Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một nửa vầng trăng

2022-05-13 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nhưng trong tích tắc đó, với kinh nghiệm của một phụ nữ đã lập gia đình, Doanh biết cô ấy vừa phá thai, vì đôi tay cô ấy nói lên điều đó, vì làn da xanh mướt như tàu lá chuối của cô ấy nói lên điều đó.

***

Doanh rất thích ngắm trăng.

Nếu ngẫu nhiên hai vợ chồng Doanh đi chơi vào những đêm rằm hay mười sáu âm lịch thì trăng đẹp tuyệt vời. Doanh ngồi sau lưng chồng trên chiếc xe máy cũ của hai đứa tha hồ ngắm trăng dọc theo con đường biển, và lần nào cũng vậy, Doanh thích thú vì thấy trăng đang cùng đi theo, chỉ khác nhau là Doanh đi trên mặt đất còn trăng đi trên bầu trời.

Và lần nào cũng vậy, trăng nhắc Doanh nhớ về họ, một đôi uyên ương đẹp như mơ với mối tình đầy cay đắng ngang trái, mà vì Doanh đã xa công vệc quá lâu rồi, Doanh không còn gặp họ nửa nên không biết giờ này họ có được chung đôi.

Họ là vậy nè.

Anh ấy.

Anh ấy là một tiến sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài, rất đa năng trong nhiều lĩnh vực, là một gương mặt không thể thiếu trong tất cả các buổi họp quan trọng của trường, và là một tiếng nói chủ lực trong công tác chủ lực của trường.

Doanh gặp anh ấy lần đầu tại phòng làm việc của Nhi, một vẻ mặt lạnh lùng với đôi kính cận có vẻ không quan tâm đến bất cứ ai ngoài cái lap trước mặt anh.

Doanh gặp anh ấy lần thứ hai tại phòng họp lớn của trường, lúc đó anh ấy vừa kết thúc một chuyến tư vấn tuyển sinh và tiến hành cho họp khẩn toàn trường để phổ biến những kiến thức và những kinh nghiệm của chuyến đi.

Một vị sếp, một cán bộ năng nổ và hết lòng hết sức với công việc chung của trường. Không còn nhận xét nào đúng hơn thế.

Gia đình vợ con anh ấy ở thành phố lớn trong kia nên anh ấy làm việc ở hai nơi, lúc bay ra lúc bay vào, Doanh đã được cùng trên chuyến xe đi tuyển sinh với anh ấy và mọi người nên đã học được ở anh ấy nhiều điều bổ ích và thú vị cho công việc.

Doanh ấn tượng nhất ở anh ấy không phải là một tinh thần một ý chí quyết tâm phấn đấu đến cùng cho tuyển sinh của trường được thành công, mà là ở đôi mắt tí hon sau cặp kính cận lúc nào cũng như đọc được hết suy nghĩ của người khác, và một dáng đi chậm rãi bình tĩnh với nụ cười nửa miệng luôn thường trực trên môi.

Anh ấy nhận được nhiều lời khen ngợi và tất nhiên là uy tín của anh ấy cứ tăng lên theo cấp số nhân.

Cô ấy 

Là một cô gái nhỏ bé xinh xắn đáng yêu, là một giảng viên của trường. Cô ấy có khiếu ăn nói lưu loát với giọng nói nhỏ nhẹ ngọt ngào cộng với ngoại hình dễ thương đến thế nên rất dễ lấy được cảm tình của bất cứ ai tiếp xúc với cô.

Cô ấy giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn ở khoa, và là một gương mặt sáng giá một sự hứa hẹn rạng ngời cho công tác tuyển sinh của trường trong tương lai.

Vì tuyển sinh là công tác trọng tâm là miếng cơm manh áo là nguồn thu chính, là sự ổn định dài lâu cho công việc của mọi người nên năm nào vào mùa tuyển sinh là gần như toàn trường tập trung cho công việc này.

Cô ấy nổi bật lên như một ngôi sao vì tiếng nói của cô ấy có trọng lượng có độ vang rất lớn, được học sinh các trường yêu mến và nô nức đến trường nhập học.

Cả trường vui mừng hớn hở, và rất tự nhiên, mọi người đều công nhận tuyển sinh thành công một phần rất lớn là nhờ ở tài năng của anh ấy và cô ấy.

Không biết có phải vậy không mà họ yêu nhau, hay vì vị thần tình ái đã bắn mũi tên trúng vào tim họ mất rồi.

Cả trường biết điều đó nên Doanh không thể không biết, dù Doanh làm việc ở cơ sở hai còn họ làm việc ở trụ sở chính của trường.

Nhiều lần anh ấy xuất hiện nơi Doanh làm việc, trong phòng họp nhỏ bé xinh xinh của cơ sở, và chỉ một thoáng sau đó là cô ấy xuất hiện theo. Khi thì cà phê nước trà khi thì đủ loại nước giải khát được cô ấy mang vào tận phòng, nhìn cách họ âu yếm chăm sóc nhau mà ai cũng nghĩ họ sẽ cưới trong nay mai.

Rồi nhiều lần Doanh qua trường tham dự nhiều buổi lễ, có lúc kéo dài đến tận tối, mà như vô tình đó đều là những đêm có trăng.

Và Doanh biết ánh trăng nơi đó đã làm chứng cho mối tình trái ngang và đẹp như thơ của họ.

Một ngày nọ

Anh ấy mời cả phòng Doanh đi ăn trưa, mọi người nhận lời, sau đó mới biết vì có bé con của anh ấy ra cùng, chắc bé con được nghỉ hè, nhưng không thấy mẹ bé như lần trước.

