Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh là cơn mưa tới làm dịu êm một tâm hồn đã khô

2020-02-09 01:30

Tác giả: ThanhThanh Tú


blogradio.vn - Anh dịu dàng như một cơn mưa xuân mới mẻ, mang đến vùng đất của em những giọt nước ngọt lành.

***

Có ai từng đi qua tổn thương mà dám vội vàng đánh cược trái tim mình để chấp nhận đau thêm lần nữa?

Không giống như những người tìm đến tình yêu mới như một cách hiển nhiên để nhanh quên đi hình bóng cũ; em muốn tôn trọng người đến sau bằng cách để chính mình vượt qua quá khứ, để trọn vẹn đón lấy yêu thương lần nữa khi đã sẵn sàng yêu và được yêu. Em học cách tự trân quý bản thân để bù đắp cho những tháng ngày thương tổn; em dành thời gian cho chính mình nhiều hơn, cho gia đình, bè bạn và cho cả những mối quan hệ thân quen từng bị sao nhãng; em hài lòng với cuộc sống một mình êm ả, nhẹ nhàng và đầy đủ. Dường như em đã hoàn toàn ẩn náu an yên sau vỏ bọc kiên cường và mạnh mẽ, cho đến ngày gặp anh!

anh-den

Đó là một sáng chủ nhật giữa mùa thu Hà Nội, tiết trời ngọt ngào đến nỗi một trái tim cô đơn cũng muốn cất tiếng ca rộn ràng theo từng nhịp nắng. Cuộc hẹn đầu tiên bao giờ cũng khiến con người ta hồi hộp mong chờ. Em – giống như một mảnh đất tâm hồn bấy lâu cằn cỗi nhưng gieo đầy những hạt mầm nhỏ xinh. Và, anh – tựa như cơn mưa đầu mùa ghé tới, làm dịu những cằn khô và tưới mát cho những mầm xanh hé nụ.

Người ta thường nói, thu Hà Nội là cái khoảng thời gian đẹp nhất để bắt đầu những tháng ngày hò hẹn. Và em, sau chừng ấy thời gian thu mình đầy thận trọng trước mọi mối quan hệ mới, cũng đã đến lúc mở cửa trái tim để đón những ánh nắng tươi màu. Có lẽ, đúng người - đúng thời điểm là như thế chăng!

Dường như, chưa bao giờ em mở lòng dễ dàng đến thế với một người xa lạ. Cũng như, chưa bao giờ em có thể hồn nhiên dựa vào rồi ngủ một cách ngon lành đến thế trên bờ vai một chàng trai chưa nhiều thân thiết.

Kì lạ, ở bên cạnh anh quá đỗi nhẹ nhàng!

Vẫn là một sáng mùa thu, anh đưa em qua những con phố quen thuộc của Thủ đô - những con phố mà từ lâu em chẳng thiết tha đi dạo một mình - những con phố đã từng gắn bó với em của một thời ngây dại, nay cạnh bên anh bỗng thấy tươi mới vô cùng.

Vẫn là những bữa trưa thường nhật của một cô gái văn phòng, nay có thêm anh đón đưa và trò chuyện. Em chẳng hay mình đã phá vỡ cái nguyên tắc “trưa chỉ để ăn và ngủ” từ khi nào. Dường như, em đã bắt đầu hình thành một thói quen mới khi cứ đến 12h lại đến bên khung cửa sổ, nhìn xuống sảnh xem anh đã đến chưa rồi bất giác mỉm cười khi nhìn thấy một bóng lưng quen thuộc.

Vẫn là những lần hẹn nhau bất chợt đi xem phim, lần nào đến rạp cũng chỉ còn duy nhất một cặp vé. Em cứ nghĩ đấy là định mệnh. Ngỡ như hai đứa mình là những lựa chọn cuối cùng của nhau. Và em thấy vui vì điều đó.

anh-den-2

Và vẫn đấy một buổi tối gió nhẹ hây hây thoảng đưa hương hoa sữa, anh nắm tay em dạo bước nơi ngõ nhỏ. Em không nhớ nổi là từ lúc nào, phải lâu lắm rồi cứ bộn bề với công việc, ngổn ngang những chất chứa trong lòng và mải mê chạy đua giữa dòng đời nghiệt ngã; chỉ đến khi đi cạnh anh, em mới có cảm giác yên bình đến lạ. Cô gái ngày qua ngày tự lập và cứng cỏi nay bỗng nhiên muốn được trở nên yếu mềm trong vòng tay anh.

Anh xuất hiện trong cuộc đời em đầy bất ngờ mà ngỡ như đã thân quen từ trước. Anh đưa em qua những miền cảm xúc đẹp tươi và êm ả. Anh dịu dàng như một cơn mưa xuân mới mẻ, mang đến vùng đất của em những giọt nước ngọt lành. Và cứ thế, những hạt mầm yêu thương nơi mảnh đất ấy cứ ngày một lớn lên, tươi xanh và hạnh phúc.

Cảm ơn anh đã là cơn mưa tới, làm dịu êm một tâm hồn đã khô!

© Thanh Thanh Tú – blogradio.vn

 

Xem thêm: Cô gái đến cùng cơn mưa

ThanhThanh Tú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top