Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu

2021-06-09 01:28

Tác giả: Yến Nhi


blogradio.vn - Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

***

Tuổi 18 với rất nhiều chông chênh về tương lai phía trước, không biết làm gì cho đúng, không biết đi sao cho vững, không biết nói gì cho hay lòng người. Họ luôn luôn hoài nghi rằng mình có đang làm tốt. Họ cần lắm một người chỉ dẫn nhưng lại không biết nên dựa vào ai. Điểm tựa đối với họ thực sự rất quan trọng.

Tôi ở tuổi 18, hằng ngày mở mắt trong nặng nề, đếm ngược tuổi học sinh, đến trường với đôi vai nặng trĩu tri thức với nhiều kỳ vọng từ ba mẹ và thầy cô.

Tôi ở tuổi 18 là một người trưởng thành có học thức, từ lời nói đến dáng đi đều phải chuẩn mực, để em nhỏ noi gương, để hàng xóm thôi đánh giá.

Tôi ở tuổi 18, học được rất nhiều thứ, trải nghiệm được rung động đầu đời thiếu nữ cũng học được thời điểm nào nên buông tay. Học được cách khống chế cảm xúc, biết được ý nghĩa đậm sâu của "mối tình đầu".

Tôi ở tuổi 18, đối mặt với thử thách lớn trong đời, run run điền nguyện vọng thi Đại Học. Trắng đêm trên trang giấy mực, lấm lem áo quần vì áp lực, ngổn ngang giữa "việc mình thích" và "việc họ muốn". Nhiều ngày bật khóc vì nghĩ đến tương lai tăm tối trải đầy gai nhọn. 

Tôi ở tuổi 18, biết rằng ba mẹ đã già rồi, bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa cho tròn đạo hiếu. Để ba mẹ có thể nở mày nở mặt mà tươi cười không bệnh tật.

Tôi ở tuổi 18, mơ lớn tham vọng lớn, chuyện gì cũng dám làm mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường.

truong_-_thanh_-_4

Bạn và tôi, tuổi 18 đẹp đẽ vô ngần. Sẽ có lúc bạn bức bối ngột ngạt bởi đi đi về về cũng ba điểm "Nhà,"Trường học",Nơi học thêm", thầm khó chịu với mớ kiến thức dài ngoằng không thể dùng trong xã hội, bị kìm hãm với những lời lẽ tiêu cực tới con đường bạn chọn. Nhưng mà, bạn đã và đang làm rất tốt, cô đơn không đáng sợ, thất bại cũng chẳng sao, con đường mòn ấy, vô số người tài đã đi qua, không biết chừng mai đây bạn sẽ là người tiếp theo được mọi người hô hào tán dương. 

Không sợ hãi, không chùn bước, yêu thương bản thân mình một chút, đừng bỏ bữa, đừng cau mày, hào quang chỉ còn cách bạn một đoạn, chiếc cúp thành công thường trao cho những người kiên trì dũng cảm, tiến lên và làm hết sức những gì bạn có thể.

Tôi vấp ngã vô số lần, đến nay vẫn thế. Chúng ta đang song hành bước đi, chỉ cần bạn nhắm mắt cảm nhận, tôi đã ở ngay cạnh.

Bạn và tôi hãy tận hưởng cuộc sống muôn màu đẹp đẽ.

Ngay cả khi bạn chạy đua với thời gian tốt nghiệp, hãy thi thoảng dừng lại ngắm hàng cây xanh ven đường, ngước nhìn trời cao mây trắng, hít một hơi sâu rồi cười một cách sảng khoái, bạn sẽ thấy hành tinh này tuyệt sắc biết bao. 

Từ ngõ hẻm đến đại lộ,vài gánh hàng rong của bà cụ lưng còng,hai ba đoàn người từ thiện của các anh chị sinh viên, bạn vào quán húp sột soạt bát cháo nóng hổi cũng đủ ấm lòng. Tôi nói nghe thật nhàn, làm gì có thời gian để ngó nghiêng tứ phía nhưng chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ dành ra chút thời gian để thử. 

co_-_gai_1

Bạn và tôi, tuổi 18 cuồng nhiệt.  Vội vàng, vấp ngã, không phục, đứng lên. Tôi biết bạn rất bản lĩnh, bạn là tuyệt nhất. Bạn có thể làm mọi thứ bạn thích nên hãy kiên trì. 

Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

© Yến Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top