Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày về thăm ngoại

2019-10-17 01:10

Tác giả: Do.P

blogradio.vn - Ngày tôi xách ba lô hớn hở lên thành phố xa xôi cả ngàn cây số học đại học với nhiệt huyết tràn trề và đầy hi vọng ấy. Bỏ lại sau lưng hết thảy những lưu luyến của chốn quê nhà. Bẵng đi mấy năm đi học xa nhà, lần về thăm bà đã là quá lâu. Bước chân đến đầu ngõ đã thấy trải dài một màu tĩnh lặng.

***

Một ngôi nhà bé xinh tận sâu trong xóm nhỏ, bao bọc xung quanh nó toàn là núi cao và rừng sâu, lác đác vài mái lá đơn sơ, một ngôi làng đìu hiu đến lạ. Tôi bước vội vào nhà, ngoại đâu rồi nhỉ? Tay vội tìm cốc nước cho đỡ khát lại vòng ra sau hè, đảo mắt tìm kiếm hình bóng ấy, lấp ló ở đám rau kia tôi đã thấy hình bóng quen thuộc ngày nào. Nước mắt cứ thế mà lăn dài trên má.

Ngày còn nhỏ, ba mẹ không hòa thuận, tôi về ở với ngoại, hai bà cháu bên nhau sớm tối, cứ thế mà nương tựa vào nhau. Ngoại vẫn luôn đợi tôi ăn no rồi mới ăn sau những gì còn lại. Ngày trẻ người non dạ nào biết nghĩ đến ai, mãi sau này lớn một chút, đợi ngoại ăn cùng vẫn thấy ngoại không dám ăn, hóa ra vì sợ tôi đói mà ngoại chẳng dám ăn trước.

bà ngoại

Tôi đăng kí đi học xa nhà vì đơn giản chỉ muốn học thành phố lớn có tương lai tốt hơn mà nào biết ngoại lặng người khóc thầm vì thương, vì nhớ tôi. Đâu nghĩ đến cảnh phải đến nơi xa lạ không một người thân, ngoại đau ốm lúc trái gió trở trời khi mà giờ đây ngoại đã ngoài tuổi bát tuần. Sau này mới thấu cảnh nhớ nhà đến phát khóc, chỉ có thể cắn chặt môi để không bật tiếng nức nở.

Ngoại thấy tôi đứng lặng ở đó, vội lom khom chạy lại ôm tôi khóc, hai bà cháu tương phùng vừa vui vừa tủi. Chợt nhận ra ngoại bao lần nhớ thương tôi mà rơi nước mắt trên đôi mắt đã chẳng còn nhìn rõ này? Tôi vẫn luôn cứ nghĩ mình học và làm nốt năm nay rồi sẽ về, ngoại sẽ vui hơn khi có quà biếu. Hóa ra tôi lại sai, tôi chính là món quà quý nhất ngoại luôn mong đợi. Năm tháng bôn ba bên ngoài đã cho tôi chút trưởng thành dạn dĩ nhưng bên ngoại vẫn là cô bé chưa lớn khôn. “Cái con ác nhơn, đi không chịu về, tưởng đâu tau chết không  gặp được mi nữa” bà vừa đánh yêu vừa thầm trách móc tôi. Trong tiếng thút thít nghẹn ngào, cổ họng mới thốt lên thành tiếng “ con xin lỗi ngoại”. Tôi thầm cảm ơn trời là ngoại vẫn khỏe mạnh để có thể xoa dịu được sự ân hận trong lòng tôi.

© Đoàn Phương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top