Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết mưa rồi trời sẽ tạnh phải không anh?

2020-02-05 01:28

Tác giả: ThanhThanh Tú


blogradio.vn - Thành phố này vẫn thế, vẫn luôn đông đúc, nhộn nhịp mỗi giờ tan tầm và càng trở nên chen chúc hơn mỗi khi trời đổ mưa. Nhìn mưa, nhìn xuống dòng người hối hả, em chợt nghĩ về anh, về cái thuở còn có nhau và những lần đón đưa dù trời mưa hay nắng.

***

Anh ạ, “Có ai chỉ còn một mình mà không ghét những cơn mưa”. Mưa Hà Nội thường chẳng đủ lớn, nhất là những cơn mưa không nhằm mùa gió bão. Nó dai dẳng và triền miên nhưng cũng đủ thấm ướt vai áo em gầy những chiều lẻ bóng; và thấm đẫm một nỗi nhớ anh cứ âm ỉ trong lòng.

Anh biết không? Đã có những chiều tan sở, em đi về cùng cơn mưa, chẳng còn nhận ra là mưa hay nước mắt, em chỉ biết em nhớ anh vô tận. Có lẽ, nếu giờ này còn có anh bên cạnh, em sẽ chẳng bao giờ nhìn từng hạt mưa bay mà tuôn trào nước mắt. Có lẽ, giờ này anh đang ở một nơi xa - không em và không mưa, cũng chẳng ghi dấu những kỉ niệm đôi mình, liệu có phút giây nào anh bỗng chạnh lòng thoáng nghĩ về em?

Hết mưa rồi trời sẽ tạnh phải không anh?

Anh có nhớ chăng? Cái ngày anh cất bước ra đi, cơn mưa đã cuốn hết những yêu thương trong em làm thành giông bão. Trời tuôn mưa còn em tuôn nước mắt. Từng bước em đi về nặng trĩu những hạt mưa. Đêm ấy, Hà Nội nổi giông, còn lòng em giăng bão.

Anh đã đến và đã đi cùng những cơn mưa. Những giọt mưa bụi mùa xuân phấp phới nhẹ bay, tinh nghịch đùa tóc em rồi dịu dàng vương lên vai áo, tựa như ngày anh đến, tươi mới và bình yên. Mình cùng nhau chạy ù qua một cơn mưa mùa hạ, hết mình và xối xả như những ngày bên nhau nồng đượm. Em nhớ mình đã ôm anh lần đầu tiên khi hai đứa đèo nhau về dưới một cơn mưa rào bất chợt. Em nhớ cả những lần mình không vội vã, tạt vào một mái hiên đứng chờ mưa tan mà làm ướt cặp môi mềm.

Rồi cả cái mùa thu Hà Nội vốn dịu ngọt mộng mơ nhưng cũng có những lúc trôi trong mùa bão. Những ngày mưa tối tăm mù mịt cả thành phố, những ngày nước tràn ngập đường ngập lối nhưng tim em vẫn chỉ ngập tình yêu. “Có anh thật tốt” – Em đã vô thức thốt lên như vậy trong một ngày mưa bất tận, giữa lúc trắng trời trắng nước em chỉ nhìn thấy bóng hình anh. Mình cũng đã bên nhau trong một sáng mùa đông lạnh giá, mưa phùn gió bấc tê tái cắt da cắt thịt, nhưng có là gì so với vết cắt lòng em trong ngày anh giã biệt.

Hết mưa rồi trời sẽ tạnh phải không anh?

Lâu quá rồi đúng không anh? Từ cái ngày cơn mưa bất chợt đưa hai đứa xích lại gần nhau, rồi kiên trì tưới tắm cho hạt mầm yêu thương trong tim ta lớn lên đâm chồi bén rễ. Thật kì lạ, dù anh đã đi và em đã khác, cơn mưa vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Nhìn mưa em vẫn thấy lại hình ảnh anh cùng chiếc ô nhỏ. Nghe mưa em vẫn nhớ giọng anh hát vu vơ bên ô cửa sổ. Và em vẫn dang tay hứng mưa như thể đang đón lấy tay anh ngày nào. Những cơn mưa vẫn bên em trong từng bức hình kỉ niệm về một mối tình quá vãng, vẫn là một góc đi về cho những chông chênh giữa thành phố xô bồ và nhộn nhịp, vẫn là tri kỉ cho những nỗi niềm vơi đầy còn chưa biết bày tỏ cùng ai.

Hôm nay em vẫn thế, vẫn đi về cùng cơn mưa mà chẳng biết nơi anh cũng đang lất phất mưa bay hay trời xanh mây trắng. Em đã không còn khóc mỗi khi nhìn mưa tuôn, không còn những chiều dưới mưa chẳng rõ đâu là mưa còn đâu là nước mắt. Em đã đi qua những lần mưa như thế, mưa dần đưa em về với hiện thực không anh.

Giờ, chẳng ai có thể gọi mưa đến phá hỏng những lúc em vui, hay cũng không thể xua mưa đi đi những khi em buồn. Mưa chỉ là chính mưa. Và chúng mình cũng thế. Chẳng ai có thể gửi lại mưa cho trời, và em cũng không thể kéo anh về lại bên đời em nữa.

Anh ạ! Có lẽ em sẽ gọi anh là mưa, như cái cách anh đã đến và đi cùng những cơn mưa của đời em như thế. Mưa mang đến những giọt nước ngọt lành. Mưa cuốn theo gió từng cơn thấu lạnh. Mưa tan đi trong mùa giông bão về. Dù có thế nào thì mưa cũng đã yêu em như em từng yêu mưa đến vậy. Hết mưa, thì trời tạnh, phải không anh?

© Thanh Thanh Tú – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài

ThanhThanh Tú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top