Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kỷ niệm chẳng là gì nếu lòng người muốn xóa

2020-05-11 01:27

Tác giả: Hoa hướng dương


blogradio.vn - Kỷ niệm chẳng là gì

Nếu lòng người muốn xóa

Nhưng sẽ là tất cả

Nếu lòng người muốn ghi

***

Mưa, ngoài trời đang mưa tầm tã. Sau những ngày nắng nóng oi bức, những cơn mưa thế này thật quý giá và tuyệt vời biết bao. Nó khiến không khí mát hơn, tâm hồn con người cũng dịu nhẹ đi sau những ngày nóng gắt theo từng đợt nắng.

Tại căn nhà này, tại chính cửa sổ này, chiếc bàn này, ánh đèn này, khung cảnh y hệt như 5 năm về trước. Chỉ có con người là thay đổi. Chúng tôi lớn lên, theo đuổi những đam mê và mục đích riêng của cuộc đời, con đường phía trước cứ thế mà tiến lên, mấy khi ngoảnh đầu lại mà trông về quá khứ. Nhưng, có những kỷ niệm mà tôi chưa quên được, và có lẽ, cậu cũng thế. Có lẽ, chúng được giấu kĩ dưới nhiều lớp ký ức sâu thẳm trong tôi, chỉ chờ một chút mưa, một chút heo may nhè nhẹ, là chúng lại hiện về. Mơn man, dịu nhẹ…

Năm tháng qua đi, những ký ức cũng dần phai, không còn mạnh mẽ, rõ nét như thuở ban đầu. Tôi chỉ thoáng thấy những hình ảnh xưa cũ xuất hiện trong tâm trí, thấp thoáng mờ ảo như những làn khói.

Tôi thoáng thấy hình ảnh một cô nữ sinh nằm vùi trong chăn, ngoài trời đang là đêm tối, mưa to gió lớn, mắt cô đã có vẻ nhắm lại để bước vào giấc ngủ nhưng thi thoảng lại mở ra, lại liếc nhìn sang chiếc điện thoại, và ...1,2,3...tinh tinh. Điện thoại báo tin nhắn đến. Đứa em gái nằm bên cạnh đã say giấc từ lâu, chỉ còn cô chị thức với những cái cười tủm tỉm khe khẽ, thi thoảng không kìm được mà bật thành tiếng. May sao, tiếng mưa gió ngoài kia đã át hết tiếng cười hạnh phúc của cô giữa đêm khuya. Cô biết rằng ở một nơi nào đó, cũng có một cậu nam sinh hẳn là cũng đang cười hạnh phúc như thế. Có lẽ là cậu đang học bài. Chậc, cậu lúc nào cũng thật chăm chỉ. Cô lại nhớ có lần, cô Thủy giao bài tập lượng giác, cô mới làm được hai trên tổng số năm bài, mắt đã díu lại rồi. Đúng lúc đó thì cậu nhắn tin, cô cậu lại trò chuyện với nhau một lúc, rồi hai cả hai hứa với nhau là sẽ làm hết đống bài tập trong hôm nay. Ồ, chẳng hiểu vì sao đang buồn ngủ díp mắt, cô bỗng thấy tỉnh táo lạ thường. Và, như có một phép màu kỳ lạ, cô đã thức đến một rưỡi sáng để làm hết sạch bài tập, một điều chưa từng có trong tiền lệ. Chưa bao giờ cô thức khuya như vậy.

Còn giờ phút này, cô đang nằm trong chăn và nhắn tin với cậu. Theo thời gian, cô của 5 năm sau đã không còn nhớ rõ nội dung tin nhắn đó là gì nữa. Không như trước đây, từng câu từng chữ, từng dấu phẩy, thậm chí cả ký hiệu teencode, những lỗi sai chính tả ở những tin nhắn của cậu, cô đều thuộc làu làu và có thể đọc vanh vách. 5 năm sau, cô đã không còn nhớ rõ hôm đó đã nhắn gì với cậu, cô chỉ nhớ một điều, cái khoảnh khắc đó, cô đã rất vui, thực sự rất vui và hạnh phúc, có lẽ suốt cả đêm hôm đấy, và nhiều đêm sau nữa, cô đều tủm tỉm cười mỗi khi đi ngủ, đọc lại tin nhắn và nhẩm nhẩm, lại tủm tỉm cười, mơ mộng về những viễn cảnh trong tương lai, cứ thế, mãi chẳng thể nào ngủ được.

Cô còn nhớ, có lần cậu hỏi cô rằng, cô thấy cậu ấy như thế nào. Cô đã trả lời rằng mọi thứ của cậu đều tốt. Sau đó, cậu đã nói: “Chờ mình nha, chờ mình đến năm 30 tuổi nha”. Ôi. Chắc không thể nào diễn tả được độ sung sướng và hạnh phúc của cô lúc đó. Nhưng mãi về sau này, cô gái ngốc nghếch ấy mới tin đó là lời tỏ tình của cậu. Thật đúng là…

Tạnh mưa rồi, làn khói ký ức bỗng biến mất một cách lạ kỳ giống như cách nó xuất hiện.

Bẵng đi một thời gian, mới đó mà giờ cũng đã 5-6 năm rồi. Cuộc sống có nhiều thay đổi, có lẽ chính cô gái ấy cũng không thể ngờ rằng mình đã thay đổi nhiều thế. Cuối cùng thì một ngày cô cũng có thể thức dậy mà không nghĩ về cậu với sự nhớ mong da diết. Cuối cùng thì cô cũng đã rũ bỏ được mối nặng gánh đeo đẳng suốt mấy năm trời...Rồi vào một ngày tháng 5 không ngờ tới, điều cô đã từng mong mỏi suốt quãng thời gian trung học và đầu đại học, cuối cùng đã xảy ra. Là chính cậu đã nói những lời mà ngày xưa cô tha thiết muốn được nghe… Cuối cùng thì ngày ấy cũng đến, nhưng...hẳn bạn cũng đoán biết được rồi. Điều đó bây giờ chẳng còn quan trọng với cô ấy nữa. Cô ấy thực sự đã dứt bỏ được sự chờ đợi đằng đẵng bao năm với chút hi vọng mong manh mà cậu gieo rắc cho cô ấy.

