Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kỷ niệm chẳng là gì nếu lòng người muốn xóa

2020-05-11 01:27

Tác giả: Hoa hướng dương


blogradio.vn - Kỷ niệm chẳng là gì

Nếu lòng người muốn xóa

Nhưng sẽ là tất cả

Nếu lòng người muốn ghi

***

Mưa, ngoài trời đang mưa tầm tã. Sau những ngày nắng nóng oi bức, những cơn mưa thế này thật quý giá và tuyệt vời biết bao. Nó khiến không khí mát hơn, tâm hồn con người cũng dịu nhẹ đi sau những ngày nóng gắt theo từng đợt nắng.

Tại căn nhà này, tại chính cửa sổ này, chiếc bàn này, ánh đèn này, khung cảnh y hệt như 5 năm về trước. Chỉ có con người là thay đổi. Chúng tôi lớn lên, theo đuổi những đam mê và mục đích riêng của cuộc đời, con đường phía trước cứ thế mà tiến lên, mấy khi ngoảnh đầu lại mà trông về quá khứ. Nhưng, có những kỷ niệm mà tôi chưa quên được, và có lẽ, cậu cũng thế. Có lẽ, chúng được giấu kĩ dưới nhiều lớp ký ức sâu thẳm trong tôi, chỉ chờ một chút mưa, một chút heo may nhè nhẹ, là chúng lại hiện về. Mơn man, dịu nhẹ…

Năm tháng qua đi, những ký ức cũng dần phai, không còn mạnh mẽ, rõ nét như thuở ban đầu. Tôi chỉ thoáng thấy những hình ảnh xưa cũ xuất hiện trong tâm trí, thấp thoáng mờ ảo như những làn khói.

Tôi thoáng thấy hình ảnh một cô nữ sinh nằm vùi trong chăn, ngoài trời đang là đêm tối, mưa to gió lớn, mắt cô đã có vẻ nhắm lại để bước vào giấc ngủ nhưng thi thoảng lại mở ra, lại liếc nhìn sang chiếc điện thoại, và ...1,2,3...tinh tinh. Điện thoại báo tin nhắn đến. Đứa em gái nằm bên cạnh đã say giấc từ lâu, chỉ còn cô chị thức với những cái cười tủm tỉm khe khẽ, thi thoảng không kìm được mà bật thành tiếng. May sao, tiếng mưa gió ngoài kia đã át hết tiếng cười hạnh phúc của cô giữa đêm khuya. Cô biết rằng ở một nơi nào đó, cũng có một cậu nam sinh hẳn là cũng đang cười hạnh phúc như thế. Có lẽ là cậu đang học bài. Chậc, cậu lúc nào cũng thật chăm chỉ. Cô lại nhớ có lần, cô Thủy giao bài tập lượng giác, cô mới làm được hai trên tổng số năm bài, mắt đã díu lại rồi. Đúng lúc đó thì cậu nhắn tin, cô cậu lại trò chuyện với nhau một lúc, rồi hai cả hai hứa với nhau là sẽ làm hết đống bài tập trong hôm nay. Ồ, chẳng hiểu vì sao đang buồn ngủ díp mắt, cô bỗng thấy tỉnh táo lạ thường. Và, như có một phép màu kỳ lạ, cô đã thức đến một rưỡi sáng để làm hết sạch bài tập, một điều chưa từng có trong tiền lệ. Chưa bao giờ cô thức khuya như vậy.

Còn giờ phút này, cô đang nằm trong chăn và nhắn tin với cậu. Theo thời gian, cô của 5 năm sau đã không còn nhớ rõ nội dung tin nhắn đó là gì nữa. Không như trước đây, từng câu từng chữ, từng dấu phẩy, thậm chí cả ký hiệu teencode, những lỗi sai chính tả ở những tin nhắn của cậu, cô đều thuộc làu làu và có thể đọc vanh vách. 5 năm sau, cô đã không còn nhớ rõ hôm đó đã nhắn gì với cậu, cô chỉ nhớ một điều, cái khoảnh khắc đó, cô đã rất vui, thực sự rất vui và hạnh phúc, có lẽ suốt cả đêm hôm đấy, và nhiều đêm sau nữa, cô đều tủm tỉm cười mỗi khi đi ngủ, đọc lại tin nhắn và nhẩm nhẩm, lại tủm tỉm cười, mơ mộng về những viễn cảnh trong tương lai, cứ thế, mãi chẳng thể nào ngủ được.

