Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày anh quay lưng là ngày trời đổ cơn mưa

2019-10-24 01:30

Tác giả: Do.P


blogradio.vn - Khi hết thương còn người ta tàn nhẫn đến lạ kì. Có một người khóc khi một người cười, một người lặng lẽ một người bình yên.

***

Ngày mới biết yêu, mối tình đầu ngỡ là tất cả, với hết thảy sự non dại đầu đời và một trái tim chưa một lần đau thương ấy dành hết nhiệt huyết cho một người. Người ta thường nói tình đầu là tình để luyến tiếc  

Trời đổ cơn mưa phùn đầu đông kéo theo cơn lạnh đầu mùa năm đó, có cô bé đứng dưới cơn mua chờ một người mãi không bao giờ quay lại. Cảm giác nghẹn đắng nơi cuống họng vừa đau thương vừa mất mát lại chẳng thể làm gì để níu giữ một người không còn thuộc về mình nữa. Hụt hẫng, trái tim nhói lên từng cơn, nước mắt cũng thi nhau mà rớt xuống, không biết đâu là mưa đâu là lệ. Cầm chiếc điện thoại trong tay run run gọi cho người nhưng để lại với tiếng tút tút dài vô vọng. khi hết thương rồi con người ta tàn nhẫn đến lạ kì mặc cho đối phương có đau lòng đến cỡ nào vẫn không chút lay động.

Khi hết thương người ta buông lời cay đắng. Nói câu chia tay sao nghe sao dễ dàng đến thế? em gào khóc hỏi anh: “Vì ai vì điều gì đã khiến cho chúng ta trở nên như vậy?”. Vì người thay lòng hay vì em chưa đủ tốt? em tự hỏi mình đã làm gì sai mà để cho tình yêu của mình đi vào bế tắc. Vừa cười vừa khóc cho sự mất mát của chính mình. Cười cho sự bất lực  sự khờ dại đem hết tâm tư gửi gắm nơi người khác. Khóc cho sự cố gắng, nỗ lực để níu giữ. Ngày người đến mang theo nụ cười ấm áp, ngày người rời đi đem theo luôn cả ánh mắt biết cười.

love in the rain

Ngày mình chia tay, hoa nở đã sớm héo tàn. Anh và em chẳng còn gặp nhau nữa, mình cứ thế đưa nhau vào dĩ vãng. Anh bước theo cách anh đã chọn, em lặng lẽ theo lối riêng. Chỉ là không còn anh đi cùng nữa. Cố gắng bước qua mùa đông lạnh lẽo với trái tim héo mòn của tình đầu vụn vỡ. Chật vật, chông chênh buồn bã bước qua ngày tháng đó để lại một người chẳng còn tin vào tình yêu nữa. Ngày người rời đi, em bỏ lại chính em theo cuộc tình năm ấy. Em bây giờ độc lập, kiêu hãnh và đầy những tổn thương.

Những ngày đầu ấy, đêm nào cũng nhớ cũng mong, cầm điện thoại soạn cả trăm tin nhắn nhưng không một lần hồi đáp, một sự thờ ơ đến vô tình làm tan nát một cõi lòng. Em mãi chẳng thể chấp nhận chuyện mình kết thúc, vẫn ngu ngơ cho rằng anh giận dỗi đôi hôm rồi mình lại như xưa thôi mà. Em vẫn cố chấp ôm kỉ niệm dệt cho mình một cảnh mộng tương phùng. Nào biết đâu bên kia ấy đã có bàn tay khác thay mình đem lại niềm vui. Có một người khóc khi một người cười, một người lặng lẽ một người bình yên.

Cơn mưa rào nào rồi cũng qua phải không? Khóc cũng đã khóc nhiều đến mức đôi mắt không thể nhòe lệ thêm nữa, cũng đã đem hết tự tôn và kiêu hãnh để níu kéo một người buông lời chia tay sau bao năm tháng bên nhau. Sẽ phải học cách trưởng thành khi không còn người bên cạnh nữa. Gói ghém mọi thứ cất vào góc nhỏ để hồi ức chìm mãi theo thời gian. Lặng lẽ thở dài và tự nhủ rồi mọi thứ sẽ ổn phải không? 

Em sẽ mạnh mẽ  bước tiếp con đường còn lại. Để khi vô tình gặp lại anh em không phải xót thương vì một người quay lưng bỏ ta mà đi.

© Do.P – blogradio.vn

Mời xem chương trình:

Cảm ơn những nỗi đau của quá khứ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top