Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày anh quay lưng là ngày trời đổ cơn mưa

2019-10-24 01:30

Tác giả: Do.P


blogradio.vn - Khi hết thương còn người ta tàn nhẫn đến lạ kì. Có một người khóc khi một người cười, một người lặng lẽ một người bình yên.

***

Ngày mới biết yêu, mối tình đầu ngỡ là tất cả, với hết thảy sự non dại đầu đời và một trái tim chưa một lần đau thương ấy dành hết nhiệt huyết cho một người. Người ta thường nói tình đầu là tình để luyến tiếc  

Trời đổ cơn mưa phùn đầu đông kéo theo cơn lạnh đầu mùa năm đó, có cô bé đứng dưới cơn mua chờ một người mãi không bao giờ quay lại. Cảm giác nghẹn đắng nơi cuống họng vừa đau thương vừa mất mát lại chẳng thể làm gì để níu giữ một người không còn thuộc về mình nữa. Hụt hẫng, trái tim nhói lên từng cơn, nước mắt cũng thi nhau mà rớt xuống, không biết đâu là mưa đâu là lệ. Cầm chiếc điện thoại trong tay run run gọi cho người nhưng để lại với tiếng tút tút dài vô vọng. khi hết thương rồi con người ta tàn nhẫn đến lạ kì mặc cho đối phương có đau lòng đến cỡ nào vẫn không chút lay động.

Khi hết thương người ta buông lời cay đắng. Nói câu chia tay sao nghe sao dễ dàng đến thế? em gào khóc hỏi anh: “Vì ai vì điều gì đã khiến cho chúng ta trở nên như vậy?”. Vì người thay lòng hay vì em chưa đủ tốt? em tự hỏi mình đã làm gì sai mà để cho tình yêu của mình đi vào bế tắc. Vừa cười vừa khóc cho sự mất mát của chính mình. Cười cho sự bất lực  sự khờ dại đem hết tâm tư gửi gắm nơi người khác. Khóc cho sự cố gắng, nỗ lực để níu giữ. Ngày người đến mang theo nụ cười ấm áp, ngày người rời đi đem theo luôn cả ánh mắt biết cười.

love in the rain

Ngày mình chia tay, hoa nở đã sớm héo tàn. Anh và em chẳng còn gặp nhau nữa, mình cứ thế đưa nhau vào dĩ vãng. Anh bước theo cách anh đã chọn, em lặng lẽ theo lối riêng. Chỉ là không còn anh đi cùng nữa. Cố gắng bước qua mùa đông lạnh lẽo với trái tim héo mòn của tình đầu vụn vỡ. Chật vật, chông chênh buồn bã bước qua ngày tháng đó để lại một người chẳng còn tin vào tình yêu nữa. Ngày người rời đi, em bỏ lại chính em theo cuộc tình năm ấy. Em bây giờ độc lập, kiêu hãnh và đầy những tổn thương.

Những ngày đầu ấy, đêm nào cũng nhớ cũng mong, cầm điện thoại soạn cả trăm tin nhắn nhưng không một lần hồi đáp, một sự thờ ơ đến vô tình làm tan nát một cõi lòng. Em mãi chẳng thể chấp nhận chuyện mình kết thúc, vẫn ngu ngơ cho rằng anh giận dỗi đôi hôm rồi mình lại như xưa thôi mà. Em vẫn cố chấp ôm kỉ niệm dệt cho mình một cảnh mộng tương phùng. Nào biết đâu bên kia ấy đã có bàn tay khác thay mình đem lại niềm vui. Có một người khóc khi một người cười, một người lặng lẽ một người bình yên.

Cơn mưa rào nào rồi cũng qua phải không? Khóc cũng đã khóc nhiều đến mức đôi mắt không thể nhòe lệ thêm nữa, cũng đã đem hết tự tôn và kiêu hãnh để níu kéo một người buông lời chia tay sau bao năm tháng bên nhau. Sẽ phải học cách trưởng thành khi không còn người bên cạnh nữa. Gói ghém mọi thứ cất vào góc nhỏ để hồi ức chìm mãi theo thời gian. Lặng lẽ thở dài và tự nhủ rồi mọi thứ sẽ ổn phải không? 

Em sẽ mạnh mẽ  bước tiếp con đường còn lại. Để khi vô tình gặp lại anh em không phải xót thương vì một người quay lưng bỏ ta mà đi.

© Do.P – blogradio.vn

Mời xem chương trình:

Cảm ơn những nỗi đau của quá khứ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top