Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

2022-01-18 01:30

Tác giả: Jen


blogradio.vn - Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

***

Một người bạn Đại học đã từng hỏi tôi rằng “Bạn đã từng yêu chưa? Trái tim nơi ngực trái từng thật lòng vì ai đó mà rung động?”. Khi nghe vậy, tôi có khựng lại, cũng thử lục tìm trong ký ức nhỏ bé, tìm xem có hiện hữu đâu đó một bóng hình đã từng là ngoại lệ của chính mình. Và rồi, hình dáng của cậu ấy xuất hiện, mối tình đầu của tôi. 

Thực lòng mà nói, đoạn tình cảm của chúng tôi cũng chưa thể xem là một mối tình trọn vẹn, nhưng ít ra cậu ấy cũng là ngoại lệ duy nhất của tôi, tính tới thời điểm hiện tại.

Chúng tôi quen nhau vì học chung lớp, cậu ấy cười duyên, tính cách lại vui vẻ hài hước, con tim tôi loạn nhịp cũng chỉ vì vài lời bông đùa đơn thuần không ngụ ý. Nhưng tình cảm mà, lý trí tới đâu cũng không ngăn cản được.

ban_-_than_1

Chúng tôi có quen nhau được vài tháng, chưa từng nắm tay, chưa từng có bất kỳ hành động thân mật. Tai hại ở chỗ, cậu ấy chỉ đơn giản cho tôi một nhánh hoa nhỏ tiện đường ngắt về, tôi lại tự mình xem rằng đó là tấm chân tình mà vẽ lên cả một vườn hoa.

Tình cảm chỉ có từ môt phía vốn không thể lâu bền ,chúng tôi cuối cùng vẫn không thể chung đường. Cậu ấy chọn rẽ sang một hướng khác, nơi có ngoại lệ của chính cậu, còn tôi lại chọn cách né tránh, tự lừa mình dối người rằng đã hết thương, rằng cậu vô tình tôi cũng sẽ đáp lại bằng sự lạnh nhạt.

Nhưng, suy đi tính lại, vẫn là tôi yêu hơn, là tôi không cách nào buông bỏ, để rồi lại dây dưa, bỏ đi cái tôi hết lần này lần khác quay lại. Xót xa hơn, có lần tôi biết những lời ngọt ngào cậu ấy nói là giả dối, là một chút chân thật cũng không tồn tại, nhưng vẫn tin, vẫn thực lòng vui vẻ.

ban_-_than_5

Dù tính ra, mối tình đầu năm đó với tôi không quá hoàn hảo, không quá ngọt ngào, dẫu vậy nó vẫn là một mảnh ký ức đẹp về lần đầu biết yêu, biết thương một ai đó. Tuổi trẻ mà, có những chốn dừng chân tạm thời để tránh cơn mưa rào bất chợt, nếu thích hợp liền có thể tiếp tục ở lại cùng người đó đi trọn thanh xuân, còn nếu không cũng có thể rời đi, kiếm tìm một bến bờ hạnh phúc khác.

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Dấu ấn đó sẽ là bóng hình của hai cô cậu học trò với trái tim ngô nghê đang học cách yêu, vai sát vai, mỉm cười đứng dưới bầu trời trong xanh ngắm nhìn ánh nắng vàng rực rỡ đang rọi qua hàng phượng đỏ. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

© Jen - blogradio.vn

Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top