Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chị, tôi và mối tình của hai cô gái

2022-04-18 01:25

Tác giả: Nhật Huy Trần


blogradio.vn - Nhìn những người cùng giới yêu nhau mà xem, kẻ thì bị xua đuổi, xa lánh, người thậm chí còn bị đánh đến chết bởi những người thiếu suy nghĩ. Chị không phải không muốn chấp nhận tình cảm ấy. Mà là chị không muốn sau này, Trâm của chị bị người ta ghét bỏ và xa lánh.

***

Nắng chiều nhẹ rọi xuống bờ vai rộng của chị tôi. Vậy mà đã là ngày cuối cùng chúng tôi ở bên nhau. Chỉ sáng mai thôi, chị sẽ trở về với công việc hành chính nơi phố xá tấp nập, đô thị ồn ã. Còn tôi, tôi sẽ quay lại đất nước xa lạ nào đó để hoàn thành bằng thạc sĩ và tiến sĩ để có được một cơ hội bước chân đến ước mơ mà ba mẹ trước đây nói rằng tôi sẽ chẳng thể chạm đến được vì nó quá xa vời.

Tôi luôn yêu quý chị tôi dù chị chẳng chung dòng máu, huyết thống với tôi. Chị chỉ là một đứa trẻ mồ côi nào đó được ông bà mang về chăm sóc. Tôi với chị, nếu tự so sánh, tôi nghĩ có lẽ chị sẽ hơn tôi nhiều thứ. Từ nhan sắc, tài năng và quá nhiều thứ tôi chẳng thể nói hết. Nhưng nếu so sánh về mặt xã hội, họ sẽ đề cao tôi hơn là chị. Bởi lẽ, tôi vừa có học bổng danh dự, vừa có tài năng trong nhiều mảng ngành nghề và hơn hết, tôi có những tấm bằng mà cả đời người ta cũng mơ không nổi.

Những họ chẳng hiểu rằng, tôi làm điều ấy vì chị tôi, vì tình yêu, tình thương của tôi với chị. Tôi nhớ ngày trước, chị vì lo tôi không có đủ điều kiện học sau khi ông bà mất, chị làm sáng làm đêm, làm tăng ca đến lả người đi vẫn gắng sức làm. Nhớ cả khi chị nhường tôi ăn, sợ tôi ôn thi hay đói, hay mệt nên mua toàn món ngon tẩm bổ trong khi chị chỉ ăn một bát cơm trắng cho qua bữa. Ngày ấy, tôi thương chị mà học cho cố để có được một tấm học bổng và trở thành người thành công, mang tiền về cho chị bớt nhọc nhằn, đỡ đi một khoản tiền, một gánh nặng trong cuộc sống.

"Chi này, nếu sau này em ở nước ngoài luôn, chị có sang cùng em không?"

"Hừm... Chị nghĩ em sẽ không cần chị đâu, chị cũng chẳng thạo tiếng nước ngoài, càng không có bằng cấp, nào ai dám cho chị làm việc hay kết bạn? Chị sẽ chỉ làm một gánh nặng cho em thôi!"

Chị nhìn tôi, ánh mắt dịu dàng cùng nụ cười hiền hậu như xoa dịu đi con người nóng nảy trong tôi. Tôi yêu nụ cười ấy, yêu vô kể chẳng thể ngừng được. Ước gì nụ cười ấy có thể bên cạnh tôi lâu hơn là chỉ một tháng nghỉ xuân ngắn ngủi này. Nhưng có lẽ sẽ chỉ đến đây thôi, chị sẽ có một chàng trai ở bên và làm chị cười nhiều hơn là lo lắng. Chị cũng sẽ có những đứa trẻ kháu khỉnh và hiếu động khiến chị chẳng thể buồn một giây phút nào. Còn tôi, tôi sẽ mãi là một đứa trẻ ở bên chị trong nỗi nhớ ngày còn trẻ. Tôi sẽ chỉ còn là mảnh vụn kí ức nhanh tan trong tâm trí chị. Tôi ước gì... tôi được là người ở bên và làm chị cười.

"Chi... em yêu chị, em muốn bên chị mãi mãi cơ..."

"Không được đâu Trâm yêu quý của chị! Em thực ra chỉ đang suy nghĩ về một điều nông nổi nào đó xuất hiện thoáng qua trong đầu em thôi. Và sẽ chẳng có ai chấp nhận chúng ta cả. Nhìn những người cùng giới yêu nhau mà xem, kẻ thì bị xua đuổi, xa lánh, người thậm chí còn bị đánh đến chết bởi những người thiếu suy nghĩ. Chị không phải không muốn chấp nhận tình cảm ấy. Mà là chị không muốn sau này, Trâm của chị bị người ta ghét bỏ và xa lánh."

Tôi ngồi đó, nhìn ra xa nơi sóng vỗ cát mềm. Nơi hải âu tung cánh, nơi mặt trời lặn sâu. Tôi ước, chúng tôi cũng được tự do như những thứ ấy, được quyền làm điều mình muốn mà không bị kẻ nào ngoài kia dèm pha, chà đạp. Chị nói phải, cái ngày tháng cực khổ những năm kháng chiến và tư tưởng lệch lạc từ những kẻ ngoại lai đã khiến con người bây giờ phỉ báng, ghét bỏ những kẻ lạc giới chúng ta. Một ngày nào đó, có lẽ, thế giới sẽ chấp nhận tình yêu nhiệm màu này, ngày đó, có lẽ em sẽ được nắm tay chị trên lễ đường mà bà thường kể trong những đám cưới xa hoa. Sẽ không có áo vest, sẽ chỉ có váy cô dâu thôi.

© Nhật Huy Trần - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng ai nói câu dừng lại được không? | Radio Tình Yêu

Nhật Huy Trần

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top