Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Là anh, do em hay vì lòng người thay đổi?

2022-12-27 01:30

Tác giả: Ngô Mỹ Lynh


blogradio.vn - Trong quyển sách ký ức của chúng mình, đọc nhanh qua sẽ thấy thật bình thường, nhưng khi dừng lại ở một trang mà nghiền ngẫm sẽ cảm thấy thật nuối tiếc và chua xót ở trong tim. Em của sau này khi đọc lại quyển sách ký ức ấy, có lẽ em vẫn tự hỏi bản thân mình “Là anh, do em hay vì lòng người thay đổi?”

***

Sài Gòn chuyển lạnh rồi anh à, không phải vì em nhạy cảm mà khi bản thân đã quá quen thuộc với một điều gì đó, thì dù chỉ một thay đổi nhỏ bé em cũng sẽ dễ dàng nhận ra. Cái lạnh bất chợt làm em bất giác suy nghĩ về tình yêu của chúng mình. Khi đã quá quen thuộc với tình yêu của anh dành cho em thì dù chỉ một thay đổi nhỏ em cũng sẽ nhận ra rằng anh đã hết yêu em.

Tình yêu trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những khoảnh khắc và ý nghĩa khác nhau trong chuyện tình yêu của hai người. Em luôn đặc biệt yêu thích và trân trọng những ngày đầu yêu anh. Khoảnh khắc anh cài nón bảo hiểm cho em, gạt chỗ để chân cho em mỗi lần đưa đón em hẹn hò, khoảnh khắc anh cầm lấy tay em để ôm eo anh khi chạy xe ngoài đường, khoảnh khắc anh hôn nhẹ lên má em khi chào tạm biệt nhau. Với em, đó là những khoảnh khắc thật đặc biệt khiến em ngây ngô mỉm cười và hạnh phúc dù nó thật giản đơn.

Em còn nhớ món quà đầu tiên anh tặng em là một thỏi son, mặc dù màu son đó không hợp với em nhưng lại là thỏi son đẹp nhất mà em có, chỉ vì anh nói “ đây là lần đầu tiên anh đi mua son môi cho con gái”. Rồi cả những lần anh vì em nấu những món em thích, mặc dù mùi vị hơi khó ăn, nhưng nhìn bóng dáng lóng ngóng, vụng về của anh, em lại cảm thấy thật ngon miệng. 

em_24

Trong những cuộc cãi vã, anh luôn là người sẵn lòng xin lỗi và ôm em vào lòng mà dỗ dành. Rồi những lần em bệnh, anh là người sốt ruột đi mua từng miếng cháo, viên thuốc cho em, anh tận tình mà chăm sóc em. 

Thời gian lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào ấy, nhưng chính thời gian cũng làm cho khoảnh khắc ấy dần mất đi. Để đến thời điểm hiện tại, em và anh vẫn là của nhau nhưng đã có rất nhiều sự thay đổi. Thời gian bên nhau cũng ít đi, vì ai cũng có công việc riêng, những mối quan hệ ngoài xã hội ngày một nhiều hơn, và tình yêu anh dành cho em cũng đang dần mất đi, thay vào đó là sự bắt buộc nhiều hơn tự nguyện.

Những lần gặp mặt sẽ là em tự đi, anh tự đến, sẽ là những lúc anh chìm đắm vào điện thoại thay cho những lần hỏi han hôm nay em thế nào. Em rất thèm cái cảm giác được nghe tiếng chuông điện thoại từ anh, thèm nghe tiếng anh nói “ anh đang đứng trước nhà em rồi”. Cũng không còn những lần anh cài nón bảo hiểm, gạt chỗ để chân cho em nữa, thay vào đó là những câu phàn nàn khó chịu.

Rồi những lần em đau ốm, em phải tự mua thuốc, tự vượt qua quãng thời gian mệt mỏi ấy một mình, mặc dù em biết bên cạnh em vẫn còn một người mang tên là “ người yêu”. Không còn  những bữa ăn ở nhà cùng nhau, và anh cũng chẳng  vì em mà nấu thêm một bữa ăn nào cả.