Doanh bất ngờ vì nghe bé con của anh ấy gọi cô ấy là mẹ. Doanh muốn xác nhận lại lần nửa nên hỏi lại thì bé con vẫn gật đầu và chỉ cô ấy

- Dạ, đó là mẹ của con.

Ăn trưa xong mọi người về lại cơ sở, còn họ ở lại đó, một khách sạn nhìn ra biển sang trọng thuộc hàng cao cấp.

Một ngày nọ

Doanh qua trường làm việc với phòng Kế toán, và cũng như mọi lần Doanh ra ngôi miếu nhỏ của trường thắp nhang, vừa quay vào lại thì gặp cô ấy đi xuống từ lớp học, Doanh đoán vậy vì nhìn cô ấy mặc vest đen khoác ngoài.

Cô ấy nhìn Doanh cười gượng gạo và vẻ như muốn nói chuyện cùng nhưng Doanh đang vội chạy về cơ sở nên chỉ gật đầu chào rồi đi.

Nhưng trong tích tắc đó, với kinh nghiệm của một phụ nữ đã lập gia đình, Doanh biết cô ấy vừa phá thai, vì đôi tay cô ấy nói lên điều đó, vì làn da xanh mướt như tàu lá chuối của cô ấy nói lên điều đó.

Doanh ngỡ ngàng và bàng hoàng, vì mới hôm nào còn đi tuyển sinh cùng nhau, buổi tối Doanh và mọi người ngồi vòng tròn để nghe cô ấy kể chuyện gia đình cô ấy, và Doanh hiểu cô ấy đã căm phẫn đến độ từ mặt luôn chị ruột của cô ấy vì người chị đã tàn nhẫn bỏ lại đứa con cho cô ấy nuôi dưỡng và ra đi không quay về.

- Không thể chấp nhận một người mẹ vô nhân tính bỏ con như vậy. Bà ấy không xứng đáng làm mẹ, tôi không gọi không xem bà ấy là chị nửa, mọi người ạ!

Cô ấy nghiến răng tuyên bố dõng dạc như thế mà.

Doanh ngỡ ngàng và bàng hoàng vì mới hôm nào nhìn cô ấy xinh xinh trên chiếc xe tay ga cũng xinh xinh mới cáu cạnh, là món quà lớn đầu đời của người con gái mà cô ấy nhận được từ anh ấy, sau cái buổi ăn trưa trong khách sạn hôm nào, thật rực rỡ hạnh phúc.

Còn khi đó nhìn cô ấy xanh xao, mệt mỏi và buồn bã.

Một ngày nọ

Doanh đến trường để nhìn lần cuối nơi đó, nơi Doanh đã trút cạn lòng mình.

Doanh đến vào buổi sáng nên không có trăng, nhưng lòng Doanh thì cứ cuồn cuộn một ánh trăng của bao đêm, trăng ẩn hiện mờ ảo, trăng khuyết và trăng tròn.

Trăng nhìn thấy rõ tất cả những gì diễn ra của bao đêm lễ hội của trường.

Trăng nhìn thấy rõ.

Anh ấy và cô ấy đã bên nhau bao lần say đắm dạt dào, cứ tưởng anh ấy sẽ vượt qua được bệ phóng sừng sững sau lưng để cùng cô ấy nên duyên chồng vợ với tình yêu thắm thiết mặn nồng họ dành cho nhau.

Trăng nhìn thấy rõ 

Họ là một cặp ăn ý cực kỳ, họ là một nửa của nhau. Họ hạnh phúc lắm với những ngày tháng được cận kề được sát vai cùng nhau trong mọi việc. Họ hạnh phúc hơn cả trăng, vì trăng sẽ có lúc khuyết rồi chờ đúng ngày đúng tháng mới tròn đầy lại.

Trăng nhìn thấy rõ

Họ là một cặp trùng khít nhau để lan tỏa đến tất cả mọi người điều này.

Chúng tôi là của nhau và chúng tôi rất hạnh phúc.

Doanh chỉ không hiểu được tình yêu anh ấy dành cho cô ấy lớn thế thì tình yêu đâu nửa để anh ấy dành cho vợ anh ấy, hay anh ấy chia đều cho cả hai.

Lần cuối cùng ở buổi lễ cuối cùng mà Doanh có mặt, đêm đó trăng chỉ có một nửa, và Doanh thấy họ mỗi người mỗi nơi.

Không phải họ đang giận nhau, có lẽ tình yêu của họ đang dừng lại, sau bao êm ái ngọt ngào.

Doanh xa nơi đó còn họ vẫn chưa cưới nhau. Doanh quay đi từ ngày ấy và bặt tin họ đến bây giờ, cũng như Doanh không còn quan tâm và bặt tin tất cả về nơi đó.

Doanh chỉ biết

Anh ấy, một gương mặt kỳ cựu trong hội đồng quản trị.

Cô ấy, một phó phòng tuyển sinh xuất sắc năng động.

Họ đã bên nhau, và có mãi mãi được không, hay chỉ như vầng trăng của tối hôm ấy, chỉ là một nửa.

Vì anh ấy đã luôn có một nửa, còn cô ấy là một nửa thêm vào cho cuộc sống anh ấy thêm phần hương sắc và hưng phấn.

Tối hôm đó Doanh ra về, nhìn bầu trời mà thấy thương đến nao lòng một nửa vầng trăng.

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top