Cô còn nhớ, có lần cậu hỏi cô rằng, cô thấy cậu ấy như thế nào. Cô đã trả lời rằng mọi thứ của cậu đều tốt. Sau đó, cậu đã nói: “Chờ mình nha, chờ mình đến năm 30 tuổi nha”. Ôi. Chắc không thể nào diễn tả được độ sung sướng và hạnh phúc của cô lúc đó. Nhưng mãi về sau này, cô gái ngốc nghếch ấy mới tin đó là lời tỏ tình của cậu. Thật đúng là…

Tạnh mưa rồi, làn khói ký ức bỗng biến mất một cách lạ kỳ giống như cách nó xuất hiện.

Bẵng đi một thời gian, mới đó mà giờ cũng đã 5-6 năm rồi. Cuộc sống có nhiều thay đổi, có lẽ chính cô gái ấy cũng không thể ngờ rằng mình đã thay đổi nhiều thế. Cuối cùng thì một ngày cô cũng có thể thức dậy mà không nghĩ về cậu với sự nhớ mong da diết. Cuối cùng thì cô cũng đã rũ bỏ được mối nặng gánh đeo đẳng suốt mấy năm trời...Rồi vào một ngày tháng 5 không ngờ tới, điều cô đã từng mong mỏi suốt quãng thời gian trung học và đầu đại học, cuối cùng đã xảy ra. Là chính cậu đã nói những lời mà ngày xưa cô tha thiết muốn được nghe… Cuối cùng thì ngày ấy cũng đến, nhưng...hẳn bạn cũng đoán biết được rồi. Điều đó bây giờ chẳng còn quan trọng với cô ấy nữa. Cô ấy thực sự đã dứt bỏ được sự chờ đợi đằng đẵng bao năm với chút hi vọng mong manh mà cậu gieo rắc cho cô ấy.

Có buồn không? Có tiếc không? Câu trả lời là có tiếc một chút, chỉ một chút thôi. Dù gì cũng là mối tình đầu lưng chừng mà cô ấy, và có lẽ cả cậu ấy đã theo đuổi mấy năm trời. Nhưng không hề buồn, vì cô ấy cảm thấy may mắn, may mắn vì nhờ bỏ lỡ cậu ấy, nên cô mới gặp được người hiện tại. Cô thực sự cảm thấy may mắn và biết ơn vì Thượng Đế đã mang anh đến với cô như một món quà vô cùng quý giá. Cô cảm ơn cậu vì cậu đã đem đến động lực to lớn, mạnh mẽ để cô ấy ngày ngày cố gắng, và trở nên hạnh phúc như bây giờ. Dù cho cậu đã từng đối xử với cô thế nào, cô cũng không oán trách.

Kỷ niệm chẳng là gì

Nếu lòng người muốn xóa

Nhưng sẽ là tất cả

Nếu lòng người muốn ghi

Có lẽ theo thời gian, những ký ức về cậu rồi cũng sẽ vụn vỡ, biến thành nhiều mảnh mà tan vào hư vô. Tôi chỉ xin được giữ lại một mảnh, ký ức về những ngày mưa thuở ấy! Cơn mưa tuổi thanh xuân...

© Hoa hướng dương - blogradio.vn

Xem thêm: Đi qua những ngày dang dở em còn nhớ tôi không?

Hoa hướng dương

Rồi một ngày tôi sẽ cất cánh và tung bay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em à, mong em hãy trân trọng bản thân mình

Em à, mong em hãy trân trọng bản thân mình

Xin lỗi người con gái anh thương. Dẫu gì anh là một người bình thường, cũng muốn đi tìm cho mình một hạnh phúc nhỏ. Bên em là biển rộng, là bão tố. Em dù thế nào đi nữa, em cũng là em của ngày xưa ấy, vẫn sẽ lừa dối và bỏ anh đi. Anh chẳng thể cùng em đi tiếp được nữa, chúng ta dừng lại ở đây thôi, tốt cho em, cho anh và cho cả hạnh phúc mai sau. Xin em đừng ngốc nghếch lao vào tìm kiếm cuộc tình mới. Vì đó cũng chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Chàng trai em yêu 1, 2 tuần lại thôi chẳng phải là đang lãng phí đời người hay sao. Em à, xin em đừng như thế, hãy học cách yêu chân thành, chung thủy. Bên cạnh em chẳng phải có rất nhiều chàng trai tốt hay sao. Mạnh mẽ lên nào em.

