Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

2022-01-18 01:30

Tác giả: Jen


blogradio.vn - Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

***

Một người bạn Đại học đã từng hỏi tôi rằng “Bạn đã từng yêu chưa? Trái tim nơi ngực trái từng thật lòng vì ai đó mà rung động?”. Khi nghe vậy, tôi có khựng lại, cũng thử lục tìm trong ký ức nhỏ bé, tìm xem có hiện hữu đâu đó một bóng hình đã từng là ngoại lệ của chính mình. Và rồi, hình dáng của cậu ấy xuất hiện, mối tình đầu của tôi. 

Thực lòng mà nói, đoạn tình cảm của chúng tôi cũng chưa thể xem là một mối tình trọn vẹn, nhưng ít ra cậu ấy cũng là ngoại lệ duy nhất của tôi, tính tới thời điểm hiện tại.

Chúng tôi quen nhau vì học chung lớp, cậu ấy cười duyên, tính cách lại vui vẻ hài hước, con tim tôi loạn nhịp cũng chỉ vì vài lời bông đùa đơn thuần không ngụ ý. Nhưng tình cảm mà, lý trí tới đâu cũng không ngăn cản được.

ban_-_than_1

Chúng tôi có quen nhau được vài tháng, chưa từng nắm tay, chưa từng có bất kỳ hành động thân mật. Tai hại ở chỗ, cậu ấy chỉ đơn giản cho tôi một nhánh hoa nhỏ tiện đường ngắt về, tôi lại tự mình xem rằng đó là tấm chân tình mà vẽ lên cả một vườn hoa.

Tình cảm chỉ có từ môt phía vốn không thể lâu bền ,chúng tôi cuối cùng vẫn không thể chung đường. Cậu ấy chọn rẽ sang một hướng khác, nơi có ngoại lệ của chính cậu, còn tôi lại chọn cách né tránh, tự lừa mình dối người rằng đã hết thương, rằng cậu vô tình tôi cũng sẽ đáp lại bằng sự lạnh nhạt.

Nhưng, suy đi tính lại, vẫn là tôi yêu hơn, là tôi không cách nào buông bỏ, để rồi lại dây dưa, bỏ đi cái tôi hết lần này lần khác quay lại. Xót xa hơn, có lần tôi biết những lời ngọt ngào cậu ấy nói là giả dối, là một chút chân thật cũng không tồn tại, nhưng vẫn tin, vẫn thực lòng vui vẻ.

ban_-_than_5

Dù tính ra, mối tình đầu năm đó với tôi không quá hoàn hảo, không quá ngọt ngào, dẫu vậy nó vẫn là một mảnh ký ức đẹp về lần đầu biết yêu, biết thương một ai đó. Tuổi trẻ mà, có những chốn dừng chân tạm thời để tránh cơn mưa rào bất chợt, nếu thích hợp liền có thể tiếp tục ở lại cùng người đó đi trọn thanh xuân, còn nếu không cũng có thể rời đi, kiếm tìm một bến bờ hạnh phúc khác.

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Dấu ấn đó sẽ là bóng hình của hai cô cậu học trò với trái tim ngô nghê đang học cách yêu, vai sát vai, mỉm cười đứng dưới bầu trời trong xanh ngắm nhìn ánh nắng vàng rực rỡ đang rọi qua hàng phượng đỏ. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

© Jen - blogradio.vn

Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, chắc đâu đó anh đang hòa vào dòng người và tìm ra lối đi riêng cho mình, tìm kiếm tình yêu, sự nghiệp hay bất cứ điều gì đó với anh là quan trọng và em không phải là ưu tiên trong danh sách ấy.

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một "nồi nước sôi". Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại. Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy "nước sôi" thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy vực, bạn vẫn có thể tự xoay chuyển tình thế.

Ông đồ già

Ông đồ già

Giờ đây khi xuân đến Không còn thấy ông đồ Ung dung ngồi viết chữ Bao nhiêu người ngợi khen.

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 12 con giáp sẽ khác nhau trong năm Quý Mão này, hãy xem những dự đoán cho tuổi của mình nhé.

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến Hoa, cỏ, cây bừng tỉnh đâm chồi Nụ hoa cười trong ánh nắng xuân tươi Và gom góp chút niềm vui hạnh phúc.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Xuân sau con sẽ về

Xuân sau con sẽ về

Con hứa với mẹ cha Xuân sau con sẽ về.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Ngày 29/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều tra 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng còn mang theo súng để "phòng thân".

back to top