Có buồn không? Có tiếc không? Câu trả lời là có tiếc một chút, chỉ một chút thôi. Dù gì cũng là mối tình đầu lưng chừng mà cô ấy, và có lẽ cả cậu ấy đã theo đuổi mấy năm trời. Nhưng không hề buồn, vì cô ấy cảm thấy may mắn, may mắn vì nhờ bỏ lỡ cậu ấy, nên cô mới gặp được người hiện tại. Cô thực sự cảm thấy may mắn và biết ơn vì Thượng Đế đã mang anh đến với cô như một món quà vô cùng quý giá. Cô cảm ơn cậu vì cậu đã đem đến động lực to lớn, mạnh mẽ để cô ấy ngày ngày cố gắng, và trở nên hạnh phúc như bây giờ. Dù cho cậu đã từng đối xử với cô thế nào, cô cũng không oán trách.

Kỷ niệm chẳng là gì

Nếu lòng người muốn xóa

Nhưng sẽ là tất cả

Nếu lòng người muốn ghi

Có lẽ theo thời gian, những ký ức về cậu rồi cũng sẽ vụn vỡ, biến thành nhiều mảnh mà tan vào hư vô. Tôi chỉ xin được giữ lại một mảnh, ký ức về những ngày mưa thuở ấy! Cơn mưa tuổi thanh xuân...

© Hoa hướng dương - blogradio.vn

Xem thêm: Đi qua những ngày dang dở em còn nhớ tôi không?

Hoa hướng dương

Rồi một ngày tôi sẽ cất cánh và tung bay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng đổ lỗi cho nhau, bởi được bên nhau đã là một kỉ niệm đẹp

Đừng đổ lỗi cho nhau, bởi được bên nhau đã là một kỉ niệm đẹp

Ở thời điểm hiện tại đúng là tôi đã hiểu vì sao thời điểm đó em rời xa tôi, xã hội này không thể có câu chuyện một túp lều tranh và hai trái tim vàng được

4 cung hoàng đạo trời sinh tự lập tự cường, làm việc gì cũng may mắn thuận lợi, phúc lộc dồi dào

4 cung hoàng đạo trời sinh tự lập tự cường, làm việc gì cũng may mắn thuận lợi, phúc lộc dồi dào

4 cung hoàng đạo này vạn sự tất thành, cả đời không phải lo đến chuyện cơm áo gạo tiền, cuộc sống tràn ngập may mắn.

5 biểu hiện cần chỉnh sửa ngay để tài lộc dày lên

5 biểu hiện cần chỉnh sửa ngay để tài lộc dày lên

Nếu muốn "hái ra tiền", bạn hãy nhanh chóng xem mình có mắc phải 5 biểu hiện này không và chỉnh sửa càng sớm càng tốt, để tài lộc ngày một nhiều lên.

Ba mẹ ơi đợi con một chút nhé

Ba mẹ ơi đợi con một chút nhé

Em biết rằng quê nhà ba mẹ khó Giấc chẳng nồng, ăn cũng chẳng được no "Ba mẹ ơi đợi con một chút nhé Con sẽ về giúp ba mẹ mau thôi”.

Mẹ ơi con đã trưởng thành rồi

Mẹ ơi con đã trưởng thành rồi

Có lẽ trong mắt mẹ tôi luôn là một con chim bé nhỏ luôn cần được bảo vệ. Dù là một tuổi hai tuổi hay năm tuổi mười tuổi thậm chí đến tận bây giờ khi con khôn lớn mẹ vẫn như vậy. Yêu con thương con sẵn sàng che chở cho con. Nhưng mẹ ơi con vẫn sẽ lớn đúng không. Khi đó mẹ làm cây đại thụ tỏa bóng mát còn con làm đám mây trên trời che chở cho mẹ nhé.

Một ngày nắng nở hoa

Một ngày nắng nở hoa

Một ngày nắng nở hoa Thoang thoảng trước hiên nhà Chuyện buồn vui năm cũ Như bóng mây thoáng qua.

Tạm biệt anh, Hạ Vũ của em

Tạm biệt anh, Hạ Vũ của em

Hà Nội chẳng thể đủ để níu giữ đôi chân anh, hay tình yêu trẻ con của cô đã không thể là bến đỗ cho anh dừng chân.

Hương lúa

Hương lúa

Hoàng hôn với nhiều người tạo cảm giác buồn buồn khó tả nhưng với những người khác lại bình yên đến lạ. Hoàng hôn nhẹ nhàng buông và hình ảnh những người cha người mẹ mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn nở nụ cười hạnh phúc trên đồng quê là cảnh mà ít nhiều bao đứa trẻ quê thường nhớ đến nhất mỗi khi chúng tha hương xứ người.

Con yêu mẹ nhất trên đời

Con yêu mẹ nhất trên đời

Cho dù con có lớn Thì vẫn là con mẹ Mẹ ơi con cũng thế Yêu mẹ nhất trên đời.

Mất bao lâu để quên một người?

Mất bao lâu để quên một người?

Anh và cô yêu xa, người ta nói xa mặt thì cách lòng, cái xa cách không đủ đun nóng cho tình yêu trẻ con của đôi lứa

back to top