Vào những ngày kỉ niệm trong năm, người hạnh phúc thì sẽ vẫn luôn hạnh phúc, còn người cô đơn thì vẫn luôn ôm nỗi buồn tủi như ngày thường, em cảm thấy thật ganh tị và tủi lòng với những người hạnh phúc. Anh nhắn cho em một tin nhắn “Anh chuyển tiền cho em rồi nhé, em thích gì thì cứ mua, anh còn đang bận liên hoan với công ty”. Thời gian một ngày những 24 tiếng đồng hồ, nhưng em chỉ chiếm được một phút gửi tin nhắn từ anh.

em_367

Anh mải mê với cuộc sống riêng mình, anh tương tác với những mối quan hệ khác ngoài xã hội, nhưng anh cũng quên mất anh còn một mối quan hệ yêu đương với em. Phải chăng khi trưởng thành con người ta lại càng muốn đẩy người mình yêu càng ra xa? Không phải, là bởi vì em của hiện tại không còn đủ quan trọng với anh nữa rồi, với cuộc sống đầy xô bồ và mệt mỏi ngoài kia, thì con người ta sẽ luôn mong muốn được sớm trở về người họ xem là quan trọng, họ xem tất cả anh à. Nhưng anh đã quên mất em, cô gái ngày xưa anh tốn nhiều thời gian để tán tỉnh, thời gian anh dành cho em bây giờ không còn là mong muốn, tự nguyện, nhưng là sự lựa chọn của miễn cưỡng.

Em đã từng nghe qua một câu “Khi một người yêu em, chỉ cần em nhíu mày, người đó cũng cảm thấy lo lắng. Nhưng khi người ấy hết yêu em, thì dù có khóc sưng cả mắt, người đó cũng chẳng quan tâm”. Câu nói ấy là dành cho em ở thời điểm hiện tại. Khi đã hết yêu thương, anh cảm thấy sự hiện diện của em thật phiền phức, anh lạnh nhạt với em, anh chẳng thèm quan tâm ngày hôm nay em thế nào, cái anh muốn là em chết tâm với tình yêu này, để em phải tự thốt ra hai từ chia tay, để anh được vẹn cả đôi đường, kết thúc với em nhưng vẫn là người cao thượng.

Có một lần nào anh nghĩ lại vì sao bản thân anh đã từng yêu em, quan tâm em, dành cho em mọi thời gian mà anh có. Quãng thời gian ở bên nhau không phải là điều anh trân trọng, nhưng là điều mà anh cảm thấy chán ghét và mong muốn được buông bỏ càng sớm càng tốt. Em nhận ra rằng, điều đáng sợ nhất trong cuộc sống này đó chính sự thay lòng của con người.

thanh_xuân_1

Thời gian trôi qua em càng trưởng thành thì em lại càng muốn dành tình yêu cho anh nhiều hơn, nhưng thời gian cũng làm cho tham vọng của anh trở nên mãnh liệt hơn, anh đang muốn rời xa em để tìm kiếm cho mình một tình yêu khác, vì với anh tình yêu của giai đoạn chinh phục mới là điều anh hứng thú.

Em tự hỏi, tình yêu vĩnh cửu khó tìm đến thế sao anh. Vì sao chúng ta không thể bình an nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời, vì sao anh đã từng yêu em nhiều đến thế, vì sao chúng ta một người muốn giữ mà một người lại muốn buông. Em lạnh người vì sự lạnh nhạt trong tình yêu của anh, cuối cùng em cũng đã hiểu, có lẽ trong những khoảnh khắc ngọt ngào ngày trước anh đã từng hết lòng vì em mà ở lại, những trong những khoảnh khắc của hiện tại anh đã hết lòng mà rời xa em. Em không buồn vì anh thay đổi, em buồn vì từ nay sẽ không còn được dành niềm tin cho anh nữa.

Trong quyển sách ký ức của chúng mình, đọc nhanh qua sẽ thấy thật bình thường, nhưng khi dừng lại ở một trang mà nghiền ngẫm sẽ cảm thấy thật nuối tiếc và chua xót ở trong tim. Em của sau này khi đọc lại quyển sách ký ức ấy, có lẽ em vẫn tự hỏi bản thân mình “Là anh, do em hay vì lòng người thay đổi?”

© Ngô Mỹ Lynh - blogradio.vn                             

Xem thêm: Người đổi thay thì mình thay đổi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Ngô Mỹ Lynh

Bạn chỉ biết tên tôi, chứ không phải cả câu chuyện đời tôi !!!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top