Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

2020-07-15 01:20

Tác giả: Ruan Li Hua Shu


blogradio.vn – Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

***

Gửi tôi tuổi 18.

Xin chào cô gái. Chắc hẳn cậu đang rất bất ngờ khi đọc lại bức thư này, chính những nét chữ quen thuộc trên trang giấy này là những dòng tâm tư của cậu vào ngày cậu tròn 17 tuổi với những lo toan về tương lai phía trước.

Đầu thư, cho phép tớ hỏi về sức khỏe của cậu nhé. Cậu ổn chứ? Kì thi cuối cấp vừa rồi cậu đạt điểm cao không? Cậu có vào được trường mình yêu thích không?

Tớ viết thư này cho cậu, chỉ là để chung vui cùng cậu cho điểm số tuyệt vời mà cậu đạt được, hoặc là chia sẻ cho những con điểm chưa được như ý muốn, bằng giá nào đó, cậu đã quay về đây và báo trước cho tớ về con đường trong tương lai cậu chọn rồi.

Cho dù hôm nay đây, khi cậu đọc thư này, cậu đang vui hay đang buồn, hãy nhớ rằng, cậu đã từng rất kiên định về tương lai của mình, dù đi đâu, làm gì vẫn phải nhớ rằng cậu từng rất mạnh mẽ và quyết tâm, chẳng phải cậu đã cố gắng nhiều thật nhiều sao? Chẳng phải cậu từng hồi hộp và bồn chồn mãi, bởi lẽ cậu sợ cảm giác của ngày hôm nay với những vốn kiến thức chưa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

cogai1_(1)

Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

Hoặc biết đâu, cô gái của chúng ta bây giờ đang là một người nổi tiếng? Bởi tài năng vẽ tranh hoặc viết truyện thì sao? Dù thế nào, nổi tiếng hay không, hãy sống hết mình vào, hãy thả niềm đam mê của bản thân trôi theo sự lựa chọn đúng đắn nhất. Vẫn luôn sống tích cực nhé. Mọi người sẽ biết đến cậu là một người có năng lực và sẽ yêu cậu thôi. Nên đừng tự áp lực quá chính mình.

Cậu nhớ không? Mùa hè 2 năm trước khi cậu là cô nữ sinh 16 tuổi, đó là mùa hè của bộn bề cảm xúc vì những chuyến đi và những mối quan hệ. Cậu đã gặp gỡ rất nhiều người, cậu đã kết bạn với rất nhiều bạn mới, dành nhiều giờ liền tán gẫu với họ và tất nhiên, trái tim của một đứa con gái mới lớn chưa khi nào là thôi rung động, và những đêm mất ngủ, cậu đã quyết định để bản thân tập trung vào việc học tập.

cogai2_(1)

Cậu đã nói và làm như thế sau những lỗi lầm và bồng bột của tuổi trẻ. Cậu từng đánh mất đi những sự trong sáng của bản thân, cậu liên tiếp bị dính vào những rung động đầu đời, từng đau khổ, từng khóc, từng vì nó mà đánh mất đi nhiềm tin vào bản thân cuộc sống.

Cô gái. Tớ biết hiện giờ cậu đã có những lựa chọn riêng cho bản thân, cậu sẽ sống cuộc sống của chính mình, sẽ đi tìm hạnh phúc cho mình, nhưng trước hết hãy lo cho con đường phía trước và cách cổng đại học cậu chọn để bước vào mỗi ngày đã nhé. Sau đó, hãy yêu người mà thực sự yêu cậu, yêu người mà đem đến cho cậu sự quan tâm chăm sóc, đó phải là người sẽ mang đến sự tin tưởng và cảm giác bình yên cho cậu nhé. Có thể tìm được một người như thế quá khó khi xã hội càng trở nên phức tạp, nhưng hãy giữ mãi câu chuyện cổ tích mà cậu từng vẽ trong trí tưởng tượng nhiều năm cách đây.

Dù người đó là ai, trai hay gái, người Việt hay nước ngoài, miễn là cậu tỉnh táo và đúng đắn chọn lựa, miễn là cậu yêu hết lòng và người ta yêu cậu hết mình. Cô gái. Tớ luôn muốn chúng ta được hạnh phúc và bình yên, luôn muốn chúng ta tìm được điểm đặt chân đủ tin cậy và thật an nhiên cho đời mình, vì vậy tớ luôn ủng hộ cậu.

cogai3_(1)

Trong giấc mơ của tớ hôm nay sẽ là những bộn bề và những lo toan còn dang dở, nhưng cậu biết không, khi buồn, cậu hãy thả hồn vào những bức tranh, nghêu ngao những câu hát vu vơ cho quên đi nỗi buồn và an ủi lòng mình sẽ mạnh mẽ hơn, vì một ngày nào đó những khó khăn này sẽ là bàn đạp để cậu bước tiếp.

Và ngày hôm nay, hãy vẫn như cậu của những năm về trước nhé. Dù trưởng thành hơn bao nhiêu, thì sẽ có những lúc cậu quay về làm một cô bé cần lắm sự an ủi sẻ chia.

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé.

© Ruan Li Hua Shu – blogradio.vn

Xem thêm: Thương một người coi mình là tri kỷ

 

Ruan Li Hua Shu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top