Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu

2021-06-09 01:28

Tác giả: Yến Nhi


blogradio.vn - Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

***

Tuổi 18 với rất nhiều chông chênh về tương lai phía trước, không biết làm gì cho đúng, không biết đi sao cho vững, không biết nói gì cho hay lòng người. Họ luôn luôn hoài nghi rằng mình có đang làm tốt. Họ cần lắm một người chỉ dẫn nhưng lại không biết nên dựa vào ai. Điểm tựa đối với họ thực sự rất quan trọng.

Tôi ở tuổi 18, hằng ngày mở mắt trong nặng nề, đếm ngược tuổi học sinh, đến trường với đôi vai nặng trĩu tri thức với nhiều kỳ vọng từ ba mẹ và thầy cô.

Tôi ở tuổi 18 là một người trưởng thành có học thức, từ lời nói đến dáng đi đều phải chuẩn mực, để em nhỏ noi gương, để hàng xóm thôi đánh giá.

Tôi ở tuổi 18, học được rất nhiều thứ, trải nghiệm được rung động đầu đời thiếu nữ cũng học được thời điểm nào nên buông tay. Học được cách khống chế cảm xúc, biết được ý nghĩa đậm sâu của "mối tình đầu".

Tôi ở tuổi 18, đối mặt với thử thách lớn trong đời, run run điền nguyện vọng thi Đại Học. Trắng đêm trên trang giấy mực, lấm lem áo quần vì áp lực, ngổn ngang giữa "việc mình thích" và "việc họ muốn". Nhiều ngày bật khóc vì nghĩ đến tương lai tăm tối trải đầy gai nhọn. 

Tôi ở tuổi 18, biết rằng ba mẹ đã già rồi, bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa cho tròn đạo hiếu. Để ba mẹ có thể nở mày nở mặt mà tươi cười không bệnh tật.

Tôi ở tuổi 18, mơ lớn tham vọng lớn, chuyện gì cũng dám làm mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường.

truong_-_thanh_-_4

Bạn và tôi, tuổi 18 đẹp đẽ vô ngần. Sẽ có lúc bạn bức bối ngột ngạt bởi đi đi về về cũng ba điểm "Nhà,"Trường học",Nơi học thêm", thầm khó chịu với mớ kiến thức dài ngoằng không thể dùng trong xã hội, bị kìm hãm với những lời lẽ tiêu cực tới con đường bạn chọn. Nhưng mà, bạn đã và đang làm rất tốt, cô đơn không đáng sợ, thất bại cũng chẳng sao, con đường mòn ấy, vô số người tài đã đi qua, không biết chừng mai đây bạn sẽ là người tiếp theo được mọi người hô hào tán dương. 

Không sợ hãi, không chùn bước, yêu thương bản thân mình một chút, đừng bỏ bữa, đừng cau mày, hào quang chỉ còn cách bạn một đoạn, chiếc cúp thành công thường trao cho những người kiên trì dũng cảm, tiến lên và làm hết sức những gì bạn có thể.

Tôi vấp ngã vô số lần, đến nay vẫn thế. Chúng ta đang song hành bước đi, chỉ cần bạn nhắm mắt cảm nhận, tôi đã ở ngay cạnh.

Bạn và tôi hãy tận hưởng cuộc sống muôn màu đẹp đẽ.

Ngay cả khi bạn chạy đua với thời gian tốt nghiệp, hãy thi thoảng dừng lại ngắm hàng cây xanh ven đường, ngước nhìn trời cao mây trắng, hít một hơi sâu rồi cười một cách sảng khoái, bạn sẽ thấy hành tinh này tuyệt sắc biết bao. 

Từ ngõ hẻm đến đại lộ,vài gánh hàng rong của bà cụ lưng còng,hai ba đoàn người từ thiện của các anh chị sinh viên, bạn vào quán húp sột soạt bát cháo nóng hổi cũng đủ ấm lòng. Tôi nói nghe thật nhàn, làm gì có thời gian để ngó nghiêng tứ phía nhưng chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ dành ra chút thời gian để thử. 

co_-_gai_1

Bạn và tôi, tuổi 18 cuồng nhiệt.  Vội vàng, vấp ngã, không phục, đứng lên. Tôi biết bạn rất bản lĩnh, bạn là tuyệt nhất. Bạn có thể làm mọi thứ bạn thích nên hãy kiên trì. 

Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

© Yến Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp dương lịch là ngày nào? Đâu là thời điểm các cơ hội xuất hiện và bạn cần nắm bắt ngay? Hãy theo dõi trong bài viết sau!

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong con thành đạt, hiếu thảo, top con giáp là quý nhân của cha mẹ sau đây chính là "con nhà người ta" theo lời đồn.

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

Thông minh và tinh ranh như người tuổi Tý lại có thể dẫn đầu danh sách con giáp dễ bị lừa trong ngày Cá tháng Tư ư? Chính xác, vì có câu “thông minh phản thông minh”, vì muốn đạt được nhiều nên phải suy nghĩ nhiều, hoài nghi vô kể, đôi khi tự sập bẫy của chính bản thân mình.

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Bởi đó là yêu

Bởi đó là yêu

Tối anh về sẽ có món canh chua nấu thịt bò mà anh rất thích, lật đật đi chợ, muốn gởi lại anh một chút của yêu thương.

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh

Trong mùa Bạch Dương diễn ra từ ngày 20/3 - 20/4 năm nay, cuộc sống của các chòm sao sẽ có sự tác động nhất định. Điều này mang đến nhiều sắc thái hơn cũng như ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người.

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản

Cuộc đời của nữ doanh nhân Nhật Bản Hirooka Asako đã từng được đưa lên phim truyền hình “Người Đàn Bà Thép” (Asaga Kita). Và câu chuyện đầy cảm hứng về người phụ nữ đáng ngưỡng mộ này tiếp tục được kể trong cuốn tiểu thuyết “Trời Lại Sáng Rồi”.

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu

Thu Hà Nội, vẫn nồng nàn hoa sữa Nhưng bây giờ, Gọi tên em lần nữa, Đóa hoa sữa cuối cùng Đem trả lại cho thu.

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ

Nằm trong top chòm sao có số mệnh đại gia này, cuộc sống của bạn càng về hậu vận càng dư dả khiến ai cũng ngưỡng mộ, ghen tỵ

back to top