Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối quan hệ mập mờ, một mối quan hệ không tên!

2024-03-20 18:40

Tác giả: An Tường


blogradio.vn - Đến giai đoạn này, buông thì không nỡ, bước tiếp thì mình đau và cũng không có cái quyền để nói "chia tay". Cho đến khi mình chứng kiến họ có người yêu mới, âm thầm nhìn những quan tâm từng dành cho mình chuyển qua cho một người khác - có danh có phận.

***

Mối quan hệ mập mờ, người ngoài nhìn vào cứ nghĩ mình yêu nhau nhưng thực ra mình lại chẳng là gì của nhau, trên mức tình bạn nhưng không phải tình yêu. Mọi thứ cứ ở mức lưng chừng, giữa hai người có một tấm màn vô hình nào đấy mà chẳng ai chịu vén lên rồi cũng chẳng thể thành đôi. Mặc dù không cho nhau một danh phận nhưng cũng chẳng đành chia xa. Mình cứ đi bên nhau như hai đường thẳng song song không có điểm cắt, không có những ràng buộc của một đôi tình nhân nên có, chỉ là những lúc cần mình tìm đến với nhau. Là những phút yếu lòng có một nơi để tựa vào, là những lúc cô đơn có người làm bạn, là những lúc mỏi mệt có người quan tâm. Lúc vui vẻ thì nồng nàn như một đôi tình nhân nhỏ, còn lại là khoảng không im lặng như người xa lạ.

Cứ nghĩ rằng nếu tiếp tục không rõ ràng như vậy là cách tốt nhất để bảo vệ con tim của mình. Nhưng chính sự mập mờ ấy mới là điều khiến mình dễ tổn thương nhất. Vì mình chẳng là gì của nhau nên cũng chẳng có quyền ghen hay trách móc. Mình như là một người dự bị trong cuộc đời của họ vậy. Từ khi bắt đầu mối quan hệ này thì cũng giống như chơi một trò chơi, ai yêu trước thì người ấy thua. Mình không hiểu được tâm tư của họ, cũng chẳng dám hỏi người ta. Hỏi rồi được gì, hay lại tự làm đau chính mình. Đến giai đoạn này, buông thì không nỡ, bước tiếp thì mình đau và cũng không có cái quyền để nói "chia tay". Cho đến khi mình chứng kiến họ có người yêu mới, âm thầm nhìn những quan tâm từng dành cho mình chuyển qua cho một người khác - có danh có phận.

Bạn biết không, bắt đầu từ lúc bạn cho phép người ta ở trong mối quan hệ không rõ ràng này thì bạn đã thua rồi. Bạn đã trao cho người ta quá nhiều thứ mà người ta chẳng cần cố gắng để đạt được. Bạn đã ngầm cho người ta giấy phép thông hành vào trái tim của bạn mà chẳng cần phải trải qua bước chinh phục. Một điều có được quá dễ dàng thì người ta thường không biết trân trọng nó. Đừng bao giờ ảo tưởng ở một tình yêu như vậy, rằng thầm lặng bên nhau rồi sẽ có một cái kết tốt đẹp. Cô gái ơi hãy tỉnh lại đi, sẽ không có một kết thúc nào dành cho bạn đâu, kết thúc là khi bạn sẽ phải chấp nhận nhìn người ta hạnh phúc bên một người khác, không phải là bạn. Vì một người con trai yêu bạn, người ta sẽ chủ động trong tất cả mọi thứ, đặc biệt là câu "yêu".

Vậy nên cô gái à, đừng bao giờ ở trong một mối quan hệ không tên ấy, điều đấy không thể đưa đến cho bạn cảm giác an toàn mà chỉ làm bạn đau đớn hơn. Là câu hỏi không ngừng được lặp lại trong đầu "Mình là gì của nhau?" Là những nỗi bận tâm, suy tư, tủi hờn nhưng không dám nói ra. Và là những nỗi cô đơn bủa vây bạn lúc người ta rời đi, là nỗi giằng xé kéo dài kể từ khi bạn nhận ra mình đã xem họ như một phần của cuộc sống, như một thói quen. Đấy mới là điều đáng sợ nhất vì không ai hiểu được cảm giác của bạn và bạn cũng chẳng thể nói được rằng "Tôi thất tình"...

© An Tường - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mạnh Mẽ Sau Chia Tay | Radio Tâm Sự

An Tường

Đừng bao giờ để tình yêu xuất hiện hai chữ "chịu đựng".

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top