Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng

2016-09-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Một cô gái tầm tuổi đôi mươi đã từng trải qua rất nhiều những cung bậc thăng trầm giữa hạnh phúc và nỗi đau để trở thành em của ngày hôm nay, cô gái vừa mới bước sang tuổi hai mốt, không còn mơ mộng vào cái tình yêu sét đánh hay ao ước có một tình yêu lãng mạn giống trong những bộ phim ngôn tình của tuổi mười tám, em trưởng thành hơn, có thể tự mình thích nghi được với mọi thứ trong xã hội này. Tuổi thanh xuân đâu có ngừng lại để đợi em kịp trưởng thành, nó cũng sẽ vội vàng qua đi bởi đó là quy luật.

***

Anh bây giờ chắc vẫn đang ở đâu đó đợi em đúng không? Một mái ấm nhỏ bé đang đợi đến ngày chúng ta thành đôi và cùng nhau xây đắp nó, em cũng không biết là khi nào thì điều đó sẽ đến, có thể là sẽ sau một thời gian rất lâu nữa.

Em đã từng phải đối mặt với một cuộc tình đầy nỗi tổn thương, có lúc em đã bị nó hoàn toàn nhấn chìm, mà trong những tháng ngày trước đó em đã không ngừng vươn mình để theo đuổi hạnh phúc đó. Kết quả cuối cùng mà em nhận được sau bao nhiêu cố gắng đó là em đã chọn sai người, một mối tình không thuộc về riêng em, xót xa quá anh nhỉ? Thậm chí mối tình giữa em và chàng trai đó không biết nó đã có một bắt đầu như thế nào, và chẳng biết từ khi nào nó đã kết thúc anh ạ. Vì em đã từng là một cô gái lụy tình, cố níu giữ đôi tay người đó, mặc dù có quá nhiều tổn thương mà em cố gắng chịu đựng, rồi em cũng học được cách buông tay, rời bỏ thứ không thuộc về mình.

Em có một thời ngây ngô, khờ dại, tin mình đang nắm giữ một hạnh phúc, và sẽ chẳng bao giờ có sự xuất hiện của người đến sau nữa, em ngốc quá phải không anh? Mối tình đầu tuy rất đẹp nhưng đâu có thể chắc chắn rằng nó cũng sẽ trở thành mối tình vĩnh cửu. Anh đến sau phải chăng là định mệnh sắp đặt, trải qua nhiều cay đắng liệu chúng ta có biết trân trọng mà ở lại bên nhau. Trước giờ em chưa từng tin vào định mệnh, em chỉ tin vào con người, cái mà thật sự hiện hữu trước mắt em, nhưng lần này em sẽ thử một lần tin vào định mệnh giữa anh và em.

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng

Em vẫn chọn cách đứng yên một chỗ, xiết chặt mình, tự dày vò bản thân, nhìn mọi thứ lặng lẽ trôi qua, em cố chấp quá phải không ạ? Em ngang bướng và cố chấp như vậy. Một cô gái tầm tuổi đôi mươi đã từng trải qua rất nhiều những cung bậc thăng trầm giữa hạnh phúc và nỗi đau để trở thành em của ngày hôm nay, cô gái vừa mới bước sang tuổi hai mốt, không còn mơ mộng vào cái tình yêu sét đánh hay ao ước có một tình yêu lãng mạn giống trong những bộ phim ngôn tình của tuổi mười tám, em trưởng thành hơn, có thể tự mình thích nghi được với mọi thứ trong xã hội này. Tuổi thanh xuân đâu có ngừng lại để đợi em kịp trưởng thành, nó cũng sẽ vội vàng qua đi bởi đó là quy luật. Em chẳng thể sống mãi trong những mơ mộng viển vông như hồi em vẫn còn non trẻ, em nên sống thực tế không em sẽ mãi bị nó đẩy lùi về phía sau.

Ngày anh đến, em mong anh đừng thương hại em, có thể em là một cô gái có nhiều vết thương nên gai góc, lạnh lùng hơn, nhưng em mong anh hãy dùng trái tim chân thành để cảm hoá em, sưởi ấm con tim bé nhỏ đã từng đóng băng. Là con gái có cố tỏ ra mạnh mẽ đến đâu thì trong lòng cũng rất yếu đuối, vì vậy đừng chọn cách thương hại em, nếu không chúng ta cũng sẽ lại rời xa nhau thôi. Sinh ra làm con gái ai cũng mong mình được hạnh phúc, em cũng mong mình có thể hạnh phúc anh ạ.

Mọi thứ trong thế giới mà em đang sống vẫn diễn ra một cách nhịp nhàng, con người vẫn không ngừng lặng lẽ đến vô tình bước qua cuộc sống của nhau. Em tin rằng cũng đã có lần chúng ta vô tình bước qua trước mặt nhau, nhưng ấn tượng đối với nhau chắc chưa thật sự đủ lớn để mà dừng chân trong cuộc sống của nhau ngay lúc đó. Bao giờ thì em và anh mới thật sự gặp nhau rồi trở thành bến đỗ cuối cùng của cuộc đời nhau? Suy nghĩ đó vẫn thi thoảng lại hiện hữu trong dòng suy nghĩ của em. Chắc là sẽ rất lâu nữa anh nhỉ?

Chờ đợi bến đỗ cuối cùng

Anh ở đó giờ có đang được hạnh phúc không, hay con tim cũng đầy chai sạn, tổn thương vì người trong quá khứ giống như em? Em mong rằng anh cũng đã từng được hạnh phúc, cũng được say đắm trong tình yêu ngọt ngào trước khi chúng ta đến với nhau. Vì chúng ta đều đã từng gặp người có duyên nhưng không phận, là do định mệnh an bài chúng ta mới là những người cuối cùng của đời nhau. Vậy nên sau này chúng ta hãy trân trọng những thứ thuộc về quá khứ của nhau anh nhé. Đừng vì nó mà để lỡ mất nhau, điều đó thật sự không đáng, vì tất cả thuộc về những hồi ức trong tim. Khi đã yêu mọi thứ thuộc về đối phương đều quý giá và đáng trân trọng. Em tin anh sẽ làm được và em cũng vậy.

Đến với nhau qua bao nhiêu nỗi đau và mất mát thật sự không hề dễ dàng đối với em, và với cả anh nữa. Em đang chiến đấu với nỗi cô đơn từng ngày để chờ đến ngay gặp anh, còn anh thì sao, cũng giống như em chứ?

Bước vào đời nhau thì hãy xem nhau là bến đỗ hạnh phúc cuối cùng, chứ đừng tìm đến để xoa dịu nỗi đau trong quá khứ, rồi lại vô tình ngoảnh mặt bước đi, khi vết thương đã lành những nỗi đau...

© Ori – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chờ đợi một yêu thươngPhản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top