nhịp vì con như thế nào?

Yêu con nhiều lắm!

© Anh Nhi – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mẹ dạy con gái trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Thanh Nhi

Yêu sai cách ta có thể học cách yêu lại nhưng một khi drax yêu sai người ta có yêu lại trăm lần vẫn sai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top