Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Mọi chuyện rồi sẽ qua cả thôi

2022-11-14 01:20

Tác giả: Thụy Vũ (Vũ Bích Mùi)


blogradio.vn - Tôi cầm tờ giấy mà cô gái để lại, ngạc nhiên một cách khốn khổ. Rồi tôi cười, cười cho sự khờ khạo, cả tin của mình, cười cho cả một tối thứ bảy đã làm tôi day dứt. Mọi chuyện chỉ là một trò chơi của cô gái, nó kết thúc khi tôi chưa kịp bắt đầu. Thôi thì cảm ơn cô đã cho tôi một “điểm nhớ”, cũng cảm ơn vì cô đã cho tôi gặp một người không quen đau khổ hơn mình. Điều đó sẽ giúp tôi đứng vững hơn trong cuộc sống hằng ngày. Và ngày mai sẽ còn nhiều điều bất ngờ nữa đang chờ, nhưng tôi biết, mọi chuyện rồi sẽ qua cả thôi.

***

Lang thang đến mỏi cả gối , vậy mà khi dừng lại, tôi vẫn ngỡ ngàng vì cảm giác không quen. Đông mà vẫn cô đơn. Tất cả tồn tại như không tưởng vậy mà vẫn hiện hữu một cách ngẫu nhiên. Con đường ngoằn nghèo và thẳng tắp, thân quen đến thế cho chuỗi ngày vất vả trong quá khứ của tôi, nhưng chỉ một chiều nghỉ ngơi nơi đất khách quê người cũng đủ đẩy một gã trai như tôi vào tâm trạng hụt hẫng.

Để hòa nhập cùng mọi người, tôi rẽ vào một quán cà-phê, vẫn chật chội như vốn có, cố tìm một chỗ trống mà thấy bàn nào cũng có người ngồi.

- Này, anh có thể ngồi đây.

Ngạc nhiên thật, tiếng một cô gái mời tôi ngồi cùng bàn. Nhưng có lẽ cũng chẳng có gì để mà sung sướng. “Cảm ơn cô”, “Không có gì”, tiếng xã giao nhạt nhẽo, tôi chẳng biết làm gì hơn ngoài việc ngồi quậy mãi ly cà phê. Nếu vào một ngày khác thì tôi đã mạnh dạn hơn , nhưng tối thứ bảy khiến tôi ngần ngừ “Biết đâu cô ta đang đợi người yêu của mình?”

- Tôi nghĩ là anh không có ý định làm quen với tôi đấy chứ ?

- Ơ…tôi…

- Rất cảm ơn.

Lời nói của cô gái làm tôi tò mò, một chút ngông rất đáng yêu khiến người đối diện thích thú. Ấn tượng đấy cô nhóc ạ.

- Đừng cảm ơn, bởi tôi đang chờ lời mở đường đấy.

- Thế cơ à? 

Nói xong, cô cười rồi đưa tay ra hào hứng.

- Vậy thì chúng ta làm quen nhé. Tôi là sinh viên năm ba.

lay-chong-muon_(1)

Đơn giản và đầy bất ngờ. Có lẽ buổi tối hôm nay không ra khỏi nhà thì có nằm mơ tôi cũng không nghĩ ra một kiểu làm quen lạ lùng như vậy.

- Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bay giờ có một người con gái đến nhận là bạn anh. 

Tiếng cười của cô gái làm tôi đỏ mặt. Có lẽ cũng cảm nhận được thái độ của người đối diện nên cô dừng lại.

- Xin lỗi anh.

- Ồ, không có gì, thời gian bảo với tôi rằng cô đơn đôi khi cũng là niềm hạnh phúc đấy.

- Vậy ư? Chẳng biết bao giờ tôi mới có thể làm được như anh. Thời gian chẳng nói với tôi điều gì cả, hơn một năm rồi mà mọi chuyện cứ như  từ hôm qua ấy.

Tiếng cô gái chìm vào bóng tối, tĩnh lặng đến bối rối. Tôi chẳng biết làm gì trước hoàn cảnh bất ngờ này nên ngồi im như phỗng.

- Anh biết không, tôi đã  từng yêu, người ấy đã từng là tất cả cuộc sống của tôi, vậy mà.

