Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu

2021-06-09 01:28

Tác giả: Yến Nhi


blogradio.vn - Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

***

Tuổi 18 với rất nhiều chông chênh về tương lai phía trước, không biết làm gì cho đúng, không biết đi sao cho vững, không biết nói gì cho hay lòng người. Họ luôn luôn hoài nghi rằng mình có đang làm tốt. Họ cần lắm một người chỉ dẫn nhưng lại không biết nên dựa vào ai. Điểm tựa đối với họ thực sự rất quan trọng.

Tôi ở tuổi 18, hằng ngày mở mắt trong nặng nề, đếm ngược tuổi học sinh, đến trường với đôi vai nặng trĩu tri thức với nhiều kỳ vọng từ ba mẹ và thầy cô.

Tôi ở tuổi 18 là một người trưởng thành có học thức, từ lời nói đến dáng đi đều phải chuẩn mực, để em nhỏ noi gương, để hàng xóm thôi đánh giá.

Tôi ở tuổi 18, học được rất nhiều thứ, trải nghiệm được rung động đầu đời thiếu nữ cũng học được thời điểm nào nên buông tay. Học được cách khống chế cảm xúc, biết được ý nghĩa đậm sâu của "mối tình đầu".

Tôi ở tuổi 18, đối mặt với thử thách lớn trong đời, run run điền nguyện vọng thi Đại Học. Trắng đêm trên trang giấy mực, lấm lem áo quần vì áp lực, ngổn ngang giữa "việc mình thích" và "việc họ muốn". Nhiều ngày bật khóc vì nghĩ đến tương lai tăm tối trải đầy gai nhọn. 

Tôi ở tuổi 18, biết rằng ba mẹ đã già rồi, bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa cho tròn đạo hiếu. Để ba mẹ có thể nở mày nở mặt mà tươi cười không bệnh tật.

Tôi ở tuổi 18, mơ lớn tham vọng lớn, chuyện gì cũng dám làm mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường.

truong_-_thanh_-_4

Bạn và tôi, tuổi 18 đẹp đẽ vô ngần. Sẽ có lúc bạn bức bối ngột ngạt bởi đi đi về về cũng ba điểm "Nhà,"Trường học",Nơi học thêm", thầm khó chịu với mớ kiến thức dài ngoằng không thể dùng trong xã hội, bị kìm hãm với những lời lẽ tiêu cực tới con đường bạn chọn. Nhưng mà, bạn đã và đang làm rất tốt, cô đơn không đáng sợ, thất bại cũng chẳng sao, con đường mòn ấy, vô số người tài đã đi qua, không biết chừng mai đây bạn sẽ là người tiếp theo được mọi người hô hào tán dương. 

Không sợ hãi, không chùn bước, yêu thương bản thân mình một chút, đừng bỏ bữa, đừng cau mày, hào quang chỉ còn cách bạn một đoạn, chiếc cúp thành công thường trao cho những người kiên trì dũng cảm, tiến lên và làm hết sức những gì bạn có thể.

Tôi vấp ngã vô số lần, đến nay vẫn thế. Chúng ta đang song hành bước đi, chỉ cần bạn nhắm mắt cảm nhận, tôi đã ở ngay cạnh.

Bạn và tôi hãy tận hưởng cuộc sống muôn màu đẹp đẽ.

Ngay cả khi bạn chạy đua với thời gian tốt nghiệp, hãy thi thoảng dừng lại ngắm hàng cây xanh ven đường, ngước nhìn trời cao mây trắng, hít một hơi sâu rồi cười một cách sảng khoái, bạn sẽ thấy hành tinh này tuyệt sắc biết bao. 

Từ ngõ hẻm đến đại lộ,vài gánh hàng rong của bà cụ lưng còng,hai ba đoàn người từ thiện của các anh chị sinh viên, bạn vào quán húp sột soạt bát cháo nóng hổi cũng đủ ấm lòng. Tôi nói nghe thật nhàn, làm gì có thời gian để ngó nghiêng tứ phía nhưng chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ dành ra chút thời gian để thử. 

co_-_gai_1

Bạn và tôi, tuổi 18 cuồng nhiệt.  Vội vàng, vấp ngã, không phục, đứng lên. Tôi biết bạn rất bản lĩnh, bạn là tuyệt nhất. Bạn có thể làm mọi thứ bạn thích nên hãy kiên trì. 

Tôi luôn nghĩ bản thân rất vô dụng nếu không có hướng dẫn sẽ luôn làm sai, lúc nhỏ nghe lời ba mẹ, lớn lên nghe chỉ dẫn từ cấp trên rồi tôi phát hiện ra bản thân lại là điểm tựa vững vàng nhất. Tôi mong bạn có thể là điểm tựa của chính mình, tự mình lấy được kết quả như ý. Dù sao thời gian như tên bay,bạn và tôi hãy cùng tận hưởng đoạn thời gian này thật vui vẻ. Mong rằng sau này bão táp bạn vẫn giữ trọn được sự ngây thơ ban đầu, làm người tự tại an yên.

© Yến Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

back to top