Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc em phải quên anh

2020-02-08 01:30

Tác giả: Gió lạ


blogradio.vn - Chúng ta yêu nhau bảy năm, quãng thời gian không phải là ngắn trong một đời người, mặn ngọt chua chát gì ta đều đã trải qua, tưởng như là mãi mãi, nhưng trong một khắc lại là chia li. Có lẽ bên nhau lâu quá, ta đã đánh mất cảm xúc ban đầu rồi chăng...

***

Đôi khi vô thức tôi lại nhớ đến anh như một thói quen, một thói quen khó bỏ. Chia tay đã một năm, căn phòng vẫn tràn ngập hình bóng của anh, quyển sách anh từng đọc, chiếc bút anh từng viết, cái cốc xinh xinh anh thích vẫn được đặt ngay ngắn ở đấy  giống như anh chưa từng rời đi. Tất cả vẫn như trước chỉ là thiếu anh mà thôi.

Nhiều lúc, em cứ ngỡ anh vẫn luôn ở đây. Chỉ cần em mở cửa sẽ nhìn thấy nụ cười dịu dàng của anh kèm câu hỏi quen thuộc nhớ anh rồi phải không, những lúc như thế em sẽ lắc đầu, bĩu môi kêu anh ảo tưởng. Em chợt cười, giờ em nhớ rồi, anh đến đây đi. Anh sẽ chẳng bao giờ đến nữa, em biết, thời gian qua đi sẽ chẳng trở lại, sông có bao giờ chảy ngược đâu.

Thỉnh thoảng, em vẫn hi vọng vô tình bắt gặp anh ở đâu đó, nhưng định mệnh lại chẳng để em gặp anh dù chỉ một lần. Em thường tự hỏi rốt cuộc tại sao anh lại chọn rời đi. Chúng ta yêu nhau bảy năm, quãng thời gian không phải là ngắn trong một đời người, mặn ngọt chua chát gì ta đều đã trải qua, tưởng như là mãi mãi, nhưng trong một khắc lại là chia li. Có lẽ bên nhau lâu quá, ta đã đánh mất cảm xúc ban đầu rồi chăng giống như câu hát mà em đã nghe ở đâu đó:

"Đừng để thời gian bên nhau là thói quen

Là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi".

Anh đã có thể buông tay em rồi, còn em vẫn mãi sống trong hồi ức. Nỗi nhớ đôi khi thật đáng sợ, chúng từng ngày bóp nghẹt em trong những ngày tháng xưa.  Vẫn biết không thể quay lại, nhưng em vẫn cố bám víu lấy những điều đã qua để rồi nhận lại toàn là thương tổn. Đã đến lúc em phải buông tay rồi, vết thương liền sẽ để lại sẹo, nhưng sẹo rồi sẽ mờ dần theo thời gian còn hơn cứ để đó, cứ mãi mưng mủ, đau nhức. Quên đôi khi là lựa chọn, cũng là giải thoát. Cuối cùng, em cũng đã chọn quên anh.

© Gió lạ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Hóa ra không có anh cạnh bên ngày nào cũng là ngày xa vắng

Gió lạ

Tôi đã tin trog cuộc đời dài, rộng này, chúng ta có một mối nhân duyên như thế, xa lạ, gặp gỡ, bỗng hoá thân quen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top