Giọng cô gái bắt đầu thấm nước mắt.  

- Vâng, chúng tôi đã từng yêu nhau, từng hứa hẹn. Đối với tôi, mọi chuyện giống như  một giấc mơ dài và nó đã kết thúc khi gia đình tôi bắt đầu thay đổi, bố mẹ tôi chia tay khi bố tôi tự biết mình không còn khả năng làm trụ cột cho cả nhà. Tôi đã muốn từ bỏ đi nếu những lúc đau khổ tôi không nghĩ đến anh ta. Nhưng cũng chính lúc ấy tôi mới hiểu, anh ta không cần tình yêu của tôi, anh ta cần những cái mà gia đình tôi không còn nữa.

Giọng cô gái lại dần trở nên thản nhiên đến nhói buốt. Tôi biết thái độ bất cần ấy chỉ để che đậy nỗi đau đớn xót xa. Chuyện gia đình, chuyện riêng tư cùng một lúc ập đến, đẩy cô đến nỗi cô đơn cùng cực. Đến bây giờ tôi mới thấy nỗi bất hạnh của mình như nhỏ bé đi trước những giọt nước mắt của cô gái trước mặt. Tôi căm giận gã con trai nào đã gây đau khổ cho người con gái bé nhỏ này và căm giận cho sự bất lực của bản thân mình vì chẳng làm gì để có thể giúp được cho người khác.

songngu10

- Anh ấy chia tay không một lời từ giã, bội bạc quá phải không anh? Vậy mà tôi vẫn không thể quên được, tối thứ bảy nào tôi cũng đến quán cà phê này để chờ đợi anh ấy, nhưng có lẽ mọi chuyện đã qua rồi, níu kéo chỉ làm khổ Tiếng cô gái cười nhẹ, bất cần. Có lẽ tiếng cười ấy là lối thoát duy nhất trong hoàn cảnh mà cô đã trải qua. Còn tôi đang cố nghĩ ra một điều gì đấy.

- Ồ không, anh đừng tìm lời để an ủi, tôi chỉ cần một người để có thể tâm sự. Có lẽ sau này mọi chuyện cũng phải qua, cảm ơn anh đã nghe câu chuyện của tôi. Thôi, khuya quá rồi, tôi phải về.

- Tôi…tôi có thể đưa cô về được chứ?

- Không, tôi về một mình được mà.

- Cố gắng lên cô gái, tôi tin là cô sẽ vượt qua thôi. Chúc cô thành công.

- Một lần nữa cảm ơn anh.

Cô gái đặt vào tay tôi một mảnh giấy nhỏ, tôi cứ ngỡ đó là địa chỉ của cô, số điện thoại, facebook, zalo hay một thứ gì tương tự thế nên không thắc mắc gì, rồi quay đi, xa dần trong bóng đêm mờ ảo, gần gũi mà xa xôi, thánh thiện mà vướng đầy đau khổ. Tôi cứ nhìn theo mãi đến khi bóng cô khuất sâu vào cõi mơ.

“Cảm ơn anh đã giúp tôi hoàn thành một phần tiểu phẩm mà tôi sẽ tham gia trong hội diễn của trường sắp tới. Và cũng cảm ơn trước vì lời chúc thành công của anh.”

Tôi cầm tờ giấy mà cô gái để lại, ngạc nhiên một cách khốn khổ. Rồi tôi cười, cười cho sự khờ khạo, cả tin của mình, cười cho cả một tối thứ bảy đã làm tôi day dứt. Mọi chuyện chỉ là một trò chơi của cô gái, nó kết thúc khi tôi chưa kịp bắt đầu. Thôi thì cảm ơn cô đã cho tôi một “điểm nhớ”, cũng cảm ơn vì cô đã cho tôi gặp một người không quen đau khổ hơn mình. Điều đó sẽ giúp tôi đứng vững hơn trong cuộc sống hằng ngày. Và ngày mai sẽ còn nhiều điều bất ngờ nữa đang chờ, nhưng tôi biết, mọi chuyện rồi sẽ qua cả thôi.

© Thụy Vũ (Vũ Bích Mùi) - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thụy Vũ (Vũ Bích Mùi)

Ta chỉ là chiếc lá, việc của mình là xanh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top