Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi cứ ngồi đây đợi tình yêu

2019-03-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không chen lấn giữa hơn 7 tỷ người để tìm kiếm cho mình một nữa mà nhờ duyên đã đưa đẩy chúng tôi gặp nhau. Tôi cũng chẳng có quyền lựa chọn người đi cùng tôi phải như thế này như thế kia, phải giàu có, đẹp trai hay phải đúng như người mà tôi đặt ra.

***

Hạnh phúc trong tình yêu đối với mỗi người sẽ có một cách nghĩ và sự suy luận khác nhau. Với tôi, tôi cũng có cách nhìn hạnh phúc riêng của mình và hạnh phúc của tôi chính là yêu anh.

Người ta thường nói trong tình yêu nếu bạn hạnh phúc thì có nghĩa bạn chọn đúng người đúng thời điểm, còn lúc tình yêu bạn không bền không hạnh phúc thì gọi đó là sai người sai thời điểm. Tôi thì lại nghĩ khác, người ta lấy “Đối phương - thời điểm” tạo nên một tình yêu của họ, còn tôi thì lấy “nhân duyên - định mệnh” vẽ nên hạnh phúc trong tình yêu cho chính mình.

Tôi cứ ngồi đây đợi tình yêu

Khi bạn thấy tình yêu của bạn có sự rạn nứt, bạn chợt đổ lỗi do không hợp với đối phương hay thời điểm bạn đến với họ không đúng lúc. Nhưng bạn đâu kiên nhẫn nhìn lại mọi thứ mà bạn đã từng đi qua cùng nhau. Khi yêu, bạn có thể bất chấp tìm ngàn lý do để bên họ cũng như khi bạn chia tay bạn cũng vô cớ tìm ngàn lý do rời đi. Vậy thử hỏi đúng người đúng thời điểm là như thế nào? Cũng do chính người trong cuộc thôi cứ mỗi lần gặp chuyện bạn lại đổ lỗi mọi thứ do hoàn cảnh, thời điểm, đối phương. Thật ra trong tình yêu đúng người đúng thời điểm là do bạn tạo ra nó thôi, ai cũng nuôi cái tôi của mình hết thì nó cũng chẳng đi đến đâu được hay cả khi bạn cô đơn nhưng muốn tìm người hoàn hảo để yêu thì có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được.

Tôi 24 tuổi bắt đầu có một mối tình đầu tiên, bạn bè tôi bảo tôi đào hoa nhưng thực chất tôi chả có một mối tình nào cả. Tôi cũng không quan tâm rằng việc tìm ai đó khi bạn bè điều có hay thậm chí thanh xuân của tôi trôi dần đi theo năm tháng, vì những người đến với tôi, tôi điều từ chối cho đến khi tôi gặp anh. Tôi không gọi là đúng người mà tôi gọi là “nhân duyên và đinh mệnh”, tôi có duyên gặp anh và định mệnh đưa chúng tôi gần nhau. Tôi không chen lấn giữa hơn 7 tỷ người để tìm kiếm cho mình một nữa mà nhờ duyên đã đưa đẩy chúng tôi gặp nhau. Tôi cũng chẳng có quyền lựa chọn người đi cùng tôi phải như thế này như thế kia, phải giàu có, đẹp trai hay phải đúng như người mà tôi đặt ra.

Tôi và anh quen nhau là khi tôi một cô gái 24 tuổi còn dựa dẫm gia đình, ngồi trên ghế đại học theo đuổi đam mê của bản thân. Anh, chàng trai 28 tuổi bị mất thăng bằng trong cuộc sống, cũng chính thời điểm xảy ra biến cố khiến anh suy sụp và hầu như muốn vứt bỏ tất cả thì lại gặp tôi. Vậy đấy, tình yêu chúng tôi cũng chẳng phô trương gì, nó nhẹ nhàng và êm đềm. Anh luôn nhỏ nhẹ với tôi, nhường nhịn tôi trong mọi thứ. Có lần anh nói tôi câu này”Cảm ơn em đã yêu anh và kiên nhẫn ở bên anh khi anh chẳng có gì trong tay”. Biết là anh nghĩ tôi sẽ thiệt thòi khi yêu anh, tôi sẽ chẳng được này kia như người khác.

Tôi cứ ngồi đây đợi tình yêu

Tôi không nghĩ cứ yêu được người giàu sang sẽ vui vẻ và hạnh phúc, vì niềm vui và hạnh phúc đó là do chính bản thân mình tạo ra hà cớ gì phải nhìn người khác để làm cho giống họ. khi yêu là lúc bên nhau, được đi chơi cùng nhau và chỉ cần luôn thấy đối phương mĩm cười hàng ngày vậy là đủ hạnh phúc rồi. Và tôi hạnh phúc khi mình sống đúng cảm xúc, không biết tiếp theo như thế nào nhưng thanh xuân tôi chẳng có gì hối tiếc vì tôi không bỏ lỡ người thương tôi thật lòng.

Cảm giác thấy mình nhỏ bé là khi anh xoa đầu véo má, khi anh luôn cười tươi lúc nhìn tôi, khi anh hỏi “Em muốn ăn gì anh nấu”, “Em ăn gì không anh mua về” và lúc anh đi đâu làm gì cũng nhớ tới tôi. Mỗi lần giận nhau chúng tôi không giữ cái tôi, ai sai sẽ nhận lỗi và luôn lắng nghe nhau. Chúng tôi sống và trưởng thành cùng nhau khi chúng tôi luôn tôn trọng và nhận ra được giá trị của mình vốn có trong một mối quan hệ đẹp.

“Cảm ơn anh, đã xuất hiện bên em, yêu em. Hạnh phúc của em chính là yêu anh”.

© Trần Thị Linh Nhi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top