Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nắng mang màu hy vọng

2019-11-13 01:20

Tác giả: Anh Nhi

blogradio.vn - Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những  ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

***

Chào cô công chúa nhỏ của mẹ! Mẹ cảm ơn Nắng đã đến bên mẹ, mang đến một nhiệm màu hy vọng sưỡi ấm trái tim mẹ. Cảm ơn con đã đến bên và cùng mẹ vượt qua mọi gian nan khó khăn trong cuộc sống này.

Nhìn con chìm vào giấc ngủ yên bình, mọi mệt mỏi trong ngày với mẹ chẳng là gì, chỉ cần ngắm nụ cười của mỗi ngày con thôi mẹ cũng vui hạnh phúc rồi. Mẹ nhớ như in cái ngày mẹ nghe tin con đang lớn dần theo mẹ từng ngày, mẹ lo sợ biết nhường nào. Bầu trời trong mẹ sụp đổ hoàn toàn, sự trốn tránh của họ cũng làm mẹ rối bời, con biết mẹ đã phải đứng giữa vực thẳm chọn sự sống cho con hay để con kết thúc hy vọng được nhìn thấy ánh sáng bên ngoài.

Mẹ nói vậy con buồn lắm đúng không, vì đã có lúc mẹ có ý định bỏ con? Nhưng đó cũng là khoảng thời gian mẹ trốn tránh chính mình, mẹ rơi vào trầm cảm tuyệt vọng. Mẹ thì như muốn buông bỏ, con thì lại muốn chống chọi sự sống từng ngày.  Thật ra ngày có con xuất hiện mẹ vừa tròn 20, cái tuổi mà mẹ còn không lo được cho mẹ, cái tuổi mà mẹ còn là cô sinh viên năm 2 nhút nhát, ngang tuổi đấy người ta đang còn sống dựa dẫm, được bao bọc yêu thương của mọi người. Còn mẹ đứng giữa ngã ba đường chọn cho mình một ngã rẻ mà mọi thứ như tối sẫm.

Con biết không hôm mẹ đến bệnh viện nhìn cảnh bao nhiêu đứa bé vô tội chưa được chào đời, đang còn được hình thành hình hài từng ngày vậy mà lại bị vứt bỏ đi, mẹ thấy xót lắm con à. Đó cũng là một mạng người, được nhu cầu sống, nhu cầu được hạnh phúc và được tồn tại. Vậy mà bị cự tuyệt khi mới được non nớt hình thành. Tự nhiên hai hàng nước mắt mẹ rơi, thủ thỉ bảo con rằng hay là hai mẹ con mình cùng cố gắng nhé. Cùng mẹ đi tiếp vì con không có lỗi gì cho mọi chuyện hôm nay xảy ra, con cũng đáng được yêu thương và sống tôt như bao đưa trẻ khác. Vậy là mẹ quyết định giữ con lại, cùng sự giúp đỡ yêu thương của ông bà ngoại con lớn trong mẹ từng ngày nghịch ngợm quấy phá.

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những  ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua. Lần đầu mẹ thấy ông ngoại khóc vì mẹ, thấy bà ngoại lo lắng, trằn trọc mà mẹ đau lắm con à. Mẹ thấy mình có lỗi, thấy mình chưa làm được gì cho chữ hiếu mà lại làm ông bà ngoại lại lo lắng khổ vì mẹ như thế này. Thật sự có khi mẹ hận bản thân mình, có khi mẹ muốn dừng lại tất cả để ngủ một giấc dài, nhưng chính con là người đánh thức mẹ tỉnh. Chính con kéo mẹ dậy, chỉ cho mẹ biết mẹ còn nhiều thứ đáng để tự hào và hy vọng và từ đó mẹ luôn tin sự lựa chọn có con là điều sáng suốt và hạnh phúc nhất trong cuộc đời mẹ. Mẹ quyết định lao đầu vào cuộc đời công nhân, mẹ quyết định làm dành dụm để sau này lo cho con có cuộc sống ổn và tốt hơn. Người ta có bỏ rơi con, thì mẹ đây cũng sẽ bên con chiến đấu tận cùng, mẹ quyết định trở thành bà mẹ đơn thân bỏ ngoài tai những lời chỉ ngó của những người xung quanh vì mẹ biết bên mẹ còn có con vậy là đủ.

Con biết ngày mẹ hạnh phúc nhất ở thời điểm đó là gì không? Đó là ngày mà cô công chúa bé bỏng của mẹ chào đời đấy. Nắng không biết mẹ hạnh phúc đến như thế nào đâu, mẹ vỡ òa ôm con trong lòng. Tiếng khóc đầu tiên của con làm bờ môi mẹ rung rung khóe mắt mẹ cay đến xé lòng. Thật ra một tuần nằm viện có khi mẹ cũng tủi lòng vì thấy người ta có chồng có mẹ chồng chăm, hỏi thăm. Mẹ thì được ông bà ngoại chạy ngược xuôi mà cũng thấy xót lắm nhưng biết sao giờ, mẹ đành ngậm đắng nước mắt.

mevacongaidonthan2

Nắng biết không? Mẹ thương Nắng mẹ lắm, chính con kéo mẹ đứng dậy sau vấp ngã đắng cay, chính con mang lại nhiệm màu hy vọng, trái tim biết nói và nụ cười mang chữ hạnh phúc đến cho mẹ. Cảm ơn con đã bên mẹ cho mẹ động lực sự mạnh mẽ, cảm ơn con đã cùng mẹ vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống này.

