Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

2020-07-15 01:20

Tác giả: Ruan Li Hua Shu


blogradio.vn – Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

***

Gửi tôi tuổi 18.

Xin chào cô gái. Chắc hẳn cậu đang rất bất ngờ khi đọc lại bức thư này, chính những nét chữ quen thuộc trên trang giấy này là những dòng tâm tư của cậu vào ngày cậu tròn 17 tuổi với những lo toan về tương lai phía trước.

Đầu thư, cho phép tớ hỏi về sức khỏe của cậu nhé. Cậu ổn chứ? Kì thi cuối cấp vừa rồi cậu đạt điểm cao không? Cậu có vào được trường mình yêu thích không?

Tớ viết thư này cho cậu, chỉ là để chung vui cùng cậu cho điểm số tuyệt vời mà cậu đạt được, hoặc là chia sẻ cho những con điểm chưa được như ý muốn, bằng giá nào đó, cậu đã quay về đây và báo trước cho tớ về con đường trong tương lai cậu chọn rồi.

Cho dù hôm nay đây, khi cậu đọc thư này, cậu đang vui hay đang buồn, hãy nhớ rằng, cậu đã từng rất kiên định về tương lai của mình, dù đi đâu, làm gì vẫn phải nhớ rằng cậu từng rất mạnh mẽ và quyết tâm, chẳng phải cậu đã cố gắng nhiều thật nhiều sao? Chẳng phải cậu từng hồi hộp và bồn chồn mãi, bởi lẽ cậu sợ cảm giác của ngày hôm nay với những vốn kiến thức chưa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta.

cogai1_(1)

Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

Hoặc biết đâu, cô gái của chúng ta bây giờ đang là một người nổi tiếng? Bởi tài năng vẽ tranh hoặc viết truyện thì sao? Dù thế nào, nổi tiếng hay không, hãy sống hết mình vào, hãy thả niềm đam mê của bản thân trôi theo sự lựa chọn đúng đắn nhất. Vẫn luôn sống tích cực nhé. Mọi người sẽ biết đến cậu là một người có năng lực và sẽ yêu cậu thôi. Nên đừng tự áp lực quá chính mình.

Cậu nhớ không? Mùa hè 2 năm trước khi cậu là cô nữ sinh 16 tuổi, đó là mùa hè của bộn bề cảm xúc vì những chuyến đi và những mối quan hệ. Cậu đã gặp gỡ rất nhiều người, cậu đã kết bạn với rất nhiều bạn mới, dành nhiều giờ liền tán gẫu với họ và tất nhiên, trái tim của một đứa con gái mới lớn chưa khi nào là thôi rung động, và những đêm mất ngủ, cậu đã quyết định để bản thân tập trung vào việc học tập.

cogai2_(1)

Cậu đã nói và làm như thế sau những lỗi lầm và bồng bột của tuổi trẻ. Cậu từng đánh mất đi những sự trong sáng của bản thân, cậu liên tiếp bị dính vào những rung động đầu đời, từng đau khổ, từng khóc, từng vì nó mà đánh mất đi nhiềm tin vào bản thân cuộc sống.

Cô gái. Tớ biết hiện giờ cậu đã có những lựa chọn riêng cho bản thân, cậu sẽ sống cuộc sống của chính mình, sẽ đi tìm hạnh phúc cho mình, nhưng trước hết hãy lo cho con đường phía trước và cách cổng đại học cậu chọn để bước vào mỗi ngày đã nhé. Sau đó, hãy yêu người mà thực sự yêu cậu, yêu người mà đem đến cho cậu sự quan tâm chăm sóc, đó phải là người sẽ mang đến sự tin tưởng và cảm giác bình yên cho cậu nhé. Có thể tìm được một người như thế quá khó khi xã hội càng trở nên phức tạp, nhưng hãy giữ mãi câu chuyện cổ tích mà cậu từng vẽ trong trí tưởng tượng nhiều năm cách đây.

Dù người đó là ai, trai hay gái, người Việt hay nước ngoài, miễn là cậu tỉnh táo và đúng đắn chọn lựa, miễn là cậu yêu hết lòng và người ta yêu cậu hết mình. Cô gái. Tớ luôn muốn chúng ta được hạnh phúc và bình yên, luôn muốn chúng ta tìm được điểm đặt chân đủ tin cậy và thật an nhiên cho đời mình, vì vậy tớ luôn ủng hộ cậu.

cogai3_(1)

Trong giấc mơ của tớ hôm nay sẽ là những bộn bề và những lo toan còn dang dở, nhưng cậu biết không, khi buồn, cậu hãy thả hồn vào những bức tranh, nghêu ngao những câu hát vu vơ cho quên đi nỗi buồn và an ủi lòng mình sẽ mạnh mẽ hơn, vì một ngày nào đó những khó khăn này sẽ là bàn đạp để cậu bước tiếp.

Và ngày hôm nay, hãy vẫn như cậu của những năm về trước nhé. Dù trưởng thành hơn bao nhiêu, thì sẽ có những lúc cậu quay về làm một cô bé cần lắm sự an ủi sẻ chia.

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé.

© Ruan Li Hua Shu – blogradio.vn

Xem thêm: Thương một người coi mình là tri kỷ

 

Ruan Li Hua Shu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top