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu

Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

Như một lời tỏ tình

Như một lời tỏ tình

Trong hội trường, một bóng người lẳng lặng ngồi dưới khán đài ngay vị trí dành cho đoàn du học sinh. Ngón tay của cậu lướt nhẹ trên bàn phím. Rất nhanh, tin nhắn đã được gõ trong khung chat nhưng vẫn đang chần chừ chưa được ấn gửi đi. Andy nhìn tin nhắn rồi lại nhìn vào tên người nhận “Hạ”, đáy mắt cậu khẽ xao xuyến. Cậu biết, vào ngày cùng Hạ dạo bước qua những con phố, trái tim cậu đã đánh rơi lỡ một nhịp mất rồi. Trên màn hình tin nhắn “Chiều mai, đến Táo Đỏ nhé. Em mời chị một chầu bánh trái cây." đã được gửi đi.

Một cách đọc sách khác

Một cách đọc sách khác

Tớ bây giờ đọc sách, chỉ là vì nó là thói quen, và tớ đang tạo cho mình một nhịp điệu cho việc đọc của mình, nó không còn nhàm chán như lúc trước đây khi tớ cứ khăng khăng đọc sách là tiếp thu kiến thức nữa.

Giờ đây chúng ta bình thản hơn để nhìn về quá khứ

Giờ đây chúng ta bình thản hơn để nhìn về quá khứ

Thời gian trôi không hẳn ta đã quên nhau Nhưng ta bình thản hơn khi nhìn về quá khứ Không còn do dự khi xóa đi những dòng nhật ký Sắp xếp lại hành trang bước tiếp trong đời.

Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn và em rồi sẽ vui

Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn và em rồi sẽ vui

Anh bảo rằng em là một phần quan trọng trong 18 tháng quen biết nhau. Em làm khiến cuộc sống ngột ngạt, áp lực và khó khăn của anh ở một đất nước xa lạ dễ chịu hơn rất nhiều. Lần đầu tiên mình đứng trên cầu, anh đã ôm em thật chặt khi nói cảm ơn một cách chân thành. Lúc đó em không hiểu nhiều về lý do nhưng giờ đây em tường tận hơn và rồi trái tim cũng đau đớn hơn bởi những gì đọng lại trong em chỉ là bão tố. Trái tim em mặc dù tan vỡ nhưng em tin rằng cả anh và em đã làm điều đúng đắn. Và cuộc sống thì vẫn đang tiếp diễn, em rồi sẽ lại vui với hạnh phúc của riêng mình.

5 nốt ruồi ở bàn chân báo hiệu hậu vận no đủ, tài lộc vô biên

5 nốt ruồi ở bàn chân báo hiệu hậu vận no đủ, tài lộc vô biên

Một số nốt ruồi ở bàn chân tượng trưng cho hậu vận giàu sang phú quý, cuộc đời no đủ, không phải lo lắng đến chuyện tiền bạc.

Bến sông xưa

Bến sông xưa

Những cơn gió mùa thu nhẹ nhàng thổi bay chùm tóc đuôi gà, ngồi trên bờ sông nhìn cánh lục bình trôi bập bềnh trên dòng nước, nó chợt nhớ cánh hoa năm nào hắn đã hái tặng nó nơi bến sông ấy. Những cánh hoa mỏng manh, tím cả một góc trời thương nhớ về một mối tình ngây thơ, trong sáng. Giờ thì tất cả đã lùi vào một góc kỷ niệm, ép chặt nơi sâu kín nhất trong tâm hồn, để mỗi khi nhìn về bến sông, nhìn cánh hoa tím trôi lòng nó lại bâng khuâng nhớ về nơi bến sông ấy, nơi tình yêu trong nó bắt đầu.

10 dấu hiệu người ấy đang kiểm soát bạn quá mức

10 dấu hiệu người ấy đang kiểm soát bạn quá mức

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, một chút ghen tuông là điều bình thường. Tuy nhiên nếu người yêu bạn có dấu hiệu kiểm soát quá mức thì bạn không nên chủ quan.

Chàng hải quân của tôi

Chàng hải quân của tôi

Anh và em duyên trời đã định Làm nên mối tình chân thành

back to top