Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu

2021-06-09 01:28

Tác giả: Yến Nhi


blogradio.vn - Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

***

Tuổi 18 với rất nhiều chông chênh về tương lai phía trước, không biết làm gì cho đúng, không biết đi sao cho vững, không biết nói gì cho hay lòng người. Họ luôn luôn hoài nghi rằng mình có đang làm tốt. Họ cần lắm một người chỉ dẫn nhưng lại không biết nên dựa vào ai. Điểm tựa đối với họ thực sự rất quan trọng.

Tôi ở tuổi 18, hằng ngày mở mắt trong nặng nề, đếm ngược tuổi học sinh, đến trường với đôi vai nặng trĩu tri thức với nhiều kỳ vọng từ ba mẹ và thầy cô.

Tôi ở tuổi 18 là một người trưởng thành có học thức, từ lời nói đến dáng đi đều phải chuẩn mực, để em nhỏ noi gương, để hàng xóm thôi đánh giá.

Tôi ở tuổi 18, học được rất nhiều thứ, trải nghiệm được rung động đầu đời thiếu nữ cũng học được thời điểm nào nên buông tay. Học được cách khống chế cảm xúc, biết được ý nghĩa đậm sâu của "mối tình đầu".

Tôi ở tuổi 18, đối mặt với thử thách lớn trong đời, run run điền nguyện vọng thi Đại Học. Trắng đêm trên trang giấy mực, lấm lem áo quần vì áp lực, ngổn ngang giữa "việc mình thích" và "việc họ muốn". Nhiều ngày bật khóc vì nghĩ đến tương lai tăm tối trải đầy gai nhọn. 

Tôi ở tuổi 18, biết rằng ba mẹ đã già rồi, bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa cho tròn đạo hiếu. Để ba mẹ có thể nở mày nở mặt mà tươi cười không bệnh tật.

Tôi ở tuổi 18, mơ lớn tham vọng lớn, chuyện gì cũng dám làm mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường.

truong_-_thanh_-_4

Bạn và tôi, tuổi 18 đẹp đẽ vô ngần. Sẽ có lúc bạn bức bối ngột ngạt bởi đi đi về về cũng ba điểm "Nhà,"Trường học",Nơi học thêm", thầm khó chịu với mớ kiến thức dài ngoằng không thể dùng trong xã hội, bị kìm hãm với những lời lẽ tiêu cực tới con đường bạn chọn. Nhưng mà, bạn đã và đang làm rất tốt, cô đơn không đáng sợ, thất bại cũng chẳng sao, con đường mòn ấy, vô số người tài đã đi qua, không biết chừng mai đây bạn sẽ là người tiếp theo được mọi người hô hào tán dương. 

Không sợ hãi, không chùn bước, yêu thương bản thân mình một chút, đừng bỏ bữa, đừng cau mày, hào quang chỉ còn cách bạn một đoạn, chiếc cúp thành công thường trao cho những người kiên trì dũng cảm, tiến lên và làm hết sức những gì bạn có thể.

Tôi vấp ngã vô số lần, đến nay vẫn thế. Chúng ta đang song hành bước đi, chỉ cần bạn nhắm mắt cảm nhận, tôi đã ở ngay cạnh.

Bạn và tôi hãy tận hưởng cuộc sống muôn màu đẹp đẽ.

Ngay cả khi bạn chạy đua với thời gian tốt nghiệp, hãy thi thoảng dừng lại ngắm hàng cây xanh ven đường, ngước nhìn trời cao mây trắng, hít một hơi sâu rồi cười một cách sảng khoái, bạn sẽ thấy hành tinh này tuyệt sắc biết bao. 

Từ ngõ hẻm đến đại lộ,vài gánh hàng rong của bà cụ lưng còng,hai ba đoàn người từ thiện của các anh chị sinh viên, bạn vào quán húp sột soạt bát cháo nóng hổi cũng đủ ấm lòng. Tôi nói nghe thật nhàn, làm gì có thời gian để ngó nghiêng tứ phía nhưng chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ dành ra chút thời gian để thử. 

co_-_gai_1

Bạn và tôi, tuổi 18 cuồng nhiệt.  Vội vàng, vấp ngã, không phục, đứng lên. Tôi biết bạn rất bản lĩnh, bạn là tuyệt nhất. Bạn có thể làm mọi thứ bạn thích nên hãy kiên trì. 

Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

© Yến Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top