Mẹ biết hiện tại mẹ nợ con một lời xin lỗi lớn lắm, mẹ nợ con một gia đình có mái ấm đầy đủ, mẹ nợ con một ông bố. Hiện tại con còn bé thơ, con chưa nhận thức được mọi thứ, con cũng chẳng nhìn thấy cuộc sống con thiếu vắng ai. Thế nhưng một ngày con bỗng lớn thêm một tí, hòa nhập mọi thứ xung quanh bạn bè, mẹ sợ nhận thức con chưa đủ hiểu, con lại hỏi về bố. Mẹ cũng sợ mọi câu trả lời nói con không hiểu nhưng cũng hy vọng con hiểu lòng mẹ. Mẹ cũng muốn con biết lấy một điều, một khi mẹ đã từng từ bỏ tất cả để giữ lại con thì bất cứ việc gì trong cuộc sống này mẹ cũng có thể làm được cho con.

Mẹ không hứa mọi thứ điều hoàn hảo và thật tốt đẹp nhưng nhất định mẹ sẽ là một người mẹ hiền lành đảm đang, dạy con mọi lễ nghĩa trong cuộc sống, tâm sự lắng nghe con. Mẹ cũng sẽ là ông bố mạnh mẽ bên cuộc đời con khi con cần, dạy con hiểu và biết về cuộc sống xô bồ ngoài kia. Mẹ sẽ không bao giờ để con thiệt thòi, để con thấy có khoảng trống nào trong cuộc sống, hãy tin, mẹ sẽ làm được. Mẹ con ta cùng nhau cố gắng cùng nhau bước đi và cùng nhau mĩm cười trong những điều hạnh phúc trong cuộc sống này nhé công chúa của mẹ. Hy vọng rồi một ngày con đủ nhận thức con sẽ biết trái tim mẹ đập từng nhịp vì con như thế nào?

Yêu con nhiều lắm!

© Anh Nhi – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mẹ dạy con gái trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Anh Nhi

Trong vô vàng lý do buộc bạn phải từ bỏ thì nhất định phải tìm cho minh được một lý do để tiếp tục.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

Vị ngọt của cà phê đen

Vị ngọt của cà phê đen

Tôi rất thích một ly cà phê đen pha thêm một chút sữa đặc, có như vậy mới làm tăng thêm sức quyến rũ, sự mê hoặc cho người thưởng thức nó. Nhìn sự tinh khôi của màu trắng trộn lẫn sự mơ hồ của màu đen cùng hòa vào nhau, một cảm giác thật tươi mới và đầy năng lượng cho một ngày mới đầy sảng khoái.

Truyền thông quốc tế dành mưa lời khen cho đội tuyển U22 Việt Nam

Truyền thông quốc tế dành mưa lời khen cho đội tuyển U22 Việt Nam

Với chiến thắng đấy thuyết phục trước U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết, giới truyền thông quốc tế dành nhiều mỹ từ cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo - những người bất bại kể từ đầu giải.

5 giây nhìn ngón tay cái biết ngay số ai sướng, số ai khổ

5 giây nhìn ngón tay cái biết ngay số ai sướng, số ai khổ

Nếu có hoa tay trên ngón cái, bạn là người nuôi chí lớn song giai đoạn thiếu niên và trung niên vận khí không được tốt nên về già mới được hưởng an nhàn, sung túc. Nếu hoa tay ở ngón tay cái bên trái, bạn là người có tố chất lãnh đạo, nếu ở bên còn lại, bạn thường lận đận đường tình duyên.

3 con giáp cực may mắn cuối năm, chuẩn bị đón Tết tưng bừng

3 con giáp cực may mắn cuối năm, chuẩn bị đón Tết tưng bừng

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, cuộc sống của họ không chỉ được nâng cao về vật chất mà tinh thần cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt trong đó có 3 con giáp sẽ có vận may lội ngược dòng vào những ngày cuối cùng của năm.

'Em của thời niên thiếu' - Bi kịch tuổi thanh xuân

'Em của thời niên thiếu' - Bi kịch tuổi thanh xuân

Lưng chừng của tuổi thanh xuân có những đứa trẻ đang tập lớn, những đứa trẻ đứng sát vào biên giới của cuộc đời. Họ, trong “Em của niên thiếu”, một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy” của Cửu Nguyệt Hi, cũng đang đứng giữa những lối rẽ khôn lường của cuộc sống.

Ai trong số chúng ta hình như cũng có tí máu ngớ ngẩn trong người thì phải

Ai trong số chúng ta hình như cũng có tí máu ngớ ngẩn trong người thì phải

Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, vì mấy hành động ngớ ngẩn này khiến cuộc sống chúng ta thêm phần thú vị á!

back to top